Tìm kiếm bài viết theo id

Na2SiO3 - Natri Silicat lỏng

Thảo luận trong 'Linh tinh' bắt đầu bởi heokhai, 21/3/16.

ID Topic : 8371369
 1. heokhai Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  17/12/09
  Tuổi tham gia:
  13
  Bài viết:
  19
  Đóng gói : 300 kg/phi , 30 kg/can
  Xuất xứ: Việt Nam
  Na2SiO3 - Natri Silicat lỏngNa2SiO3 - Natri Silicat lỏng - 1
  Sử dụng
  Sửa chữa kim loại
  Silicat natri được sử dụng, cùng với magnesium silicat , trong muffler sửa chữa và lắp dán. Khi hòa tan trong nước, cả silicat natri và magiê silicat tạo thành một dán dày đó là dễ dàng để áp dụng. Khi hệ thống ống xả của động cơ đốt trong nóng lên của nhiệt độ hoạt động , nhiệt độ ổ đĩa ra tất cả các nước dư thừa từ dán. Các silicat các hợp chất còn sót lại trên có đặc tính giống như thủy tinh, làm tạm thời, sửa chữa dễ gãy.
  Sửa chữa ô tô
  Natri silicat có thể được sử dụng để lấp đầy khoảng trống trong các miếng đệm đầu . Thường được sử dụng trên hợp kim nhôm đầu xi lanh , đó là nhạy cảm với độ lệch bề mặt nhiệt gây ra, và có thể được gây ra bởi nhiều thứ bao gồm cả đầu bu-lông co giãn gân cốt, thiếu nước làm mát giao hàng, áp lực đầu xi-lanh cao, quá nóng, hơi khóa, vv
  “Lỏng thủy tinh” (silicat natri) được thêm vào hệ thống thông qua bộ tản nhiệt, và được phép lưu hành. Silicat natri được treo lơ lửng trong nước làm mát cho đến khi nó đạt đến đầu xi-lanh. Ở 100-105 ° C silicat natri mất đi các phân tử nước để tạo thành một con dấu thủy tinh với một nhiệt độ lại tan chảy trên 810 ° C.
  Một sửa chữa silicat natri sẽ kéo dài hai năm, đôi khi lâu hơn. Sửa chữa xảy ra nhanh chóng, và các triệu chứng biến mất ngay lập tức. Sửa chữa này chỉ hoạt động khi natri silicat đạt “chuyển đổi” nhiệt độ của nó ở 100-105 ° C. Ô nhiễm dầu động cơ là một khả năng nghiêm trọng trong những tình huống trong đó một bị rò rỉ nước làm mát-to-dầu hiện tại. Natri silicat (kính hạt) bị ô nhiễm các chất bôi trơn là bất lợi cho chức năng của họ.
  Homebrewing
  Natri tính flocculant silicat cũng được sử dụng để làm rõ rượu vang và bia bằng cách tủa các hạt keo. Nhưng như một natri silicat đại lý thanh toán bù trừ (ly nước) đôi khi bị nhầm lẫn vớiisinglass được chuẩn bị từ collagen chiết xuất từ khô bong bóng bơi của cá tầm và các loài cá khác. Trứng được bảo quản trong một xô waterglass gel, và vỏ của chúng, đôi khi cũng được sử dụng (nướng và nghiền nát) để xóa rượu. [11]
  Động cơ xe tật
  Natri silicat được sử dụng để tiết kiệm chi phí, nhanh chóng, và vô hiệu hóa vĩnh viễn động cơ ô tô. Chạy một động cơ với khoảng 2 lít dung dịch silicat natri thay vì dầu động cơ gây ra các giải pháp kết tủa, hư hại làm hư hỏng vòng bi của động cơ và piston trong vòng vài phút. [12] Tại Hoa Kỳ, thủ tục này được sử dụng để thực hiện theo yêu cầu của hệ thống giảm giá phụ cấp xe ô tô (CARS) chương trình. [12] [13]
