Tìm kiếm bài viết theo id

Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà

Thảo luận trong 'Chuyện đời xưa và nay' bắt đầu bởi tran_phuong, 5/9/09.

ID Topic : 1189455
Ngày đăng:
5/9/09 lúc 18:56
 1. tran_phuong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,930
  - Nguyễn Lê Quan
  Không phải bây giờ mọi người mới tự hỏi, trong cuộc sống đời thường trên trái đất hiện nay, quả có thật hiện tượng MA NHẬP – QUỶ ÁM và việc TRỪ TÀ hay không ?
  Để trả lời câu hỏi trên, tác giả – người từng viết các tiểu thuyết kinh dị đã xuất bản gần 30 tựa sách mang bút danh Nguyễn Lê Quan tức Khách Giang Hồ – xin quả quyết trả lời rằng, các hiện tượng “ma nhập, quỷ ám và trừ tà” hoàn toàn có thật. Nhưng có những người cho rằng đấy chỉ là bịa đặt hoặc quá duy tâm nên trở thành hiện tượng mê tín dị đoan.
  Bởi nếu chưa ai thấy tận mắt có thể không tin, nhưng khi nhìn thấy rồi đã trở nên lo sợ : ma quỷ đang gián tiếp hoặc trực tiếp đang ở bên ta.
  Nhưng xét qua các hình thức và nội dung người bị ma nhập – quỷ ám thường là những người nhẹ bóng vía (việc này tác giả sẽ có bài phân tích việc nặng nhẹ bóng vía như thế nào nào sau câu “nam thất nữ cửu”). Cho nên không chỉ những người theo Phật giáo hay đạo thờ ông bà cha mẹ (còn gọi Lương giáo) và những tôn giáo khác mới tin trong cuộc sống đời thường có ma, mà chính những tu sĩ Thiên Chúa giáo – một tôn giáo hoàn toàn không tin có sự tồn tại của những hồn ma bóng quế trên đời, cho rằng chỉ là lời đồn đại theo mê tín dị đoan – đến nay cũng phải chấp nhận hiện tượng ma nhập – quỷ ám là có thật.
  Sau đây chúng tôi xin kể lại mấy câu chuyện về ma nhập quỷ ám và cách trừ tà của linh mục Trần Cao Tường, nhằm giúp mọi người có dữ liệu dùng tham khảo :

  1/- MA NHẬP VÌ MỞ LUÂN XA
  Đây là lời kể của chị Bình Minh (lưu ý, các tên trong bài chỉ dùng minh họa) kể về hai người em gái đã bị hồn ma nhập vào xác.
  Theo chị Bình Minh, người có dịp tiếp xúc với một số bệnh nhân mắc bệnh tâm thần thì thấy khác với với trường hợp hồn ma nhập vào hai người em gái của chị, tạm gọi Bình An và Bình Tâm. Vì nếu là bệnh tâm thần phân liệt dạng hoang tưởng Disassociative Identity Disorder hay Multiple Persoanlity Disorder, tức người có đầu óc mang hai nhân cách (duo personalities), thì người bệnh không nhớ được những gì mình đã làm khi nhân cách thứ hai chiếm hữu tâm trí của họ

  Nhưng trường hợp của Bình An và Bình Tâm thì khác hẳn, cả hai đều biết rất rõ chính mình, không hề bị lẫn lộn nhân cách ngay cả khi người âm tức hồn ma đang trong thân xác họ nói chuyện bằng tư tưởng, mà người đời thường cho họ có giác quan thứ sáu hay thần giao cách cảm. Xin nói rõ, hồn ma trong hai cô gái nói trên không hề lên tiếng nói được trong đầu, mà hồn ma chỉ gởi “lời nói” vào trí óc hai người như kiểu trên mạng gửi email cho nhau, tôi gọi là email thoughts.

  Tại sao Bình An và Bình Tâm bị ma nhập ?
  Theo chị Bình Minh cho biết, khoảng đầu tháng 4 năm 2007, qua lời giới thiệu của một người cháu ruột, cả hai đã đến nhà thầy Nguyên để chữa bệnh. Khi đến, thầy để tay lên đầu và trán để mở luân xa nơi số 7 và 6 bằng nhân điện của chính thầy, và tiếp tục mở những luân xa khác từ 5, 4, 3, 2, 1. Theo sự hiểu biết thì luân xa số 7 và 6 là cửa ngõ tâm linh của xác thân đi tới thế giới vô hình.

