Tìm kiếm bài viết theo id

Đề Thi Đẫm Máu (.MP3, .PDF) - Lôi Mễ

Thảo luận trong 'Sách - Truyện' bắt đầu bởi giaducsf, 5/3/21.

ID Topic : 9580758
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0367503554
Địa chỉ liên hệ:
23 đồng nai nhơn chạch, Huyện Chơn Thành, Bình Phước (Bản đồ)
Ngày đăng:
5/3/21 lúc 15:49
 1. giaducsf Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/2/21
  Bài viết:
  4
  Độc giả thứ 7 là cuốn đầu tiên trong series trinh thám tâm lý học tội phạm của Lôi Mễ, lại có ý nghĩa khơi nguồn mạnh mẽ. Khơi nguồn cho thương tổn tâm lý vẫn luôn đè nặng nội tâm chàng trai Phương Mộc và khơi nguồn cho hàng loạt bi kịch kéo dài không dứt ở cả series của thầy Lôi.
  Đề Thi Đẫm Máu (.MP3, .PDF) - Lôi Mễ
  Độc giả thứ 7 lấy bối cảnh trong khu ký túc xá nam sinh ở trường đại học của Phương Mộc. Tại nơi đây, các chàng trai cùng trải qua những năm tháng thanh xuân đầy nhiệt huyết và tiếng cười. Cho đến một ngày, một nam sinh bị giết hại và tiếp theo đó là cái chết hàng loạt của nhiều nam sinh khác, mà vẫn chưa tìm ra được hung thủ. Động cơ của kẻ giết người hàng loạt này là gì vẫn còn đang là ẩn số.
  Với tài năng đặc biệt trong việc tìm hiểu tâm lý tội phạm , Phương Mộc đã lần theo dấu vết hung thủ và tìm ra được mối liên hệ giữa các nam sinh bi giết: tất cả họ đều có tên trong cùng một tấm thẻ mượn sách. Bằng tất cả khả năng của mình, Phương Mộc cố gắng truy đuổi kẻ thù gian ác và cứu bạn bè của mình.

  Bi kịch tuổi trẻ và ẩn ức tâm lý trên trang viết Độc giả thứ 7
  Sai lầm nối tiếp sai lầm ở tuổi 21, đã tạo ra bi kịch tuổi trẻ của chàng trai Phương Mộc. Bi kịch đó, không thể đặt lên bàn cân để so sánh giữa hàng loạt bi kịch cuộc đời anh được Lôi Mễ khắc họa ở series trinh thám tâm lý học tội phạm, là hơn hay kém. Bởi đấy là trải nghiệm thương đau nhất tuổi trẻ một con người có thể trải qua. Một trải nghiệm mà đủ sức tạo thành chấn thương tâm lý, ẩn ức đè nặng ám ảnh, đằng đẵng mãi về sau. Để người ấy, dủ trải qua bao chuyện sinh tử, trước mỗi thực tại khắc nghiệt, những giờ phút thương đau của tuổi 21 vẫn hiện về, vẹn nguyên như trước.

  Đó là trước hết là bi kịch của chàng sinh viên, lần lượt phải chứng kiến từng người xung quanh, từng bạn bè bên cạnh bị giết hại một cách thảm khốc trong chuỗi án mạng liên hoàn ở ngôi trường sư phạm. Lớn hơn, đó là bi kịch tình yêu khi chính người con gái thân thiết bên anh cũng trở thành nạn nhân của tên sát nhân hàng loạt. Đó là bi kịch lòng tin bị phản bội, lúc anh cay đắng phát hiện người anh tin tưởng rất mực, người anh cho là chiến hữu vẫn kề vai sát cánh để anh dễ dàng trút mọi nỗi niềm, lại là kẻ thù anh hằng tìm kiếm. Là bi kịch của sự tự tin biến thành tự cao. Và là bi kịch, của một con người hoài nghi cái tôi bản thể, cái tôi lương thiện của chính mình khi càng lúc anh càng nhận ra, bản thân với hung thủ, tựa hai mặt của một đồng xu.

  Đề Thi Đẫm Máu (.MP3, .PDF) - Lôi Mễ - 1

  Tất cả, đã bùng lên thành ngọn lửa không chỉ nuốt trọn tên sát nhân, cũng là người bạn cùng phòng Phương Mộc vẫn tin tưởng, Ngô Hàm mà còn hoàn toàn nhấn chìm Phương Mộc vào chấn thương tâm lý, dẫu thời gian có trôi qua nửa năm hay đến khi anh thực sự trưởng thành, cũng không thể chữa lành. Mà càng ngày, chấn thương đấy càng như vết sẹo đóng vảy, nhức nhối tâm can.

  Để Phương Mộc nhận ra, bi kịch tuổi trẻ, đã trở thành bi kịch cuộc đời, đeo bám anh cả tới ngày anh rời trường Sư phạm đến học tâm lý ở thành phố J, cả tới lúc anh đứng trong hàng ngũ lực lượng cảnh sát. Để Phương Mộc đau đớn mà nhận thức, dù Ngô Hàm có chìm vào biển lửa, thì cuộc đời vẫn còn đó những Ngô Hàm khác. Và anh, vẫn tựa cậu sinh viên 21 tuổi ngày nào. Hi vọng, tin tưởng rất nhiều rồi, lòng tin đó lần nữa bị phản bội. Chỉ khác rằng, chấn thương tâm lý bóp nghẹt trái tim, tâm hồn Phương Mộc, càng về sau càng khiến anh thêm gai góc hơn mà thôi.

  Series trinh thám tâm lý học tội phạm của thầy Lôi, có thể nói là cả một hành trình Phương Mộc trưởng thành, tìm về cái tôi bản ngã, dùng chính thương tổn hôm nay, để chữa lành vết thương tâm lý hôm qua. Và chính vì con người đó mang nhiều ẩn ức như vậy, từ ngày còn rất trẻ như thế; mà giữa thế giới trinh thám khốc liệt, hình tượng Phương Mộc có phần ủy mị, yếu đuối hơn. Nhưng chẳng phải, vì yếu đuối, nhạy cảm mà Phương Mộc trở nên rất “người” hay sao? Chí ít, trải bao đau thương, chàng trai trẻ năm xưa cũng không trở thành một cỗ máy lạnh lùng. Và ngày nào, anh vẫn còn dằn vặt bản thân, ngày đó, Phương Mộc vẫn còn là Phương Mộc mà không biến thành một Ngô Hàm thứ hai.

  Đề Thi Đẫm Máu (.MP3, .PDF) - Lôi Mễ - 2
  Độc giả thứ 7, cuốn sách khơi nguồn cho bước ngoặt cuộc đời Phương Mộc. Ở đấy, là bóng hình một Phương Mộc tuổi 21, với tất cả sự bồng bột của tuổi trẻ, khó lòng làm cho độc giả trinh thám thật sự công nhận hay thỏa mãn. Bởi con người đó, yếu đuối, ủy mị quá, tâm hồn còn mang nhiều xao động, thiếu sự đề phòng và cũng dễ tin người quá. Nhưng ai có thể khẳng định chắc chắn, vào tuổi 21, khi phải đối mặt với một chuỗi án mạng liên hoàn có thể bình tĩnh phán đoán, không mắc sai lầm?
  .....

  Link tải truyện Độc Giả Thứ 7 (.PDF)
  Link tải truyện Độc Giả Thứ 7 (.MP3)
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9580758 gửi 8177 UP 9580758 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này