Tìm kiếm bài viết theo id

gà Đông Tảo ( Tiến Vua)

Thảo luận trong 'Thú Cưng - Thú Nuôi' bắt đầu bởi phamngoctrung, 31/12/15.

ID Topic : 8303478
  1. phamngoctrung Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    28/6/12
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    45
    KINH DOANH
    Gà Đông Tảo thuần chủng: Lắm tiền chưa chắc đã mua được
    Tỷ lệ trứng nở thành công thấp, gà vụng nuôi con và dễ bị bệnh nên số lượng gà Đông Tảo thuần chủng ngày càng hiếm, không dễ để mua. Gà Đông Tảo hay còn gọi là gà Đông Cảo, bắt nguồn từ thôn Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên. Từ xa xưa, đây được coi là giống gà quý, hàng năm đều được dùng làm đồ cúng tiến cho vua chúa. Trên thị trường, giá loại gà này tương đối cao, đặc biệt cao với gà thuần chủng.
    "Do vụng đẻ và chăm con, dễ bị bệnh nên giống gà dòng thuần chủng ngày càng hiếm, thậm chí nhiều người có tiền cũng chưa chắc đã mua được”
    Vì vậy, trên thị trường xuất hiện gà Đông Tảo lai - loại lai giữa gà Đông Tảo thuần chủng với các giống khác có tỷ lệ sinh sản cao, nuôi ấp dễ và nhanh cho thu hoạch. Dòng gà này có thịt cũng khá ngon, do thừa hưởng một số đặc tính về dinh dưỡng như gà Đông Tảo thuần chủng. Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội về đôi chân, chất lượng thịt của gà đặc sản nguyên bản bị mất hết. Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành cân nặng 3,2-5,5 kg/con, trong khi gà lai chỉ khoảng 2,5 kg.
    Gà Đông Tảo thuần chủng cũng được nuôi theo chế độ đặc biệt. Lồng nuôi loại này thường to, cao hơn so với mặt đất. Người nuôi cho ăn ngô, thóc, rau xanh. Quá trình gà đẻ trứng, ấp và nuôi con cần phải có sự giúp đỡ của con người mới cho tỷ lệ sống cao. Một con gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi gần 2 năm mới có thể bán được.
    Thông thường, gà Đông Tảo thuần chủng nuôi thịt giá dao động trong khoảng 400.000-500.000 đồng/kg. Còn gà biếu tết mã đẹp và đắt hơn, mỗi con nặng 3,5-4,5 kg, giá từ 3 đến 4 triệu đồng/con. Đặc biệt, có những con nặng 4,5-5,5 kg giá bán có thể lên đến 8-10 triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng.
    Gà Đông Tảo đặc biệt nhất ở đôi chân to sần sùi, vảy da dầy đỏ, ngón chân to ngắn. Chân gà này có thể to gấp 10 lần chân gà bình thường, vảy da sần sùi, có màu đỏ hồng từ cẳng xuống tận ngón chân. Trong khi đó, chân gà Đông Tảo lai nhỏ hơn, vảy chân màu vàng nhạt, không có vần đỏ”.
    Hiện nay, trên thị trường xuất hiện phổ biến giống gà lai Đông Tảo, sinh sản và phát triển tốt nhưng chất lượng không bằng dòng thuần chủng. Cũng vì độ quý hiếm của gà Đông Tảo mà nhiều nhà vườn, tiểu thương thổi giá cao gấp nhiều lần.