  Dính
  Một ví dụ phổ biến của việc sử dụng nó như một giấy xi măng đã sản xuất hộp giấy cho súng lục ổ quay bột đen được sản xuất bởi Công ty Sản xuất Colt trong khoảng thời gian từ năm 1851 cho đến năm 1873, đặc biệt là trong cuộc nội chiến Mỹ. Silicat natri được sử dụng để đóng dấu giấy nitro hóa dễ cháy với nhau để tạo thành một hình nón giấy mực để giữ bột màu đen, cũng như để củng cố bóng chì hoặc đạn hình nón vào kết thúc mở của hộp giấy. Natri hộp giấy xi măng silicat như vậy được đưa vào các xi lanh của súng lục ổ quay, do đó tăng tốc tải lại của nắp và bóng đen súng lục ổ quay bột. Sử dụng này phần lớn đã kết thúc với sự ra đời của súng lục ổ quay Colt sử dụng đồng-hoa chữ cái đầu hộp mực bắt đầu vào năm 1873.
  Khi được sử dụng như là xi măng giấy, xu hướng là dành cho các doanh natri silicat cuối cùng để phá vỡ trong vòng vài năm, lúc này nó không còn nắm giữ bề mặt giấy dán với nhau.
  Tương tự như vậy, natri silicat cũng được sử dụng để củng cố các Toà đầu vào thau đạn shotgun , do đó loại bỏ bất kỳ cần thiết cho một uốn ở phía trên của vỏ shotgun đồng tổ chức một vỏ súng với nhau. Nạp lại đạn shotgun đồng đã được thực hiện rộng rãi của nông dân tự lực của Mỹ trong những năm 1870, sử dụng vật liệu waterglass cùng cũng đã được sử dụng để bảo vệ trứng. Sự củng cố của Toà hàng đầu trên một vỏ shotgun bao gồm áp dụng 3-5 giọt waterglass trên Toà hàng đầu để đảm bảo nó vào thân đồng. Vỏ đồng cho đạn shotgun được thay thế bởi vỏ giấy bắt đầu từ khoảng năm 1877. Đạn shotgun mới hơn giấy vỏ sử dụng một cuộn uốn trong vị trí của một waterglass gắn chung để giữ Toà hàng đầu trong vỏ. Tuy nhiên, trong khi shotshells đồng với xấp tiền đầu gắn với waterglass có thể được nạp lại gần như vô thời hạn (bột nhất định, Toà, và bắn, tất nhiên), các vỏ bao giấy thay thế vỏ đồng có thể được nạp lại chỉ có một vài lần.
  Silicat natri cũng được sử dụng hiện nay như một phần hệ thống ống xả và niêm phong vết nứt để sửa chữa ống giảm thanh, cộng hưởng, ống xả và các thành phần khí thải khác, có và không có sợi thủy tinh băng tăng cường. Trong ứng dụng này, các silicat natri (60-70%) thường được trộn với cao lanh (40-30%), một khoáng chất silicat nhôm, để làm cho natri silicat “dán mắt” chung không rõ ràng. Natri silicat, tuy nhiên, là chất kết dính nhiệt độ cao, các cao lanh phục vụ đơn giản như nhiệt độ cao chất nhuộm tương thích.
  Nuôi trồng thủy sản
  Natri silicat gel cũng được sử dụng như một chất nền cho sự phát triển của tảo trong nuôi trồng thuỷ sản các trại giống.
  Thực phẩm bảo quản


