Tìm kiếm bài viết theo id

ĐẠI HỌC EDX – Sự đánh đổi đằng sau giấc mơ thành công khi học đại học edX

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi Nhungtoissv, 4/3/21.

ID Topic : 9580502
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0388230974
Địa chỉ liên hệ:
166 Bồ Đề , Phường Bồ Đề, Quận Long Biên, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
4/3/21 lúc 21:07
 1. Nhungtoissv Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/2/21
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  5
  Tôi Nguyễn Hồng Nhung sinh viên năm nhất của đại học edX muốn chia sẻ một vấn đề mà nhiều học sinh sinh viên thắc mắc. Tôi đã từng đặt ra câu hỏi cho bản thân mình rằng: Có nên đánh đổi để vào Đại học edX hay không? Và tôi biết có nhiều sinh viên sau 4-5 năm Đại học lại quay trở lại đặt câu hỏi đó với chính mình. Vậy theo bạn có nên hay không?
  ĐẠI HỌC EDX – Sự đánh đổi đằng sau giấc mơ thành công khi học đại học edX

  Theo bạn, sau khi học xong cấp 3 thì chúng ta nên học đại học hay đi làm ?

  Nếu bạn có tư tưởng học Đại học chỉ để có tấm bằng, để xin được một công việc ổn định hay coi 4-5 năm Đại học là để xả hơi sau 12 năm học thì lời khuyên cho bạn là hãy đi làm hoặc học nghề gì đó sẽ tốt hơn. Bởi nếu học như vậy sẽ chỉ tốn công sức, thời gian, tiền bạc của bạn mà thôi. Tôi sẽ không bàn về việc các trường đào tạo như thế nào hay thế nào là tốt cho sinh viên. Hôm nay tôi chỉ muốn chia sẻ về những gì tôi đã nhận được ở nơi đây của tôi – Đại học edX.

  Nếu không vào Đại học edX thì bạn sẽ mất những gì ?

  1/Sinh viên edX sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được những gì cho bản thân ?

  Tốt nghiệp tại đại học edX, ngoài bằng chứng nhận. Sinh viên tại edX có đầy đủ những điều kiện cần thiết mà bất cứ đơn vị tuyển dụng nào cũng muốn tuyển:

  · Có kinh nghiệm thực tế áp dụng nhiều trong doanh nghiệp

  · Rèn luyện được tinh thần tự giác

  · Hồ sơ năng lực kinh nghiệm của công ty

  · Chứng nhận hoàn thành từng chuyên đề học và thực hành của Đại học edX.

  · Chứng nhận kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn edX.

  · Bằng đại học được bộ giáo dục công nhận (nếu có)
  ĐẠI HỌC EDX – Sự đánh đổi đằng sau giấc mơ thành công khi học đại học edX - 1

  2/Bạn mất gì khi lựa chọn học Đại học edX mà không phải Đại học truyền thống

  · Bạn không có thời gian để hưởng thụ đời sống sinh viên như các bạn trường khác
  Mỗi ngày, sinh viên edX phải thực tập nửa buổi, học nửa buổi còn buổi tối phải làm bài tập, chuẩn bị kiến thức buổi hôm sau. Hoặc bạn đó còn phải làm nốt những công việc chưa hoàn thành trong ngày. Nên nhìn chung những bạn sinh viên edX không có nhiều thời gian để chơi như những sinh viên trường khác.

  => Nhưng bạn thân mến, nếu bạn tận dụng tối đa khoảng thời gian 4 năm Đại học trong việc học tập và thực hành. Chắc chắn khi ra trường bạn có nhiều cơ hội hơn các bạn khác. Vì bạn đã có trong tay 4 năm kinh nghiệm làm việc. Còn những bạn đồng trang lứa, vì khoảng thời gian 4 năm học bạn đó chơi nhiều hơn. Nên chắc chắn bạn đó phải chật vật khi đi xin việc.

  · Bạn sẽ phải trưởng thành sớm hơn so với những bạn đồng trang lứa
  Vì bạn đã phải tiếp xúc với công việc thực tập từ sớm. Bạn không chỉ là một cậu học trò hằng ngày cắp sách tới trường như các bạn khác. Bạn liên tục phải suy nghĩ, tư duy cho những công việc được giao. Điều này sẽ làm bạn trưởng thành sớm

  Ngược lại, những bạn đồng trang lứa ở những trường khác vẫn luôn hồn nhiên như một cậu học trò cấp 3 được bao bọc bởi bố mẹ. Do không được thực hành nên những bạn đó sẽ chưa được học hỏi và trải nghiệm với cuộc sống thực tế ngoài đời thực. Do vậy lúc nào những bạn này đều thấy cuộc đời màu hồng. Sống vô tư thoải mái, được chu cấp tiền hàng tháng. Nên những bạn này sẽ không thể trưởng thành so với những sinh viên của edX.

