Tìm kiếm bài viết theo id

Dùng máy nước nóng lạnh để tắm an toàn ra sao?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Âm Thanh' bắt đầu bởi maynuocnongtructiep, 19/6/22.

ID Topic : 9683246
 1. maynuocnongtructiep Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/6/22
  Bài viết:
  20
  Bình nóng lạnh là vật phẩm tiện dụng đem đến nhiều lợi ích trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình. Có nhiều vấn đề xoay quanh việc có nên tắt máy nước nóng lạnh để tắm hay không?


  Nhiều người cho rằng bật máy nước nóng khi sử dụng nguy hiểm, nhưng cũng có rất nhiều người bày tỏ vẫn luôn sử dụng như vậy và không có vấn đề gì. Vậy đáp án là gì? Cùng nghiên cứu trong bài viết sau.

  Phân loại các dòng máy nước nóng lạnh để tắm
  Thị trường máy nước nóng hiện nay được chia làm rất nhiều dòng khác nhau như máy nước nóng năng lượng mặt trời, máy nước nóng trực tiếp và máy nước nóng gián tiếp. Mỗi loại máy nước nóng có những sự khác biệt nhau về cách sử dụng.

  Dùng máy nước nóng lạnh để tắm an toàn ra sao?

  Song, vấn đề có cần tắt máy nước nóng lạnh để tắm thường được phân vân ở hai loại bình vận hành bằng điện đó là máy nước nóng trực tiếp và gián tiếp. Trước tiên, bạn cần hiểu quy trình vận hành của hai dòng máy này.

  Máy nước nóng gián tiếp: Hoạt động làm nóng nước bên trong bình chứa dung tích từ 15 đến 60 lít. Khi sử dụng, nước sẽ được chia ra các vòi riêng, cung cấp nước nóng cho người dùng. Nếu muốn có nước nóng, người dùng cần bật trước 5-15 phút.
  Máy nước nóng trực tiếp: Máy làm nóng nước tức thời bằng dây đốt (điện trở). Người dùng chỉ cần đợi vài giây là có nước nóng để sử dụng. Các dòng máy nước nóng trực tiếp thường có thiết kế rất đẹp và nhỏ gọn.
  Mỗi dòng máy có các cách thức hoạt động và vận hành khác nhau. Nên khi sử dụng cũng cần có những lưu ý khác nhau.

  Có cần tắt nguồn máy nước nóng lạnh để tắm hay không?
  Vậy có cần tắt nguồn máy nước nóng lạnh để tắm hay không? Câu trả lời là có. Với các dòng máy hoạt động dựa trên nguyên lý sử dụng điện trở để làm nóng nước, thì việc tắt nguồn máy nước nóng là cần thiết và có nhiều tác dụng.

  Là đồ điện, nên máy nước nóng cũng tiềm ẩn các nguy cơ rò rỉ điện. Vì thế khi sử dụng xong, tốt nhất ta cần tắt nguồn máy để tránh các khả năng xảy ra sự cố, đồng thời tắt máy cũng giúp bảo vệ hiệu năng hoạt động máy, bảo quản thiết bị tốt hơn.
  Xem thêm: https://ottowa.vn/co-nen-tat-nguon-may-nuoc-nong-lanh-de-tam-khong/
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9683246 gửi 8177 UP 9683246 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này