Tìm kiếm bài viết theo id

Hỏi-Đáp Lý do Hàn Quốc ghét Nhật Bản nhưng VN lại thích Nhật

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi Mr.Karamello, 12/10/19.

ID Topic : 9411038
Ngày đăng:
12/10/19 lúc 10:47
 1. loc9000 Thành Viên Vàng

  Tham gia ngày:
  6/11/06
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  4,243
  cái này mà gặp mấy ông trên đây thì mấy ổng dùng cây kim to châm liền.
   
 2. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Bác nói đúng. Trước mặt thì vui vui vẻ vẻ nhưng bản chất Jp nó rất khinh VN.
  Còn vế sau Hàn thích VN thì em không rành nên không bàn.
   
  Chỉnh sửa cuối: 16/10/19
 3. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Cá nhân em thì tiếp xúc và hợp tác với Nhật gần 20 năm.
  Từng giao tiếp công việc với hơn 200 người Nhật
  Nhìn thì thấy dân Nhật rất lịch sự, biết điều.
  Nhưng thâm sâu thì JP khinh VN.
  Chỉ một số ít người Nhật, khi làm việc tại VN, sinh hoạt cùng với mình thì lúc đó họ có thay đổi suy nghĩ chút chút... Tuy nhiên đa phần trong đầu óc Nhật luôn tự coi mình là dân tộc thượng đẳng, và xem dân khác như cỏ rác.
  Nhật nó vui vui, giỡn giỡn chẳng qua để lợi dụng cho được việc của nó thôi.
  Bên Nhật, xã hội nó chỉ thần tượng mỗi Mỹ. Còn các nước khác, JP nó tự xem như nó giỏi hơn tất cả bác ạ.
  Có thể em chỉ nhận xét trong phạm vị thiển kiến của em nên cũng có phần bị sai. Lý do Hàn Quốc ghét Nhật Bản nhưng VN lại thích Nhật
   
 4. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Gạch đầu dòng đầu bác nói đúng.
  Gạch đầu dòng thứ hai không hoàn toàn đúng. Em gặp biết bao nhiêu thằng bạn học chung, gia đình chẳng có điều kiện chút nào (nhỏ xíu lớp 2, lớp 3 đã phụ mẹ bán bánh tiêu chiên, bán gỏi đu đủ đẩy dạo ngoài đường...) . Nhưng nhờ cố gắng và cần cù siêng năng .. giờ cũng Ok đó bác: nhà cửa xe 4 bánh.... Là đi làm công ăn lương nhé. Chứ không phải gặp thời buôn bán bất động sản mà phất gì lên đâu.
   
 5. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Gái ế đầy bác ơi.
  Mấy bạn học của nhỏ em , toàn đi học xong qua làm Ngân Hàng, làm bên Thuế , tính tình hiền lành, nhà bố mẹ SG luôn, mặt mũi không quá đẹp nhưng cũng dễ coi, mà mãi chưa có ma nào quen.
   
 6. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Ghét Tung Của thì đúng rồi, Mình cũng ghét.
  Nhưng những người Hoa ở Sài gòn mình từng tiếp xúc, mua bán... đều thấy họ rất Good. Đôi khi họ uy tín còn hơn người Việt nữa. người Hoa ở SG không thấy chút nào lươn lẹo hay lừa gì. Họ nói 1 làm 1, uy tín quá trời.
   
 7. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  DMZ viết tắt như đang văng tục bác nhỉ .
   
 8. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,935
  Những việc đó ko ổn định với mất rất nhiều sức thậm chí hy sinh cả tuổi trẻ. Việc ai làm cũng dc mà giầu phải gặp thời mới dc. Ví dụ bán cafe ai chả làm dc nhưng có thằng giầu có thằng mở quán lỗ sặc máu phải đóng cửa.
   
 9. 7800II Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  1/5/12
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  9,225
  thằng JP nó coi mình ở đẳng cáp thấp, còn Hàn thì đỡ hơn, tuy nhiên qua cả 2 nước thì đều có dán mấy câu tiếng việt, tiếng anh và tiếng Tàu để cảnh báo trộm cắp và đề nghị nói nhỏ tiếng, và khi trao đổi với HDV du lịch thì người việt đi du lịch tiêu xài để mua đồ mang về nhiều hơn Tàu, còn Tàu thì chi xài cho ăn uống nhiều hơn người Việt.
  mà qua Đài Loan mới thấy nó ghét Tàu cỡ nào, nó lọc ra riêng luôn, đi xếp hàng thì Tàu đứng 1 bên và các nước khác đứng 1 bên, người Việt qua đó trình giấy tờ cái là cho qua, còn thằng Tàu thì nó xét kỹ đến khoảng 5p và làm rất chậm, nó nói thẳng là "tao ko cần thằng tàu qua nước tao chơi, vì chả biết nó qua du lịch hay gián điệp, nên cứ làm khó thoải mái, nếu giận dỗi tự ái thì mấy thằng tàu đừng qua nước tao"
   
 10. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  bên Đài nó ghét TQ đến tới thếvậy thì TQ phải tự xem lại bản thân rồi.
   
