Tìm kiếm bài viết theo id

Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng

Thảo luận trong 'Đồ Chơi Mô Hình - Flycam' bắt đầu bởi kinhthucteao, 25/4/19.

ID Topic : 9336754
Nhóm:
Phụ kiện game
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
1,100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0888554486
Địa chỉ liên hệ:
51-53 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
25/4/19 lúc 09:25
 1. kinhthucteao Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  9/4/16
  Tuổi tham gia:
  3
  Bài viết:
  6,755
  Nơi ở:
  26 Trần Não, P. Bình An, Q2, TP. Hồ Chí Minh
  Giới thiệu về kính thực tế ảo Mojing S1
  “Simple is the Best” – Đơn giản là tốt nhất, nhỏ mà có võ ... đó là những gì mà fan của thực tế ảo đánh giá về Mojing S1. Quả thực, với thiết kế tới mức tối giản của mình, Mojing S1 đã không thể thu hút được sự quan tâm ngay từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng, như “Người phán xử” đã chém gió, “Với thực tế ảo, thấu kính là thứ tồn tại duy nhất, những thứ khác có hay không không quan trọng” thì Baofeng Mojing đang làm tốt công việc của mình với Mojing S1. Thấu kính của kính VR Mojing S1 được chế tạo từ vật liệu thủy tinh PMMA có độ trong suốt rất cao kèm đó là cấu tạo vật lý Fresnel cho chất lượng hình ảnh sắc nét; thiết kế tràn khoang kính cho góc nhìn rất rộng tăng độ sống động của không gian ảo cảm nhận được. Nếu để ý, các bạn sẽ thấy thấu kính của Mojing S1 có chung thiết kế, cấu tạo vật liệu và bản chất vật lý giống như thấu kính mà kính thực tế ảo HTC Vive đang sử dụng. Vì vậy, có thể nói chất lượng thấu kính chính là điểm mạnh nhất, tạo sự khác biệt của Mojing S1 với tất cả các loại kính thực tế ảo khác.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng

  Đánh giá chi tiết chất lượng kính thực tế ảo Mojing S1

  Mojing S1 là sản phẩm kính thực tế ảo thuộc phân khúc cao cấp, được phát triển bởi Công ty đầu tư và phát triển công nghệ thực tế ảo Baofeng Mojing. Đây là công ty được thành lập từ năm 2012, khi thực tế ảo mới chỉ là ý tưởng mới được hình thành trên thế giới. Trải qua nhiều năm phát triển, giờ đây Baofeng Mojing đã trở thành công ty hàng đầu Trung Quốc chuyên thực hiện phát triển các dự án ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong cuộc sống như trò chơi thực tế ảo, giáo dục thực tế ảo, du lịch thực tế ảo, giới thiệu bất động sản bằng thực tế ảo và nhiều các lĩnh vực khác. Vì vậy, khác với các công ty chỉ chuyên sản xuất, Baofeng Mojing có sự hiểu biết sâu về công nghệ thực tế ảo, nắm trong tay cơ sở lý thuyết vững chắc về các thông số vật lý của thấu kính và cách tối ưu chúng với hình ảnh. Do đó, các sản phẩm kính thực tế ảo do Baofeng Mojing phát triển luôn được đánh giá rất cao và Mojing S1 chính là sản phẩm tốt nhất của họ. Thực tế đã chứng minh, Mojing S1 ra mắt từ đầu năm 2017 nhưng cho tới thời điểm hiện tại vẫn chỉ có duy nhất kính thực tế ảo Bobo VR Z6 cạnh tranh được về chất lượng.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 1

  Thấu kính của kính thực tế ảo Mojing S1 có tốt không ?

  Điểm đáng giá nhất của Mojing S1 đó chính là việc nó sở hữu trên mình hệ thống thấu kính Fresnel làm từ thủy tinh hữu cơ PMMA với thiết kế tràn khoang kính. Khác với các thấu kính phi cầu lồi thường được sử dụng trên các dòng kính thực tế ảo giá rẻ và tầm trung thường có thông số quang sai cao, Thấu kính Fresnel có thông số quang sai rất thấp sẽ cho chất lượng hình ảnh tốt hơn rõ rệt. Với nguyên lý hội tụ ánh sáng bởi các đường răng cưa, các tia sáng khi đi qua thấu kính Fresnel sẽ hội tụ chính xác tại mặt phẳng hội tụ, còn các thấu kính phi cầu lồi truyền thống sẽ gặp phải hiện tượng một số các tia sáng không hội tụ đúng tại vị trí mặt phẳng hội tụ, điều này là nguyên nhân khiến cho hình ảnh bị mờ không rõ nét.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 2

