Tìm kiếm bài viết theo id

Điều quan trọng cần biết nếu bạn ăn cherry

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi wilsonphan1, 16/4/21.

ID Topic : 9596061
  1. wilsonphan1 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    26/12/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    45
    Như mọi người đều biết cherry mỹ meena là loại trái cây nhập khẩu vô cùng có lợi cho sức khỏe của mỗi người.

    Các chất chống oxy hóa có trong trái cherry giúp loại bỏ các gốc tự do ra khỏi cơ thể

    Mà lần lượt làm giảm nguy cơ phát triển ung thư, đặc biệt là ung thư ruột kết.

    Thế nhưng, khi ăn cherry, bạn cần phải biết quan trọng cần biết này.

    Đó là gì? Hãy cùng Smart Fruits đọc bài viết để biết nhé!

    Một số nhà nghiên cứu có quan điểm cho rằng cherry giúp giảm cân.

    Các nhà dinh dưỡng thường khuyên bạn nên tiêu thụ những quả cherry mỗi ngày

    với những người đang ở trên một chương trình giảm cân.

    Song song với đó, quả Cherry giúp ngăn ngừa mất trí nhớ và tăng cường hoạt động của não do đó giúp nó hoạt động tối ưu.

    Trong những trái cây cũng có lợi ích sức khỏe của trái cherry mỹ meena

    cho việc giảm nguy cơ của bệnh tiểu đường phát triển và các bệnh tim mạch.

    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng cả hai loại cherry mỹ ngọt ngào và chua có đặc tính chống viêm và rất tốt cho việc giảm thiểu tình trạng viêm.

    Ngoài ra, uống nước ép cherry đen có hiệu quả cao trong việc làm giảm độ acid uric.

    Bệnh nhân, người bị cơn gút, có thể nhận được cứu trợ từ nhiều căn bệnh của mình bằng cách tiêu thụ thường xuyên của nước này.

    Điều quan trọng cần biết nếu bạn ăn cherry

    Tốt cho sức khỏe là thế, tuy nhiên khi bạn cung cấp loại quả này cho chế dộ ăn hằng ngày

    Cũng cần hết sức lưu ý hàm lượng cần cung cấp để đảm bảo cơ thể có đủ và đạt được hiệu quả cao nhất.

    Với một số trường hợp người dị ứng với một số loại thực phẩm bạn cũng cần vô cùng lưu ý.

    Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là không phải ai cũng có thể ăn cherry.

    Mặc dù không phổ biến như các dị ứng thực phẩm khác.

    Nhưng vẫn có thể có một số người xảy ra tình trạng dị ứng với cherry.

    Nếu bạn nghi ngờ dị ứng cherry ở bản thân hoặc người thân, hãy đọc tiếp để tìm hiểu thêm về các dấu hiệu và yếu tố nguy cơ.

    Nói chuyện với một bác sĩ dị ứng để chẩn đoán và điều trị.

    Về dị ứng cherry, một phản ứng dị ứng xảy ra khi cơ thể bạn phản ứng tiêu cực với một số chất.

    Trong trường hợp dị ứng, hệ thống miễn dịch của bạn tấn công các protein trong thực phẩm mà nó từ chối, gây ra các triệu chứng tiêu cực.

    Theo đó, bất kỳ thực phẩm nào cũng có thể gây dị ứng, mặc dù một số thủ phạm phổ biến hơn những loại khác, chẳng hạn như các loại hạt, sữa và đậu nành.

    Trong đó, dị ứng cherry có thể được phân loại là phản thứ cấp hoặc sơ cấp.

    Dị ứng cherry sơ cấp có nghĩa là bạn bị dị ứng với chính trái cây.

    Điều này ít phổ biến hơn so với dị ứng cherry thứ cấp.

    Dị ứng với trái cây như cherry thường liên quan đến một tình trạng gọi là hội chứng dị ứng miệng (OAS).

    Còn được gọi là hội chứng thực phẩm phấn hoa, OAS gây ra các triệu chứng nhẹ, chủ yếu quanh miệng và mặt khi ăn trái cây tươi.

    Bạn có thể bị dị ứng với phấn hoa sớm trong đời

    Và sau đó phát triển dị ứng thứ cấp với một loại trái cây có liên quan như cherry khi trẻ lớn hơn hoặc người lớn

    Một thủ phạm phổ biến là phấn hoa bạch dương, có chung protein gây dị ứng với cây cherry.

    Vì vậy, nếu bạn bị dị ứng với phấn hoa bạch dương, cũng có khả năng bạn cũng bị dị ứng với những quả cherry.

    Điều này đôi khi được gọi là hội chứng bạch dương trái cây, là một tiểu loại của OAS.

    Tại sao lại có dị ứng cherry? Bởi có chất gây dị ứng cherry OAS.

    Cherry khi một mình không gây dị ứng phổ biến.

    Nếu bạn bị OAS, bạn có thể bị dị ứng với cherry cùng với các loại trái cây, rau và các loại hạt khác có thể liên quan, chẳng hạn như:

    Quả hạnh, táo, quả mơ, hoặc các loại trái cây đọ sức khác, cà rốt, cần tây, phỉ, trái kiwi, quả lê, quả óc chó.

    Nếu bạn bị dị ứng cherry nghiêm trọng và nguyên phát, bạn có thể gặp các triệu chứng tiêu hóa dữ dội sau khi ăn trái cây, bao gồm đau dạ dày hoặc chuột rút và nôn mửa.

    Làm thế nào được chẩn đoán dị ứng cherry? Đây là câu hỏi nhiều người thường thắc mắc.

    Theo đó, dị ứng thực phẩm thường được chẩn đoán bởi một bác sĩ dị ứng, một loại bác sĩ y khoa chuyên về dị ứng, nhạy cảm và miễn dịch học.

    Khi nghe tiền sử ban đầu của bạn về các triệu chứng, họ có thể yêu cầu xét nghiệm da, xét nghiệm máu hoặc cả hai.

    Đây là cách duy nhất bạn có thể kiểm tra chính xác dị ứng cherry (hoặc bất kỳ loại thực phẩm nào khác) ngoài thử thách thực phẩm bằng miệng.

    Chất gây dị ứng chính xác đôi khi có thể phụ thuộc vào nơi bạn sống - ví dụ, dị ứng phấn hoa bạch dương có thể chỉ ra phản ứng thứ cấp với cherry.

    Không ai có thể phủ nhận lợi ích của cherry, bao gồm rất nhiều ưu điểm.

    Tuy nhiên, việc tiêu thụ nó cũng như biết dị ứng với nó cũng là một điều quan trọng.

    Bởi một khi bổ sung cherry cho chế độ ăn hằng ngày của bản thân và gia đình, bạn luôn mong muốn những điều tốt nhất cho sức khỏe, có đúng không?
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 898 (Thành viên: 0, Khách: 881, Robots: 17)