    BẢNG GIÁ GÀ ĐÔNG TẢO

    Trứng gà giống : 70.000đ / 1 quả

    Gà con mới nở : 90.000đ / 1 con

    Gà 10 ngày 120.000đ / 1 con

    Gà 20 ngày tuổi : 180.000đ / 1 con

    Gà 1 tháng tuổi 230.000đ / 1 con

    Gà 2 tháng tuổi 350.000đ / 1 con

    Gà 3 tháng tuổi
    600.000đ - 900.000đ / 1 con
    < tùy mức độ đẹp >

    Gà trưởng thành 3 triệu / 1 cặp
    < 1 trống 1 mái >

    Gà mái đẻ chân khủng
    2 triệu - 4 triệu / 1 con
    < tùy mức độ đẹp >

    Gà trống đạp chân khủng
    3 triệu - 20 triệu
    < tùy mức độ đẹp >
    Liên hệ: 0983088807
    0915912228
    Mail: phamngoctrung1979@gmail.com
    Tk VietcomBank
    0181003461867
    Cảm ơn các bạn đã xem và ủng hộ chúng tôi.

    Một con gà Đông Tảo làm được cả chục món ăn cho ngày Tết
    Cận Tết, các giống gà quý được săn lùng tìm mua như gà Hồ, gà Đông Tảo. Trong đó giống gà Đông Tảo to con, thịt đỏ, chắc, giòn và nhiều chất dinh dưỡng khá đắt khách.

    gà Đông Tảo ( Tiến Vua)
    Thịt gà Đông Tảo đỏ, nhiều chất dinh dưỡng như thịt bò.

    Xưa kia gà Đông Tảo được dùng để tiến vua nhưng nay chỉ khoảng 2-3 triệu đồng, các gia đình có thể mua một con gà thịt giống này để đãi cả chục khách. Cụ Lê Xuân Vết - một người hiếm hoi chuyên nuôi gà Đông Tảo thuần chủng ở Khoái Châu, (Hưng Yên) cho biết - ngay tại gia đình cụ có thể chế biến được 34 món ăn thinh soạn từ con gà này.

    Đó là các món như chân gà tiềm thuốc bắc, chả gà lá chanh, nem gà, thịt gà quạt chả, dồi gà, da gà trộn thính, đùi gà hấp lá chanh, thịt gà xào ớt, lòng gà xào đậu, xôi gà, rượu trứng gà Đông Tảo, giả cầy, xương gà hầm rau củ...

    gà Đông Tảo ( Tiến Vua) - 1
    Món chân gà tiềm thuốc bắc quý nhất trên các bộ phận của con gà Đông Tảo.

    Nhờ sự sáng tạo tài tình của các đầu bếp tại gia, lại thêm các nguyên liệu có sẵn ở làng quê mà các món ăn đem lại cảm giác chân thật và lôi cuốn, vô cùng ngon miệng. Theo cụ Vết, gà Đông Tảo thuần chủng phải nuôi thả, ít nhất từ một năm trở lên mới đạt chuẩn. Thịt gà này cũng đắt hơn nhiều loại gà Đông Tảo nuôi công nghiệp, lai tạo.

    Bộ phận quý nhất trên con gà là món chân gà tiềm thuốc bắc. Đôi chân to xù xì được làm sạch, đập gãy nhưng không để nát rồi đem tiềm cùng thuốc bắc. Thực khách được thưởng thức món này mới thấy được hết cái ngon, cái quý, bổ dưỡng của giống gà tiến vua.

    gà Đông Tảo ( Tiến Vua) - 2
    Da gà trộn thính.

    Da gà trộn thính là một món ăn vô cùng hấp dẫn. Gà này vốn có da dày, dai mà rất giòn, lại ít mỡ. Người ta đem luộc chín, thái chỉ, cho ít nước mắm cốt, mì chính, sau đó mới trộn thính, lá chanh, tạo sự khoái khẩu cho khách ăn.

    Xưa nay ít ai nghe có món dồi gà nhưng thực tế những người dân ở Khoái Châu đã sáng tạo ra món ăn kỳ công này. Dồi gà vốn nhỏ nên khi làm phải hết sức khéo léo để có được những đoạn dồi dài, không bị nứt vỡ. Ăn món dồi gà khá mới lạ và thú vị.