  Mojing S1 có lớp chống lóa và trang bị lớp kính chống trầy thấu kính

  Thấu kính Mojing S1 có trang thêm lớp chống lóa, giảm thiểu tình trạng mỏi mắt khi sử dụng thường xuyên giúp cho người dùng có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng liên tục. Để dễ hình dung, các bạn có thể so sánh thấu kính chống lóa và thấu kính thường như việc bạn mua một cặp kính cận thường chỉ có giá 150K nhưng một cặp kính cận chống lóa sẽ có giá 350K, thêm chống trầy nữa thì giá sẽ lại cao hơn. Nói về chống trầy, Mojing S1 có trang bị thêm 1 lớp kính bảo vệ chống xước ở bên trong khoang kính. Lớp kính này có tác dụng cản 100% bụi không thể bám lên bề mặt thấu kính chính. Lớp kính chống bụi này có khả năng chống trầy và bề mặt phẳng nên sẽ dễ dàng vệ sinh hơn và hạn chế xước dăm so với các thấu kính lồi.

  Mojing S1 thấu kính full khoang không bị chồng lấn hình ảnh

  Kính thực tế ảo Mojing S1 có thiết kế thấu kính rất lớn, ôm gần trọn khoang kính và thấu kính gia công vát theo đường sống mũi. So với các kính thực tế ảo thuộc phân khúc giá rẻ hoặc tầm trung, thấu kính Mojing S1 có kích thước lớn hơn rất nhiều bởi vậy khi sử dụng các bạn sẽ không cần phải chỉnh khoảng cách 2 mắt, hạn chế được tình trạng chồng lấn giữa 2 hình ảnh mắt trái và mắt phải. Nếu các bạn để ý một chút, có thể thấy kính thực tế ảo Mojing S1 đã sao chép y nguyên cấu tạo vật lý và thiết kế thấu kính của một sản phẩm kính thực tế ảo dùng cho PC cao cấp nhất trên thế giới tại thời điểm hiện tại, đó chính là HTC Vive.
  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 3
  Mojing s1 có tạo ra sự thoải mái khi sử dụng ?
  Vật liệu chế tạo khung kính của Mojing S1 là nhựa cao cấp siêu nhẹ. Cấu tạo vật lý Fresnel của thấu kính cũng khiến cho thấu kính của Mojing S1 mỏng và nhẹ hơn rất nhiều so với các thấu kính phi cầu lồi truyền thống. Ngôn ngữ thiết kế của Mojing S1 đơn giản, không cầu kỳ, tập trung vào đúng vấn đề cốt lõi khi trải nghiệm thực tế ảo đó là chất lượng hình ảnh và cảm giác thoải mái khi sử dụng. Kết hợp 3 yếu tố này đã cho chúng ta một sản phẩm kính thực tế ảo Mojing S1 chỉ có trọng lượng xấp xỉ 199 Gram, nhẹ nhất trong tất cả các loại kính thực tế ảo. Với trọng lượng này, các bạn có thể thoải mái khi trải nghiệm các nội dụng 360 độ cần sự dịch chuyển và xoay liên tục mà không cảm thấy mỏi cổ cũng như nặng trĩu trên mặt.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 4
  Mojing S1 chỉ nặng có 198.7 Gram​

  Mojing S1 phù hợp với những ai ?
  - Với thấu kính góc rộng, quang sai thấp kính thực tế ảo Mojing S1 phù hợp cho cả mục đích xem phim cũng như chơi game thực tế ảo.
  - Mojing S1 có bộ phân chỉnh tiêu cự nên người dùng bị cận thị (dưới 6 diop) hoàn toàn có thể sử dụng không cần đeo kèm kính cận. Tuy nhiên với người dùng cận trên 6 diop hoặc cận lệch giữa 2 mắt (lệch >1 diop) sẽ phải sử dụng kèm kính cận khi trải nghiệm.

  So sánh Mojing S1 với các kính thực tế ảo giá rẻ

  Trong phân khúc kính thực tế ảo cao cấp dùng cho điện thoại ghi nhận cuộc đua song mã giữa Mojing S1 và Bobo VR Z6, đó là cuộc đua giữa Fresnel Lens và Hyperboloid Lens.

