Tìm kiếm bài viết theo id

Món cháo bồ câu đậu xanh hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Hoa Lan Quán, 21/6/22.

ID Topic : 9683749
  1. Hoa Lan Quán Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    31/5/22
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    3
    Món cháo bồ câu đậu xanh là món ăn rất bổ dưỡng, vitamin thiết yếu để giúp cơ thể mau chống giúp cho chúng ta phục hồi rất nhanh về thể chất.

    Ngoài ra những người tốt cho người mới ốm và cũng đươc xem là phương thuốc hữu hiệu để bồi bổ cho trẻ em còi xương, thiếu các khoáng chất cần thiết .

    Nào các bạn hãy nhanh tay cùng Hoa Lan Quán vào bếp và cùng học cách nấu cháo bồ câu đậu xanh này ngay nhé!


    » Xem thêm: Món cháo chim bồ câu tiềm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

    Nguyên liệu nấu cháo bồ câu đậu xanh ngon bổ dưỡng:

    • Chim bồ câu làm sạch.

    • Gạo nếp dẻo.

    • Đậu xanh.

    • Hạt sen.

    • Các loại gia vị thường ngày ( muối, tiêu , đường,… )

    • Dầu ăn
    Cách nấu món cháo bồ câu đậu xanh ngon bổ dưỡng:

    Bước 1:

    • Chuẩn bị chim bồ câu ra ràng, tầm 15 tháng tuổi. Bạn chỉ cần chuẩn bị nước sôi để nhúng qua vặt lông cho sạch.

    • Để có thể chọn được thì bạn nên tìm những con chỉ nhỏ bằng nắm tay.

    • Lưu ý là không nên dùng nước quá sôi, vì nóng quá sẽ làm bong hết lớp da bên ngoài của chim.

    • Đối với chim bồ câu, khi làm bạn không nên cắt tiết, vì tiết của chim rất bổ dưỡng và giúp món cháo ngọt hơn rất nhiều.

    • Nếu có mua bồ câu được chế biến sẵn, bạn nên tránh những con có phần da bị tái nhạt, thay vào đó bạn hãy chón những con nào có phần da hồng hào nhé.

    • Lọc hết phần thịt nạc ở 2 bên đùi, sau đó dùng kéo cắt nhỏ phần còn lại con chim ra.
    Bước 2:

    • Bật chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu vào và phi hành lên, cho thịt chim vào đảo ở lửa to và đảo nhanh tay cho thịt chim không bị ra nước, nêm nếm vào gia vị cho vừa ăn.

    • Tuy nhiên không xào thịt chín quá mà chỉ cần bất lửa lớn đưa các loại gia vị phụ vào và khoảng còn 2 phút cuối đưa bồ câu vào chảo xào vừa chín tới để vẫn giữ được chất dinh dưỡng tự nhiên trong bồ câu.
    Bước 3:

    • Cho đậu xanh và gạo vo sạch với nước, khoảng 1 lít nước đun sôi. Khi sôi bạn sẽ các nguyên liệu hạt sen, đậu xanh, đảo đều và nấu cho đến khi hạt sen đã như và gạo cũng nở đều.

    • Sau đó là cho thịt chim bồ câu đã xào vào rồi khuấy đều những nguyên liệu với nhau.
    Món cháo bồ câu đậu xanh hạt sen thơm ngon, bổ dưỡng

    Thưởng thức món cháo chim bồ nóng nổi, thơm ngon, món này nếu ăn vào những ngày mưa thì còn gì tuyệt vời hơn.


    Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!
     

Chia sẻ trang này