Tìm kiếm bài viết theo id

Công dụng nổi bật của món cá trích ép trứng Nhật Bản

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi haisanngosu, 22/11/21.

ID Topic : 9645159
Giá bán:
6,500,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0788887886
Địa chỉ liên hệ:
58/13 Phan Đăng Lưu, Quận Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
22/11/21 lúc 10:04
  1. haisanngosu Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    19/6/21
    Tuổi tham gia:
    2
    Bài viết:
    3
    Cá trích ép trứng Nhật Komochi Nishin là món cá sống sashimi. Được làm từ những lát phi lê cá trích ở lớp trên và ép trứng cá chuồn ở lớp dưới tạo thành khối cá liền nhau. Hương vị đặc trưng của các trích ép trứng là vị bùi béo ngậy của cá trích ngâm dấm và vị giòn tan ngọt lịm của trứng cá chuồn ngâm dấm.
    Một số công dụng nổi bật của món cá trích ép trứng Nhật Bản
    1. Các trích ép trứng là loại thực phẩm có chứa hàm lượng DHA dồi dào và lượng dầu cá cao. Rất tốt cho sự phát triển hệ thần kinh và trí não của thai nhi.
    2. Chứa hàm lượng omega-3 rất cao – đây là loại acid béo rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt tốt cho người bị bệnh gan. Giúp giảm được gánh nặng cho gan và ngăn ngừa ung thư gan.
    3. Tăng hàm lượng cholesterol tốt cho cơ thể, góp phần làm loãng cholesterol trong máu, hạ đường huyết. Từ đó làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
    4. Ngăn ngừa chứng trầm cảm. Tốt cho hệ tiêu hóa.
    5. Cải thiện sức khỏe cho mắt. Tốt cho tim mạch.
    6. Phòng và trị viêm khớp, bảo vệ phổi khỏe mạnh.
    7. Làm đẹp da.
    Cá trích ép trứng Nhật Bản ăn như thế nào?
    • Trong món cá trích ép trứng Nhật Bản thì cá trích đã được ngâm dấm nên thịt đã tái chín và ép với trứng cá chuồn có thể ăn ngay mà không cần sơ chế hay đun nấu thêm. Nó cũng không thích hợp với những món chế biến chín với lửa. Và với đặc điểm là đồ sống và là một loại sashimi vì thế món này thường được ăn với cơm nắm, thịt ốc đỏ, cá hồi phi lê. Đặc biệt để tăng thêm hương vị này thì mù tạt và gừng hồng là không thể thiếu được. Hai loại gia vị này sẽ giúp cân bằng lại vị giác để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị của các món ăn khác.
    • Món ăn sẽ ngon hơn với rong nho. Cá trích chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất giúp khỏe mạnh, rong nho chứa nhiều sinh tố, canxi, sắt giúp đẹp da, đẹp dáng.
    • Bạn cũng có thể làm món cá ép trứng cuộn cơm: cơm dẻo được nắm thành khối chặt, đặt miếng cá trích ép trứng lên trên, dùng rong biển cuộn chặt và thưởng thức. Là món ăn khá phổ biến trong các quán ăn, nhà hàng tại Nhật.
    • Ngoài ra còn có rất nhiều món ăn có thể đi kèm với món sashimi này đó là sushi cá hồi Na uy, cá ngừ đại dương... hoặc với mù tạt và nước tương đậu nành soy sauce Nhật Bản. Vị thơm ngon của các loại cá và cảm giác thú vị khi căn trứng vỡ ra rất ngon và giòn, đây hứa hẹn là một món ăn hấp dẫn không thể chối từ.
    • Cá trích ép trứng Nhật Bản với những công dụng và giá trị dinh dưỡng tuyệt vời dần trở thành món ăn được nhiều người Việt ưa thích. Nếu bạn muốn cảm nhận được hương vị Nhật Bản trong món ăn này thì hãy đến với cửa hàng của chúng tôi.
     

Chia sẻ trang này