Tìm kiếm bài viết theo id

Kho lạnh trữ nông sản

Thảo luận trong 'Máy Móc Công Nghiệp' bắt đầu bởi keenvietnam, 12/1/19 lúc 15:17.

ID Topic : 9291172 - Số lần up bằng SMS: 33
Loại hình:
Máy đơn lẻ
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
Địa chỉ liên hệ:
108 phan huy ích, p.15,q.tân bình, tphcm, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
12/1/19 lúc 15:17
  1. keenvietnam Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    22/11/17
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    59
    Quy trình bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh

    Mỗi địa phương nên đầu tư xây dựng một hoặc vài kho lạnh để có thể bảo quản không chỉ là , mà còn dùng để bảo quản các mặt hàng nông sản, thực phẩm sạch khác trong quá trình hiện đại hoá nông nghiệp, nông thôn và đặc biệt là chương trình xây dựng nông thôn mới hiện nay.

    Bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh sẽ đem lại hiệu quả hao hụt thấp (chỉ bằng 1/10 hao hụt của kho tán xạ), chất lượng củ giống cao năng suất cao hơn khoảng 20% và hiệu quả kinh tế cao hơn hẳn so với khoai bảo quản bằng kho tán xạ. Ðây là giải pháp khắc phục ô nhiễm môi trường trong nhà của nông dân do dàn khoai giống liền kề với phòng ngủ.
    Ðể xây dựng kho, lắp đặt dàn máy lạnh có hiệu quả cần có sự tư vấn của cơ quan chuyên môn hoặc kinh nghiệm các địa phương đã xây dựng và đưa vào sử dụng kho lạnh mini bảo quản.

    Kho lạnh trữ nông sảnKho lạnh trữ nông sản - 1Kho lạnh trữ nông sản - 2

    Quy trình bảo quản khoai tây giống bằng kho lạnh theo các bước sau:

    Bước 1: Sau khi thu hoạch tiến hành phân loại, đóng khoai vào bao tải loại mắt thưa, mỗi bao khoảng 20kg và xếp vào kho. Xếp thành từng khối, cách nhau khoảng 20 – 30 cm để không khí lưu thông trong kho. Thời gian từ khi thu hoạch đến khi xếp khoai vào kho khoảng 7 ngày, không nên để khoai quá lâu.

    Bước 2: Vận hành máy: Giai đoạn đầu hạ nhiệt độ xuống dần dần, mỗi ngày hạ 1,50C. Ban đầu nhiệt độ trong kho bằng nhiệt độ ngoài trời (ví dụ 270C) hạ nhiệt độ xuống 180C, thời gian khoảng 6 ngày. Giai đoạn này làm cho khoai quen dần với nhiệt độ thấp và làm ráo vỏ khoai. Giai đoạn 2: Làm lành vết xước. Duy trì nhiệt độ trong kho nhiệt độ 180C trong thời gian 14 ngày. Giai đoạn này làm cho khoai lành các vết xước và chắc vỏ củ. Giai đoạn 3: Làm lạnh. Hạ nhiệt độ xuống dần dần, mỗi ngày xuống 1độ C, từ 180C xuống 30C – 40C, thời gian làm là 14 ngày. Giai đoạn 4: Bảo quản, duy trì và bảo quản nhiệt độ trong kho 30C – 40C suốt thời gian bảo quản (khoảng từ 150-200 ngày). Ở nhiệt độ này khoai ngủ, nghỉ không mọc mầm. Giai đoạn 5: Phục hồi, trước thời vụ trồng khoảng 25 ngày thì tiến hành nâng cao dần nhiệt độ trong kho, mỗi ngày tăng 20C, từ 40C nâng lên 180C. Ở nhiệt độ 180C duy trì trong 2 ngày, sau đó tiếp tục nâng nhiệt độ, mỗi ngày 20C, từ 180C lên bằng nhiệt độ ngoài trời. Giai đoạn phục hồi khoảng 12 ngày, thời gian này làm cho khoai quen dần với nhiệt độ cao và chuẩn bị mọc mầm. Ðộ ẩm trong kho đạt 90 – 95%. Sau phục hồi khoảng 7 – 10 ngày là khoai mọc mầm. Mầm đỉnh và mầm bên đều mọc và mọc nhanh. Nên chuyển khoai về nơi trồng khi khoai mới nhú mầm vì nếu để mầm dài, mầm dễ bị dập trong khi vận chuyển.
     
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 9291172 gửi 8079 UP 9291172 HOT gửi 8579
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 101839399 gửi 8779
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Đang tải...

Chia sẻ trang này