Tìm kiếm bài viết theo id

Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hungnguyen311, 18/10/19.

ID Topic : 9413622
  1. hungnguyen311 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    5/7/19
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    5
    Chiếc bánh tiêu bình thường ăn kèm với bánh bò nên thường ruột bánh tiêu rất mỏng. Còn với fan cứng bánh tiêu chân chính thì một chiếc bánh tiêu chất lượng phải đảm da giòn, thịt dày xốp và cắn một phát là có thể tận hưởng trọn vẹn hưởng vị của một chiếc bánh tiêu chuẩn miễn bàn.

    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp

    Nếu bạn cũng đang muốn có được bí quyết làm bánh tiêu đặc ruột mà lớp vỏ vẫn xốp giòn, đừng bỏ lỡ công thức dưới đây nhé.



    Nguyên liệu





    - Bột mỳ: 500g

    - Men nở, dùng loại men dùng để làm bánh mỳ: 6g

    - Mè trắng: 150g

    - Gia vị: Muối, dầu ăn,đường

    - 80ml nước sôi,


    Cách làm món bánh tiêu đặc ruột



    - Bước 1: Hòa tan 80 – 100g đường vào trong nước sôi, tùy theo khẩu vị của bạn mà có thể thay đổi độ đường cho phù hợp, bạn khuấy đều cho đến khi đường tan hết tiếp tục cho men nở vào khuấy đều,rồi để khoảng 10 phút đến khi men nổi lên trên mặt nước là được.

    - Bước 2: Ray bột mì vào một cái tô lớn, cho 1 muỗng cà phê muối vào chung rồi trộn đều. Cho phần nước nguội còn lại vào tô đựng bột, đừng cho vào cùng 1 lúc mà hãy cho vào từng đợt rồi trộn đều.
    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp - 1


    - Bước 3: Cho phần nước đường lúc đầu vào phần bột vừa trộn, cũng chia ra từng đợt để bột được mịn. Mọi người cũng lưu ý độ nhão của bột để thôi không cho thêm nước đường nhé. Sau đó lấy giấy kính đậy tô bột lại để ủ khoảng 45 phút đến 1 tiếng.

    - Bước 4: Để kiểm tra bột nở đều hết hay chưa, mọi người dùng ngón tay ấn xuống chính giữa bột, nếu bột không phồng lên lại thì có nghĩa là đã nở hết rồi, có thể dùng được.
    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp - 2

    - Bước 5: Tiếp đến, mọi người cắt bột ra và vo viên lại sao cho có đường kính khoảng 2 đốt ngon tay trỏ.
    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp - 3


    - Bước 6: Sau đó cán bột dẹp vừa phải và lăn chúng qua mè trắng.
    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp - 4


    - Bước 7: Đun dầu thật nóng sôi, sau đó để lửa vừa rồi cho từng phần bột vào. Nhớ lật bánh đều tay, thấy bánh vàng nâu là trở bánh được rồi.
    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp - 5


    - Bước 8: Gắp ra ngoài để lên giấy thấm dầu và dùng thôi. Chúc mọi người ngon miệng nhé.
    Hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột, ngoài giòn trong xốp - 6


    Giờ thì, bạn đã có một đĩa bánh tiêu đặc ruột thơm ngon rồi đấy. Hy vọng với các bước hướng dẫn làm bánh tiêu đặc ruột trên đây, bạn đã trau dồi và có thêm bí quyết làm bánh ngon cho riêng mình để tự tin vào bếp. Chúc bạn thành công!



    Tham khảo thêm cách nấu một số món ăn ngon - bổ - rẻ:


    - Bỏ túi ngay bí quyết làm món bánh tiêu sầu riêng "gây nghiện"

    - Cách làm bánh bò thốt nốt thơm lừng hương vị miền Tây

    - Bạn đã biết cách làm bánh bò nướng lá dứa ngon chuẩn vị chưa?
    ----------------------------------------------------------

    CÔNG TY TNHH SX TM XNK VĨNH THUẬN

    - Địa chỉ: Lô 48 - 50A, đường số 3, KCN Tân Tạo, P. Tân Tạo A, Q. Bình Tân, TP.HCM
     

Chia sẻ trang này