Tìm kiếm bài viết theo id

Kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19

Thảo luận trong 'Việc Làm - Học Hành' bắt đầu bởi 1azmediadanang, 6/5/21.

ID Topic : 9601084
 1. 1azmediadanang Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  25/2/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  21
  Giải pháp giúp doanh nghiệp bạn kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19
  Qua tìm hiểu cũng như phân tích kỹ càng, chúng mình xin được đưa ra một số giải pháp khắc phục tình trạng này. Các bạn có thể lướt xuống và tham khảo:

  1. Tối ưu hóa các chi phí không cần thiết
  Trong kinh doanh chi phí là yếu tố gắn liền với doanh thu. Đặc biệt là trong thời khắc khó khăn của giai đoạn dịch bệnh như thế này, nếu không thể cân đối chi phí sử dụng một cách hợp lý thì doanh nghiệp của bạn rất dễ bị lâm vào bế tắc.

  Tối ưu hóa chi phí là một cách hiệu quả để khắc phục các vấn đề về kinh doanh và marketing trong mùa dịch Covid-19. Các doanh nghiệp nên rà soát lại hệ thống làm việc một loạt từ đầu đến cuối. Sau đó cân nhắc và cắt giảm đi những khoản chi phí không cần thiết hoặc là kém quan trọng đối với chiến lược kinh doanh hiện tại. Điều này sẽ giúp công ty bạn bớt đi phần nào đó gánh nặng về tài chính đấy!

  Kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19

  Xem ngay: Cách tiếp thị truyền thông hiệu quả mùa Covid
  2. Điều chỉnh sản phẩm để thích nghi với môi trường
  Ở một số lĩnh vực như giáo dục và đào tạo, việc sử dụng giảng dạy bằng phương pháp E-Learning để thay thế việc học offline là hoàn toàn hợp lý. Mặc dù việc học online có thể không được hiệu quả như việc học tập bình thường trên lớp nhưng không thể phủ nhận rằng học tập qua online hoàn toàn đáp ứng đủ một số nhu cầu giảng dạy và truyền đạt kiến thức thông thường.

  Hơn nữa, ngày nay đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ các doanh nghiệp tổ chức thực hiện các công tác dạy học và làm việc qua mạng Internet, điển hình như: Zoom Cloud Meetings hoặc là Teams của Microsoft…. Vậy nên tổ chức của bạn hoàn toàn có thể đăng ký và sử dụng chúng như một giải pháp mới giúp khắc phục khó khăn hiện tại.

  Kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19 - 1

  3. Thay đổi chiến lược kinh doanh và marketing
  Dưới tác động của Covid-19, sẽ có không ít các doanh nghiệp phải chuyển dần chiến lược kinh doanh từ việc tăng trưởng doanh thu chuyển sang thành ổn định tài chính để có thể tồn tại được. Không ai trong chúng ta có thể lường trước được dịch bệnh sẽ đi đến đâu vậy nên một giải pháp an toàn vẫn sẽ đảm bảo được tình hình tài chính cho công ty.

  Nếu như trước đây doanh nghiệp bạn theo đuổi một chiến lược dài hạn thì giờ đây hãy tăng cường thúc đẩy phát triển kinh doanh và marketing tập trung chủ yếu vào các chiến lược thực thi trong ngắn hạn. Chí ít thì như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn ổn định hơn trước biến động và có thêm thời gian để nghĩ tiếp đến các chiến lược trong tương lai xa.

  Kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19 - 2

  Tìm hiểu ngay: Nơi dạy Digital Marketing bán hàng Online hiệu quả mùa Covid
  Tầm quan trọng của Marketing trong việc giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn hiện tại
  Không phải kể đến xa xôi mà ngay chính lúc này đây, Marketing chính là một giải pháp vô cùng hữu hiệu trong việc đưa doanh nghiệp bước ra khỏi cơn bão Covid-19. Doanh nghiệp bạn cần thúc đẩy phát triển và tận dụng triệt để những lợi ích mà Marketing mang lại.

