Tìm kiếm bài viết theo id

Gửi 150 triệu đồng vào Ngân Hàng ACB, NH tự ý trừ đi 50 triệu của khách hàng!

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Emilla, 27/12/13.

ID Topic : 7144800
Ngày đăng:
27/12/13 lúc 08:50
 1. dungcj

  Super Moderator

  Thành Viên Kim Cương Thành viên BQT Super Moderator

  Tham gia ngày:
  29/9/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  73,463
  Ngân hàng nào hoặc nơi thu ngân nào cũng có câu: không chịu trách nhiệm khi khách hàng đã rời khỏi quầy, câu này cũng có nghĩa ngược lại

  Mai này khi bạn đã gửi tiền vào ngân hàng, có giấy đóng mộc rõ ràng mà ngân hàng không chịu trách nhiệm về khoản tiền bạn đã gửi thì XH đúng loạn cào cào.

  Vụ này ngân hàng sai và uy tín giảm thấy rõ, bằng chứng năm ngoái dungcj rút hết tiền tại ngân hàng này và gửi tiền vào ngân hàng của Nhà Nước vì mình nghĩ cái ngân hàng gì mà lãnh đão cứ vào tù hoài dù Thống Đốc ngân hàng lên TV nói bảo kê cho nó nhưng dungcj nghĩ vậy ai bảo chứng cho thống Đốc ngân hàng? Thống đốc cũng toi như thường, chỉ có nhà nước là trường tồn. Hên xui quá!
   
 2. I-Canter Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  6/7/09
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  743
  gian hay không theo nguyên tắc đã ký đóng dóng thu đủ thì Nh phải chịu. Bây giờ ngược lại mình lãnh tiền cũng đếm ký xong đi ra kiểm lại thấy thiếu vào báo NH có chịu không?
   
 3. hienngocloveyou Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/12/07
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,097
  ko biết bạn có quen ai tên Hồng ko nhỉ, chị mình hồi xưa học chung với con tổng giám độc ACB hehe
   
 4. chuottrang

  Điên Từ Nhỏ

  Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/4/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  206
  mình ko quen ai tên Hồng, các cô chú đó thì lớn hơn mình rồi... tuổi mình là lớp chuẩn bị vào ACB bi giờ thôi... Nhưng chủ tịch hội đồng quản trị bi giờ thì biết chị mình, vì ngày xưa cùng làm với nhau ^^
   
 5. tonyhoang12 Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  1,712
  Vụ này NH bị xử thua thì ko có gì để nói, nếu xử NH thắng mới ghê, hệ quả khủng khiếp là đếch có ai biết vụ này mà dám đem tiền vào NH ACB gởi nữa....ngẫm xem đúng hôn...?
   
 6. chuottrang

  Điên Từ Nhỏ

  Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/4/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  206
  bản chất người trong ngân hàng còn nhận định là sai thì NH thắng thế quái nào??? Chỉ có điều là có thể sẽ điều đình, cố gắng thương thảo dàn xếp ổn thỏa thôi... Còn gửi tiền vào ACB thì vẫn còn nhiều người tin tưởng, ủng hộ lắm bạn. Có thể PGD Kỳ Đồng làm ăn tách trách và chắc chắn bị xử lý theo điều luật rồi, nhưng vẫn có những nơi khác người ta tin tưởng. Hả hê cũng thế, sập 1 ngân hàng thì cũng hệ lụy lắm...
   
 7. kyjoka Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  2/10/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  14,930
  Chị bạn thắng rồi nhưng với đk cái camera ko bị sửa nội dung như phim ảnh khi cung cấp đến bên CA. Mà nội dung camera ai giữ -> Ngân hàng giữ nên nếu chỉnh sửa thì nhiều khi chị bạn " sạch " cũng thành đen. Nếu từ đầu đến cuối chị bạn " sạch " thì cứ tự tin khởi kiện.
   
 8. choixongjong Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  15/11/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  4,556
  Nếu khách hàng không có gì uẩn khúc mà NH thắng vụ này là tui kêu gọi bạn bè, bà con họ hàng vét hết mang sang NH khác. Chứ cái kiểu thu tiền đóng dấu thu đủ rùi la lên không có thì bó tay.
   
 9. choixongjong Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  15/11/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  4,556
  Dù khách hàng có nộp thiếu mà đã xác nhận thu đủ và rời khỏi quầy thì sai sót do nghiệp vụ kém, NH chỉ có thể xử lý nội bộ không có quyền chơi cha người ta được. Ỷ nắm tiền trong tay muốn "lấy" lúc nào cũng được sao. Gây tâm lý tiền gửi NH mà mất lúc nào cũng được là không ổn rùi.
   
