Tìm kiếm bài viết theo id

Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi teoputsitin, 20/7/19.

ID Topic : 9376335
Giá bán:
35,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0943121116
Địa chỉ liên hệ:
364 Đường 3/2, P12, Q10, Quận 10, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
20/7/19 lúc 13:05
  1. teoputsitin Thành Viên Cấp 6

    Tham gia ngày:
    11/6/12
    Bài viết:
    3,688
    Mozzarella là nguyên liệu phổ biến và không thể thiếu trong nhiều món ăn hiện nay. Có thể kể đến như món bánh pizza với lớp phô mai kéo sợi hấp dẫn, món mì ý, gà cay phô mai trứ danh Hàn Quốc hay món topokki phô mai,..

    Mua phô mai mozzarella ở đâu? Mozzarella giá bao nhiêu tiền? Nhiều thực khách vẫn còn đang phân vân lựa chọn nguồn cung cấp mozzarella chất lượng đảm bảo cũng như giá cả hợp lí giữa vô số thương hiệu có mặt trên thị trường, nổi bật có thể kể đến như Anchor, Galbani. Hơn nữa, tùy mục đích sử dụng, mozzarella được bán theo dạng nguyên khối, lát hay mozzarella sợi. Bạn có thể tìm mua chúng ở bất kì siêu thị, cửa hàng thực phẩm nào.
    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà
    Nổi bật là mozzarella hãng Anchor được sử dụng rộng rãi​
    Xem thêm: Những món ăn chế biến với phô mai Mozzarella

    Mozzarella được làm từ sữa trâu hoặc sữa bò, tùy vào chế độ ăn uống của trâu hoặc bò được lấy sữa mà mozzarella có màu từ trắng cho đến ngả vàng. Mozzarella tươi vừa được làm xong sẽ rất mềm và ẩm, có thể ăn được ngay hoặc bảo quản cho đến một tuần. Người ta làm mozzarella khô bằng cách giảm lượng nước, cắt nhỏ hoặc vụn và bảo quản tủ lạnh cho tới 6 tuần.

    Nếu muốn tự làm phô mai mozzarella tại nhà và thưởng thức mozzarella tươi, bạn có thể làm theo công thức sau:

    Nguyên liệu:

    - Sữa tươi nguyên chất

    - Rennet lỏng

    - Axit citric

    - Muối

    - Nước

    Dụng cụ:

    - Nồi lớn

    - Rây lọc

    Các bước thực hiện:

    1. Mozzarella tươi được làm với bốn thành phần đơn giản: sữa, rennet, axit citric và muối. Nên dùng sữa tươi nguyên chất thay vì sữa tiệt trùng. Cả rennet lỏng và axit citric có thể được mua trực tuyến hoặc trong các cửa hàng phô mai đặc sản. Bắt đầu bằng cách đổ 1 cốc nước với 1 muỗng rưỡi cà phê axit citric trong một bát cho đến khi hòa tan. Trong một bát riêng, pha 1/4 cốc nước với 1/4 muỗng cà phê rennet lỏng.

    2. Đổ sữa vào 1 cái nồi lớn, cho vào hỗn hợp axit citric và đun cho tới 90độ F. Nhấc nồi ra khỏi bếp, cho hỗn hợp rennet vào nồi và tiếp tục khuấy trong 30s. Đậy nồi lại và để sang một bên trong 5 phút.

    3. Sau 5 phút, sữa đã đông lại như gelatin, nếu vẫn còn hơi lỏng, bạn nên để thêm 5 phút nữa. Sau đó dùng con dao dài để cắt nhỏ sữa thành từng khối nhỏ đều tay.

    4. Đặt nồi lên bếp và nấu, khuấy nhẹ cho đến khi đạt nhiệt độ 105độ F. Lấy nồi ra khỏi bếp để 5 phút, thi thoảng khuấy nhẹ.

    5. Dùng một cái rây để tách sữa đông ra khỏi váng sữa (whey). Cố gắng tách càng nhiều nước ra khỏi sữa đông (lúc này đã là phô mai) nhất có thể. Lớp nước vàng được tách ra là whey, bạn có thể tận dụng để chế biến món ăn rất tốt.

    6. Đun 1 nồi nước khác sôi khoảng 185độ F. Để phô mai vào rây và đặt vào nồi nước sôi khoảng 2-3 phút. Sau đó dùng tay nhào nặn.

    7. Rắc 1 muỗng cà phê muối lên phô mai, sau đó dùng tay nào nặn và kéo căng liên tục để tạo sự đàn hồi. Nếu phô mai nguội bạn có thể nhúng lại vào nước nóng rồi tiếp tục nhào nặn cho đến khi đặt được độ sánh mịn và đàn hồi theo hình dáng bạn mong muốn.

