Tìm kiếm bài viết theo id

ĐẶT MUA BÁNH CHƯNG NGON ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi TỊNH TÂM FOOD 1, 3/1/17.

ID Topic : 8714897
  1. TỊNH TÂM FOOD 1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    12/12/16
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    6
    Thực tế mà nói người dân Sài Gòn chúng ta thời điểm cuối năm ít ai mà có nhiều thời gian để có thể gói và nấu Bánh Chưng. Phong tục người việt nam mình thì vào ngày tết là món Bánh Chưng không thể thiếu để thắp hương và thưởng thức. Thế nên giải pháp tốt nhất là mua Bánh Chưng sẵn. Vấn đề lo ngại nhất cho người tiêu dùng vẫn là an toàn vệ sinh thực phẩm. bánh chưng ngày nay còn sạch như xưa hay là lại được luộc bằng pin đầy đủ kim loại và chất độc hại. người tiêu dùng thì hoang mang làng nghề truyền thống thì ảnh hưởng uy tín.

    ĐẶT MUA BÁNH CHƯNG NGON ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG.

    A-THEO TIN TỨC CHUYỂN ĐỘNG 24H ĐỂ TÌM HIỂU THỰC HƯ CHUYỆN NẤU BÁNH CHƯNG BẰNG PIN MAU NHỪ VÀ ĐẸP MẮT
    I-Phỏng vấn người dân.
    II-Thử nghiệm nhóm phóng viên.
    Sau khi luộc hai nồi bánh chưng một nồi có pin và một nồi không có pin tầm 1 tiếng đồng hồ kết quả:

    1-Nồi có pin
    • Màu nước đậm ánh kim.
    • Bánh chưng có săn hơn một tý
    • Nhân chưa chín
    2-Nồi không có pin
    • Màu nước vàng
    • Nhân cũng chưa chín
    • Bánh có nhảo hơn một tý
    Cả hai về màu lá bánh không khác nhau là mấy.

    TÌM HIỂU BÁNH CHƯNG LUỘC BẰNG PIN

    Video Player

    00:00
    07:00

    III-Theo câu trả lời của TPGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm (Đại học Bách Khoa Hà Nội)
    1-Tác hại luộc bánh chưng bằng pin.

    • Nồi bánh chưng cho pin vào không có tác dụng làm cho bánh nhanh chín và giữ lá còn xanh như tin đồn lâu nay mà còn gây rất nhiều tác hại bởi những hóa chất độc hại trong pin. Không có cơ sở khoa học cho việc này.
    • Người dân không hiểu biết cho pin vào nấu bánh chưng sẽ rất nguy hiểm.Pin là thứ không được phép dùng trong sản xuất và chế biến bất cứ loại thực phẩm nào bởi có rất nhiều hóa chất, trong đó còn chứa các kim loại nặng như chì, thủy ngân, cadmium… rất độc hại đối với hệ thống tiêu hóa,não và sinh sản của con người.
    • Khi chúng ta ăn bánh chưng luộc pin sẽ dẫn đến tình trạng bị ngộ độc tiêu hóa. Thành phần hóa chất có trong pin dẫn đến nhiều chứng bệnh nan y khó chữa.
    • Trong pin có chì đưa vào cơ thể có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Hàm lượng chì quá cao sẽ gây tổn thương gan, thận, não, tủy xương, dây thần kinh… Chì nhiễm vào máu sẽ gây thiếu máu, suy dinh dưỡng. Ngoài ra, khi nhiễm độc chì còn gây di chứng mù lòa. Trong đó, trẻ em là đối tượng chịu ảnh hưởng lớn hơn cả khi bị nhiễm do có khả năng hấp thu và nhạy cảm với chì cao hơn
    2-Có thể dùng hóa chất an toàn