  Trong trường hợp của Bình Tâm chỉ sau 5 phút, còn của Bình An thì sau 4 ngày, sau khi thầy Nguyên dùng nhân điện mở luân xa. Bắt đầu từ lúc đó hai cô gái luôn chắp tay vái lạy tứ phương, và những bệnh đau lưng cũng như hậu quả của việc mổ cột xương sống cách đó vài tháng đã khỏi làm cả hai rất sung sướng. Rồi thầy Nguyên lại dạy :
  - Khi muốn chữa bệnh cho chính mình hoặc người khác thì chỉ cần kêu “6, 7, hãy chữa bệnh này đi!” (tức huyệt luân xa 6, 7) sẽ làm đúng y như vậy.
  Bình An còn hân hoan khoe với mọi người rằng 6, 7 của cô rất giỏi, có lần sơ ý bị đứt tay khi mở hộp máu chảy dầm dề, cô liền kêu 6, 7 cầm máu lại là máu ngưng liền.
  Nhưng từ tháng 4 đến khoảng cuối tháng 6 cùng năm, mọi người trong gia đình mới phát hiện ra hiện tượng Bình An và Bình Tâm đang bị hồn ma nhập trong xác. Mới biết luân xa 6, 7 của cả hai người đã bị thầy Nguyên mở cho hai hồn ma vất vưởng từ cõi âm ty vốn đã chết từ mấy chục năm nay, nhập thẳng vào thể xác và trong cả tâm linh (trí óc), chúng tức hồn ma đang muốn chiếm hữu đầu óc rồi dần dần cả thân xác của Bình An và Bình Tâm.
  Bình Tâm hiện đang rất vất vả đối phó với con ma trong người, còn con ma trong Bình An thì êm ả hơn, nó dùng chiến thuật ngọt như mía lùi để chiếm hữu lòng tin của cô gái…
  Vì con ma trong Bình Tâm thuộc loại “bà Tám” (một từ lóng nói đến người lắm điều nhiều chuyện) dù là vong nam nhưng rất lắm mồm lắm miệng, nói huyên thuyên suốt ngày, toàn chuyện nó cùng gia đình bị giết như thế nào ở Cam-bốt trong thời kỳ Khmer Đỏ cáp duồn người Việt ở đấy.
  Còn con ma nhập vào Bình An thì tự xưng là một vong nữ có tên rất đẹp… Dạ Lý Hương. Con ma nữ này nói, cô ta sinh năm 1901, là con một gia đình gốc Việt giầu có bên Căm-bốt, là nữ sinh của trường Marie Curie nên nói tiếng Pháp rất giỏi (!?)
  Trên đây là phần mở đầu câu chuyện đi chữa bệnh bị hồn ma bóng quế xâm nhập vào trong thân xác, chúng đang muốm chiếm hữu đầu óc của hai cô gái tên Bình An và Bình Tâm nói trên qua cách mở luân xa 6, 7 của thầy Nguyên không rõ do vô tình hay cố ý.
  Tại sao lại có chuyện ma nhập ?
  Sau đó linh mục Trần Cao Tường giải thích :
  - Theo linh mục Gabriele Amorth trong cuốn “Nhà Trừ Quỉ Kể Truyện” phát biểu rằng “Không có thần lành nào ngoài các thiên thần và cũng không có thần dữ nào ngoài ma quỉ”. Còn trong cuốn “Phù Thuật Việt Nam” của bác sĩ Lê Văn Lân đề cập tới Phách hay Vía (nam 7 vía, nữ 9 vía). Giữa thể xác và thể hồn thì có thể vía tức thể khí, là cái tính khí của con người còn lại ngay sau khi chết. Khi cái tính khí lành thánh thiện thì được siêu thoát lên cõi niết bàn hay thiên đàng, còn những loại tính khí nặng nề như thù ghét, oán giận, ham hố về danh vọng, tiền tài, dâm ô… thì không sao mà vượt lên được phải chịu đày xuống cõi âm ty.
  Đúng là sống sao chết vậy. Khi chết mà tâm hồn bình an không oán hận tiếc nuối thì sẽ thanh thản bay lên, còn không thì trở thành những vía dữ, những tà ma tìm cách gỡ gạc mà không được vì không còn xác để tiếp tục làm chuyện xằng bậy trên cõi trần gian ! Con ma dữ này sợ địa ngục, nơi Diêm Vương sẽ trừng trị thích đáng mỗi tội nó đã từng gây ra qua 18 cửa địa ngục.
  Khi phân tích về con ma dữ, khi còn sống trên đời nó có đủ cách làm thỏa mãn cho những đòi hỏi tham sân si, đến khi chết không còn xác thì những dục vọng nói trên không được thỏa mãn sẽ hành hạ nó ! Nó muốn trở lại cõi trần gian để tiếp tục thỏa mãn những đòi hỏi về tham sân si.
  Vì thế nếu mọi người muốn sau khi chết, được nhập vào cõi niết bàn hay vào chốn thiên đàng, khi còn sống nên có tâm đức, hàng ngày cầu nguyện, cũng như làm những việc thiện : bố thí, lập công quả để được giải thoát khỏi những tính khí nặng nề của tính tham sân si cứ ghì xuống, nếu không khi chết sẽ trổ thành hồn ma bóng quế vất vưởng trên chốn trần gian.
  Loại tà ma dữ chúng đang tuyệt vọng nên có thể trở thành ma quỷ, chúng sẽ tìm cách xâm nhập vào những thân xác người còn sống nhẹ bóng vía, khi huyệt luân xa 6, 7 để ngỏ mà không có gì che chở bảo vệ, như trường hợp của Bình An và Bình Tâm nói trên đây.