  Cụ thể bạn có thể tiến hành cải tiến và cách tân dựa trên mô hình 7P Marketing :

  Kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19 - 3

  • Product: doanh nghiệp bạn nên làm mới sản phẩm bằng một diện mạo trông thật bắt mắt để có thể thu hút nhiều người mua hơn.
  • Price : giá cả chính là yếu tố vô cùng quan trọng để khách hàng quyết định có mua sản phẩm của bạn hay không. Do đó hãy cân nhắc và điều chỉnh giá bán thấp xuống một chút để thu hút được nhiều khách hàng hơn nhé!
  • Place: nếu như hiện tại không thích hợp để bạn tiếp tục kinh doanh trực tiếp bằng offline thì hãy chuyển sang một số kênh phân phối online khác như các sàn thương mại điện tử chẳng hạn.
  • Promotion: hãy đưa ra những ưu đãi lớn và các chương trình khuyến mãi cực sốc để gây được nhiều sự chú ý từ khách hàng hơn.
  • People: hãy chú ý và lưu tâm vào việc đào tạo cho nhân viên của bạn những kiến thức cơ bản để giúp họ có thể truyền đạt thật tốt đến khách hàng các thông tin về an toàn sức khỏe mùa dịch Covid-19. Khách hàng sẽ đánh giá rất cao nếu doanh nghiệp bạn làm tốt điều này.
  • Process: với mùa dịch Covid-19 bạn nên cân nhắc cho doanh nghiệp mình lựa chọn một con đường phân phối mới chính là giao hàng tận nhà.
  • Physical Evidence: một điều góp phần xây dựng cho bạn lòng tin từ khách hàng chính là việc trang bị dung dịch nước rửa tay khô cũng như các chỉ dẫn về an toàn vệ sinh tại các quầy giao dịch hoặc văn phòng công ty.
  Chú trọng vào phát triển Marketing Online
  Ở thời điểm dịch bệnh như ngày nay, chú trọng vào phát triển Marketing Online sẽ giúp cho doanh nghiệp bạn dễ dàng hơn trong việc tiếp cập với khách hàng. Bằng tốc độ công nghệ phát triển, kỹ thuật hiện đại, Marketing Online sẽ giúp doanh nghiệp thu hẹp khoảng cách với người dùng, hỗ trợ hiệu quả việc mở rộng mạng lưới tiếp thị cũng như phạm vi truyền tải.

  Không chỉ thế, Marketing Online còn được đánh giá cao bởi ưu điểm giúp tiết kiệm tối đa chi phí, thời gian cũng như công sức cho các doanh nghiệp. Lựa chọn thay đổi chiến lược kinh doanh trên các kênh Online chính là một giải pháp tối ưu cho hầu hết các doanh nghiệp trong giai đoạn dịch bệnh hiện tại.

  Kinh doanh và marketing hiệu quả mùa dịch Covid-19 - 4

  Trên đây là một số giải pháp giúp doanh nghiệp có thể thay đổi mô hình kinh doanh và chiến lược marketing hiệu quả thời Covid-19. Mặc dù đây là khoảng thời gian khó khăn nhưng cũng là cơ hội giúp doanh nghiệp có thể nhìn nhận lại về các vấn đề còn tồn đọng cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm, độ nhận thương hiệu để có thể phát triển kinh doanh hơn nữa sau khi dịch bệnh qua đi!

  Bên cạnh đó, AZ Media sẽ luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc cung cấp dịch vụ Digital Marketing cũng như các khóa đào tạo Marketing, góp phần gia tăng chất lượng kinh doanh cho doanh nghiệp ngay cả trong những giai đoạn khó khăn nhất của mùa Covid-19.

  Tags: SEO Marketing Google Đào tạo Digital Marketing
   

Chia sẻ trang này