Tìm kiếm bài viết theo id

Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!???

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi anhbaysaigon, 3/1/13.

ID Topic : 6273850
Ngày đăng:
3/1/13 lúc 16:04
  1. anhbaysaigon Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    2/1/13
    Tuổi tham gia:
    11
    Bài viết:
    324
    Hi các bạn và chị em cao thủ nội trợ 5s, hôm bữa cuối tuần gần Noel mình cùng cả nhà có tới nhà hàng gì tên là Quá Ngon ở LVS tân bình thì phải, thấy nhân viên order chào mời và quảng cáo dữ wa' nên kiu thử cái món heo quay lu gì đó nghe ở đó nói là heo tộc, ăn thử thấy lạ miệng mà ngon thiệt. Cho tui hỏi có ai bít cách làm món này không xin đc chỉ giáo để mai mốt kiu bx làm thử coi đc giống ngoài tiệm ko, làm đc mai mốt mời ae tới dùng thử hiii :adore:
    Cảm ơn nhìu nhìu nhìu.
     
  2. andy_zhao Thành Viên Kim Cương

    làm như dễ lắm á
    Cái đó chủ yếu là biết ướp gia vị, chứ nướng thì dễ rùiCó ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!???
     
  3. hai_an_91 Thành Viên Cấp 4

    chạy ra chỗ bán xin "bí quyết" cho nhanh
    Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!???Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!??? - 1Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!??? - 2
     
  4. đừng ban nửa nha Thành Viên Cấp 4

    sai lầm!cả 2 thứ đó đều quan trọng trong món heo quay.

    ko dể làm đâu bạn.làm ăn gia đình lại càng khó hơn vì ko đủ điều kiện cần cho món đó

    mình chỉ biết trong đồ ướp có:hành,tỏi,đường,muối,chao,mật ong,ngủ vị hương,mai quế lộ.nếu muốn thì bạn có thể mua tý thịt về ướp nướng than thử xem.không có mai quế lộ thì lh mình cho tý về xài thử
     
  5. XBOX Thành Viên Bạch Kim

    quăng tiền vô mặt nó thì may ra nó chỉ cho..!Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!??? - 3
     
  6. Mïp.Xi Thành Viên Bạch Kim

    Làm sao đây , đang đói mà nghe đến heo tộc làm chịu không nổi Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!???(((((((. Món này ăn rất ngon , da giòn rụm , tới phần mỡ vừa , tiếp là thịt . Không biết họ làm sao hay quá , ăn thấm rất ngon, kèm thêm rau chấm là hết sẩy . măm măm măm
    Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!??? - 1
     
  7. anhbaysaigon Thành Viên Cấp 2

    có ai ăn món này chưa dậy? tên nhà hàng hôm bữa ăn hình như là Quá Ngon thì phải nghe tên oách gê ^^
     
  8. nanodung Thành Viên Cấp 4

    heo quay lu trước tiên thì bác phải có caí Lu đi rồi hãy tính chuyện khác
     
  9. anhbaysaigon Thành Viên Cấp 2

    Nhà mình có cái lu nhỏ hồi xưa trồng giá rùi, ko bít mua heo tộc ở đâu là heo gì nữa??? đang thèm món này mà mún tự làm thôi
     
  10. kittycat09 Thành Viên Mới

    \Mà cái món ấy phải ăn thế nào mới "đúng điệu" đây nhỉ? ăn kèm với gì và chấm cái gì vậy nhỉ?


    Em cũng có nghe qua, thấy là lạ muốn đi ăn cho biết, mà không biết giá cả thế nào. Anhbaysaigon đi ăn rồi thì cho em tham khảo cái giá tí anh nhé.:adore:
     
  11. sqhsqh Thành Viên Cấp 4

    ặc có heo quay lu nữa ah,nghe gà nướng lu thôi
     
  12. -Beautiful Life- Thành Viên Cấp 3

    giống heo sữa quay quá vậy, ăn với bánh bao
     
  13. kittycat09 Thành Viên Mới


    ồ em cũng không rành lắm, tại chưa ăn thử bao giờ, mà hồi nãy thấy post hình đâu có ăn kèm với bánh bao đâu ta. em thấy toàn là rau không àCó ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!???
     