  Hiện tượng ma nhập hay quỷ ám đã qua nhiều lời đồn và sách vở phim ảnh cho thấy, khi tà ma có “sóng sinh học cộng hưởng với sóng sinh học của người còn sống, chúng sẽ nhập vào thân xác những người này, sẽ tìm cách chiếm hữu trí não của người bị xâm nhập trước rồi từ đó sẽ sai khiến qua các hành động của người này theo ý của chúng tức vong linh của hồn ma. Các vong linh này là con ma ác, con ma dữ… có tính khí giống như tính khí khi chúng còn sống, dù đã chết cách đây bao nhiêu năm…”
  Như vậy cái tính khí của tà ma ham hố dục vọng hay thù ghét oán giận thì có khuynh hướng tìm đến và đôi khi nhập vào người cũng đang có tính khí tương đồng, vì thế mà có câu “Đồng thanh tương ứng,- Đồng khí tương cầu” là vậy.
  Phương pháp trừ tà
  Tiếp tục nói đến chuyện Bình An và Bình Tâm bị ma nhập. Bà chị Bình Minh của hai người cho biết :
  - Về trường hợp của Bình Tâm : “Gia đình chúng tôi đã nhờ nhiều vị sư tăng, ni sư và cả một linh mục bên đạo Thiên Chúa nói chuyện với hồn ma bằng bút đàm để khuyên nhủ, hỏi xem gia đình chúng tôi có thể làm gì để giúp hắn được siêu thoát đầu thai. Thoạt đầu hắn – xin tạm gọi Văn A – còn đóng vai một người tử tế ngoan đạo, được người sống đến xin lễ cầu siêu ở chùa, hay lễ trong nhà thờ… Chúng tôi đã thực hiện đầy đủ các yêu cầu này cho hồn ma tên Văn A, nhưng hắn không chịu xuất khỏi xác, cuối cùng hồn ma tên Văn A tuyên bố, hắn chỉ đòi hỏi như thế để giởn chơi thôi, chứ hoàn toàn không có ý định xuất ra khỏi người của Bình Tâm.
  Hiện nay gia đình chúng tôi đang nhờ chị Khánh theo đạo Thiên Chúa ở Houston Texas, hàng đêm gọi điện thoại trừ tà qua phone về cho Bình Tâm nghe… Thực tình khi nghe nói như thế khiến tôi rất thất vọng và lẩm bẩm làm sao mà có thể trừ tà qua phone được, cứ như chuyện hoang đuờng. Ấy thế mà lại là sự thực ! Chị Khánh đã giúp Bình Tâm nghe qua phone bằng các cầu nguyện, đọc lời Chúa qua kinh Tân Ước, đưa Bình Tâm đến nhà thờ uống nước thánh, và thấy hồn ma tên Văn A trong thể xác Bình Tâm ngày cứ càng yếu dần… Chị Khánh gọi về nói, chị tin tưởng rằng phần hồn của Bình Tâm sẽ đánh bật kẻ xâm lược Văn A ra khỏi thể xác và tâm trí trong vòng một thời gian ngắn thôi, hy vọng thời gian không quá 20 ngày…
  Chuyện con ma Dạ Lý Hương đang nhập trong xác của Bình An cũng vậy, hồn ma rất thích dẫn Bình An đi chùa nghe kinh kệ từ các ni sư tụng niệm, không khác Bình Tâm nghe kinh Tân Ước qua phone.
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 1189455 gửi 8098 UP 1189455 HOT gửi 8598
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 17749 gửi 8798
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. tran_phuong Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  23/4/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,930
  2/- ĐI TÌM KẺ TRỪ TÀ
  Trên website Dũng Lạc có một loạt bài “Đi tìm kẻ trừ tà” của linh mục Nguyễn Tầm Thường ở dòng Tên, nói về một câu chuyện quỷ nhập có thật đã xảy ra cách đây hơn 20 năm, do chính tác giả tìm đến xứ Cái Bông, Ba Tri, Bến Tre để tìm hiểu, phỏng vấn các nhân vật trong cuộc là cha sở, nạn nhân, và những nhân chứng vẫn còn sống nơi đó…
  Nơi vùng đất Cái Bông này, hơn hai mươi năm trước đã xôn xao một thời, xảy ra chuyện quỷ nhập vào xác một người thiếu nữ. Hơn hai mươi năm sau, tác giả đến đây tìm hiểu và ghi lại chứng tích của những người còn sống về câu chuyện trên mà mọi người lúc đó tin có thật : Hiện tượng quỷ nhập.
  Câu chuyện được kể rất sống động và đôi lúc rùng rợn nữa ! Chuyện cô Hồng người bị quỷ nhập, cứ đêm đêm bỏ nhà đi ra nghĩa địa nằm ngủ bên một ngôi mả. Người ta đồn cô Hồng bị quỷ ám “vợ người chồng ma”, nên hàng đêm phải ra ngôi mả ngủ cùng chồng. Đi khám bác sĩ thần kinh đều cho rằng cô Hồng rất bình thường như mọi người. Trong lúc hỏi đến hiện tượng quỷ nhập này, cô Kim Chi một giáo lý viên thuộc xứ Cái Bông người từng đi tìm cô Hồng ở ngoài nghĩa địa để trừ tà, cho biết :

