Tìm kiếm bài viết theo id

MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022

Thảo luận trong 'Computer-Máy tính bàn' bắt đầu bởi Huỳnh Phát Đạt, 26/12/22.

ID Topic : 9724952
 1. Huỳnh Phát Đạt Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  26/12/22
  Bài viết:
  2
  Với sự bùng nổ của cách mạng 4.0 kéo theo sự phát triển của thiết bị điện từ nhằm phục vụ nhu cầu làm việc lẫn giải trí của con người. Truyền hình kỹ thuật số, Smart TV, điện thoại, PC, Laptop,... tất cả đều chạy đua theo công nghệ nhằm mang đến sự thoải mái tốt nhất cho người dùng. Và với một người dùng PC việc lựa chọn cho mình một chiếc màn hình máy tính phù hợp trong kỷ nguyên công nghệ này cũng rất khó. Vì thế để tìm ra được chiếc màn hình phù hợp hãy điểm qua bài viết phía dưới.

  1.CỔNG KẾT NỐI
  Yếu tố dầu tiên của một chiếc màn hình máy tính phù hợp đó là cổng kết nối. Hiện tại chúng ta có vô số các cổng kết nối như.

  Cổng Display Port/Mini DisplayPort:
  MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022

  Đây là chuẩn kết nối mới ra đời sau cổng HDMI, với khả năng xuất ra hình ảnh chất lượng cao 4K, 8K lẫn âm thanh chất lượng cao từ các thiết bị nguồn như PC, laptop ra màn hình.

  Cổng HDMI:
  Đây là chuẩn đầu cắm hiện đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng hình ảnh cho lên màn hình có độ phân giải cao.

  Cổng Dual-link DVI/DVI-I:
  Đây là cổng lâu đời nhất so với hai loại cổng được nêu trên. Tuy vậy DVI vẫn được sử dụng khá phổ biến bởi độ phân giải truyền lên màn hình cho chuẩn HD là 1920x1200 pixel, ngoài ra chuẩn dual DVI có thể lên đến 2560x1600 pixel.

  MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022 - 1

  Cổng VGA:
  Cổng VGA có tác dụng hỗ trợ kết nối từ laptop đến các thiết bị trình chiếu như máy chiếu, màn hình lớn, màn hình máy tính,... Cổng VGA hỗ trợ cho nhiều độ phân giải như 640x400 pixel, 1280x1024 pixel, 1920x1080 pixel,...

  MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022 - 2

  Cổng USB Type C (hay USB-C):
  Có thiết kế bầu dục cân xứng và có thể cắm được hai đầu, hỗ trợ truyền âm thanh và hình ảnh cùng lúc ở độ phân giải tối đa là 4K 16bit. Bên cạnh đó, cổng USB-C còn được dùng để sạc ngược ra cho các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng,…

  MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022 - 3

  Cổng USB-C Thunderbolt:
  Có hình dạng giống USB-C và thường có ký hiệu tia chớp để có thể phân biệt. Cổng này hỗ trợ xuất hình ảnh và âm thanh, khả năng truyền tối đa của Thunderbolt.

  MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022 - 4

  2. KÍCH THƯỚC TỈ LỆ MÀN HÌNH
  KÍCH THƯỚC
  Nhu cầu xem phim, render video, biên tập và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp thì dùng màn có kích cỡ lớn để thể hiện nội dung (từ 27 đến 32 inch) .

  MÀN HÌNH MÁY TÍNH PHÙ HỢP THEO NHU CẦU 2022 - 5

  Đối với nhu cầu chơi game, công việc văn phòng hoặc chu vì diện tích hạn chế, bạn nên cân nhắc lựa chọn màn hình từ 21 inch đến 27 inch. Ngoài ra trong những tình huống phức tạp và nhu cầu cao nên lựa chọn màn hình trên 40 inch để hỗ trợ đa nhiệm tốt hơn.

  TỶ LỆ MÀN HÌNH
  Tỷ lệ phổ biến: 16:9 hoặc 16:10, phù hợp với đa mục đích từ giải trí xem phim chơi game cho đến văn phòng, các ứng dụng cũng tối ưu cho màn 16:9 và 16:1 0. 16:9 sẽ phù hợp với nhu cầu giải trí hơn vì chiều dài màn hình sẽ lớn hơn 16:10, màn 16:10 có chiều ngang ngắn hơn 16:9 trên cùng diện tích màn hình, tuy nhiên vẫn có chiều cao màn hình cao hơn 16:9 tối ưu hơn cho việc đọc chữ do hiển thị theo chiều dọc tốt hơn, giảm số lần lật trang.

  Tỷ lệ 3:2 phù hợp với các nhu cầu đa nhiệm nhiều cửa sổ trên một màn hình, không phù hợp với xem phim. Ngược lại, tỷ lệ màn 21:9 phù hợp với việc xem phim, giải trí. Tuy nhiên hai tỷ lệ màn hình này không quá phổ biến.


  Ngoài ra còn có các tỷ lệ 32:9 hoặc 32:10 trên các màn hình kích thước 39 - 40 inch, với chiều dài đáng kể, phù hợp cho với những ai muốn dùng 1 màn hình nhưng không gian hiển thị như 2 màn hình ghép lại.

  3. ĐỘ PHÂN GIẢI MÀN HÌNH
  Độ phân giải là thông số kỹ thuật quan trọng quyết định hình ảnh trên màn hình hiển thị có sắc nét hay không. Độ phân giải càng lớn thì khả năng cho hình ảnh càng sắc nét và sinh động.

