Tìm kiếm bài viết theo id

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ bơ booth với sức khỏe

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Trái Cây Tây Nguyên, 26/11/20.

ID Topic : 9555784
  1. Trái Cây Tây Nguyên Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    15/11/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    1
    Ăn một chế độ ăn nhiều trái cây và rau quả từ lâu đã có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng chế độ ăn dựa trên thực vật, bao gồm các loại thực phẩm như bơ, có thể giúp giảm nguy cơ béo phì, tiểu đường, bệnh tim và tỷ lệ tử vong nói chung, đồng thời thúc đẩy làn da và mái tóc khỏe mạnh, tăng năng lượng và trọng lượng tổng thể.

    Xem thêm: Giá bơ booth sỉ tại ĐẮK LẮK

    Lợi ích của bơ
    1. Nó rất giàu chất dinh dưỡng

    Theo Cơ sở dữ liệu dinh dưỡng quốc gia , một khẩu phần ăn (1/5 quả bơ, khoảng 40 gram) chứa:
    - 64 calo
    - Gần 6 gam chất béo
    - 3,4 gam carbohydrate
    - Ít hơn một gam đường
    - Gần 3 gam chất xơ
    Bơ là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, E, K và B-6, cũng như riboflavin, niacin, axit folic, axit pantothenic, magiê và kali. Chúng cũng cung cấp axit béo lutein, β-carotene và omega-3.


    Nhưng tôi ăn có mập không?
    chứa nhiều chất béo lành mạnh, có lợi giúp chúng ta no lâu. Khi chúng ta tiêu thụ chất béo, não của chúng ta nhận được một tín hiệu tắt cảm giác thèm ăn. Chất béo cần thiết cho mọi tế bào trong cơ thể. Tiêu thụ chất béo lành mạnh hỗ trợ sức khỏe làn da, tăng cường hấp thụ vitamin tan trong chất béo, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác và thậm chí có thể giúp tăng cường hệ thống miễn dịch.
    Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ bơ booth với sức khỏe

    2. Hỗ trợ tim

    Bơ có chứa một loại sterol tự nhiên được gọi là beta-sitosterol. Thường xuyên tiêu thụ beta-sitosterol và các sterol thực vật khác đã được chứng minh là giúp duy trì mức cholesterol khỏe mạnh.

    Xem thêm: Hạt macca Tây Nguyên Fruit,

    3. Tầm nhìn tốt hơn

    Bơ chứa lutein và zeaxanthin, hai chất phytochemical tập trung đặc biệt trong các mô mắt, nơi chúng cung cấp khả năng bảo vệ chống oxy hóa giúp giảm thiểu thiệt hại, bao gồm cả ánh sáng tia cực tím. Nó cũng có thể giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng do tuổi tác.

    4. Sức khỏe xương - loãng xương

    Một nửa quả bơ cung cấp khoảng 25% lượng vitamin K được khuyến nghị hàng ngày. Chất dinh dưỡng này thường bị bỏ qua, nhưng rất cần thiết cho sức khỏe của xương. Chế độ ăn giàu vitamin K có thể hỗ trợ sức khỏe của xương bằng cách tăng hấp thụ canxi và giảm bài tiết canxi qua nước tiểu.

    Ngoài ra, nó có chứa các chất được gọi là saponin có liên quan đến việc làm giảm các triệu chứng của viêm xương khớp đầu gối, với các nghiên cứu sâu hơn được lên kế hoạch để xác định tác dụng lâu dài của các chiết xuất cô lập.

    Xem thêm: Cà phê Tây Nguyên Fruit.

    5. Chống lại bệnh ung thư

    Bổ sung đủ axit folic từ thực phẩm đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ chống lại ung thư ruột kết, dạ dày, tuyến tụy và cổ tử cung. Các chất phytochemical được chiết xuất từ quả bơ có thể ức chế có chọn lọc sự phát triển của các tế bào tiền ung thư và ung thư và gây ra cái chết của chúng, khuyến khích sự gia tăng của các tế bào trong hệ thống miễn dịch được gọi là tế bào lympho.

    6. Mang thai khỏe mạnh - con khỏe

    Axit folic cực kỳ quan trọng cho một thai kỳ khỏe mạnh. Ăn đủ chất sẽ giảm nguy cơ sẩy thai và dị tật ống thần kinh.

    7. Giảm nguy cơ trầm cảm

    Thực phẩm giàu folate có thể giúp giảm nguy cơ trầm cảm vì axit folic giúp ngăn ngừa sự tích tụ homocysteine. Dư thừa homocysteine có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất serotonin, dopamine và norepinephrine, có tác dụng điều chỉnh tâm trạng, giấc ngủ và sự thèm ăn.

    8. Tiêu hóa tốt hơn

    Mặc dù có kết cấu dạng kem nhưng bơ thực sự rất giàu chất xơ, với khoảng 6-7 gam / nửa quả. Ăn thực phẩm có chất xơ tự nhiên có thể giúp ngăn ngừa táo bón, duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh và giảm nguy cơ ung thư ruột kết.

    9. Giải độc tự nhiên

    Chất xơ thích hợp thúc đẩy nhu động ruột bình thường, rất quan trọng cho quá trình bài tiết chất độc hàng ngày qua mật và phân. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng chất xơ cũng có thể đóng một vai trò trong việc điều chỉnh hệ thống miễn dịch và chứng viêm.

    10. Hành động kháng khuẩn

    Trong quả bơ có chứa các chất có hoạt tính kháng khuẩn, đặc biệt là chống lại vi khuẩn Escherichia coli, nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm.

    Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời từ bơ booth với sức khỏe - 1
    Xem thêm: Tiêu xanh Tây Nguyên Fruit

    11. Bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính

    Theo Chương trình Khoa học Dinh dưỡng và Nội khoa Đại học Kentucky, liều lượng chất xơ cao có liên quan đến việc giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh mạch vành, đột quỵ, tăng huyết áp, tiểu đường, béo phì và một số bệnh đường tiêu hóa.

    Một mẹo hữu ích nữa: bơ ít đường

    Mẹo để đưa nó vào cuộc sống của bạn

    Bơ là một loại trái cây rất ngon, nhưng điều làm nên sự độc đáo của nó là nó có rất nhiều cách để ăn! Tôi sẽ cho bạn biết một số ý tưởng của riêng tôi, khi tôi ăn nó trong bữa ăn hàng ngày, nếu bạn không muốn ăn nó đơn thuần như một loại trái cây.
    - Làm một cái mộc mạc trong quả bơ
    - Cắt thành từng miếng và cho vào salad - rất hợp với rau diếp, bông cải xanh và súp lơ
    - Phết lên bánh mì nướng hoặc bánh mì nướng nóng của bạn
    - Cắt thành từng miếng và cho vào bánh mì sandwich của bạn
    - Thêm lá oregano như vậy và ăn với một thìa cà phê
    - Hãy xay nhuyễn màu xanh lá cây và dùng trong bữa ăn của bạn
    - Cho nó vào món risotto rau với nấm, cà rốt, ngô, v.v. - bạn sẽ nhớ tôi

    Xem thêm: Cam sành Tây Nguyên Fruit
     

Chia sẻ trang này