  Hỏi : Cô ra nghĩa địa một mình tìm người bị quỷ nhập, cô có sợ không? Nhất là nơi nghĩa địa heo hút vắng vẻ vào ban đêm ?
  Cô Kim Chi trả lời bằng một câu không ngờ :
  - Thưa cha – tức linh mục Nguyễn Tầm Thường – nó là quỷ thì làm gì con phải sợ.
  Có lẽ thấy linh mục ngạc nhiên với câu trả lời ấy. Cô Kim Chi nói tiếp:
  - Nếu là trộm cướp thì con sợ vì nó có thể giết mình, chứ còn là quỷ nó làm gì được mình mà sợ, mình có Chúa trong người mà.
  Trong giây phút vị linh mục thấy câu trả lời của cô Kim Chi thành linh thiêng, mới thấy điều đó quá đúng. Bởi người ta thường lấy ma quỷ ra để doạ nạt. Có người tối đến không dám ở nhà một mình. Họ sợ bóng sợ vía. Nói đến người chết là nói đến ma. Họ sợ cả nghĩa địa nơi vừa có người được chôn xuống đó.
  Thế rồi cô Kim Chi lại nói tiếp:
  - Quỷ nhập thì con không sợ. Còn quỷ ám mới sợ cha à.
  Có lẽ thấy vị linh mục Nguyễn Tầm Thường nhíu máy im lặng, không hiểu rõ cô muốn nói gì. Cô Kim Chi liền giải thích :
  - Quỷ nhập, mình biết ngay là nó, thứ hồn ma bóng quế. Quỷ nhập chỉ làm những điều kinh thiên động địa, nhưng đâu làm gì được ta. Biết nó nhập, ta có thể trừ được. Còn con người khi bị quỷ ám là lòng họ gian ác, ngoại tình, thù oán, gian dối lường gạt. Họ vẫn đi nhà thờ, rước lễ mà tâm hồn không được sự bình an từ tâm hồn. Cho nên quỷ ám mới đáng sợ. Ai sống trọng tội là sống trong tình trạng quỷ ám. Họ làm những chuyện kinh thiên động địa, không ai biết, có khi họ cũng không biết đã làm điều xằng bậy đó. Cho nên quỷ ám mới đáng sợ là vậy.
  Đã nhiều lần, cha sở là Linh mục Nguyễn Văn Quang làm phép trừ tà thì con quỉ trong người cô Hồng chịu xuất ra, rồi một thời gian sau lại quay trở lại xâm nhập vào linh hồn. Nên khi linh mục dùng nước phép, hoặc dùng cây thánh giá hay dây các phép thánh (stole) trừ tà, cũng không làm con quỷ xuất ra khỏi người cô Hồng. Riết rồi cha sở cũng không biết phải làm sao hơn. Cho đến ngày gia đình bằng lòng cho cô Hồng theo đạo Thiên Chúa qua nghi thức Rửa Tội. Đây là ngày quyết liệt và căng thẳng, được mọi người tả lại chi tiết khiến người đọc cũng phải phát run.
  Hôm đó rất đông người cả lương giáo tụ họp trong nhà thờ, có cả chính quyền địa phương, những người đâu tin có thần thánh gì, mà nếu rửa tội trừ quỉ mà quỉ nó không chịu xuất ra thì sao !? Đến giây phút lễ nghi thì cô Hồng, người bị quỉ ám, tìm cách tháo lui, nhưng mọi người đã giữ chặt lại.

