HCM - Đặc sản Long An - Lạp Xưởng Tươi

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi faha, 6/1/09.

ID Topic : 672871 - Số lần up bằng SMS: 46
  1. faha Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    30/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    12,314
    LẠP XƯỞNG MÌNH ĐÓNG TÚI HÚT CHÂN KHÔNG NHÉ!

    NHÂN DỊP NĂM MỚI KÍNH CHÚC QUÍ KHÁCH HÀNG VÀ GIA ĐÌNH SẼ CÓ 1 NĂM TRÀN ĐẦY HẠNH PHÚC-AN KHANG-THỊNH VƯỢNG-PHÁT TÀI.


    [​IMG]
    [FONT=&amp]Đặc điểm nổi bật của món ăn là không quá nhiều mỡ như những loại thông thường, cắn một miếng có cảm giác như đang cắn một miếng thịt tươi có vị mặn mặn, ngọt ngọt hòa lẫn với mùi tiêu thơm lừng.
    [/FONT]

    [FONT=&amp]Hôm nay mình xin giới thiệu món lạp xưởng tươi (thịt heo) thơm ngon này, hàng của em là hàng chất, vì lạp xưởng này được làm tại nhà với hơn 40 năm kinh nghiệm và cũng là nghề gia truyền lun.[/FONT]
    [​IMG]

    [FONT=&amp]Cách bảo quản: [/FONT][FONT=&amp]
    Lạp xưởng ko dùng chất bảo quản nên các bạn mua về bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh đươc 30 ngày.
    [/FONT]

    Lạp xưởng mang về, chặt vài trái dừa xiêm lấy nước để luộc lạp xưởng. Cứ để lửa nhỏ luộc cho đến khi nước dừa tươi rút hết vào từng chiếc lạp xưởng, để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Sau đó ăn tới đâu mang lạp xưởng ra chiên hoặc nướng tới đó. Cách bảo quản này giúp lạp xưởng để được lâu từ 3 - 6 tháng. Cách làm này còn giúp cho vị lạp xưởng càng ngon hơn.

    [FONT=&amp][​IMG]

    [/FONT][FONT=&amp]Cách chế biến[/FONT][FONT=&amp] : có nhìu cách[/FONT]
    [FONT=&amp]
    1. Chiên với dầu ăn (các bạn nhớ chiên với lửa nhỏ thôi nha)
    2. Nướng bằng lò nướng hoặc lò than.
    3. Cách truyền thống "lăn nước" : Không dùng dầu ăn mà dùng nước, đổ nước lấp xấp chảo lạp xưởng, vặn lửa vừa phải, dùng đũa đảo đều cho thấm. Chờ đến khi nước cạn và thấm sâu, tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều, vớt ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ngon và không ngán.
    4. Cách đặc biệt : giống cách 3 nhưng dùng nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất độc đáo, các bạn sẽ tự khám phá nhé.
    [/FONT]
    [FONT=&amp]Gía [/FONT]
    [FONT=&amp][/FONT][FONT=&amp]190k[/FONT][FONT=&amp]/kg, 95k/ 0.5kg

    Liên hệ: 63/5 Bà Hạt - Quận 10 - HCM

    Điện thoại: 0908.116.234 (gặp ) hoặc 0933240409

    Các bạn có nhu cầu mua lạp xưởng thì nhắn tin hoặc điện thoại cho mình trước 1 ngày nha (cái này là để bảo đảm giao hàng mới cho mọi người đó) vì lạp xưởng này nhà mình làm ở dưới quê Long An.

    Giao hàng quận 10, 11, 3, 1, toà nhà Etown ở quận Tân Bình.
    [/FONT][FONT=&amp]Mời các bạn ủng hộ món ăn truyền thống đặc biệt này nha. :78:
    [/FONT]
     
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 672871 gửi 8198 UP 672871 HOT gửi 8598
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 100146737 gửi 8798
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. jerry312 Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    10/2/08
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    130
    thường thì lạp xưởng tươi là đặc sản sóc trăng mà bạn?! mình chỉ hỏi thôi, ko có ý phá
     
  4. kandkstraw Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    1/4/08
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    1,200
    up dùm, rất thích ăn cái này, để nó chua chua ăn rất ngon ^^
     
  5. BlackButa Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Tuổi tham gia:
    45
    nhìn thèm quá ko biết đề lâu được ko, món này lai rai mấy ngày tết là số dách luôn
     
  6. be_de_thuong Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/1/09
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    3
    up dùm ,nhìn ngon wá ta! Gần Tết mua vài kg đem về wê cho bà kon!
     
