Tìm kiếm bài viết theo id

Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi GNG_Media, 21/9/21.

ID Topic : 9632686
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0395676571
Địa chỉ liên hệ:
683 giáp bát, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
21/9/21 lúc 12:19
  1. GNG_Media Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/7/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    3
    Thông thường khi chế biến món ăn, để tăng mùi thơm và ngon chúng ta thường dùng tỏi phi thơm. Tuy nhiên, cũng là tỏi ta, nhưng không phải là tỏi tươi mà là một ít tỏi xay ngâm dầu tạo nên mùi thơm vô cùng hấp dẫn, giúp món ăn của bạn ngon như ngoài hàng. Đây là công thức làm tỏi xay ngâm dầu Trang Vàng sẽ giới thiệu đến bạn.

    Nguyên vật liệu cần chuẩn bị
    • 300g tỏi cô đơn

    • Dầu ô liu

    • Chai thủy tinh
    Cách làm tỏi xay ngâm dầu
    Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
    Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng

    Bóc vỏ tỏi. Bạn nên dùng tỏi cô đơn hoặc tỏi ngon như tỏi Lý Sơn thì sẽ tốt hơn bạn nhé!

    Lọ thủy tinh bạn rửa sạch, sau đó lau khô.

    Bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu ô liu nào, loại càng tinh khiết thì thực phẩm sẽ càng ngon và bảo quản được lâu hơn. Nếu không có dầu ô liu, bạn có thể thay thế bằng dầu ăn thông thường, không sao cả!

    Bước 2: Xay tỏi
    Tỏi sau khi bóc vỏ, bạn cho vào máy xay nhuyễn, nếu không làm được ngay, bạn vẫn để tỏi trong máy xay và để ở nhiệt độ phòng khoảng vài tiếng hoặc qua đêm mà không lấy ra.

    Bước 3: Tỏi ngâm với dầu ô liu
    Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng - 1

    Bạn lấy tỏi đã băm nhuyễn trong máy xay cho vào lọ thủy tinh, sau đó đổ dầu oliu lên ngập tỏi rồi đậy chặt nắp lại.

    Sản phẩm hoàn thiện
    Tỏi ngâm dầu bạn có thể dùng để nấu các món xào, hoặc trộn gỏi sẽ rất ngon.

    Để làm món rau xào tỏi thấm dầu thơm cũng rất đơn giản.

    Đây là bí quyết giúp các món xào thơm ngon nức nở như ngoài hàng - 2

    • Đầu tiên, bạn bắc chảo nóng lên rồi cho dầu tỏi (tùy thích) vào chiên cho vàng đều.

    • Tiếp theo, thay vì cho các loại rau vào, bạn hãy nêm nếm gia vị trước rồi cho một chút nước lọc để gia vị hòa tan.

    • Cuối cùng, nhanh tay cho rau vào xào trên lửa lớn, đảo đều tay cho đến khi rau chín thì tắt bếp. Cách làm này sẽ giúp rau xào thấm vị nhanh hơn mà vẫn giữ được độ xanh, không cần xào quá lâu.
    Đối với món salad, bạn làm như sau:

    Một số lưu ý khi sử dụng tỏi ngâm dầu
    • Tỏi xay ngâm dầu này có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng, khi cần bạn lấy ra rồi đậy nắp lại. Tuy nhiên, khi đã dùng hết tỏi, bạn hãy rửa sạch lọ rồi làm mẻ mới, nhưng tuyệt đối không trộn tỏi mới với dầu cũ, như vậy tỏi sẽ bị chua và hỏng.

    • Bạn chỉ nên pha đúng liều lượng và sử dụng hết trong vòng 1 tuần. Không nên ngâm tỏi quá lâu sẽ không ngon và có thể không tốt cho sức khỏe.

    • Tỏi ngâm dầu oliu chỉ nên dùng cho các món xào nhanh và trộn salad, không nên xào hoặc nấu quá lâu ở nhiệt độ cao vì có thể ảnh hưởng đến sức khỏe.
    Qua những chia sẻ vừa rồi chắc hẳn các bạn đã hiểu được bí quyết để món xào của nhà hàng được thơm rồi phải không? Hãy bớt chút thời gian làm cho gia đình bạn một hũ tỏi xay ngâm dầu để việc nấu nướng trở nên đơn giản hơn nhé! Chúc bạn thành công.
     

Chia sẻ trang này