 10. wolfman2010 Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  27/12/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  709
  Chờ kết luận của tòa
   
 11. nbquocan103 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  26/12/08
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  51
  Một ngân hàng lớn như ACB mà còn làm việc và cư xử thiếu trách nhiệm như vậy thì nói chi là những ngân hàng nhỏ?!

  tư tưởng không tốt rồi
   
 12. brisbane Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  27/11/07
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  561
  Bạn yên tâm đi, họ không làm được chuyện đó đâu. Mình đây cũng biết một ít về phim ảnh, từng học qua nghề chỉnh sửa, kỹ xảo video, còn camera quan sát cũng là nghề của mình.

  Mặc dù thời đại hiện nay công nghệ phát triển kinh khủng nhưng cũng có những giới hạn mà không phải muốn chỉnh sửa là được, nếu chỉnh sửa thì cũng chỉ qua mặt được gà mờ, amatour thôi, chứ đụng phải dân trong nghề là lòi ra ngay. Cách phát hiện (video của camera trong vụ này có bị chỉnh sửa hay chưa) như thế nào thì mình không nói ra ở đây được, mắc công lại "vẽ đường cho hươu chạy" giống như vụ con Huyền Chíp thì khổ. NHƯNG mình nói để bạn yên tâm là muốn chỉnh sửa cái video đó gần như bất khả thi, trừ phi được hổ trợ từ các bên thứ 3: nhà sản xuất phần mềm video editting (ví dụ như Adobe chẳng hạn) và nhà sản xuất đầu ghi Camera... NHƯNG lúc này thì số tiền đã vượt gấp con số 50t không biết bao nhiêu lần rồi

  Nhưng nói đi thì cũng phải nói lại: Vàng thật thì không sợ lửa. Nếu chị của bạn không làm gì sai trái thì việc gì phải sợ cái video của camera đó?
   
 13. tranhuydung Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/12/10
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  2,191
  Hóng hớt thôi, thực hư thế nào sẽ rõ sau, nhưng nói chung ngân hàng ít khi sai sót lắm. Ko ngân hàng nào lại đi làm chuyện đó cả trừ khi xảy ra nhầm lẫn. Nếu thớt đã khẳng định vậy thì mình nghĩ khả năng ngân hàng có sai sót về nghiệp vụ, còn ko thì chị của thớt nhớ nhầm (ko chủ ý) cũng nên.
   
 14. LyCuCu Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  15/2/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  4,009
  làm ăn là cứ căn cứ trên giấy tờ , chữ ký xác nhận ! chứ ko dựa vào đó thì bày ra cái chuyện giấy tờ, chữ ký làm gì? và nhân viên kiểm ngân nó đếm + ghi số tờ tiền cho mình thì làm gì có chuyện ghi thêm ! cái này là do ông ngân hàng chống chế thôi ! mà ngân hàng có sai sót thì ngân hàng phải chịu vì đã trao tiền + kí giấy và bước ra ngân hàng rồi ! lúc đó tiền là của ngân hàng rồi ! giờ hỏi ông ngân hàng 1 câu :
  - 1 người gửi tiền vào ngân hàng khi đã kí giấy xác nhận + ngân hàng đã giữ tiền ! có cướp vào nó cướp số tiền đó ! cho hỏi : số tiền đó ngân hàng chịu hay người nộp tiền chịu ???
   
 15. Olympios Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  6/12/11
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  180
  Đúng là cái loại tham lam, rút 30tr người ta đưa nhầm 50tr mà còn cầm về và để người ta năn nỉ xin lại nữa?
  Camera quay cảnh rõ ràng vậy, cắt dán file gốc đâu đơn giản, có giám định hình sự hẳn hoi, mấy người nghĩ cái tờ giấy xác nhận tiền đóng dấu cộp cái là xong hả??? Suy nghĩ nông cạn quá.
  Vậy mà cũng lên đây kể được. Bồ mà ko trả lại rồi cũng bị kiện đi tù như cái ông lão gì ở Hà Nội ấy, lúc ấy gọi là chết vì tham lam và thiếu hiểu biết đấy.
   
 16. chuottrang

  Điên Từ Nhỏ

  Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/4/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  206
  an tâm, nội dung camera thì ko ai can thiệp đâu... Vì mình biết người nào quản lý cái vụ camera, thẻ, quản lý hệ thống thông tin... Mà chính bên ACB đã xác định rõ ai sai ai đúng rồi, cứ an tâm là con nhỏ nhân viên vớ vẩn đó xác định đền xong có thể bị đuổi việc ...
   