  7800II thích bài này.
 11. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,935
  Đài Loan với Tàu giống Hàn Quốc với Bắc Hàn ấy, cùng 1 dân tộc nhưng khác chế độ và trong quá khứ có đánh nhau u đầu mẻ trán. Vì thế Tàu nó thèm lấy Đài Loan nhất, năm nào Tàu cũng hăm he đánh Đài Loan mà ngại Mỹ nên chưa dám. Thấy Tàu hung hăn nên dân Đài cũng đâu vừa, còn thách thức chiến đấu tới cùng. Đài Loan nhỏ nhưng có võ, hệ thống phòng thủ dọc bờ biển của Đài hơi bị pro gồm pháo và các vũ khí diệt hạm tối tân, Tàu khó mà đổ quân vào đất liền.

  https://vnexpress.net/the-gioi/sach...quyet-tam-chong-dai-loan-ly-khai-3957252.html
   
  TUAN_VU, ruaden4 and 7800II like this.
 12. HiepSiSiTinh Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  7,759
  Từ vụ 9 người trốn ở lại Hàn Quốc: Dứt khoát lần sau không cho đi nhờ

  Để không xảy ra sự việc tương tự như vụ 9 người bỏ trốn ở lại Hàn Quốc, Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc nói, dứt khoát lần sau không cho đi nhờ, đây là biện pháp tối ưu.


  Chiều nay, tại cuộc họp báo về dự kiến chương trình kỳ họp QH khai mạc tuần tới, PV nhắc tới việc 9 người đi theo đoàn Chủ tịch QH bỏ trốn ở Hàn Quốc và đặt câu hỏi với Tổng thư ký QH đã có quán triệt, rút kinh nghiệm như thế nào.


  Lý do Hàn Quốc ghét Nhật Bản nhưng VN lại thích Nhật


  Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc: Bộ KH&ĐT cầm hộ chiếu của 9 người bỏ trốn

  Tổng thư ký QH Nguyễn Hạnh Phúc trả lời, đó cũng không phải là đi cùng, bởi không phải đi cùng đoàn mà đi theo đoàn Diễn đàn kinh tế thương mại. Diễn đàn này do Bộ KH&ĐT phối hợp với Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam và Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức.

  “Đi cùng là phải cùng đoàn, tôi dùng từ đi nhờ chuyên cơ. Mà đây không phải lần đầu tiên, các đoàn trước nay đều như thế cả”, ông Phúc nói.

  Theo ông Phúc, Bộ KH&ĐT đã lập danh sách và gửi cho cơ quan Bộ Công an để thẩm tra nhân thân từng người, sau đó lập danh sách, rồi có đề nghị đến VPQH cho đi nhờ chuyên cơ.

  “Ngay khi nhận thông tin, chúng tôi đã kiên quyết gửi văn bản đề nghị Bộ KH&ĐT, Bộ Công an khẩn trương phối hợp với cơ quan chức năng của Hàn Quốc để trục xuất các đối tượng còn lại về, lập biên bản.
  Hàn Quốc phối hợp rất tốt việc này. Đây là danh dự và uy tín”, Tổng thư ký QH nhấn mạnh.Theo ông Nguyễn Hạnh Phúc, visa này không phải visa ngoại giao, mà là visa do Bộ KH&ĐT kết hợp với công ty du lịch Vietravel để cho các đối tượng này đi theo đoàn sang.
  Ông Nguyễn Hạnh Phúc cho rằng, Nhà nước luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp được tiếp xúc, đi ra nước ngoài để tiếp cận thị trường, tiếp cận với doanh nghiệp nước ngoài để tìm cơ hội làm ăn, tìm cơ hội hợp tác. Nhưng sang như thế này thì thấy rằng việc đó không tốt tí nào cả
  Nói về biện pháp để không xảy ra sự việc tương tự, Tổng thư ký QH nói “dứt khoát lần sau không cho đi nhờ, có thế thôi. Tôi cho biện pháp này là tối ưu”.Về danh sách 9 người bỏ trốn, ông Phúc cho hay, Bộ KH&ĐT cầm 9 hộ chiếu này, Bộ quản lý nên ông không biết
  Hương Quỳnh - Thu Hằng
   
  7800II and Cá Mập chiên xù like this.
 13. nhansamqua Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  1/10/10
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  2,896
  em thì làm cho nhật 20 năm nay, nên ghét tụi nó lắm, vì bản chất tụi nó củng khinh VN và lợi dụng dân mình thấy mịa, nhưng còn ghét kinh bọn VN tàn sát lẩn nhau trong cty vì ganh ăn...
   
  7800II, HiepSiSiTinh, TUAN_VU and 2 others like this.
 14. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Mai mốt em sẽ đeo bảng trước ngực, " tôi quan quan tâm của ăn, xin đừng tàn sát tôi" => không biết như vậy có được yên ổn không bác nhỉ ?
   
