Tìm kiếm bài viết theo id

Làm thế nào để trở thành một Marketing Manager?

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi HRChannels, 19/4/21.

ID Topic : 9597008
Loại hình:
Khác
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0908045193
Địa chỉ liên hệ:
Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
19/4/21 lúc 22:21
 1. HRChannels Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  7/11/19
  Tuổi tham gia:
  1
  Bài viết:
  126
  Marketing Manager là vị trí mà những người làm việc trong lĩnh vực marketing đều hướng đến. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ công việc của một Marketing Manager, cũng như làm thế nào để trở thành Marketing Manager?

  Tổng quan về vị trí Marketing Manager
  Marketing Manager là người chịu trách nhiệm quản lý hoạt động tiếp thị sản phẩm của doanh nghiệp và quản lý chiến lược bán hàng nhằm thúc đẩy doanh số tiêu thụ. Bên cạnh đó, họ cũng giữ vai trò của một trung gian kết nối và phát triển mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng.

  Tùy thuộc vào đặc điểm và quy mô của mỗi doanh nghiệp mà Marketing Manager sẽ đảm nhận những nhiệm vụ khác nhau. Tuy nhiên, một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của Marketing Manager là lập kế hoạch và triển khai thực hiện các chiến dịch marketing để quảng bá sản phẩm và hình ảnh của doanh nghiệp. Từ đó góp phần gia tăng doanh thu và đưa doanh nghiệp tăng trưởng hơn nữa.

  Phần lớn thời gian Marketing Manager sẽ dành cho việc nghiên cứu các chiến lược mới để quảng bá sản phẩm. Bên cạnh đó, để có cái nhìn thực tế và toàn diện nhất họ cũng dành thời gian để gặp gỡ với các bên đối tác có liên quan và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng.

  Làm thế nào để trở thành một Marketing Manager?

  Làm thế nào để trở thành Marketing Manager?
  Mặc dù nhu cầu tuyển dụng Marketing Manager luôn rất lớn, nhưng số lượng ứng viên có thể đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng rất ít. Vậy phải làm thế nào để trở thành Marketing Manager?

  Theo HRchannels để trở thành một Marketing Manager bạn cần đáp ứng được những yếu tố sau đây:

  1. Kiến thức chuyên môn
  Các doanh nghiệp khi tuyển dụng Marketing Manager đều yêu cầu ứng viên phải có tối thiểu bằng đại học các chuyên ngành marketing, quản trị kinh doanh, kinh tế hoặc những ngành khác có liên quan. Do đó bước đầu tiên bạn cần thực hiện để đạt được vị trí Marketing Manager là phải theo học tại các trường Đại học có chuyên ngành phù hợp.

  Việc học tập tại trường sẽ cung cấp cho bạn nền tảng kiến thức chuyên môn vững chắc để bạn có thể tiếp thu thêm những kiến thức mới, kiến thức nâng cao trong lĩnh vực marketing. Trong đó, kiến thức về nguyên lý cơ bản của marketing, chiến lược marketing hoặc là phương pháp tư duy trong marketing là rất quan trọng. Ngoài ra, bạn còn phải có kiến thức về digital marketing vì đây là xu hướng phát triển và là công cụ hữu hiệu trong lĩnh vực marketing thời nay. Việc hiểu rõ và sử dụng hiệu quả công cụ digital marketing sẽ giúp doanh nghiệp hoàn thành tốt nhất công tác truyền thông và quảng bá sản phẩm.

  Bạn có thể dễ dàng tích lũy cho bản thân những kiến thức quan trọng này qua sách vở hoặc qua các khóa học. Bởi vậy bạn cần chủ động học hỏi những kiến thức kể trên ngay từ khi còn đi học và thường xuyên cập nhật thêm những kiến thức mới. Có như vậy bạn mới có thể hoạch định được những chiến lược marketing hiệu quả cho doanh nghiệp.

  Làm thế nào để trở thành một Marketing Manager? - 1
  >>>> Xem thêm: Sự khác nhau giữa Brand Manager và Marketing Manager

  2. Kinh nghiệm thực tế
  Để hoàn thành vai trò của một Marketing Manager, bạn cần phải có kinh nghiệm về marketing và kinh nghiệm liên quan đến lĩnh vực kinh doanh. Với kinh nghiệm về marketing bạn có thể tích lũy được từ công việc hàng ngày, trong lúc đi thực tập hoặc trong thời gian làm cộng tác viên. Còn kinh nghiệm về lĩnh vực kinh doanh bạn có thể tìm hiểu qua sách vở và thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất về lĩnh vực doanh nghiệp đang kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng nên tìm hiểu về những lĩnh mới, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai như thương mại điện tử, công nghệ số, trí tuệ nhân tạo,…

  3. Kỹ năng
  Ngoài kiến thức và kinh nghiệm thì để trở thành một Marketing Manager, bạn còn phải sở hữu những kỹ năng quan trọng bao gồm:

  - Kỹ năng nghiên cứu và phân tích thị trường, khách hàng

  - Am hiểu kỹ thuật phân khúc thị trường

  - Kỹ năng giao tiếp tốt

  - Tư duy sáng tạo

  - Kỹ năng quản lý con người

  - Biết cách phối hợp công việc với các bộ phận khác

  - Kỹ năng lãnh đạo

  - Khả năng phân tích số liệu tốt

  - Có lòng đam mê, yêu thích thử thách

  - Có tầm nhìn xa trông rộng

  - Biết lắng nghe

  Làm thế nào để trở thành một Marketing Manager? - 2
  >>>> Có thể bạn quan tâm: 8 câu hỏi phỏng vấn Digital Marketing Manager chuyên sâu

  Marketing Manager là vị trí quan trọng trong các doanh nghiệp và cũng là vị trí mà nhiều người hướng đến. Nhưng để đạt được vị trí này không phải là điều dễ dàng. Do đó sở hữu những kỹ năng trên đây là điều rất cần thiết. Ngay lúc này có thể bạn chưa có những kỹ năng đó nhưng với quyết tâm và kiên trì rèn luyện, sẽ có ngày bạn hoàn toàn làm chủ được những kỹ năng này.

  Qua những thông tin HRchannels chia sẻ trong bài viết này, hy vọng rằng các bạn sẽ hiểu rõ hơn về vị trí Marketing Manager và biết phải làm thế nào để trở thành một Marketing Manager. Ngay từ lúc này, bạn hãy định hướng cho bản thân con đường phù hợp và lên kế hoạch cụ thể để từng bước chinh phục vị trí Marketing Manager mà bạn hằng mong ước.  HRchannels - Great Solution. Great People!

  HRchannels - Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

  Hotline: 08. 3636. 1080

  Email: sales@hrchannels.com / tuyendung@hrchannels.com

  Website: www.hrchannels.com

  Địa chỉ: Tầng 10, CIT Building, Ngõ 15 Duy Tân - Cầu Giấy - Hà Nội
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9597008 gửi 8177 UP 9597008 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này