Tìm kiếm bài viết theo id

Món canh của Thái Lan ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi hai270202, 25/11/21.

ID Topic : 9646048
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0842200447
Địa chỉ liên hệ:
Buôn Ma Thuột, , Đắk Lắk (Bản đồ)
Ngày đăng:
25/11/21 lúc 22:23
 1. hai270202 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  12/11/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  17
  Món ăn Thái Lan đã và đang tạo dựng tên tuổi của mình như một trung tâm ẩm thực tuyệt vời. Những món ăn mang tính biểu tượng như Tom Yum Goong, Pad Thai và Som Tum (gỏi đu đủ) đã xâm nhập vào nền ẩm thực quốc tế với các đầu bếp nổi tiếng thế giới đang thử sức tái hiện những món ngon truyền thống của Thái Lan. Vào đầu năm 2018, Thái Lan đã được ban hành Hướng dẫn Michelin đầu tiên, với các ngôi sao Michelin đáng thèm muốn được trao cho các nhà hàng và nhà cung cấp thức ăn đường phố tốt nhất trên khắp đất nước. Nếu bạn đi sâu hơn vào tấm thảm rộng lớn của văn hóa ẩm thực Thái Lan, bạn sẽ khám phá ra sự đa dạng đáng kinh ngạc của ẩm thực đất nước khi nó thay đổi theo từng vùng. Chúng ta cùng điểm qua một số món ăn độc đáo của các vùng khác nhau ở Thái Lan.

  Khu vực miền Trung Thái Lan bao gồm các đồng bằng rộng lớn dọc theo sông Chao Phraya cho đến tận vùng núi Petchabun. Là khu vực đông dân nhất cả nước, miền Trung Thái Lan là quê hương của một số Món ăn Thái Lan mang tính biểu tượng của Thái Lan như Tom Yum Goong, Kaeng Khiao Wan (cà ri xanh Thái) và Phat K hoànho (thịt xào với húng quế Thái Lan). Còn được gọi là Ahan Phak Klang, trong đó Ahan có nghĩa là thức ăn và Phak Klang có nghĩa là miền Trung, ẩm thực miền Trung Thái có ảnh hưởng mạnh mẽ từ văn hóa Thái-Trung, với các món ăn của nó thường được kết hợp với một suất cơm jasmine.
  Món canh của Thái Lan ngon
  Từ biên giới Thái Lan-Malaysia đến tỉnh Chumphon, miền Nam Thái Lan là nơi có những bãi biển đầy nắng của Phuket và Krabi. Thực phẩm miền Nam Thái Lan, được dịch trực tiếp thành Ahan Phak Tai trong tiếng Thái, chịu ảnh hưởng của miền Bắc Malaysia, kết hợp nhiều gia vị khô, thịt và cà ri. Một số Món ăn Thái Lan độc đáo của vùng Phak Tai bao gồm Gaang Sôm Blah (cà ri cá), Kaeng Matsaman (cà ri massaman) Ah Pong (bánh kếp cuộn) và Sate (thịt xiên)
  Món canh của Thái Lan ngon - 1
  Địa hình đồi núi và khí hậu mát mẻ hơn của khu vực phía Bắc Bangkok được bao quanh bởi biên giới của Myanmar và Lào. Từng là quê hương của Vương quốc Lanna cổ đại, các tỉnh nổi tiếng hơn của khu vực bao gồm Chiang Mai và Chiang Rai. Bị ảnh hưởng bởi ẩm thực Miến Điện và Lào, Ahan Lanna (ẩm thực miền Bắc Thái Lan) sử dụng gạo nếp thay vì gạo hương là thực phẩm chính của họ. Ahan Lanna có lẽ nổi tiếng nhất với bữa tiệc Khantoke của họ, nơi nhiều món ăn được phục vụ trên một khay gỗ nhỏ có chân, đóng vai trò như một bàn ăn nhỏ. Các món ăn độc đáo ở miền Bắc Thái Lan bao gồm Sai Ua (xúc xích Chiang Mai) và Khao Soi (cà ri mì trứng).
  Món canh của Thái Lan ngon - 2
   

Chia sẻ trang này