Tìm kiếm bài viết theo id

Hầu hết chúng ta đều chưa biết cách sạc pin iPhone đúng cách có phải hay không?

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi benhvien24h, 26/10/17.

ID Topic : 8987672
Ngày đăng:
26/10/17 lúc 16:57
 1. benhvien24h Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/3/17
  Tuổi tham gia:
  6
  Bài viết:
  5
  Để pin có tuổi thọ cao hơn hoặc không phải thay pin iPhone, quý vị chỉ cần sạc đúng cách & hoạt động hợp lý. Tuy nhiên không phải quý khách hàng iPhone nào cũng biết được cách sạc hợp lý sao cho pin có tuổi thọ cao hơn.

  Không nên cắm sạc liên tục qua đêm

  Theo công ty Battery University chuyên khiến pin Cadex, cắm sạc liên tục khi pin đã đầy, như trường hợp sạc qua đêm, là điều tồi tệ đi với pin trong thời gian dài. Khi smartphone đã được sạc đầy 100%, nếu chúng ta vẫn tiếp tục cắm sạc, nó sẽ tiếp tục chế độ sạc "nhỏ giọt" để giữ mức pin đầy 100%. Điều này khiến cục pin luôn ở trong trạng thái "căng thẳng" cao độ hoặc gây ra hiện tượng hao mòn hóa học khiến các bạn sẽ phải thay pin iPhone 6 mới để có thể tiếp tục sủ dụng.

  Để giải thích rõ hơn cho vấn đề trên, Battery University đưa bằng chứng, "khi pin đã sạc đầy cần phải được rút sạc khỏi thiết bị" giống như việc chúng ta thư giãn các cơ bắp sau khi đã tập luyện cộng với cường độ cao. Quý vị sẽ rất dễ bị đau và các trấn thương tồi tệ hơn nếu không ngừng việc tập luyện trong nhiều tiếng đồng hồ.

  Không nhất thiết phải sạc đầy 100% pin

  Cũng theo Battery University, pin Li-on không cần thiết phải sạc đầy. Trên thực tế, không sạc đầy sẽ tốt hơn bởi vì như thế sẽ tránh được trạng thái pin quá "căng" khi tiếp xúc đi với điện thế cao. Chính vì như vậy các bạn có khả năng dễ chịu rút sạc chiếc Smartphone của chính mình bất cứ lúc nào trong ngày ngay cả khi pin chưa đầy.

  Cắm sạc ngay khi cần

  Pin iPhone sẽ tốt hơn nếu các bạn thỉnh thoảng cắm sạc chúng thay vì sạc liên tục trong một thời gian dài, khi pin đã gần kiệt. Thực tế, việc sạc pin ổn nhất khi nó vừa sụt khoảng 10%. Tin tức này từ công ty Battery University có khả năng ngược cùng suy nghĩ lâu nay của nhiều người. Bắt buộc mọi người có khả năng cắm sạc bất cứ khi nào cần. Việc cắm cũng như rút sạc nhiều lần trong ngày, theo Battery University, chưa thể chỉ tối ưu cho pin trong thời gian dài mà còn giúp iPhone đủ năng lượng cung cấp việc liên tục.

  Không nên sử dụng ốp lưng khi sạc pin thiết bị

  Bên cạnh tác dụng bảo vệ hay trang trí, trong một vài trường hợp, những chiếc ốp lưng lại chính là Vì Sao chủ yếu dẫn đến tình trạng pin iPhone nhanh chóng xuống cấp. Nguyên do là bởi, nếu quý vị tiêu dùng ốp lưng khi đang sạc, lượng nhiệt tỏa ra từ máy sẽ không thoát ra được mà bị giữ lại trên bên trong ốp hay lan tỏa ngược lại vào máy. Sau đó, chính chúng sẽ gây Hình ảnh hưởng tới độ bền của pin & hôm nay dịch vụ thay pin iPhone 5 có thể sẽ hỗ trợ ích cho quý vị.

  Các lỗi thường gặp hoặc cách khắc phục khi sạc pin trên iPhone

  hoạt động một bộ chuyển đổi điện watt cao hơn – Điều này cá biệt là trường hợp của iPhone 6 Plus/6s Plus & iPad khi chạy một bộ chuyển đổi điện watt thấp của iPhone nhỏ (iphone 6/iphone 5) sẽ khiến cho quá trình sạc lâu hơn. Tiêu dùng một bộ chuyển đổi điện watt cao hơn như các dòng sản phẩm 10W được tiếp tế cho nhiều sản phẩm iPad sẽ giúp sạc nhanh hơn.

  Hầu hết chúng ta đều chưa biết cách sạc pin iPhone đúng cách có phải hay không?

  sử dụng một cổng USB khác nhau: Trên một số máy tính, một số USB cổng cũng có thể sản xuất nhiều điện năng hơn dành cho những cổng khác. Đối với các loại cáp OEM Lightning của Apple hay các loại cáp Lightning của bên thứ ba, nhiều khi iPhone & iPad không nhận sạc. Đây là lỗi gọc nhất để khắc phục.

  >>> Bài viết liên quan dịch vụ thay màn hình, cảm biến cho iPhone 5, 5s chính hãng giá tối ưu nhất ngay lúc này ở Thành phố TPHCM chỉ có ở trung ương sửa chữa Bệnh viện điện thoại 24h tại đây: http://chamsocdidong.com/TinCongNghe/View/291/tr%C3%B9m-thay-man-hinh--mat-kinh-cam-ung-iphone-5-5s-gia-re-tai-hcm

  Cắm lại: Nếu các bạn cắm cáp để sạc điện thoại di động hoặc thanh Status Bar dường như không nhận ra máy móc thiết bị được kết hợp cùng với nguồn điện, hãy rút ra hay cắm cáp vào trở lại. Đôi khi các tiếp xúc điện trên cáp Lightning mòn theo thời gian chính vì vậy không sở hữu được một nối tốt. Nếu các bạn đã cắm sạc hoặc màn hình vẫn màu sắc đen, cũng có thể là pin đã dùng kiệt chưa thể khởi động được máy, đề nghị hãy cắm sạc & để đấy một khoảng thời gian 30 phút đến một giờ. Có khả năng cổng Lightning bị hư hỏng dẫn đến việc gắn kết gián đoạn. Bạn cũng có thể cần phải liên hệ đi cùng trung ương Bệnh viện điện thoại cảm ứng 24h để giải quyết vấn đề này, hoặc nó thường xuất phát từ việc dùng cổng Lightning quá nhiều.
   
 2. thugiang86 Thành Viên Bạch Kim Thành viên BQT Super Moderator

  Mấy điều trên đấy, dính đủ hết. Nhưng chưa bị hư cục pin nào cả
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. tritai84,
 2. lekhanhlonghcm,
 3. richrealmochoa,
 4. Hoangtiendung1973
Tổng: 2,835 (Thành viên: 5, Khách: 2,778, Robots: 52)