  Trong giây phút rửa tội, cô Kim Chi quả quyết nghe thấy, khi cô Hồng quỳ xuống, cô Kim Chi cũng quỳ ngay bên cạnh sát cô Hồng. Lúc ấy có giọng nói từ phía cô Hồng thoát ra :
  - Ta trả lại thân xác mày. Ta đi đây !
  Cho nên khi linh mục Nguyễn Tầm Thường gặp cha sở, linh mục Nguyễn Văn Quang cho biết :
  - Cha biết đã xảy ra gì không ? Sau lễ rửa tội đó, hồn ma quỷ trong người cô Hồng đã xuất ra hẳn cho đến bây giờ, đã hơn hai mươi năm không còn trở lại nữa. Nếu cô Hồng mắc bệnh thần kinh thì tại sao sau khi rửa tội lại hết ? Cha có thấy ghê rợn không !?
  Linh Mục Thường hỏi tiếp :
  - Tại sao trước đó cha nhân danh Chúa trừ tà nó nhiều lần. Nó ra rồi lại nhập vào. Tại sao sau khi rửa tội xong nó không nhập vào xác cô Hồng nữa?
  Vẫn dáng điệu trầm ngâm bên tách trà, linh mục Quang nói nhỏ:
  - Tôi nghĩ thế này, lúc trước tôi truyền lệnh cho nó ra. Nó ra nhưng rồi lại nhập, vì lúc ấy chưa có Chúa trong cô Hồng. Rửa tội là đóng ấn bí tích lại khác trước. Sau khi rửa tội xong, cô Hồng là con của Thiên Chúa rồi. Có Chúa trong linh hồn cô ta rồi. Khác chứ. Làm sao con quỷ đó dám xâm nhập vào nữa.
  Lời giải thích của linh mục Quang quả đúng như thế. Đấy là mầu nhiệm của các bí tích bên đạo Thiên Chúa. Những bí tích vô cùng cao quý mang ơn cứu rỗi linh hồn mọi người.
  3/- NHỜ QUỈ MÀ TÌM LẠI ĐƯỢC NIỀM TIN
  Nhà báo Matt Baglio ở vùng San Jose, California, sang làm việc với Associated Press ở Roma để nghiên cứu về chuyện trừ quỉ, vì ở Roma có đại học dạy cho các linh mục đến từ nhiều nơi trên thế giới chuyên về trừ quỉ tức môn thần học.
  Matt Baglio là người theo đạo Thiên Chúa, nhưng không giữ đạo một cách triệt để, anh ta đi nhà thờ theo kiểu “tài tử” chỉ một năm hai mùa vào dịp Giáng Sinh và Phục Sinh. Vậy mà ngay ngày đầu tiên bước vào khóa học đã khai mở cho anh ta thấy quyền lực tung hoành của loài ma quỉ rất mạnh trong thế giới hữu hình ngày nay !
  Chính trong thời gian này, Matt Baglio được trực tiếp chứng kiến những vụ trừ tà ma quỷ dữ rất rùng rợn, ghê sợ, đến hoảng hồn. Thấy con quỷ la hét hành hạ người bị nó nhập trong xác, đôi khi còn đòi tấn công cả người đang trừ nó. Thế mà rồi con quỷ phải run sợ trước nước phép, thánh giá, các phép thánh quyền năng của Thiên Chúa.