    • PGS Thịnh cho biết thêm, thực tế, vẫn có những chất an toàn hơn mà người ta có thể cho vào để cho thực phẩm nhanh chín, nhất là khi nấu Bánh Chưng như sử dụng thuốc muối trị bệnh dạ dày natri hydro carbonat (NaHCO3) vẫn được bán ở hiệu thuốc để cho vào nồi bánh. Cách này vừa rẻ vừa an toàn trong khi dùng pin vừa độc, vừa không có tác dụng.
    • Muối này sẽ tạo ra môi trường kiềm, giúp tinh bột được thủy phân, nhanh nhừ hơn. Thậm chí, khi luộc bánh chưng, cho muối này vào cũng khiến lá xanh hơn. Chỉ lưu ý là dùng nhiều sẽ bị nồng.
    • Về hóa chất này, PGS.TS Trần Hồng Côn, khoa Hóa học, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết thêm:NaHCO3 có tác dụng điều chỉnh độ chua, chống đông vón và tạo xốp. Vì thế, nó thường được sử dụng để ninh thức ăn nhanh chín, tiết kiệm thời gian và năng lượng đun nấu. Theo quy định của Bộ Y tế, có thể dùng 1-2 thìa canh trong 1 kg thực phẩm. Loại muối này là một chất được phép dùng, an toàn đối với hệ tiêu hóa”.
    B- BÁNH CHƯNG CHÂN KHÔNG TÂM HUẾ LÀ CƠ SỞ SẢN XUẤT ĐẢM BẢO AN TOÀN CHẤT LƯỢNG VÀ ĐƯỢC ĐẠI ĐA SỐ KHÁCH HÀNG TIN TƯỞNG.ĐẶT MUA BÁNH CHƯNG NGON ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG. - 1
    Cơ sở sản xuất: 279 NGUYỄN TẤT THÀNH-THỦY DƯƠNG-TP HUẾ
    GIÁM ĐỐC: PHẠM THỊ KHÁNH TÂM
    Địa chỉ kinh doanh tphcm:
    KHU CHUNG CƯ CÁN BỘ QUÂN KHU 7-TRUNG MỸ TÂY-Q12-TPHCM
    HOTLINE: 0975333111 MR MAI-0909215234 MS NAM
    I-PHẠM THỊ KHÁNH TÂM VÀ ĐAM MÊ ĐẶC SẢN TRUYỀN THỐNG AN TOÀN CHẤT LƯỢNG



    ĐẶT MUA BÁNH CHƯNG NGON ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG. - 2

    • Khánh Tâm là một kỹ sư thưc phẩm tốt nghiêp Trường Đại Học Kỹ Nghệ TPHCM.Là một kỹ sư và cũng là một doanh nhân trẻ đam mê sản phẩm truyền thống. cơ sở sản xuất của Khánh Tâm hàng năm cung cấp cho thị trường số lượng lớn về thực phẩm sạch an toàn, chất lượng. Cô đã bỏ ra bao tâm huyết nghiên cứu chế biến ra nhiều loại thực phẩm góp một phần không nhỏ phục vụ khẩu vị của người dân Việt Nam thêm đa dạng.
    • Là một người có tâm Khánh Tâm đã đứng ra tổ chức nhiều cuộc từ thiện cung cấp những bữa ăn suất cơm cho những người nghèo. Tổ chức nhiều cuộc phân phát tặng quà cho con em có hoàn cảnh khó khăn. Người dân Huế đa số đã quen hình ảnh của chị khuôn mặt phúc hậu đầy tình người.
    II- BÁNH CHƯNG CHÂN KHÔNG TÂM HUẾ LÀ SẢN PHẨM CHẤT LƯỢNG ĐƯỢC KIỂM ĐỊNH CHẶT CHẼ.
    ĐẶT MUA BÁNH CHƯNG NGON ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG. - 3




    • Là một kỹ sư về thực phẩm và một người rất có tâm nên vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm Khánh Tâm rất chú trọng luôn đặt hàng đầu.
    • Bánh Chưng chân không Tâm Huế được kết hợp bởi những nguyên liệu nổi tiếng từ thời Chúa Nguyễn là nếp làng Chuồn kết hợp đậu xanh Phú An thường được nấu chè Cung Đình rất là thơm và ngon.
    • Bánh Chưng Tâm Huế có thể bảo quản gần một tháng ở điều kiện bình thường và bảo quản trong tủ lạnh tầm 3 tháng.
    • Mỗi người thợ sở hữu mỗi bí quyết làm bánh khác nhau về cách thức ủ nguyên liệu, thêm gia vị, cách nấu bánh những cái đó tạo nên sự khác biệt cho Bánh Chưng chân không Tâm Huế.
     

Chia sẻ trang này