  · Bạn có thể lựa chọn con đường không lấy bằng Đại học chính quy khi học ở edX
  Đại học edX là Đại học doanh nghiệp tiên phong ở Việt Nam. Ở edX có nhiều lựa chọn để bạn học tập. Có chương trình học song song giữa edX và một trường Đại học truyền thống khác nhằm giúp bạn có bằng ĐHCQ. Nhưng nhiều bạn vì có quan điểm không coi trọng bằng Đại học mà coi trọng năng lực. Nên bạn đó sẽ không có bằng Đại học chính quy như các bạn cùng trang lứa ở trường khác. Nhưng bạn ơi, bằng Đại học chính quy là do nhà nước cấp. Nên nó chỉ được nhà nước công nhận. Doanh nghiệp không đòi hỏi bằng cấp của bạn. Họ đòi hỏi năng lực làm việc thực sự của bạn. Điều này chỉ có được khi bạn liên tục thực hành trong thời gian dài.

  3/ Bạn mất gì khi không lựa chọn học ở edX mà là ngôi trường truyền thống

  · Bạn sẽ mất cơ hội được thực hành liên tục trong 4 năm
  Ở Đại học truyền thống khác, họ không có nhiệm vụ bố trí địa điêm thực tập cho sinh viên. Trong chương trình đào tạo của họ rất ít môn thực hành. Thậm chí có thể nói là không có, vì thực hành trong trường, không nằm trong dự án thực tế. Chắc chắn không thể đem lại những trải nghiệm thực tế được.

  Còn ở edX, các bạn phải vùi đầu vào việc học và thực tập. Các bạn phải biết cách sắp xếp thời gian để học kiến thức lý thuyết, hoàn thành bài tập, hoàn thành nhiệm vụ được giao. edX khuyến khích sinh viên trải nghiệm, và thực hành thật nhiều. Đặc biệt, edX còn tạo điều kiện cho sinh viên thực hành mắc sai lầm. Đó chính là những bài học đặt giá mà bạn không thể mua được ở môi trường tuyền thống.

  · Bạn sẽ mất đi cơ hội được học với Giảng viên doanh nhân
  Ở môi trường tuyền thống, bạn được học với giảng viên là thạc sĩ, tiến sĩ,… Họ là người giỏi về kiến thức hàn lâm, lý luận. Họ không dạy bạn thực hành nhiều trong việc. Vì theo họ phần thực hành sinh viên phải tự trau dồi bên ngoài. Còn ở edX, sinh viên tự học những kiến thức hàn lâm thông qua sự hướng dẫn của giảng viên. Sinh viên học thực hành thông qua giảng viên doanh nhân, những người có kinh nghiệm.Giúp sinh viên tránh được những sai lầm khi bắt tay vào làm việc thực tế.

  · Bạn mất đi cơ hội được bố trí việc làm sau tốt nghiệp
  Ở Đại học truyền thống, việc làm sinh viên phải tự lo. Trường học là nơi giảng dạy kiến thức. Họ không thể bố trí được việc làm cho em. Ở edX hoàn toàn khác, sinh viên được cam kết 100% bố trí việc làm sau tốt nghiệp. Bởi edX đang đào tạo sinh viên theo mô hình Đại học doanh nghiệp. Đó chính là đào tạo nhân sự cho edX hoặc các doanh nghiệp đối tác của edX. Do vậy chắc chắn em sẽ không phải lo đến việc làm sau khi tốt nghiệp. Vấn đề còn lại, sinh viên edX phải trau dồi năng lực của bản thân.

  · Bạn mất đi cơ hội học để trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo hoặc doanh nhân hạnh phúc
  Ở edX, bạn đã được trải nghiệm là một nhân viên từ năm nhất. Sau 4 năm rèn luyện thực tập như vậy kết hợp với những tư duy của người lãnh đạo, quản lý. Chắc chắc sau tốt nghiệp, nhiều sinh viên sẽ có đủ bản lĩnh để ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng, giám đốc của doanh nghiệp. Ở edX còn ưu tiên tuyển chọn những bạn có khát vọng khởi nghiệp. edX luôn khuyến khích và tạo điều kiện cho các em có cơ hội bắt đầu khởi nghiệp từ kỳ 2 năm thứ nhất.

  4/ Vậy có nên đánh đổi hay không để vào học edX
  Nếu đọc kỹ bài viết này bạn sẽ thấy, nếu không học ở edX bạn đang mất dần đi những cơ hội của một nhân sự giỏi sau khi tốt nghiệp. Tất nhiên với môi trường truyền thống, bạn học vẫn rất tốt. Đó là tùy quan điểm của mỗi người. Nếu bạn là người bản lĩnh, chịu khó, bạn vẫn có thể thành công trong quá trình học ở Đại học truyền thống. Bởi edX chỉ dành cho những bạn thực sự phù hợp. Nếu bạn không thấy mình phù hợp thì không nên học ở edX.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9580502 gửi 8177 UP 9580502 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này