  Một số gợi ý để lựa chọn độ phân giải theo kích thước màn hình để sắc nét, không bị rỗ khi sử dụng:

  - Màn khoảng từ 27 - 32 inch thì nên sử dụng màn hình 2K+ hoặc 4K, có thể lên đến 5K, 6K.

  - Màn hình từ 24 - dưới 27 inch nên dùng 2K hoặc Full HD.

  - Màn hình dưới 24 inch nên có ít nhất độ phân giải Full HD.  4. LOẠI MÀN HÌNH
  Hiện nay dê phục vụ nhu cầu trải nghiệm tốt hơn cho người dùng màn hình máy tính chia ra 2 loại chính màn hình cong và màn hình phẳng với những đặc diểm và thể mạnh khác nhau

  MÀN HÌNH CONG
  Màn cong sẽ phù hợp với người sử dụng giải trí như chơi game hoặc xem phim vì góp phần tạo thêm độ sâu hình ảnh và làm dịu mắt, ngoài ra màn hình cong cũng giúp góc nhìn khi chơi game rộng hơn


  MÀN HÌNH PHẲNG
  Màn phẳng phù hợp cho những người sử dụng vừa giải trí vừa làm việc văn phòng, hoặc dựng hình ảnh. Vì khi làm việc cần sự hiển thị trực quan, chính xác để làm việc hiệu quả hơn.


  SO SÁNH CỤ THỂ

  Màn hình cong

  Màn hình phẳng

  Không gian nhìn

  - Rộng, bao quát

  - Không bao quát

  Phản chiếu ánh sáng

  - Dễ bị phản chiếu ánh sáng

  - Ít bị phản chiếu ánh sáng

  Tác động đến mắt khi sử dụng

  - Không gây mỏi mắt, không gian nhìn bao quát, có chiều sâu nên mắt không bị căng

  - Không tái tạo chiều sâu nên sẽ dễ gây mỏi mắt hơn so với màn cong

  Khả năng ghép màn hình

  - Khó đặt nhiều màn hình sát bên nhau

  - Dễ dàng đặt nhiều màn hình sát bên nhau

  Giá thành

  - Giá thành đắt

  - Mức giá rẻ

  Tham khảo các mẫu màn hình TẠI ĐÂY  5. ĐỘ TƯƠNG PHẢN, ĐỘ SÁNG, VÀ CÔNG NGHỆ MÀN HÌNH CÙNG CÁC THÔNG SỐ KHÁC
  ĐỘ SÁNG
  Các màn hình hiện nay đều có độ sáng cao có thể thay đổi độ sáng theo mong muốn của bạn.

  Tuy nhiên, bạn cần phải biết một vài thông số liên quan đến độ sáng để dễ dàng lựa chọn. Độ sáng được tính theo đơn vị Candela trên mét vuông và thường được biểu thị bằng nits. Một chiếc màn hình có độ sáng trung bình sẽ ở định mức lớn hơn 200 nits, cho phép hiển thị màu sắc và tỷ lệ tương phản cao hơn.

  ĐỘ TƯƠNG PHẢN
  Trên màn hình, sự khác biệt giữa hai màu đen - trắng được gọi là mức sáng. Ngoài ra, ở giữa mức đen và trắng gần nhau nhất gọi là "step". Một màn hình muốn thể hiện hình ảnh rõ nét ở trong khoảng mức sáng nhất với mức tối nhất cần phải có thêm các "step".

  Một chiếc màn hình có độ tương phản cao sẽ nằm trong khoảng 10 00:1 - 20 00:1 hoặc hơn. Nghĩa là điểm ảnh sáng gấp 1500 lần hoặc 2000 lần lúc mà điểm ảnh ở mức thấp nhất.

  SỐ LƯỢNG MÀU
  Màn hình có số lượng màu khác nhau thì chất lượng hình ảnh cũng sẽ khác nhau. Cụ thể, càng nhiều số lượng màu thì hình ảnh có chất lượng sẽ rõ nét, sống động và ngược lại. Nên chọn màn hình có tối thiểu 90 % SRGB.

  Bạn cần chú ý khi chọn màn hình nên chọn các màn hình có số lượng màu khoảng 16,7 triệu màu (24 bit) trong không gian màu RGB. Hầu hết các màn hình hiện nay đều có số lượng màu dưới 24 bit nhưng nếu bạn mua một chiếc màn hình giá rẻ thì nên xem xét kĩ.

  TẦN SỐ QUÉT
  Nếu bạn muốn tìm kiếm một chiếc màn hình dùng để chơi game thì cần lưu ý đến yếu tố tốc độ làm tươi hay còn gọi là tần số quét. Tần số quét có nghĩa là tần suất màn hình làm mới hình ảnh trên màn hình và được đo bằng Hertz (Hz).

  6. NÊN MUA MÀN HÌNH MÁY TÍNH Ở ĐÂU
  Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn mua màn hình máy tính ở đâu thì hãy đến Lê Phát PC Gaming giá rẻ Gò Vấp

  Hoặc liên hệ: 0906.709.998 - 0906.760.998

  Địa chỉ: 158/51 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Quận Gò Vấp, Thành phố Hồ Chí Minh

  Tham khảo thêm mẫu sản phẩm: tại đây
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9724952 gửi 8177 UP 9724952 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này