Tìm kiếm bài viết theo id

CỔ PHIẾU BOEING “LÈO LÁI” QUA THẢM HỌA RƠI MÁY BAY

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ngocthanh185, 13/3/19.

ID Topic : 9314070
Ngày đăng:
13/3/19 lúc 10:01
 1. ngocthanh185 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  13/10/09
  Tuổi tham gia:
  14
  Bài viết:
  5,588
  Giá cổ phiếu Boeing tăng trở lại sau khi rớt thảm trước tin tức về vụ tai nạn máy bay thảm khốc.


  CỔ PHIẾU BOEING “LÈO LÁI” QUA THẢM HỌA RƠI MÁY BAY

  Cổ phiếu của Boeing (BA) “bay hơi” hơn 13% trong phiên giao dịch trước giờ thị trường mở cửa hôm thứ Hai và giảm ở mức hai chữ số khi thị trường mở cửa. Tuy nhiên, chốt phiên, giá cổ phiếu chỉ giảm 5,36% xuống còn 400,01 USD và đang tìm đường đi lên.

  Cổ phiếu này đang chịu nhiều áp lực sau khi một trong những mẫu máy bay mới nhất của hãng, 737 Max 8, thuộc hãng hàng không Ethiopian Airlines bị rơi vào cuối tuần qua. Không một ai sống sót. Đó là thảm họa rơi máy bay lần thứ hai liên quan đến mẫu máy bay này kể từ khi nó được tung ra thị trường.

  Không có gì lạ khi cổ phiếu của hãng chịu nhiều áp lực trước sự kiện này. Lời kêu gọi chốt lời cổ phiếu Boeing của Richard Suttmeier vào hôm 26/2 có vẻ là một lựa chọn khá tốt ở thời điểm này, bất chấp việc ai đó có khả năng dự đoán một sự kiện khủng khiếp như vậy. Sau khi dẫn lại một số vụ tai nạn của Boeing, ông viết: “Những thảm họa này và một vài phen suýt rơi vào hố tử thần khác là lý do khiến chúng ta phải quan ngại về khả năng duy trì ổn định lượng đơn đặt hàng ở hiện tại và trong tương lai của hãng. Các nhà đầu tư nên để mắt đến những mối quan tâm về an toàn này”.

  Dẫu vậy, sự phục hồi của cổ phiếu Boeing ở thời điểm này có vẻ rất đáng mừng.

  Giao dịch cổ phiếu Boeing
  CỔ PHIẾU BOEING “LÈO LÁI” QUA THẢM HỌA RƠI MÁY BAY - 1
  Biểu đồ hàng ngày trong 6 tháng của cổ phiếu Boeing
  Sự lao dốc ban đầu của cổ phiếu Boeing trông có vẻ đáng sợ. Mức giá 365 USD đã nhanh chóng thu hút một làn sóng các nhà đầu tư mua vào. Cổ phiếu này nhanh chóng hồi phục, vượt qua mức trung bình động 50 ngày của nó và ngưỡng 382 USD sau thu nhập. Với sự hội tụ xung lượng trong ngày, những người đầu cơ giá lên chắc chắn sẽ cố gắng đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn, tới 400 USD.

  Dòng máy bay mới của Boeing có thể có hay không có vấn đề gì. Sau vụ tai nạn đầu tiên giữa chiếc 737 Max 8 với Lion Air vào ngày 29/10, lo lắng đang bắt đầu gia tăng đối với Boeing. Trung Quốc đã cấm mọi chuyến bay có liên quan đến mẫu máy bay này của hãng. Dẫu vậy, Boeing vẫn hoạt động vô cùng hiệu quả và làn sóng mua vào hôm thứ Hai cho thấy thị trường vốn có nhu cầu mua mã cổ phiếu này rất lớn khi nó pullback. Boeing sẽ giải quyết gọn nhẹ vấn đề này – các nhà đầu tư tin như vậy. Sự phục hồi nhanh chóng của cổ phiếu này vào cuối tháng 10 sau vụ tai nạn đầu tiên, ngay giữa đợt điều chỉnh khó chịu trong Q4, đã cho thấy bản lĩnh của hãng.

  Các nhà đầu tư nỗ lực chặn đứng những diễn biến tiêu cực liên quan đến sự kiện này. Họ có thể cố gắng đẩy giá của nó trở lại vùng 410 USD đến 420 USD.

  Phải thừa nhận rằng, ở phần trên, chúng ta bàn nhiều về các tín hiệu giao dịch (trade setup), tuy nhiên có một vài điểm cần lưu ý. Vụ tai nạn này đã lấy đi sinh mạng của 157 người đến từ 30 quốc gia khác nhau, đây quả là một thảm kịch. Mức độ lỗ (hay lãi) trong phiên giao dịch hôm thứ Hai là không thể so sánh với những sinh mạng đã mất đi và nỗi đau sẽ còn tồn tại dai dẳng sau đó.

  Thứ hai, một sự kiện như thế này cũng nên được nhìn nhận từ một góc độ khách quan, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư và nhà giao dịch. Công việc, sinh kế quả thực không mấy quan trọng so với gia đình và bạn bè trong cuộc sống của chúng ta. Hãy bỏ ra chút thời gian để quên đi lợi nhuận và cảm thấy biết ơn những điều có ý nghĩa trong cuộc sống của ta, dù lớn hay nhỏ.


  Nguồn: Investo.vn
   

Chia sẻ trang này