Tìm kiếm bài viết theo id

Mắt lác có chữa được không????

Thảo luận trong 'Máy ảnh - Phụ kiện' bắt đầu bởi drhanibal, 5/10/21.

ID Topic : 9635495
 1. drhanibal Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  19/8/16
  Bài viết:
  124
  Mắt lác có chữa được không là câu hỏi nhiều người quan tâm. Lác là triệu chứng nhãn cầu bị lệch khi ở tư thế nhìn thẳng, như mô tả của bạn thì bạn bị lác ngoài do cơ thẳng trong bị ảnh hưởng được điều khiển bởi dây thần kinh số 3.

  Như trên đã nói, khi cơ thẳng trong yếu không đưa nhãn cầu (lòng đen) vào trong được nên nhãn cầu có xu hướng lệch ra ngoài phía thái dương gây triệu chứng mắt lác. Cách chữa là uống thuốc để phục hồi dây thần kinh và cơ vận nhãn.

  Mắt lác là gì?
  Mắt lác (lé) là bệnh lý của mắt mà lòng đen bị lệch ở tư thế nhìn thẳng. Một mắt có thể nhìn thẳng về phía trước, trong khi mắt kia nhìn vào trong, ra ngoài, lên trên hoặc xuống dưới. Sự chuyển hướng nhìn của mắt có thể cố định, hoặc tạm thời. Mắt nhìn thẳng (và mắt nhìn lệch) có thể hoán đổi hoặc luân phiên nhau.

  2. Nguyên nhân – biểu hiện:

  Có 6 cơ vận nhãn giúp điều chỉnh hoạt động của nhãn cầu, được gắn vào bên ngoài của mỗi mắt. Mỗi mắt có một cơ giúp nhãn cầu di chuyển về bên phải, và một cơ giúp di chuyển nhãn cầu về bên trái. Bốn cơ còn lại giúp di chuyển nhãn cầu lên hoặc xuống và xoay nhãn cầu.

  Để chuẩn bị và tập trung cả hai mắt vào một điểm, tất cả các cơ ở mỗi bên phải được cân bằng và hoạt động đồng thời. Để cùng di chuyển đồng thời, các cơ ở cả hai mắt phải hoạt động phối hợp với nhau. Não điều khiển hoạt động các cơ này.

  Ở mắt bình thường, hai mắt cùng nhìn vào cùng một điểm. Sau đó não sẽ tổng hợp hình ảnh thu được ở hai mắt thành một ảnh duy nhất, là ảnh ba chiều.
  Để tìm hiểu kĩ hơn về mắt lác ( lé) chúng ta cùng tham khảo link dưới đây nhé:
  https://dongysonha.com/hoi-dap-tu-van/mat-lac-co-chua-duoc-khong-bang-cach-nao.html
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9635495 gửi 8177 UP 9635495 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này