  14. datnn Thành Viên Cấp 4

    sac, gà quay lu đã cái lu to đùng rồi
     
  15. -Beautiful Life- Thành Viên Cấp 3

    Có bánh bao đó bạn, rau để làm kiểng thôi. Mình ăn ở nhà hàng quá ngon trên lê văn sỹ. Chấm với tương xí muội. Mẹ ơi nhắc tới mà thèm nhõ dãi @@

    Update giá luôn: 250 1 ký thì phải, 1 con chừng 1kg5 đến 2kg hoặc 2kg đến 4kg, nói chung là bạn nên ăn con nhỏ thì sẽ ngon hơn. Mình recommend cho bạn 2 wán là 45 Phan Đăng Lưu hoặc Quá Ngon Lê văn Sỹ wên số rồi ! Chúc bạn ngon miệng kaka
     
  16. ToHoanChan Thành Viên Cấp 3

    hỏi đầu bếp google kìa bạn, có điều mỗi nhà hàng có 1 bí quyết riêng chẳng hạn như nguyên liệu ướp...cái đó thì chắc khó mà biết đc
     
  17. ToHoanChan Thành Viên Cấp 3

    Mới tìm được cái này bạn tham khảo rồi thực hành theo tới lúc nào ngon thì ok Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!???

    Nằm trên một con đường "không tên" ở khu phố Ninh Tịnh 3, TP Tuy Hòa (Phú Yên), thế nhưng quán Hai Bầu đã được nhiều thực khách sành điệu thường xuyên lui tới nhờ tay nghề chế biến độc đáo các món heo mà "ác liệt" nhất là món heo núi nướng lu.


    Cái tên "Hai Bầu" cũng là một chuyện được nhiều người bàn tán. Khách thì đoán già đoán non: Hai Bầu nghĩa là hai bầu (can) bia hơi, hay là quán lúc nào cũng có hai... bà bầu (?); thế nhưng chủ quán rằng: đó chỉ là hai trái bầu "eo" như logo của bổn quán thôi... Món heo nướng lu tại đây nguyên liệu chính đã hẳn là... heo, nhưng mà phải là heo núi.
    Đây là giống heo có lông và da màu đen xám, dáng thon gọn, được nhiều hộ đồng bào miền núi Phú Yên nuôi thả rông quanh nhà hoặc trên rẫy; hầu như chuyện ăn uống, sinh đẻ, nuôi con của các "cô-cậu" đều tự túc, tự ý. Giống heo này, nếu có nuôi "hết cút" hơn 1 năm cũng chỉ nặng khoảng 30 kg hơi, tuy nhiên, heo để làm món nướng lu chỉ cần sinh trưởng khoảng 3 tháng, nặng cỡ 5-6 kg (gấp đôi, gấp ba con gà) là... a lê vào chum! Theo thợ nướng của Hai Bầu, heo núi cỡ 3 tháng tuổi khi đem nướng lu thì thịt ăn không béo, vị ngọt đậm, mềm và ráo, chứ nếu để lớn "hết cỡ" thì "anh, ả" đã có nhiều mỡ, vị không ngon bằng. Với lại, đường kính cái miệng lu để nướng chỉ chừng 0,5m, đem nguyên con heo lớn "hết cỡ" bỏ vô sao lọt để xoay trở cho heo chín vàng đều?
    Để mua được loại heo không được nuôi rộng rãi này phải cho người đi "săn" dạo khắp vùng miền núi, đặt vấn đề mua giá cao hơn lâu nay bà con bán loanh quanh tại địa phương. Nhờ vậy nhiều hộ gia đình ở miền tây Phú Yên đã chú trọng hơn đến việc bảo tồn loại heo này, bởi bắt đầu thấy có thu nhập khá, lại nuôi ít tốn kém so với các giống heo cao sản.
    Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!??? - 1 Đưa vào lu nướng