  Thấu kính Fresnel quang sai thấp cho hình ảnh rõ nét hơn

  Cấu tạo vật lý hội tụ sáng của kính thực tế ảo Mojing S1 là Fresnel còn của các loại kính thực tế ảo còn lại là phi cầu lồi. Thấu kính Fresnel đảm bảo các tia sáng hội tụ đúng chuẩn trên 1 mặt phẳng hội tụ. Còn phi cầu lồi có độ quang sai cao, một số tia sáng hội không đúng trên mặt phẳng hội tụ vì vậy sẽ với thấu kính phi cầu lồi sẽ không thể cho độ nét tốt như trên thấu kính Fresnel. Nếu các bạn tìm hiểu có thể thấy các kính thực tế ảo cao cấp cho PC như HTC Vive và Oculus Rift đều sử dụng nguyên lý hội tụ vật lý Fresnel trên sản phẩm của mình.

  Thấu kính tràn khoang không cần chỉnh khoảng cách 2 mắt

  Thiết kế thấu kính của kính thực tế ảo Mojing S1 là rất lớn, bao trùm gần như toàn bộ khoang kính và bám theo đường sống mũi. Với thiết kế như vậy, cộng thêm nguyên lý hội tụ vật lý của thấu kính Fresnel Mojing S1 sẽ không cần phải chỉnh khoảng cách 2 mắt như các kính thông thường. Ưu điểm này cho bạn một trải nghiệm không gian rộng hơn, hạn chế chồng lấn hính ảnh 2 mắt. Thiết kế thấu kính này Mojing S1 đã sao chép y nguyên của HTC Vive và cho chúng ta một sản phẩm kính thực tế ảo dòng Mobile VR tốt nhất trong thời điểm hiện tại. Còn các loại kính thực tế ảo còn lại thì sử dụng thấu kính tròn, đường kính lớn nhất hiện tại cũng chỉ 42mm. Kích thước thấu kính nhỏ nhỏ vì vậy các bạn sẽ phải chỉnh khoảng cách 2 mắt sao cho phù hợp để tránh việc bị chồng lấn hình ảnh. Thực tế trải nghiệm cho thấy với cùng 1 góc nhìn công bố là 120 độ thì Mojing S1 cho viền đen ít hơn rất nhiều so với kính thông thường.
  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 5

  Kết luận

  • Một số ưu điểm của Mojing S1 có thể kể đến
  • Nguyên lý Fresnel quang sai thấp cho hình ảnh sắc nét, giảm thiểu vỡ hạt hình ảnh
  • Thiết kế thấu kính tràn khoang kính cho góc nhìn rộng, hạn chế viền đen hình ảnh. Bên cạnh đó thiết kế này không cần phải chỉnh khoảng cách 2 mắt nên sẽ không gặp phải tình trạng chồng lấn hình ảnh như các kính có thấu kính tròn, nhỏ.
  • Trọng lượng nhẹ chỉ 199 Gram tạo sự nhẹ nhàng, thoải mái khi sử dụng

  Với những ưu điểm như vậy, Mojing S1 là sản phẩm kính thực tế ảo tốt nhất dành cho điện thoại. Nếu bạn muốn một trải nghiệm chất lượng cao nhất có thể và có điện thoại phù hợp thì nên lựa chọn sản phẩm này. Nếu bạn còn phân vân về tai nghe và các nút điều hướng hỗ trợ trên kính thì bạn an tâm, tai nghe bạn có thể sử dụng tai nghe của bạn kết nối với điện thoại qua 2 khe 2 bên khoang kính, tay game thì VRTECH có tặng kèm tay game vrbox đủ tính năng dễ dàng kết nối qua bluetooth với điện thoại.

  Một số hình ảnh thật của sản phẩm
  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 6

  Thông báo thay đổi mẫu mã Mojing S1 - 2019
  Từ 2019 Mojing S1 có một số sự thay đổi cải tiến về mẫu mã và vật liệu sản phẩm, cụ thể như sau:
  1. Logo được dập chìm thay vì in trên sản phẩm để hạn chế hàng fake, hàng giả.
  2. Vật liệu nắp phía trước thay đổi từ nhựa ABS thành nhựa siêu nhẹ, đồng bộ với vật liệu khoang kính.
  3. Thay đổi từ đệm mút cao su thành đệm mút bọc nhung, đeo êm hơn, thoáng khí hơn, dễ vệ sinh hơn.
  4. Trọng lượng nhẹ hơn ~25gr so với mẫu cũ.

