Tìm kiếm bài viết theo id

Hàm INDEX trong Excel

Thảo luận trong 'Dịch Vụ sửa chữa - bảo trì KTS,Điện máy' bắt đầu bởi Backlink Agency, 28/6/22.

ID Topic : 9685183
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0969313020
Địa chỉ liên hệ:
Thủ Đức, Huyện Hóc Môn, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
28/6/22 lúc 13:06
 1. Backlink Agency Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/5/22
  Bài viết:
  44
  HÀM INDEX TRONG EXCEL VÀ CÁCH SỬ DỤNGHàm INDEX trong Excel


  Hàm Index khá thông dụng, đây là hàm cơ bản trong Excel, được sử dụng để kết hợp với hàm Excel khác như hàm MATCH để giải quyết các bài toán một cách nhanh chóng và thuận tiện. Bài viết dưới đây Azgad sẽ chia sẻ cho bạn thật chi tiết cách sử dụng hàm INDEX trong Excel cũng như những lưu ý khi dùng hàm này nhé!


  Hàm INDEX trong Excel
  Khái niệm về hàm INDEX
  Hàm INDEX được dùng để trả về một ô tham chiếu hay một mảng nhất định tới giá trị trong phạm vi nhất định. Nói cách khác, trong 1 mảng cho trước, nếu biết được vị trí (dòng và cột) của một phần tử thì hàm này sẽ trả giá trị tại ô đó.

  Hàm INDEX có thể kết hợp với các hàm khác để giải quyết nhiều vấn đề phức tạp trong các bài toán hay công việc của bạn.

  Cấu trúc hàm INDEX trong Excel
  =INDEX (Array, Row_Number, [Column_Number])

  Trong đó:

  • Array: Mảng chứa giá trị được trả về.

  • Row_Number: Vị trí hàng trong mảng chứa giá trị trả về. Row_Number bắt buộc phải có. Nếu bạn khai báo khai báo Column_Number thì có thể bỏ qua bước này.

  • Column_Number: Vị trí cột trong mảng chứa giá trị trả về. Nếu bạn đã khai báo Row_Number thì có thể bỏ qua bước này.
  Ví dụ hàm hàm INDEX trong Excel
  Để sử dụng kết hợp hàm INDEX MATCH trong Excel, bạn cần hiểu rõ cấu trúc cũng như cách sử dụng của hàm Excel INDEX và MATCH này nhé.

  Hàm INDEX và hàm MATCH khá đặc biệt trong Excel, với một số bài toán phức tạp, bạn có thể dùng hàm INDEX MATCH để thay thế cho hàm VLOOKUP hay HLOOKUP khi giải quyết công việc.

  Ưu điểm của hàm INDEX MATCH là có thể dò tìm kiếm giá trị trên cả cột và dòng, khác với các hàm Excel còn lại là chỉ tìm được giá trị ở cột hoặc dòng. Hàm tìm kiếm trong Excel là dạng hàm cơ bản, khá thông dụng và có nhiều sự lựa chọn. Vì thế bạn nên cân nhắc yêu cầu của bài toán để lựa chọn sử dụng hàm Excel cho phù hợp.

  Ngoài ra, hàm INDEX MATCH còn giúp bạn chèn hay xóa cột một cách an toàn vì hàm MATCH đã xác định được cột chứa giá trị phải tìm. Hàm tìm kiếm này không giới hạn kích thước cho dữ liệu được trả về, tốc độ xử lý cũng linh hoạt và nhanh hơn nhiều lần so với các hàm tìm kiếm Excel khác.

  Để hiểu rõ hơn về cách dùng hàm LEFT trong Excel, bạn hãy cùng Azgad thực hành ví dụ bên dưới về Nếu hàm Excel báo lỗi #VALUE!, bạn nên kiểm tra lại giá trị Number_chars.Không được để khoảng trắng đứng đầu chuỗi văn bản vì nó sẽ ảnh hưởng đến kết quả mà bạn mong muốn.Hàm Excel này không thực hiện được với ngày tháng, cách duy nhất để hàm Excel này hiểu bạn nên chuyển về định dạng Text.Nếu bạn khai báo Row_Number hoặc Column_Number là 0 thì hàm trả về mảng giá trị cho toàn bộ cột hoặc hàng tương ứng với điều kiện bạn nhập hàm INDEX.Lỗi #REF xuất hiện khi bạn chọn địa chỉ của phần tử không nằm trong mảng ban đầu.

  Bài viết trên Azgad đã chia sẻ cho bạn rất chi tiết về cách dùng hàm INDEX và những lưu ý khi dùng hàm Excel này. Azgad hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn sử dụng tốt cấu trúc của hàm và có thể kết hợp với hàm Excel khác để giải quyết những bài toán khó mà hàm VLOOKUP hay HLOOKUP không giải quyết được. Chúc bạn thành công!
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9685183 gửi 8177 UP 9685183 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. 0o0,
 2. Giangtuananh1987,
 3. Giahangiadat,
 4. Gomsuphuongdong,
 5. tonyteo88,
 6. kokorohuy
Tổng: 608 (Thành viên: 6, Khách: 578, Robots: 24)