  7. faha Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    30/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    12,314
    lạp xưởng này làm ở long an. sóc trăng là lạp xưởng sấy bạn ui.
    màu đỏ bình thường mà bạn

    đúng rùi có người thích ăn chua. tuỳ vào khẩu vị của từng người

    thanks

    làm quà biếu cũng được, làm mồi nhậu cũng rất ok:65:

    lạp xưởng bảo quản trong vòng 2 tuấn bạn có thể mua để làm quá biếu:41_002:
     
  8. vohuythong Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    24/6/07
    Tuổi tham gia:
    8
    Bài viết:
    9,919
    Chiều mai hay sáng CN giao dùm 1kg theo điạ chỉ dưới sing nha.Thanks.Món này mình rất thívh ăn ,nhất là để ở ngoài cho nó lên chua ăn rất ngon
     
  9. lamthanhthuy Thành Viên Chưa Kích Hoạt

    Tuổi tham gia:
    45
    bán 2 kg đi.... tặng cho ba mẹ tui dzới ba mẹ chồng. có discount hem? ^^ freeship hả?
     
  10. lamduchien Thành Viên Cấp 6

    Tham gia ngày:
    21/11/07
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    3,417
    cái này ngon nè, chắc làm nữa ký quá...nhưng đợi gần tết mới mua
     
  11. ma_ket Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    31/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    2,666
    Hôm trước có mua ăn thử, ngon thật, trước tết sẽ call bạn
     
  12. yeuonline Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    25/1/08
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    1,019
    hìhì lạp xưởng tươi ăn đỡ ngán và ngon hơn lạp xưởng vissan.Cách nấu với nước sôi là tuyệt nhất, loại bỏ được chất mỡ trong lạp xưởng. Mẹ mình có mấy người bạn ở Long An nên tết năm nào cũng được tặng lạp xưởng tươi :) Up ủng hộ bạn
     
  13. dangptit Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    10/1/07
    Tuổi tham gia:
    8
    Bài viết:
    119
    Lạp xưởng tươi chỉ qua phơi nắng chứ ko phải sấy khô như của lap xưởng visan, nhìn hình lạp xưởng là biết chiếc lạp xưởng của vissan nó khô queo mà. Chính vì chỉ qua phơi nắng nên lạp xưởng này không để lâu được,nếu để chổ khô thóang thì được 1 tuần (tính từ lúc vừa làm xong), sau đó có thể bảo quản trong tủ lạnh được khỏang 2 tuần),nhưng lạp xưởng này ăn rất thơm có vị ngọt ngọt:61:
    faha ui, giải thích mệt quá, khuyến mãi cho 1kg đi nha:48_002:
     
  14. thanh thuy Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    2,264
    Lạp xưởng tươi là đặc sản Cần đước Long an. Up cho hàng ngon giá tốt nè
     
  15. ma_ket Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    31/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    2,666
    Bạn này chắc ăn nhìu lắm đa, theo tui thì lạp xưởng tươi ăn ngon hơn, mềm hơn, chiên = nước nên ít dầu mỡ, còn lạp xưởng sấy nó khô queo, mà dầu mỡ thì wá trời. Chúc chủ topic đắt hàng nha ^^
     
  16. faha Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    30/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    12,314
    Cám ơn bạn, mong bạn tiếp tục ủng hộ lạp xưởng của mình nha:17_002:
    Thanks các bạn nha
     
  17. cá_ngânlong Thành Viên Cấp 3

    Tham gia ngày:
    9/1/09
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    616
    ủng hộ bạn nè, khi nào có nhu cầu làm đẹp đt hay laptop thì wa ủng hộ mình náh ^^
     
  18. faha Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    30/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    12,314
    thanks
     
  19. lhoanglan Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    18/3/08
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    185
    Em ơi, lạp xưởng này dùng thịt xay hay thịt xắt hột lựu để làm và có bỏ quế k. Nếu làm từ thịt xắt hột lựu và k bỏ quế thì cho chị đặt 1 kg, chiều 26 tết lấy 0989211899
     
  20. faha Thành Viên Kim Cương

    Tham gia ngày:
    30/12/08
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    12,314
    Lạp xưởng này ko có quế chị ơi, nhưng thịt này là dùng máy xay. Lúc trước nhà em toàn xắt thịt hạt lựu, giờ làm nhiều lắm nên dùng máy, nhưng chất lương vẫn như vậy. Nếu được thì chị trả lời lại cho em biết, để tuần sau em giao cho chị nha. Thanks chị đã quan tâm.
     
  21. thanh thuy Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    23/7/08
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    2,264
    Lúc tối chị qua nhà em thử rồi đó, nhớ chị ko??? Chi đặt 2kgs nha em, 26 lấy.
    Nhớ nha, chi là chi, nhớ chi nhắn tin em ko?? Ko được nhầm lẫn nha. hehe
    Chi Thuy 0903 154455
     

Chia sẻ trang này