Tìm kiếm bài viết theo id

Hướng dẫn cách làm Sữa hạt Macca đơn giản cực ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi danh1403, 1/4/22.

ID Topic : 9667621
Giá bán:
50,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0949807716
Địa chỉ liên hệ:
BÌnh Thạnh, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
1/4/22 lúc 16:46
  1. danh1403 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    23/3/22
    Tuổi tham gia:
    2
    Bài viết:
    5
    Sữa hạt macca mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. Theo như thống kê cho thấy, nếu sử dụng sữa được làm từ hạt macca mỗi ngày, bạn sẽ giảm cân hiệu quả và cải thiện chức năng hệ tiêu hóa cao. Đồng thời, sữa macca còn giúp làm đẹp da, kích thích nang tóc và ổn định đường huyết cho cơ thể… Bài chia sẻ sau đây sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn cách làm sữa từ hạt Macca.

    Hướng dẫn cách làm Sữa hạt Macca đơn giản cực ngon
    Cách làm sữa hạt macca tại nhà
    Các bước thực hiện :
    Chuẩn bị nguyên liệu :

    Nhân hạt mắc ca đã tách rời vỏ: 1 ly (khoảng 150 gram)

    Đường phèn: 2 muỗng (khoảng 15-20 gram)

    Nước lọc : 1 lít

    Hũ thủy tinh có nắp đậy kín

    Các bước thực hiện :

    Bước 1: Ngâm nhân hạt mắc ca sấy khô trong nước khoảng 2-4h để cho hạt mềm sẽ dễ xay mịn hơn.

    Lưu ý: Nếu bạn không có quá nhiều thời gian hoặc muốn giữ sữa được nguyên chất nhất có thể thì không cần ngâm hạt, mà cứ thế cho nhân khô vào máy xay, miễn sao được mịn và nhuyễn là dùng được (thường xay khoảng 8 – 10 phút)

    • Bước 2: Vớt nhân hạt Macca cho ráo nước, sau đó đổ vào cối, xay trong khoảng 4-6 phút cho thật nhuyễn cùng với nước và đường đã chuẩn bị (có thể cho thêm 1 hộp sữa tươi để làm tăng độ thơm của sữa).
    • Bước 3: Dùng rây hay túi lọc bằng vải voan loại bỏ bã, giữ lại nước sữa để sử dụng. Lúc này, sữa cũng đã có thể uống được luôn, nhưng để đảm bảo hơn về độ thơm ngon và an toàn vệ sinh thì bạn nên cho sữa vào nồi nhỏ và đun chín.
    • Bước 4: Trong khi chờ sữa nguội, bạn hãy tiệt trùng lọ thủy tinh bằng nước sôi sau đó rót sữa vào và bảo quản tủ lạnh dùng dần trong khoảng 2-3 ngày.
    Nếu làm từ nhân Macca không ngâm qua nước, bạn có thể sử dụng trong tối đa 5 ngày. Về phần xác, hay chính là bã Macca vừa lọc, bạn không nên vứt đi mà hãy tận dụng để làm bánh cũng khá ngon và hợp lý đấy nhé!

    Hướng dẫn cách làm Sữa hạt Macca đơn giản cực ngon - 1
    Sữa làm từ hạt macca
    Có thể bạn quan tâm : Cách làm Salad hoa quả

    Tại sao nên làm sữa hạt macca
    Đơn giản chỉ là ăn hạt Macca hằng ngày cũng đã mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta rồi đấy, nếu có thể chế biến thành sữa Macca thì lại càng làm tăng thêm giá trị dinh dưỡng tuyệt vời hạt.

    Dưới đây là một vài lý do khiến bạn nhất định phải làm món ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức:

    – Tốt cho hệ tiêu hóa: thay vì xử lý nguyên cả nhân hạt mắc ca để hấp thụ chất dinh dưỡng thì cơ thể của chúng ta chắc chắn sẽ thấy dễ chịu hơn với sữa hạt Macca ở dạng nước.

    – Tốt cho hệ tim mạch: Macca là một loại hạt có chứa nhiều axit béo không no và Flavonoid – một chất oxy hóa tự nhiên – giúp bảo vệ cơ thể khỏi những tổn thương và nhiều căn bệnh nguy hiểm, đặc biệt là có liên quan đến tim mạch.

    – Hỗ trợ giảm cân và ngăn ngừa tình trạng béo phì: thành phần dinh dưỡng trong nhân Macca có nhiều chất xơ, protein, chất béo đơn không bão hòa… có tác dụng cung cấp đủ năng lượng cần thiết cho cơ thể, đồng thời giảm việc tích tụ mỡ và hạn chế cảm giác thèm ăn.

    – Tốt cho não bộ: omega 3 và 6 là hai chất cực kỳ có lợi đối với sự phát triển não bộ của con người, nhất là với trẻ nhỏ. Mà sữa hạt Macca thì lại chứa lượng lớn hai chất này.

    Hãy lựa chọn nơi mua hạt macca ngon uy tín để trao gửi niềm tin và để có thể làm ra những cốc sữa thơm ngon, tròn vị nhất.

    Hướng dẫn cách làm Sữa hạt Macca đơn giản cực ngon - 2
    Sữa hạt macca Ăn vặt 1515
    Với những thông tin trên, hi vọng đã giúp được bạn có thêm kiến thức để tự làm cho mình một ly sữa hạt Macca bổ dưỡng.

    Thông tin liên hệ:
     

Chia sẻ trang này