    Bây giờ xin nói chuyện... cái lu dùng để nướng; đây là loại lu sành cao khoảng 1m, dưới đáy có kê vỉ đựng than củi, bên hông đục một lỗ nhỏ để gắn mô-tơ quạt gió cho than hừng nóng. Trong lúc thợ đang bắt heo để mổ thịt thì lu than đã được thổi bùng, đậy nắp để tạo độ nóng cao nhất. Heo nướng lu phải mổ sạch lòng, nguyên liệu ướp chủ yếu là muối hột giã nhỏ và ớt sim còn xanh, ướp chừng hơn nửa tiếng đồng hồ để thịt heo thấm gia vị là có thể đưa vào lu nướng. Thợ nướng phải dùng các loại móc chuyên dụng để con heo không đụng vào than, thịt heo chín bằng độ nóng của than đỏ bị "bưng bít" trong lu sành.
    Quá trình để thịt heo chín vàng đều, người thợ phải mở nắp trở trăn đôi ba lần; chừng một giờ là heo chín. Xin mở ngoặc, dù đậy kín nắp nhưng mùi heo nướng trong lu cứ thoảng ra ngào ngạt không cách gì... ngăn cấm được; chỉ riêng ngửi cái hương ngon ngót thơm lừng này, thực khách đã có thể làm được vài cốc! Chú ỉn núi khi đưa ra khỏi lu nướng có màu vàng ươm trông rất ngon mắt; thế là đầu bếp dùng dao lớn chặt đều miếng lớn xếp ra đĩa, kèm theo một ít rau húng đứng, húng dũi, hành tươi. Món này chấm với muối ớt. Miếng thịt nướng có cái giòn của da, cái ngọt của thịt, cái mềm của xương... (tôi không đủ chữ để tả!). Cuối bữa, quán sẽ "khuyến mãi" món cháo nấu từ lòng của chính chú ỉn vừa đem nướng; cháo lòng heo núi cũng có hương vị khác với cháo lòng heo... đồng bằng!
    Món heo nướng lu này thực khách có thể dùng kèm với bia hoặc rượu tùy “gu”, tùy mùa. Thế nhưng theo nhiều người thì ở Hai Bầu mà ăn món heo nướng lu với rượu Sa-kê hâm nóng thì quả là tuyệt cú... heo! Có thể khái quát, cái ngon của món heo nướng lu này chủ yếu là ở sự chọn lọc nguyên liệu và cách chế biến, không cần nhiều gia vị nhưng đã có thì phải có cho đúng bài! Kiểu chế biến này còn là một cách tân của truyền thống nấu nướng vùng miền núi; hương vị món này lại đậm đà rất "toàn cầu" nên nhiều khách nước ngoài thường đến quán thưởng thức cũng là điều dễ hiểu.
    Sưu tầm: hxxxp://vietbao.vn/Doi-song-Gia-dinh/Heo-nui-nuong-lu/45228628/239/
     
  18. kittycat09 Thành Viên Mới

    em mới google thì nó ra cái này nè các anh chị
    http://www.youtube.com/watch?v=bl7oTfgkGXc
    có phải cái nhà hàng này beautiful life đi ăn không vậy? vậy giá cả cũng ko đến nổi phải không anh? chứ đi ăn con heo mà 1 triệu mấy chắc hết dám tới. ủa? mà nó quay lu luôn nguyên con hả beautiful life? còn mấy đồ lòng này nọ nó giục hết vậy sao ạ?
     
  19. kittycat09 Thành Viên Mới


    Em ở thành phố mà mún ăn phải chạy xuống Phú Yên sao Có ai bít cách làm món heo quay lu này ko chỉ với !!!!??? - 2 thôi vậy ăn đại cái quán Quá Ngon do anhbay với beautifullife gioi thiệu cho rôi`
     
  20. -Beautiful Life- Thành Viên Cấp 3

    Đúng rồi đó, mà bạn ăn ở quán 45 Phan Đăng lưu đi, giá cả rẻ hơn. Có thể kêu nữa con củng đc. Ngon nhất cái da nó đó, thịt nó béo ngậy à. Heo này ko ai ăn lòng hết, bạn ăn nửa con thôi là no ngắt ngứ rồi hehe
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. giaiphap.hitech,
  2. hapuland,
  3. thuyha79,
  4. Julimbp
Tổng: 577 (Thành viên: 6, Khách: 517, Robots: 54)