  Kiểm tra Mojing S1 là phiên bản mới 2019 hay cũ 2017
  Để phân biệt Mojing S1 2017 và Mojing S1 Lite 2019 các bạn quan sát ảnh dưới đây. Sản phẩm bên trái là phiên bản mới, bên phải là phiên bản cũ. Thấu kính của phiên bản cũ và mới là cùng 1 loại thấu kính vì vậy chỉ phân biệt bằng mẫu mã.
  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 7

  Kiểm tra xem sản phẩm Mojing S1 còn mới hay đã sử dụng
  Kính thực tế ảo Mojing S1 mới chưa bị bóc hộp sẽ có 2 seal dán 2 đầu để niêm phong và 2 seal dán ở 2 thấu kính. Seal bằng nhựa trong, có in chữ trung quốc. Nếu seal này bị bóc hoặc bị rạch thì rất có thể sản phẩm Mojing S1 của các bạn là sản phẩm cũ đã qua sử dụng hoặc hàng lỗi trả bảo hành được sửa chữa lại.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 8

  Kiểm tra tem mác sản phẩm
  Sản phẩm Mojing S1 chính hãng sẽ có đầu đủ các tem mác trên bao bì như sau:
  - 2 Seal dán niêm phong. Seal nhựa có in 4 chữ tiếng Trung Quốc.
  - 2 Seal dán thấu kính có in chữ Trung Quốc.
  - Thông tin sản phẩm được in trên bao bì
  - Tem thông tin nguồn gốc hàng hóa
  - Tem chưa code nội bộ của Baofeng Mojing

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 9

  Kiểm tra thấu kính của Mojing S1
  Thấu kính của Mojing S1 cấu tạo vật lý Fresnel. Đặc điểm của Fresnel là các đường răng cưa vì vậy khi soi kỹ thấu kính ở góc độ thích hợp các bạn sẽ quan sát thấy các đường tròn đồng trục.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 10

  Cũng do cấu tạo bởi các đường răng cưa nên thấu kính Mojing S1 rất khó vệ sinh. Do đó sẽ có 1 lớp kính phẳng bảo vệ phía trước để ngăn ngừa bụi lọt vào thấu kính chính.

  Kính thực tế ảo Mojing S1 Lite 2019 chính hãng - 11

  Lưu ý tránh tốn tiền
  • Do kính Mojing S1 có thiết kế khoang kính nhỏ gọn nên 1 số điện thoại có viền ngoài dày của hãng Sony và Asus sẽ không lắp vừa, khách hàng sử dụng điện thoại của 2 hãng này cần liên hệ với tư vấn viên để kiểm tra chính xác xem điện thoại của mình có sử dụng được với kính Mojing S1 hay không. Để liên hệ tư vấn khách hàng có thể CHAT trực tuyến trên website hoặc call/sms/zalo số điện thoại 0888.55.44.86.
  • Hiện nay một số gian thương mở ra các trang Landing page tự nhận là Baofeng Mojing Việt Nam đánh vào tâm lý phân phối chính hãng của các bạn, khiến các bạn phải bỏ ra một mức giá cao hơn so với giá trị thực. VRTECH xin khẳng định rằng Mojing S1 chỉ phân phối thị trường nội địa Trung Quốc và không có trụ sở hay đại lý chính thức ở bất cứ quốc gia nào. Mojing chỉ có 1 website duy nhất là http://www.mojing.cn/, tất cả các website (*.com;*.vn) khác đều là giả mạo. Vì vậy, vì một thị trường minh bạch các bạn hãy tảy chay gian thương.

  VRTECH Shop, xin cam kết về sản phẩm Mojing S1 Lite 2019 như sau:
  • Chính hãng 100%, phát hiện fake giả bồi hoàn x2 tiền cho các bạn
  • Mới 100%, tất cả các sản phẩm bán ra là hàng mới chưa khui seal, chưa sử dụng
  • Minh bạch thông tin, tất cả các hình ảnh và videos đều chụp thật, quay thật sản phẩm
  • Bảo hành 12 tháng 1 đổi 1, uy tín, trách nhiệm, không tìm lý do thoái thác
  • Tư vấn chuẩn, thông tin chính xác. Tuyệt đối không tư vấn tào lao kiểu “điện thoại nào cũng dùng được” như một số shop làm ăn chộp giật, chỉ nhằm mục đích bán hàng, khách mua về dùng được hay không cũng kệ khách.

  VRTECH Shop thuộc liên minh thực tế ảo Việt Nam, thương hiệu đã được khẳng định từ 2015 xin cam kết không bao giờ vì tiền mà đánh đổi úy tín, lương tâm và trách nhiệm của mình. Thông tin liên hệ:
  • Website: https://vrtech.vn
  • Hotline 1: 0888-55-44-86 (Call/ SMS/Zalo)
  • Hotline 2: 0929-04-86-88 (Call/ SMS/Zalo)
  • Email: kinhthucteaohcm@gmail.com
  • Facebook: fb/kinhthucteaohcm
  • Địa chỉ: Cư xá điện lực, 51-53 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9336754 gửi 8177 UP 9336754 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. intelvietnam,
 2. test24101990,
 3. Pham anh 97
Tổng: 401 (Thành viên: 3, Khách: 369, Robots: 29)