Tìm kiếm bài viết theo id

Làm thế nào để thu hút thêm khách hàng đến tiệm Spa thông qua review

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi 13s5011000, 16/2/22.

ID Topic : 9659033
Giá bán:
9,999,999,999 đ
Điện thoại liên hệ:
0866567749
Địa chỉ liên hệ:
0866567749, , Khánh Hoà (Bản đồ)
Ngày đăng:
16/2/22 lúc 16:50
 1. 13s5011000 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  11/2/22
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  22
  Bạn muốn thu hút được thêm nhiều khách hàng đến tiệm Spa của mình? Những đánh giá trực tuyến có thể giúp bạn. và dưới đây là những chỉ dẫn để đạt được điều đó.

  Mở đầu
  Khi xây dựng chiến lược để thu hút khách hàng, nhưng ít có chiến lược nào hiệu quả bằng review (đánh giá trực tuyến). Với nhiều người, các đánh giá là “thông tin sống” về trải nghiệm sản phẩm, điều này được chứng thực qua các nghiên cứu – đánh giá là thông tin có giá trị nhất, quyết định hành vi mua hàng của người dùng.

  Cho nên, với một tiệm Spa đang trên hành trình tìm kiếm khách hàng, các đánh giá là điều không nên bỏ qua. Ngành chăm sóc sắc đẹp ngày một cạnh tranh, và để trở nên nổi bật thì các doanh nghiệp cần phải tạo ra khác biệt, hướng khách hàng chú ý đến thương hiệu của mình nhiều hơn. Khách hàng luôn có cảm giác doanh nghiệp nói quá khi nói về trải nghiệm, dịch vụ, sản phẩm. Thông qua các đánh giá trực tuyến, họ có được thông tin này chân thực hơn, và góc nhìn đứng về phía mình rõ ràng hơn.

  Trong bài viết sau, Blue Jay POS sẽ nói về cách để thu hút được nhiều khách hàng hơn thông qua các đánh giá trực tuyến. Điều này cũng lý giải tại sao các đánh giá lại có giá trị nhiều đến như vậy, cách để thu thập đánh giá và sử dụng chúng để có thêm khách hàng mới.

  Đánh giá trực tuyến là gì?
  Đánh giá trực tuyến là những phản hồi, bình luận của khách hàng về trải nghiệm tại tiệm Spa, để lại trên các kênh internet như mạng xã hội (Facebook, Instagram…), Google Business, kênh kết nối trung gian, hoặc kênh review các tiệm Spa… Các đánh giá có thể thông qua thu thập trực tiếp từ tiệm (ý kiến khách hàng), hoặc độc lập (đánh giá địa điểm).

  Các khía cạnh thường được thể hiện trong đánh giá thường bao gồm:

  • Chất lượng, trải nghiệm của dịch vụ chính (các dịch vụ tại tiệm) và dịch vụ phụ (phòng chờ, nước uống…).
  • Bầu không khí, thái độ phục vụ, tương tác giữa nhân viên và khách hàng.
  • Vệ sinh và dọn dẹp không gian.
  Như đã nói ở trên, các đánh giá về tiệm Spa có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, phổ biến nhất là mục Đánh giá trên Facebook, Google Business của tiệm Spa. Các đánh giá cũng không chỉ xuất hiện ở dạng online, mà chúng còn được xuất bản ở dạng offline thông qua tờ rơi, banner quảng cáo.

  Các đánh giá tích cực giúp người đọc cảm thấy tin tưởng khi quyết định sử dụng dịch vụ của tiệm Spa; do vậy, các tiệm Spa cần thu thập và công khai càng nhiều đánh giá tích cực và tốt, và hạn chế những đánh giá tiêu cực xuất hiện.

  Làm thế nào để thu hút thêm khách hàng đến tiệm Spa thông qua review

  Các đánh giá về tiệm Spa có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi, phổ biến nhất là mục Đánh giá trên Facebook, Google Business của tiệm Spa.

  Tại sao các đánh giá trực tuyến tiệm Spa lại quan trọng?
  Các đánh giá về tiệm Spa có thể tác động đến kết quả kinh doanh của tiệm bởi những điều dưới đây.

  Nâng cao danh tiếng thương hiệu tiệm Spa
  Danh tiếng và thương hiệu của tiệm Spa sẽ luôn đi nhanh hơn những gì bạn nghĩ. Điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh hiện nay, khi các khách hàng dễ dàng tìm thấy mọi thông tin về tiệm Spa của bạn trên mạng. Điều này đặt ra một thách thức rõ ràng: Khi tìm đến, hẳn họ (khách hàng) đã biết rất rõ về tiệm Spa của bạn.

  Những đánh giá tích cực sẽ tạo ra danh tiếng tích cực, điều này giúp tiệm Spa phát triển được lượng khách hàng phù hợp cho mình.

