Tìm kiếm bài viết theo id

Mẹo nhỏ khi nấu ăn với mật ong

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi LEE_HOANG, 25/7/20.

ID Topic : 9510833
Tình trạng:
Mới
Giá bán:
180,000 đ
Điện thoại liên hệ:
02753746100
Địa chỉ liên hệ:
Xã Châu Hưng, Huyện Bình Đại, Bến Tre (Bản đồ)
Ngày đăng:
25/7/20 lúc 13:19
  1. LEE_HOANG Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    4/7/20
    Tuổi tham gia:
    0
    Bài viết:
    8
    Với các công thức nấu ăn hay làm bánh có đường, bạn đều có thể thay thế bằng mật ong để món ăn trở nên thơm ngon hơn!
    Khi dùng mật ong trong các món nướng, bạn nên giảm nhiệt độ của lò bớt khoảng 15ºC so với khi dùng đường để tránh món ăn bị cháy.
    Mật ong có thể được dùng để thay thế đường trong mọi công thức làm bánh và nấu ăn. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là mật ong ngọt gấp hai đương, vì thế bạn cần giảm lượng mật ong xuống 1/3 – 1/2 lượng đường có trong công thức. Ngoài ra, trong thành phần của mật ong chứa khoảng 18% là nước, bởi vậy nếu dùng mật ong thay thế đường khi làm bánh bạn cần giảm khoảng 1/5 lượng chất lỏng có trong công thức.

    Mẹo nhỏ khi nấu ăn với mật ong

    Khi dùng các dụng cụ đong để định lượng mật ong, bạn nên phết một lớp dầu ăn lên bề mặt dụng cụ rồi mới rót mật ong vào đong; việc này giúp mật ong chảy hết xuống dễ dàng hơn, không bị dính lại trên bề mặt dụng cụ.
    Khi sử dụng mật ong trong các công thức làm bánh, nhiều người thêm một nhúm nhỏ muối nở (baking soda) trộn vào bột bánh để nó trung hòa bớt axit có trong mật ong – giúp bánh không bị chuyển màu nâu vàng quá nhanh khi nướng.
    Mật ong có khả năng hút ẩm và lưu lại độ ẩm lâu; bởi vậy nó được dùng khi người ta muốn giữ món bánh ẩm và tươi mới trong thời gian dài. Vì lý do đó, nếu muốn làm bánh mang tặng hay mang đi xa thì thay thế đường bằng mật ong là một trong những giải pháp bạn nên nghĩ tới.

    Mẹo nhỏ khi nấu ăn với mật ong - 1

    Đừng lo lắng nếu thấy mật ong để lâu ngày trở nên đục hơn – đây chỉ đơn giản là quá trình kết tinh đường có trong mật ong; không phải là dấu hiệu mật ong bị hỏng. Trên thực tế, nhờ lượng đường cao mà mật ong có tuổi thọ lưu trữ rất lâu, chỉ cần bạn cất chúng ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh ánh nắng trực tiếp. Loại mật ong có hàm lượng phấn hoa cao sẽ kết tinh nhanh hơn; ngoài ra nhiệt độ lạnh cũng gây ra sự kết tinh này.

    Quý khách có nhu cầu về mật ong nguyên chất có thể liên hệ tại đây để được tư vấn rõ hơn.
     
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 9510833 gửi 8177 UP 9510833 HOT gửi 8577
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8777
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Đang tải...
  4. BaoTamHoMenh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    28/4/16
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    42
    Mật ong có khả năng hút ẩm và lưu lại độ ẩm lâu; bởi vậy nó được dùng khi người ta muốn giữ món bánh ẩm và tươi mới trong thời gian dài.
     

Chia sẻ trang này