Tìm kiếm bài viết theo id

HCM - Lạp Xưởng Tươi - Đặc Sản Gò Công: Món Quà Ngày Tết Món Ngon Ngày Thường !!!!!

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi khaidat_179, 24/11/13.

ID Topic : 7086014 - Số lần up bằng SMS: 22
Ngày đăng:
24/11/13 lúc 16:47
  1. khaidat_179 Thành Viên Cấp 4

    Tham gia ngày:
    27/11/10
    Tuổi tham gia:
    13
    Bài viết:
    1,112


    LẠP XƯỞNG TƯƠI
    ĐẶC SẢN GÒ CÔNG


    Từ lâu, trong hương vị Tết của người dân miền Tây không thể thiếu món đặc sản lạp xưởng tươi. Có nhiều làng nghề làm lạp xưởng tươi ở miền sông nước nơi đây nhưng độc đáo nhất có lẽ là lạp xưởng của đất xứ Gò. Lạp xưởng tươi Gò Công
    được chế biến từ nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn kỹ lưỡng kết hợp với hương vị đậm đà, từ khâu chế biến đến thành phẩm đều đảm bảo hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

    Lạp Xưởng Tươi - Đặc Sản Gò Công: Món Quà Ngày Tết    Món Ngon Ngày Thường !!!!!





    Cùng với Biên Hòa, Sài Gòn, Mỹ Tho, Gò Công (Tiền Giang) quê hương tôi tự hào là một trong những trung tâm kinh tế-xã hội được hình thành sớm nhất, đặc trưng nhất của miền đất Nam bộ trong hành trình mở mang bờ cõi ở phương Nam của cha ông ta. Với bề dày lịch sử hơn 300 tuổi đã tạo ra cho quê hương tôi nhiều nét văn hóa đặc sắc. Bất cứ mảnh đất nào cũng có những đặc sản riêng của quê hương mình, nhưng nếu ai được một lần thưởng thức đặc sản của xứ Gò Công sẽ chẳng bao giờ quên được. Đầu tiên và đặc sắc nhất chính là lạp xưởng, một món ăn phổ biến của người dân miệt đồng bằng sông nước. Tuy nhiên, hương vị lạp xưởng Gò Công hoàn toàn thuần Việt, phù hợp với mọi người.

    Lạp xưởng Gò Công được biết đến với hương vị ngon nhất mà khó tìm được ở những vùng miền khác. Lạp xưởng Gò Công không phẩm màu, không thèn the, không chất bảo quản.


    Cách chế biến lạp xưởng tươi

    1- Nướng bằng lò nướng hoặc than.

    2- Chiên bằng nước (lăn nước), đây là cách truyền thống được nhiều người làm: Cho nước ngập khoảng 2/3 lạp xưởng, để lửa riu riu, dùng đũa đảo đều cho tới khi cạn nước, tiếp tục đảo đều tay, chờ lạp xưởng chảy tan mỡ ra và vàng đều thì lấy ra. Chiên bằng nước lạp xưởng sẽ mềm, ăn ngon và không ngán.

    3- Giống cách 3 nhưng dùng
    nước dừa thay cho nước thường. Có vị rất ngon và độc đáo của người Nam Bộ.

    4- Một cách nữa rất tiện và ăn cũng rất ngon là hấp cơm, cho lạp xưởng vào đĩa rồi cho vào nồi cơm hấp, khi cơm chín cũng là lúc lạp xưởng chín, chỉ việc lấy lạp xưởng ra xắt miếng ăn với dưa, kiệu...

    Giao hàng tận nơi trên địa bàn Tp. HCM, được ăn thử ngay khi giao hàng, nếu cảm thấy không hài lòng, có thể trả hàng lại.


    Giá Bán: 179.000 đ/kg
    Liên hệ: 0982.515.717 - 0963.62.1366 -
    Kim Xuyến
    Đặt hàng tết trước ngày 20 tết. Cám ơn quý khách đã ủng hộ.


     
    Chỉnh sửa cuối: 6/1/17
  2. monquaque Thành Viên Mới

    Món này ngày tết không thể thiếu, ngon quá ak
     

Chia sẻ trang này