  Tiệm Spa tiếp cận nhiều khách hàng hơn
  Các công cụ tìm kiếm như Google yêu thích nội dung độc đáo, có tính liên kết và những đánh giá đáp ứng được yêu cầu này. Theo các chuyên gia, những chỉ số đánh giá (số lượng, điểm, tính đa dạng…) là yếu tố quan trọng, giúp website chiếm vị thế cao trên công cụ tìm kiếm. Điều này được chứng minh qua thực tế, khi các địa điểm trên Google có nhiều đánh giá trực tuyến tích cực, thì càng dễ xuất hiện đầu trang tìm kiếm.

  Do vậy, những đánh giá đều đặn, tích cực của khách hàng sẽ giúp tiệm Spa hiển thị nhiều hơn, từ đó mà tiếp cận được nhiều khách hàng và gia tăng thương hiệu của tiệm hơn.

  Giữ chân khách hàng
  Khi khách hàng đưa ra một ý kiến không tốt và nhìn thấy nó được ghi nhận, cải thiện thì họ sẽ cảm thấy được kết nối mạnh mẽ và muốn quay trở lại trong lần tiếp theo.

  Nếu bạn chưa thấy thuyết phục thì, 80% lợi nhuận trong tương lai là đến từ 20% khách hàng hiện tại của tiệm.

  Tăng nhận diện về thương hiệu
  Càng nhiều đánh giá trực tuyến, sự hiện hiện của tiệm Spa trên danh bạ trực tuyến càng được cải thiện. Điều này đem đến nhiều “view” hơn cho tiệm Spa và thương hiệu của bạn.

  Hiển thị càng nhiều, thì mức độ phổ biến càng mạnh, từ đó càng có nhiều khách hàng mới tìm đến.

  Nguồn tham khảo để cải thiện tiệm
  Không phải những đánh giá lúc nào cũng mang tính tích cực. Nhưng ngay cả khi chê bai, thì chúng vẫn có giá trị với tiệm Spa – nếu bạn biết cách khai thác.

  Các đánh giá trực tuyến là nguồn tham khảo tuyệt vời để bạn đánh giá trải nghiệm, mức độ hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại tiệm. Ví dụ, khi mọi người gặp sự cố với việc đặt chỗ online (lỗi xác nhận, không nhận được thông báo…) thì những phản ánh sẽ giúp tiệm khắc phục, tránh khách hàng mới gặp phải tình huống tương tự.

  Về cơ bản, thông qua đánh giá thì khách hàng gửi đi những nhu cầu, mong muốn trải nghiệm tại tiệm Spa; nên là, nếu nhanh nhạy xử lý thì tiệm sẽ ghi được rất nhiều điểm trong mắt họ.

  5 cách để nhận nhiều đánh giá trực tuyến cho tiệm Spa hơn
  Trước khi đăng tải những đánh giá tích cực, việc đầu tiên cần làm là thu thập chúng. Hãy lưu ý rằng, không phải khách hàng nào cũng chủ động để lại đánh giá, do vậy hãy luôn gợi ý họ ngay sau khi sử dụng dịch vụ. Nếu bạn không biết nên khuyến khích khách hàng để lại đánh giá như thế nào, hãy tham khảo các gợi ý dưới đây:

  Bắt đầu với những khách hàng trung thành
  Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thu thập đánh giá, hãy bắt đầu với những khách hàng lâu năm, khách hàng thân thiết mà đã có mối quan hệ tốt đẹp. Không chỉ giúp bớt lúng túng khi trao đổi, mà còn có thể nhận nhiều đánh giá thú vị, sát thực tế.

  Giúp họ để lại đánh giá dễ dàng
  Hãy đảm bảo rằng trải nghiệm để lại đánh giá của khách hàng là dễ dàng, trực quan; đơn giản nhất là cung cấp một form biểu mẫu thu thập ý kiến để họ phản hồi. Một cách khác là thiết lập mã QR và đính kèm trong bill, hoạt bất kỳ nơi nào phù hợp trong tiệm.

  Tự động hóa quy trình thu thập
  Thao tác thủ công khiến bạn tốn nhiều thời gian hơn, là hiệu quả không được đảm bảo bằng. Hãy sử dụng phần mềm quản lý tiệm Spa để quản lý lịch đặt chỗ online. Trong quy trình vận hành của phần mềm, ngay sau 3 ngày theo lịch hẹn, nếu khách hàng chưa đánh giá thì phần mềm sẽ gửi tin nhắn mời đánh giá. Điều này giúp bạn có nhiều đánh giá hơn, và cũng tiết kiệm thời gian khi vận hành hơn.

  Tặng kèm mã khuyến mãi
  Hãy tích hợp trong mã QR là mã khuyến mãi ở cuối đánh giá, tiệm Spa có thể đa dạng cách triển khai để phù hợp nhất cho tiệm Spa của mình. Hãy để khách hàng cảm nhận rằng – thời gian mà họ bỏ ra để đánh giá là hoàn toàn xứng đáng, và những mã khuyến mãi là lời cảm ơn chân thành của tiệm dành cho họ.