 17. choixongjong Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  15/11/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  4,556
  Nhân viên bị xử lý thì đương nhiên. Cái đáng nói là phát biểu của các "lãnh đạo" thì xử lý như thế nào, làm lãnh đạo mà phát biểu linh tinh thì cũng phải trảm nêu gương.
   
 18. chuottrang

  Điên Từ Nhỏ

  Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/4/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  206
  phát biểu của lãnh đạo nào??? GD PGD Kỳ Đồng thì thể nào chả bênh lính ( khi chưa biết rõ chuyện, dĩ nhiên họ bênh lính trc, chưa kể có thể con nhỏ đó là con ông cháu cha, hoặc lý do vớ vỉn nào đó)... Mình ko được quyền tiết lộ cao hơn, nhưng với những gì hỏi được thì an tâm là ông đó chịu trách nhiệm cũng ko hề nhẹ đâu ( có thể là bị đánh vào xếp hạng lương, hoặc đánh giá xếp hạng PGD). Việc đuổi việc thì ko phải muốn đuổi là đuổi, có thể bị thuyên chuyển hoặc giữ nguyên nhưng cam kết ko vi phạm nữa ( tùy thuộc vào số năm đã trong ACB hoặc thành tích có được).

  Còn việc lãnh đạo phát biểu nói năng này nọ thì cũng khó cho ngân hàng, vì lỗi từ nhân viên. Bên ACB đúng là rất bận rộn thời gian này, khi chị của bạn này bận việc qua hôm sau mới gặp được, có thể con nhỏ lính nói này nói nọ rồi lại nghĩ ngược tình hình mới xảy ra việc chậm trễ giải quyết. Riêng vụ này thì an tâm là đã được coi camera, tòa cũng sẽ coi và giải quyết ít nhất thì mình chỉ biết đến những gì mình đã nói thôi. Ko nói thêm được, rất tiếc
   
 19. tonyhoang12 Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  7/12/11
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  1,712
  Bất kể KH có nhầm hay ko, nếu ACB mà thắng vụ kiện này, thì mọi giấy tờ giao dịch có mộc, có chữ ký nhân viên chính thức của ACB sau này đều ko có giá trị gì nữa. Giấy tờ có mộc mà ko có giá trị thì còn gì để làm tin mà giao dịch với NH nữa. PGD Kỳ Đồng là cũng đại diện chính thức của ACB, làm ăn tắc trách thì ai đảm bảo PGD khác làm ăn chuẩn mực??? Mình ko hả hê, chỉ nhận xét chủ quan là mình và ai biết vụ này chẳng tội gì mà gởi tiền vào ACB nữa. Hệ lụy cũng là điều bất khả kháng rồi, còn tiền mình vẫn phải chọn mặt gởi vàng chứ.
   
 20. chuottrang

  Điên Từ Nhỏ

  Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/4/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  206
  vậy ý bạn là sao????
  mình đã nói rõ là bên Acb chắc chắn rằng nhân viên sai phạm, giải quyết đền tiền, đuổi việc hoặc hạ lương đánh giá xếp hạng thấp rồi, bạn muốn j nữa??? Đóng cửa luôn phd chăng??? Đuổi gd phd ky dong??? hay sa thải toàn bộ nhân viên ở đó??? quyết định j thì cũng thuộc về cấp quản lý, ai tắc trắc thì cũng chịu trách nhiệm thôi.

  mình ko ý kiến chuyện sai phạm với kh, kể cả cách giải quyết sai lầm cua pgd kỳ đồng, nhưng ko phải vì thế mà các bạn bỉ vào công sức của cả tập thể. Ai sai ắt chịu trách nhiệm, bạn ko thích Acb vì vi phạm của nv thì bạn nêu đích danh tôi ko ưa thái độ đó, bạn góp ý càng tốt, bạn ghét bạn ko sử dụng dịch vụ cũng đúng nhưng xin đừng vì 1 cá nhân, 1 phần nhỏ mà phủ định cố gắng của cả những người khác.

  Mình chỉ là người nhà, mình cũng chỉ có thể hỏi thăm giúp chủ topic đôi chút và nói suy nghĩ của những người khác trong Acb thôi. Còn lại, mình khẳng định Acb ko đụng chạm j về camera wan sát, sẽ có xử lý đích đáng. Chuyện tiền bị rút ra cũng đc yêu cầu chuyển lại nhưng phong toả để chờ toà phán xét.

  Hy vọng bạn chủ topic hiểu và thông cảm.
   

Chia sẻ trang này