Tìm kiếm bài viết theo id

Một số điều cần biết về cách âm trần nhà

Thảo luận trong 'Siêu Thị Nội Thất' bắt đầu bởi haly13, 1/2/21.

ID Topic : 9575095
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0967853479
Địa chỉ liên hệ:
---------Chọn danh mục---------, Huyện Từ Liêm, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
1/2/21 lúc 16:58
 1. haly13 Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11/1/21
  Tuổi tham gia:
  2
  Bài viết:
  86
  Cùng với cách âm tường, cách âm sàn nhà, cách âm trần nhà chính là một trong những hạng mục được quan tâm nhiều nhất khi xử lý cách âm cho các công trình nhà ở dân dựng, các khu văn phòng hay hội trường hay trung tâm thương mại. Vậy nguyên lý cách âm trần là gì? Phải sử dụng vật liệu để cách âm trần nhà hiệu quả cao nhất? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn cách âm trần nhà thế nào hiệu quả?
  >>>Xem thêm: thiết kế phòng cách âm

  Vì sao cần cách âm cho trần nhà?

  Như mọi người cũng đã biết thì tiếng ồn là điều không thể tránh khỏi trong các tòa nhà cao tầng, tòa văn phòng, chung cư. Vì vậy việc cách âm trần là điều vô cùng cần thiết.

  + Xử lý cách âm trần giúp ngăn chặn tiếng ồn từ tầng trên dội xuống qua trần nhà

  + Kiểm soát âm thanh trong phòng, ngăn âm thanh thoát ra ngoài làm ảnh hưởng đến các phòng xung quanh. Đặc biệt là các công trình có âm thanh lớn như phòng karaoke, phòng thu,…
  Một số điều cần biết về cách âm trần nhà

  + Giúp bạn có không gian làm việc và sinh hoạt thoải mái hơn, không bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn khó chịu từ tầng khác.

  + Cải thiện chất lượng âm thanh trong phòng, đảm bảo âm thanh trong phòng đạt hiệu quả cao nhất, không bị tiếng ồn ở ngoài xâm nhập vào. Đặc biệt là các phòng họp hay hội trường.

  Nguyên lý cách âm trần nhà

  Như mọi người cũng đã biết thì cách âm là biện pháp sử dụng các loại vật liệu có tính cách âm, ngăn không cho âm thanh truyền qua. Từ đó âm thanh không thể truyền từ không gian này sang không gian khác.

  Về lý thuyết thì âm thanh sẽ truyền qua mọi vật ở 3 dạng rắn, lỏng, khí. Trong đó thì vật liệu truyền tốt nhất là chất rắn tiếp đến là chất lỏng và cuối cùng là chất khí. Bên cạnh đó âm thanh cũng rất khó truyền qua giữa môi trường chất rắn và chất khí. Bởi vì là âm thanh phải thay đổi liên tục chuyển từ môi trường chất rắn sang môi trường khí, rồi lại sang rắn, quá trình đó tạo ra sự phản xạ âm, khiến âm thanh truyền về phía trước bị giảm dần năng lượng âm thanh và giảm dần cường độ.

  Quá trình đó lặp lại liên tục cuối cùng âm thanh sẽ bị hấp thu hoàn toàn. Và dựa vào nguyên lý truyền âm thanh giữa môi trường rắn và khí các kỹ sư công trình đã nghiên cứu và áp dụng vào thực tế để xử lý cách âm hiệu quả cho trần nhà.

  DỊCH VỤ SỬA NHÀ QUANG HUY

  Địa chỉ: Số 581/30/7a Trường Chinh, Phường Tân Sơn Nhì, Quận Tân Phú, Hồ Chí Minh

  Tel: 0902354686

  Hotline: 0902354686

  Email: xaydungvietmoc@gmail.com
   

Chia sẻ trang này