  Thế chiến thứ nhất áp phích cho thấy việc sử dụng các waterglass để bảo vệ trứng (dưới bên phải).

  Silicat natri cũng được sử dụng như một chất bảo quản trứng thông qua đầu thế kỷ 20 với thành công lớn. Khi trứng tươi được đắm mình trong đó, vi khuẩn gây ra những quả trứng để làm hỏng được lưu giữ ra và nước được giữ in Trứng có thể được giữ tươi sử dụng phương pháp này cho đến năm tháng. Khi trứng sôi bảo quản theo cách này, nó cũng nên pin-chích trứng để cho phép hơi nước thoát vì vỏ không còn xốp.
  Khoan nước
  Silicat natri thường được sử dụng trong dung dịch khoan để ổn định giếng khoan và để tránh sự sụp đổ của bức tường khoan. Nó đặc biệt hữu ích khi các lỗ khoan qua sét hình thành sưng có chứa khoáng chất đất sét như smectite hoặc montmorillonite .
  Điều trị khối xây bê tông và chung
  Bê tông được điều trị bằng một giải pháp silicat natri giúp làm giảm đáng kể độ xốp trong hầu hết nề các sản phẩm như bê tông , vữa , thạch cao . Một phản ứng hóa học xảy ra với Ca dư thừa (OH) 2 ( portlandite ) hiện diện trong bê tông vĩnh viễn liên kết với các silicat với bề mặt làm cho chúng xa hơn bền và không thấm nước. Nó thường được khuyên nên áp dụng điều trị này chỉ sau khi ban đầu chữa bệnh đã diễn ra (7 ngày hoặc lâu hơn tùy thuộc vào điều kiện). Nhữnglớp phủ được gọi là sơn khoáng chất silicat .
  Phòng cháy chữa cháy thụ động (PFP)


  Expantrol độc quyền natri silicat đình chỉ trong một khoảng 6,5 mm dày lớp cao su màu đỏ, loại 3M FS195, đưa vào một ống kim loại, sau đó đun nóng, để chứng minh khó char sự sưng lên , đủ mạnh để đóng cửa một đường ống nhựa tan chảy.


  Palusol dựa trên trương phồng thiết bị đường ống nhựa được sử dụng cho thương mại firestopping .