    Vậy là với chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể làm ngay phô mai mozzarella ưa thích rồi. Chúc các bạn thành công!

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 1

    CUNG CẤP SỈ LẺ BÁNH GẠO VÀ THỰC PHẨM HÀN QUỐC
    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 2
    GIAO HÀNG TRONG VÒNG 2 TIẾNG

    Liên hệ: 0834-521-864 hoặc 0943-121-116.
    Mua hàng trực tiếp tại:
    Tèobokki Store 3/2: 364 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10
    Tèobokki Store Huỳnh Thiện Lộc: 14A Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú
     
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 9376335 gửi 8177 UP 9376335 HOT gửi 8577
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8777
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Đang tải...
  4. teoputsitin Thành Viên Cấp 6

    Những ai mê mì gà cay Samyang bởi gói nước sốt cay đậm vị không lẫn vào đâu được thì tin vui là thương hiệu này đã cho ra mắt sản phẩm sốt gà cay Samyang chai nhỏ thần thánh.



    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà

    Sốt gà cay Samyang 3 vị


    Vẫn giữ được độ cay nguyên bản, Samyang cho ra 3 phiên bản sốt gà cay hương vị khác nhau, bao gồm: sốt gà cay Carbonara, sốt gà cay vị truyền thống chai đen và sốt gà cay chai đỏ siêu cay.



    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 1

    Không nói quá khi dân tình điên đảo bởi gói sốt trong gói mì gà cay thì nay hãng chiều lòng bán hẳn chai riêng có thể ăn cùng bất kì món nào bạn thích vì sốt quá ngon.

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 2
    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 3
    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 4

    Sản phẩm sốt gà cay từ khi ra mắt đã được các tín đồ lùng sục vì rơi vào tình trạng cháy hàng liên tục, các quầy hàng trong siêu thị bỏ trống, may lắm thì vài cửa hàng chuyên bán đồ Hàn gom được với số lượng rất ít.

    Đặt ngay siêu phẩm SỐT GÀ CAY SAMYANG tại Tèobokki với giá rẻ nhất thị trường. Quý khách có thể đặt hàng qua:

    Facebook: https://www.facebook.com/banhgaocay/
    Website: https://www.tteokbokki.vn/products/sot-ga-cay-samyang-vi-truyen-thong-200g
    Shopee: https://shopee.vn/product/162786229/2601905979/
    Hoặc mua trực tiếp tại địa chỉ cửa hàng Tèobokki: 364 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10
     
  5. teoputsitin Thành Viên Cấp 6

    Ẩm thực phản ánh văn hóa của một quốc gia, và mùa xuân là thời điểm tuyệt vời nhất để thưởng thức những món ăn đến từ Hàn Quốc. Từ các loại rau xanh cho đến hải sản, tất cả đều tươi ngon và chứa đầy dinh dưỡng. Các món ngon ở từng địa phương như đánh bắt hải sản, chỉ diễn ra vào mùa xuân. Vì thế trong thời gian này, có rất nhiều lễ hội diễn ra trên khắp cả nước, trong đó phải kể đến lễ hội cua tuyết đến từ Yeongduk.

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà

    Cua tuyết

    Hàn Quốc rất nổi tiếng với con cua tuyết, hay còn biết đến với tên nữ hoàng các loại cua. Tên tiếng Hàn của nó là “Daegae”, có nghĩa là to, lớn. Loài cua bản địa Hàn Quốc này sinh sống ở vùng nước lạnh ở phía bắc của Biển Đông.

    Hàn Quốc có truyền thống ẩm thực là ăn cua tuyết vào ngày đầu năm. Họ nói rằng nếu bạn ăn thịt cua tuyết vào đầu năm, bạn sẽ khỏe mạnh suốt cả năm đó.

    Làng cua tuyết Yeongduk

    Ngôi làng nằm cạnh biển Đông. Quận Yeongdeok nằm ở tỉnh Bắc Gyeongsang (Gyeongsangbuk-do). Ở đó bạn có thể thấy nhiều biển quảng cáo khổng lồ hình ảnh con cua tuyết. Thị trấn này được biết đến là thủ đô của cua tuyết ở Hàn Quốc.



    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 1

    Làng Yeongduk từ lâu đã là một địa điểm đánh cá nổi tiếng. Kể từ triều đại Goryeo (vua Taejo), ngôi làng này nổi tiếng với cua tuyết.

    Dọc các con phố gần cảng GangQuan, thật sự rất bình thường khi thấy hơn 100 cửa hàng bán cua tuyết tại đây.

