Tìm kiếm bài viết theo id

Mật Ong Rừng Quảng Ninh

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi rain_love2712, 27/6/18.

ID Topic : 9168098
 1. rain_love2712 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  15/10/10
  Bài viết:
  61
  Mẹ mình có vài lít mật ong rừng đem từ ngoài bắc vào, mật ong rừng nguyên chất, bảo đảm, lấy từ xã Hà Lâu, huyện Tiên Yên, Quảng Ninh! Anh/chị em có nhu cầu liên hệ mình nhé!!^_^
  Số điện thoai liên lạc : 0915.289.332 - 0906.279.332 Cô Sơn

  Mật ong rừng là một sản vật quý hiếm, thơm ngon, có nhiều công dụng đặc biệt cho sức khỏe và làm đẹp trong cuộc sống hàng ngày.

  Để lấy được mật ong rừng, người thợ mất rất nhiều công sức, đối mặt với nhiều khó khăn (trèo cây cao, vách đá..) thậm chí là rất nguy hiểm trong rừng rậm (rắn rết, vắt rừng…).

  MÙA KHAI THÁC MẬT ONG RỪNG VÀO KHI NÀO?
  -Mùa khai thác MẬT ONG RỪNG Việt Nam sẽ có 2 mùa để khai thác mật:
  +MÙA CHÍNH: Bắt đầu từ cuối 2, đầu tháng 3 Dương Lịch, kéo dài đến giữa hoặc hết tháng 6 Dương Lịch. Trong thời gian này là thời điểm ong kéo về những khu vực rừng quen thuộc của chúng để lấy mật, sinh đàn! Đây là mùa khai thác mật ong rừng chính của cả năm. Qua tháng 6, khi mùa mưa kéo về, ong chia đàn và bay đi di trú ở khu vực khác chứ không ở đây nữa.
  +MÙA PHỤ: Trong diễn ra trong thời gian tháng 11 và tháng 12 dương Lịch. Thời điểm này, khi mùa mưa đã qua, đàn ong mật lại quay về khu vực cũđể làm tổ, mật ở giai đoạn này có nhưng rất ít, có khi cả tổ ong to cả 1 sải tay, chỉ cho được 1 hoặc 1.5L mật! Thậm chí, có tổ không có mật, mà có nhộng non. Thời điểm này chính là thời điểm ong chúa đẻ trứng, sinh đàn mạnh nhất để chuẩn cho mùa mật kế tiếp.
  Tác dụng của mật ong rừng
  Mật ong rừng có hiệu quả và thơm ngon hơn hẳn so với mật ong nuôi. Sự khác biệt này đến từ việc ong rừng lấy mật từ hoa rừng tự nhiên,do đó đa dạng loại mật hoa, đa dạng loại phấn hoa nên đem lại cho mật nhiều khoáng chất hơn so với mật ong nuôi (thường chỉ ăn 1 loại hoa).

  Ngoài ra, như đã nói ở trên mật ong nuôi thông thường còn bị khai thác hết phấn hoa nên trong mật rất ít phấn hoa hơn so với mật ong rừng. Đây chính là thành phần tạo nên dưỡng chất rất tốt của mật ong rừng.

  Mật ong rừng có nhiều tác dụng đặc biệt tốt cho sức khỏe và làm đẹp. Đặc biệt, mật ong rừng rất tốt trong việc nâng cao sức đề kháng, kháng viêm....
  Mật Ong Rừng Quảng NinhMật Ong Rừng Quảng Ninh - 1p.
   
  ngoclanto thích bài này.
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9168098 gửi 8177 UP 9168098 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này