    Món đùi gà hấp lá chanh, chấm cùng mắm tôm cũng đem lại sự mới lạ. Một chiếc đùi gà thông thường chỉ chặt được 2-3 miếng nhưng một đùi gà Đông Tảo nặng khoảng 500 gr, có thể chặt được cả đĩa. Người ta đem hấp đùi gà rồi chặt mỏng, rải lá chanh lên trên. Thịt đùi chắc mà ngọt, da dày mà giòn.

    gà Đông Tảo ( Tiến Vua) - 3
    Đùi gà hấp lá chanh.

    Theo những người chăn nuôi, thị trường gà Đông Tảo năm nay rất sôi động. Ngoài mua các con gà trống quý làm quà biếu, nhiều các gia đình, khá đông các gia đình ở TP HCM cũng đặt mua gà thịt vài ba triệu ăn Tết. Người dân ngoài bán gà cũng tận tình hướng dẫn chế biến các món ăn cho khách hàng. Một bữa tiệc thịnh soạn đãi người thân, bạn bè chỉ với một con gà Đông Tảo ở trong tầm tay của không ít gia đình.
     
    Chỉnh sửa cuối: 31/12/15
  2. phamngoctrung Thành Viên Mới

    Món thịt gà rang thì chắc không mới, không xa lạ gì với các chị em phải không, thậm chí nó là món ăn thường ngày luôn. Nhưng không phải ai cũng biết cách rang thịt gà sao cho ngon nhất. Hôm nay Trại gà chúng tôi xin hướng dẫn chị em làm món thịt gà đông tảo rang xả cực ngon.

    Gà đông tảo các bạn về xã Đông Tảo, Khoái Châu, Hưng Yên để mua nhé. Thì món này mới đạt chất lượng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị:
    - 300g cánh gà đông tảo
    - 3 củ sả
    - Dầu ăn, nước mắm, gia vị, hạt tiêu
    Cách làm:
    - Sả băm nhỏ.
    - Cánh gà chặt làm 3 khúc, đem bóp muối hạt rồi rửa sạch, để ráo nước. Nếu phần bầu cánh có thịt quá dày thì bạn cắt bớt phần thịt ra để cánh dễ chín và ngấm gia vị nhé.
    - Ướp cánh gà đông tảo với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café gia vị, hạt tiêu, 1 thìa canh dầu ăn, 2/3 chỗ sả băm nhỏ, đảo đều cho cánh gà thấm gia vị, ướp ít nhất 30 phút.
    - Cho dầu ăn vào chảo, cho 1/3 chỗ sả còn lại vào phi thơm.
    - Sau đó cho cánh gà vào đảo đều, để lửa hơi to cho cánh gà đông tảo bay bớt nước.
    - Đến khi cánh bắt đầu săn lại thì hạ nhỏ lửa, đậy vung cho cánh chín hẳn bên trong rồi tiếp tục đun đến khi cánh chín hẳn thì nêm lại gia vị lần nữa, nếu nhạt bạn có thể nêm thêm 1 thìa mắm tùy khẩu vị rồi tắt bếp.
    - Với cách chế biến đơn giản nên cánh gà rang sả rất thích hợp để bạn chọn làm món ăn cho bữa chiều đi làm về muộn. Nếu có thời gian bạn có thể mua gà đông tảo giống từ sáng, về sơ chế rồi tẩm ướp để ngăn mát tủ lạnh, chiều chỉ việc bỏ ra cho vào rang là sau 15 phút đã có một món mặn thơm ngon. Cánh gà rang xong rất mềm, thơm nồng ấm mùi sả, thịt ngọt đậm đà nên rất tốn cơm cho những ngày se lạnh.
     
  3. phamngoctrung Thành Viên Mới

    Gà Đông Tảo con 2 tuần tuổi vừa mới nở và mỗi tuần ấp nở mỗi bầy 8 con trở lên
    Mại dzoo... gà Đông Tảo ( Tiến Vua))
     

Chia sẻ trang này