    Ở đó, bạn không chỉ có thể thưởng thức hải sản tươi sống, đặc biệt là những con cua tuyết nổi tiếng, mà bạn còn có thể thưởng thức phong cảnh của Biển Đông. Ngoài ra còn có bãi biển, địa điểm câu cá và khu nghỉ mát.

    Lễ hội cua tuyết

    Lễ hội cua tuyết được diễn ra hằng năm vào khoảng cuối tháng Ba – đầu tháng Tư.

    Lễ hội kỉ niệm việc phục vụ cua tuyết tới các vị vua. Điểm nổi bật của lễ hội là đấu giá cua tuyết công cộng.

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 2

    Một điểm nổi bật khác là chợ cua tuyết. Du khách cũng có thể đi thuyền và tham gia các cuộc thi nấu ăn

    Chương trình của lễ hội

    Lễ khai mạc, câu cá cua tuyết, thi nấu cua tuyết, đấu giá cua tuyết, tái hiện cuộc đi bộ nghi lễ của vua Taejo và nhiều hơn nữa!

    Địa điểm : Donghae-daero, Yeongdeok-gun, Gyeongsangbuk-do
     
  6. teoputsitin Thành Viên Cấp 6

    Ngoài các nguyên liệu chính như bánh gạo, chả cá, tương ớt, ớt bột cùng các loại gia vị phục vụ cho việc nấu ăn, nếu muốn mua rong biển khô hay rong biển tươi, hãy ghé ngay tới cửa hàng Tèobokki nhé!

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 1

    Cửa hàng tràn ngập đa dạng các loại rong biển với nhiều size nhỏ,to như:


    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 2

    Rong biển sẽ là sự lựa chọn thường xuyên trong tủ bếp nhà bạn khi mà nó có mặt trong nhiều món ăn ngon miệng như cơm cuộn kimbap, sushi, canh rong biển thịt bò, cơm trộn.

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 3

    Rong biển còn được chế biến thành những món snack rong biển ngon miệng, và là món ăn phụ không thể thiếu trong các quán ăn Hàn Quốc, Nhật Bản.

    Ngoài các sản phẩm rong biển sấy khô, bạn còn có thể tìm thấy rong biển tươitảo biển tươi tại cửa hàng Tèobokki.

    Hướng dẫn tự làm phô mai mozzarella tại nhà - 4

    Khác với vị giòn giòn của rong biển khô, rong biển tươi mềm hơn và đậm mùi, thích hợp nấu các món súp, nước dùng và dùng để làm salad rong biển.

    Hướng dẫn cách sơ chế rong biển tươi và rong biển khô

    Rong biển tươi: Vì được bảo quản tươi cùng với nước biển nên rong biển sẽ rất mặn, bạn nên rửa sạch rong biển tươi với nước sạch vài lần để bớt mặn trước khi nấu.

    Rong biển khô: Trước khi sử dụng rong biển khô để nấu ăn, bạn nên ngâm rong biển vào nước khoảng 15-20 phút để rong biển nở ra, và rửa sạch bụi bẩn lẫn trong rong biển.

    Bảo quản rong biển tươi & rong biển khô

    Rong biển tươi khi sau khi sử dụng, chỉ bảo quản ngăn lạnh trong thời gian ngắn 3-4 ngày. Vì thế chỉ nên mua đủ số lượng cần thôi nhé!

    Rong biển khô bảo quản được lâu hơn so với rong biển tươi, bạn có thể lấy một ít đủ để nấu và cất giữ phần còn lại trong tủ bếp và nấu trong nhiều lần.

    -Tèobokki Store-

    364 Đường 3/2, Phường 12, Quận 10

    14A Huỳnh Thiện Lộc, Phường Hòa Thạnh, Quận Tân Phú

    Hotline: 0834-521-864

    Giao hàng nội thành TPHCM trong 2H & Ship ngoại tỉnh

    Danh sách quán ăn Tèobokki

    Số điện thoại đặt món giao tận nơi nội thành HCM: App NOW.VN , BEAMIN hoặc GOFOOD với nhiều ưu đãi:

    Tèobokki™ Vĩnh Viễn - 274 Vĩnh Viễn Q.10
    Giờ mở cửa: 10h30 - 21h30

    Tèobokki™ Hoàng Sa - 809 Hoàng Sa Q.3
    Giờ mở cửa: 10h30 - 21h30

    Tèobokki™ Huỳnh Thiện Lộc - 14A Huỳnh Thiện Lộc, Q. Tân Phú
    Giờ mở cửa: 10h30 - 21h30

    Xe Bánh Gạo Cay - 448/1 Lý Thái Tổ Q.10
    Giờ đẩy xe bán: 17h30 - 22h
     

Chia sẻ trang này