Tìm kiếm bài viết theo id

Cơm cháy cá dứa bao ngon cực đã

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi sincostan, 4/9/17.

ID Topic : 8941287
  1. sincostan Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/10/16
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    32
    Món cơm cháy cá dứa , đặc sản miền Cần Giờ , món này rất được ưa chuộng vì ngon , thơm , không tốn kém nhiều thời gian chế biến. Người dân địa phương hay làm món cơm cháy cá dứa để chiêu đãi bạn bè, hay họp mặt gia đình họ hàng.

    Cơm cháy cá dứa bao ngon cực đã

    Cách làm món cơm cháy cá dứa:

    - Cơm nấu cho có lớp cháy dưới nồi, hoặc bạn cũng có thể thay cơm bằng nếp chiên cháy vàng ươm lên.

    - Bắt chảo dầu nóng, cho tốp mỡ vào chiên cho vàng, sau đó cho ra chén hàng lá đã cắt nhỏ. Như vậy là đã có mỡ hành béo ngậy.

    - Khô cá dứa một nắng khi mua về chỉ cần bạn rã đông, sau đó bắt chảo dầu nóng chiên giòn cá cho vàng ươm thì tắt bếp.

    - Khi dọn món ăn, bạn có thể thêm vài lát ớt mỏng, hành ngò cho đẹp. Món này ta dùng với nước mắm me vị chua, cay hòa với mặn, thơm ngọt của cá dứa cùng vị béo của mỡ hành. Chắc chắn bạn sẽ thèm ăn món cơm cháy cá dứa mê ly.


    Xem giá khô cá dứa: https://www.5giay.vn/threads/gia-kho-ca-dua-1kg-tai-tphcm.8847624/
     

Chia sẻ trang này