  7800II and Cá Mập chiên xù like this.
 15. Cá Mập chiên xù Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  7/1/15
  Tuổi tham gia:
  5
  Bài viết:
  6,268
  Ko hiểu dòng chữ đỏ lắm,rảnh bác thông não hộ.
  Tớ nghĩ làm ở đâu cũng vậy,môi trường làm việc tốt thì ở,khó khăn quá thì nhảy tìm chỗ khác tốt hơn.Trừ phi thu nhập cực cao thì âu cũng là cái giá để đánh dổi.
   
  HiepSiSiTinh, 7800II and ruaden4 like this.
 16. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  14/10/08
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  5,281
  Thằng bạn của mình qua Nhật làm việc cũng nói y như bác. Cùng công ty, mà dân VN cứ cà khịa nhau, ganh nhau thay vì cùng cố gắng làm việc, nhất là cái bọn "đàn em" qua sau nó.
   
 17. HiepSiSiTinh Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  13/7/09
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  7,759
  Xuất khẩu của Nhật Bản giảm 10 tháng liền
  Bộ Tài chính Nhật Bản vừa công bố, giá trị xuất khẩu trong tháng 9 giảm 5,2% so với cùng kỳ năm ngoái.

  Chỉ số này bị kéo xuống bởi xuất khẩu linh kiện xe hơi và thiết bị sản xuất chất bán dẫn giảm. Đây là tháng giảm thứ 10 liên tiếp với xuất khẩu hàng hóa của Nhật.

  Trước đó, các chuyên gia kinh tế dự đoán xuất khẩu tháng 9 có thể giảm thấp hơn (khoảng 4%) và đánh dấu đợt lao dốc dài nhất kể từ sau giai đoạn 10/2015 – 11/2016.

  Từ đầu năm đến tháng 9, khối lượng xuất khẩu của Nhật Bản giảm 2,3% so với cùng kỳ năm 2018. Tháng 9 cũng là tháng giảm thứ 2 liên tiếp của khối lượng xuất khẩu.

  Xuất khẩu sang Trung Quốc, đối tác thương mại lớn nhất của Nhật Bản giảm 6,7% trong tháng 9 so với cùng kỳ năm ngoái. Đâylà tháng giảm thứ 7 liền với xuất khẩu sang Trung Quốc do phụ tùng ôtô giảm.

  Với khu vực châu Á, chiếm hơn một nửa sản lượng xuất khẩu của Nhật Bản cũng giảm 7,8% từ đầu năm đến nay. Trong khi, xuất khẩu sang Mỹ giảm 7,9%.

  Tổng giá trị nhập khẩu của Nhật Bản giảm 1,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây là mức giảm thấp hơn so với ước tính khoảng 2,8% trước đó.

  Nước này đang bị thâm hụt thương mại khoảng 123 tỷ yen, tương đương 1,14 tỷ USD. Điều này trái ngược so với dự đoán thặng dư khoảng 54 tỷ yen của các chuyên gia kinh tế.

  Thị trường nước này đang đầy rẫy suy đoán rằng Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) có thể giảm lãi suất vào cuộc họp hai ngày cuối tháng này. Trong lần đánh giá lãi suất gần nhất, BOJ cho biết sẽ xem xét kỹ lưỡng hơn về việc các rủi ro đang gia tăng ở nước ngoài có thể ảnh hưởng đến phục hồi kinh tế của Nhật Bản. Thống đốc BOJ, Haruhiko Kuroda nói với Reuters cuối tuần trước rằng, sẽ giảm lãi suất ngắn và trung hạn nếu cần để nới lỏng chính sách tiền tệ.
   
  Cá Mập chiên xù thích bài này.
 18. Mr.Karamello Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  5/3/08
  Tuổi tham gia:
  12
  Bài viết:
  2,935
  Nhật bị suy thoái do nó gặp thiên tai, vừa rồi bị bão Hagibis ngập gần hết nước, muốn nhấn chìm Nhật Bản. Nhưng luôn đứng thứ 2 trong khối G7, rất đáng khâm phục.

  -Phim Nhật đa số đều hay và có ý nghĩa hơn phim Hàn, xem xong bộ nào ấn tượng bộ đó (ko phải JAV nhé).
   
  HiepSiSiTinh and ruaden4 like this.
 19. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  2/10/12
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  2,407
  Em viết sai chính tả bác ơi.
  "Tôi không quan tâm của ăn, xin đừng tàn sát tôi".
  Ý xin các "đồng nghiệp" đừng manh động với mình , mình chỉ muốn yên ổn có chỗ làm nuôi sống bản thân, yên phận thủ thường không tham gia tranh giành. Mình chủ động nhường "thị trường" cho các bác cá mập tàn sát nhau.
   
 20. ruaden4 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  14/10/08
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  5,281
  Box này có 1 lão @Cá Mập chiên xù nhé. Cẩn thận.
   

Chia sẻ trang này