  Quảng cáo các bài đánh giá hiện có
  Đôi khi, cách tốt nhất để khuyến khích khách hàng để lại đánh giá là cho thấy những người khác cũng đang làm như vậy. Quảng cáo các bài đánh giá hiện có sẽ đóng vai trò nhắc nhở, để khách hàng để lại nhiều đánh giá trực tuyến về tiệm Spa của bạn hơn.

  Làm thế nào để thu hút khách hàng đến tiệm thông qua các bài đánh giá?
  Khi tiệm Spa đã có nguồn cung đều đặn là các đánh giá tích cực, hãy phát huy hết tác dụng của chúng. Tin hay không thì tùy, nhưng những đánh giá có giá trị nhiều hơn việc chỉ hiển thị trên webiste, fanpage của tiệm Spa.

  Hãy cùng tham khảo các cách để bài đánh giá phát huy hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng hơn cho tiệm Spa của bạn.

  Chia sẻ chúng trên mạng xã hội
  Tiệm Spa của bạn có bao nhiêu kênh mạng xã hội, nội dung thường ngày sẽ là gì? Kiểu tóc và móc tay mới, hoạt động tại tiệm? Hãy cập nhật thêm những phản hồi, đánh giá của khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại tiệm. Đó là người thật việc thật để chứng minh khả năng đáp ứng của tiệm với từng nhu cầu của khách hàng.

  Thông qua phần mềm quản lý tiệm Spa, bạn có thể quản lý toàn bộ các đánh giá, phân loại và xuất bản chúng trên mạng xã hội. Với một số phần mềm, cũng sẽ cung cấp thêm các biểu mẫu đồ họa để minh họa cho bài viết, giúp nội dung thêm trực quan và hấp dẫn. Đó là lý do tại sao nhiều tiệm đang sử dụng phần mềm quản lý Spa để vận hành được tốt hơn.

  Kết hợp đánh giá vào quảng cáo hiện có
  Song song với việc quảng cáo bài đánh giá, tiệm Spa có thể kết hợp chúng vào các quảng cáo hiện có. Đó là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng và chứng minh khả năng đáp ứng của tiệm.

  Bởi vậy, nếu bạn đang chạy quảng cáo, hãy xem xét việc thêm các nội dung là bài đánh giá vào. Chúng sẽ khiến mẩu quảng cáo của tiệm trở nên rõ ràng, hiệu quả trong việc thu hút sự chú ý của người đọc hơn nhiều.

  Quảng cáo trên trang đặt chỗ
  Cứ không phải ai truy cập vào trang đặt chỗ thì họ cũng đặt chỗ. Tuy nhiên, bạn có thể tăng cơ hội bằng cách hiển thị các đánh giá trên trang đặt chỗ. Điều này giúp người đọc tin tưởng hơn, từ đó dễ dàng ra quyết định đặt lịch hẹn.

  Kết hợp đánh giá vào Email Marketing
  Email Marketing là một công cụ quảng cáo hiệu quả cao, mà chưa được nhiều tiệm Spa chú ý và tận dụng triệt để nhằm phát triển cơ sở khách hàng cho tiệm. Chi phí bỏ ra tương đối rẻ, tiếp cận được nhiều khách hàng, tùy biến nội dung linh hoạt.

  Đây cũng là nơi tuyệt vời để giới thiệu tất cả những gì đẹp nhất của tiệm, bao gồm cả những đánh giá tích cực. Nếu bạn cạn kiệt ý tưởng để tiếp thị, hãy tiếp cận những bài đánh giá đang có và làm nổi bật chúng.

  In chúng ra
  Nhiều người mặc định Marketing là hoạt động số hóa, nhưng in các ấn phẩm và phát chúng ra vẫn là cách tuyệt vời để thu hút khách hàng. Tờ rơi, brochure… đặt tại tiệm Spa giúp người đọc tương tác, kết nối chủ động với các thông tin quảng bá, đặc biệt là khi bạn đang nhắm đến một nhóm đối tượng nhất định.

  In các đánh giá và đính kèm chúng vào ấn phẩm, giúp chúng sống động và cảm giác thật hơn; chúng cũng thu hút sự chú ý nhiều hơn là để trên các website.

  Bạn có tối ưu hóa các bài đánh giá?
  Kết luận lại, đánh giá trực tuyến là hết sức quan trọng với tiệm Spa, nó không chỉ giúp tiệm nhìn thấy phản hồi của khách hàng, mà còn giúp khách hàng tiềm năng ra quyết định dễ dàng hơn. Cho nên, hãy chú ý và thu thập các đánh giá, cũng như cải thiện hoạt động tại tiệm để có được nhiều đánh giá tích cực. Bên cạnh việc sử dụng phần mềm để quản lý tiệm, thì điều này giúp tiệm Spa cạnh tranh được với các đối thủ trong khu vực, quản lý danh tiếng hiệu quả và đạt nhiều lợi thế cạnh tranh trên thị trường hơn.
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

Tổng: 1,402 (Thành viên: 0, Khách: 1,166, Robots: 236)