  Bấy giờ Matt Baglio mới tin ma quỹ có thật trong đời sống. Thế giới vô hình là có thật, ở ngay bên mình chứ chẳng xa. Chính nhờ chứng kiến những cảnh trừ quỷ mà Matt Baglio tìm lại được niềm tin vào Đức Chúa Trời.
  Cách thức trừ tà ma này bây giờ đã khá phổ biến trong hội thánh Thiên Chúa giáo, nhất là qua phong trào Canh Tân Đặc Sủng, gọi là cầu nguyện giải thoát (prayer of deliverance). Còn nghi thức trừ quỉ (exorcism) trong những trường hợp quỷ vào nhập xác người trần rõ ràng, thường phải qua giai đoạn trắc nghiệm có mắc bệnh tâm thần không; nếu đúng là bị ma quỷ nhập xác, thì ai sẽ đủ sức trừng trị, bởi không phải vị giám mục hay linh mục nào có thể ra tay được. Cần xét đến năng lực hay nói đúng hơn khả năng thần học của vị đó mà chỉ định, như bên Lương giáo thường nói thầy pháp phải cao tay ấn hơn mới có thể trị được, vì đòi hỏi phải được chuẩn bị rất kỹ để đối phó với con ác quỹ khi bị dồn vào thế chân tường, nó dám chống lại người đến trừ tà bằng mọi cách kể cả giết người mà người bị nhập xác không thể chủ động.
  Cuốn sách «Nghi thức trừ quỷ” nói đến việc huấn luyện một nhà trừ quỹ thời bây giờ (The Rite, The Making of a Modern Exorcist) đã kể rất sống động về chuyện trừ ma quỷ còn ẩn trong xác người :
  - Một hôm, sau khi tham dự một vụ trừ quỷ do cha Bamonte chủ trì, cho một người đàn bà đang lên cơn la hét. Matt Baglio tận mắt chứng kiến người đàn bà này tự nhiên khoẻ mạnh như Hercule, xông đến chỗ cha Bamonte đang đứng rẫy nước thánh vào người bà ta. Người đàn bà bị quỷ nhập như con cọp dữ nơi chốn hoang dã phóng người, nhe năng định cắn vào cổ cha như một con ma cà rồng định hút máu.
  Bấy giờ Matt Baglio không còn biết tính ra sao để kịp thời cứu cha Bamonte khỏi nanh vuốt của con quỷ dữ. Nên vuột miệng thật to đọc một bài kinh cầu nguyện Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp. Tức thì Matt Baglio bỗng ngữi thấy mùi hoa thơm tràn ngập trên cung Thánh ! Anh không biết mùi hương đó từ đâu đưa tới, nhưng thật không ngờ bỗng nhiên người đàn bà đang như một con cọp dữ liền trở thành một người hiền lành, yếu đuối, tay chân xuội lơ, mắt ngơ ngác nhìn cha Bamonte như chờ đợi một quyền phép thiêng liêng đến tống xuất con quỷ dữ ra khỏi thân xác của mình.
  Về sau cha Bamonte nói rằng Đức Mẹ thường đến trợ giúp những người đang kêu xin. Chính lúc cha Bamonte suýt bị con quỷ hút máu, thì Matt Baglio buột miệng đọc một bài kinh cầu nguyện với Đức Mẹ Maria.
  Làm Matt Baglio tâm sự :
  - Đâu ngờ rằng một cử chỉ nhỏ bé đó của tôi lại ảnh hưởng tới việc trừ quỷ hay sao? Tôi đã từng nghe nói về hương hoa như vậy liên hệ tới Đức Mẹ, nay tận mắt chứng kiến quả là một sự mầu nhiệm. Mặc dù mùi hương hoa này chỉ kéo dài một thoáng sau khi người đàn bà buông xuôi là hết, làm tôi không sao giải thích được hiện tượng này. Nhưng một điều chắc chắn như cha Bamonte nói, là mùi hương từ Đức Mẹ trong cõi vô hình đã tràn ngập đến, trước trừ tà và sau cho tôi có lại đức tin.
  oOo​
  Trên đây là ba câu chuyện về ma nhập quỷ ám và phép trừ tà của người Thiên Chúa giao do linh mục Trần Cao Tường kể lại.
  Thật ra giữa các tôn giáo đều có cách trừ tà ma quỷ ám, tuy hình thức có khác biệt nhưng nội dung vẫn chỉ một mối, là các Thánh Thần, Thần Linh nơi cõi vô hình gián tiếp nhờ con người ra tay trừng trị bọn ma quỷ, bằng các hình thức như bên Thiên Chúa giáo dùng cây thánh giá, nước phép và những bài kinh trừ tà được học từ môn thần học; hay bên Phật giáo có biểu tượng chữ Vạn, xâu chuỗi Bổ Đề, nước thanh thủy (cam lộ) và cũng có những câu kinh bằng ngôn ngữ Phạn mà ta cho rằng các câu thần chú. Những người ấy là những bậc chân tu, có qua trường lớp đào tạo về thần học và phải có nhân điện cực mạnh mới làm được việc này. Còn người bên Lương phải nhờ đến các pháp sư, thầy pháp chùm khăn nhiễu đỏ lên đầu kêu gọi các vị Thần linh về nhập xác (hiện tượng Lên Đồng hay ông đồng bà cốt) để trừ tà, loại hình này mang hình thức “sa man giáo”, mỗi khi thần linh vào mượn xác là la hét đánh đấm vào người bị ma quỷ nhập xác, có khi đánh bằng một cành huệ trắng, đôi khi cung tay múa chân đấm đá như đang đánh lộn ở ngoài đời v.v…


  Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tàHiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà - 1
   
 5. chukimcho

  CHÉM GIÓ ĐẠI CAO THỦ

  Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  19/2/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  760
  hay ...... thanks so much !!!
   
 6. manhho11 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  5,247
  mấy chuyện ma quỷ nhập là có thật đấy,ở xóm mình cũng từng có trường hợp bị nhập nhảy lầu nhưng may mắn là kô chết.
   
 7. tuong18 Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/5/09
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  1,025
  những chuyện này khó tin wa
   
 8. kuden77 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  khi bị ma quỹ ám, xem như khó chửa trị lắm.
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. hdkhoi Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  Em không tin đâu Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tàHiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà - 1
   
 11. TuấnSG Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  20/8/07
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  1,394
  Đánh dấu lúc rảnh coi lại , thanks bác TP .
   
 12. Dung Pham Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  11/12/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  2,059
  Tôn giáo nào cũng tin là có người cõi âm
   
 13. andy_cheng Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  11/4/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  5,456
  tha tjn con hon la khong tjn
   
 14. Be_xiu1992 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5/1/12
  Tuổi tham gia:
  5
  Bài viết:
  181
  em hay suy nghĩ lung tung. nằm mơ thấy ma. có phải là do quỷ ám ko ah/>Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tàHiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà - 1Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà - 2Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà - 3Hiện tượng ma nhập – quỷ ám và phương pháp trừ tà - 4
   

Chia sẻ trang này