  Silicat natri vốn đã trương phồng . Họ đi vào prill (hạt rắn) hình thức, cũng như chất lỏng, thủy tinh nước. Hình thức tờ rắn (Palusol) phải được chống thấm để đảm bảo lâu dài chống cháy thụ động .
  Tiêu chuẩn, rắn, hạt silicat natri hình thức đã được sử dụng như tổng hợp trong silicone cao su để sản xuất nhựa ống Chống Cháy thiết bị. Cao su silicone không đủ chống thấm để bảo tồn chức năng intumescing và các sản phẩm đã bị thu hồi, mà là vấn đề đối với firestops được giấu phía sau vách thạch cao trongcác tòa nhà .
  Bột nhão hàn mục đích không ổn định tương tự. Điều này cũng đã dẫn đến việc thu hồi và thậm chí kiện tụng. Chỉ 3M ‘s “Expantrol” phiên bản, trong đó có một bên ngoài nhiệt điều trị giúp để con dấu bề mặt bên ngoài, như là một phần của quá trình tiêu chuẩn của nó, đã đạt được đủ tuổi thọ để đủ điều kiện cho DIBt chấp thuận ở Mỹ sử dụng trong firestopping
  Không giống như intumescents khác, natri silicat, cả trong hạt hình thức và ở dạng lỏng vốn thu nhiệt , do nước ở dạng lỏng trong ly nước và hydrat trongprill hình thức. Sự vắng mặt ở Mỹ thử nghiệm lão hóa bắt buộc, theo đó hệ thống PFP được thực hiện để trải qua các bài kiểm tra hiệu năng hệ thống sau khi sự lão hóa và tiếp xúc với độ ẩm, là gốc rễ của sự sẵn có tiếp tục, trong Bắc Mỹ , các sản phẩm PFP có thể không hoạt động được trong tuần cài đặt.Sử dụng bừa bãi của silicat natri mà không thích hợp chống thấm biện pháp đóng góp cho các vấn đề và rủi ro. Khi silicat natri được bảo vệ đầy đủ, chúng hoạt động rất tốt và đáng tin cậy trong thời gian dài. Bằng chứng của điều này có thể được nhìn thấy trong sự chấp thuận DIBt nhiều cho các thiết bị Chống Cháy ống nhựa sử dụng Palusol, trong đó sử dụng chống thấm tờ silicat natri.
  Xây dựng an toàn
  Một hỗn hợp của natri silicat và mùn cưa đã được sử dụng trong giữa da đôi của một số két . Điều này không chỉ làm cho họ hơn chống cháy , nhưng cũng làm cho họ cắt mở với một ngọn đuốc oxyacetylene vô cùng khó khăn do khói phát ra.
  Sử dụng vật liệu chịu lửa
  Ly nước là một chất kết dính hữu ích của các chất rắn, chẳng hạn như cát và đá trân châu . Khi pha trộn với các cốt liệu nhẹ đã nói ở trên, nước thủy tinh có thể được sử dụng để thực hiện, tấm cách nhiệt ở nhiệt độ cao khó sử dụng cho các vật liệu chịu lửa, chống cháy thụ động và cách nhiệt nhiệt độ cao, chẳng hạn như các ứng dụng cách nhiệt đường ống đúc. Khi trộn với bột khoáng mịn như cát bụi (đó là phế liệu phổ biến từ quá trình tẩy da chết), người ta có thể sản xuất chất kết dính nhiệt độ cao. Các sự sưng lên biến mất trong sự hiện diện của bụi khoáng chia nhỏ, trong đó waterglass trở thành một ma trận đơn thuần. Waterglass là rẻ tiền và dồi dào có sẵn, mà làm cho việc sử dụng phổ biến trong nhiều ứng dụng vật liệu chịu lửa.
  Xử lý nước
  Nước thủy tinh được sử dụng như chất làm đông / flocculant đại lý trong chất thải xử lý nước nhà máy. Waterglass liên kết với keo phân tử, tạo ra lớn hơn uẩn mà chìm xuống đáy của cột nước. Các vi hạt mang điện tích âm lơ lửng trong nước tương tác với natri silicat. Của hai lớp điện sụp đổ do sự gia tăng của sức mạnh ion gây ra bởi việc bổ sung các silicat natri (gấp đôi anion mang điện tích âm đi kèm với hai cation natri) và sau đó họ tổng hợp. Quá trình này được gọi là đông / bông .
  Chất tẩy rửa phụ
  Nó cũng có thể được sử dụng trong chất tẩy rửa phụ trợ như natri phức tạp disilicate và natri sửa đổi disilicate.
  Pha lê khu vườn
  Khi tinh thể của một số muối kim loại bị rơi vào một giải pháp của ly nước, đơn giản hoặc phân nhánh nhũ đá của silicat kim loại màu được hình thành. Hiện tượng này đã được sử dụng bởi các nhà sản xuất đồ chơi và hóa học đặt ra để cung cấp hưởng thụ bài học để nhiều thế hệ trẻ em từ đầu thế kỷ 20 cho đến hiện tại. Một đề cập đến đầu tiên của các tinh thể muối kim loại tạo thành một “ vườn hóa “trong silicat natri được tìm thấy trong các tạp chí hiện đại Mechanix 1946. kim loại muối được sử dụng bao gồm các sunfat và / hoặc clorua đồng, coban, sắt, niken, mangan,
  Thuốc nhuộm phẩm
  Natri silicat được sử dụng như một định hình cho nhuộm tay với thuốc nhuộm hoạt đòi hỏi phải có độ pH cao để phản ứng với các sợi dệt. Sau khi thuốc nhuộm được áp dụng cho một loại vải dựa trên cellulose, chẳng hạn như bông hoặc tơ nhân tạo, hoặc trên lụa, nó được để khô, sau đó natri silicat được sơn trên để nhuộm vải, phủ bằng nhựa để giữ độ ẩm, và để lại phản ứng trong một giờ ở nhiệt độ phòng.
  Niêm phong bị rò rỉ nước có chứa các cấu trúc
  Natri silicat với các chất phụ gia được tiêm vào mặt đất để làm vững chắc và do đó để ngăn chặn rò rỉ thêm nước nhiễm phóng xạ từ nhà máy Fukushima Daiichi điện hạt nhân ở Nhật Bản trong tháng Tư, năm 2011. Các nhiệt còn lại thực hiện bởi các nước sử dụng cho làm mát các lò phản ứng bị hư hỏng đẩy nhanh việc thiết lập các hỗn hợp tiêm.
  Trên 03 tháng sáu năm 1958, tàu sân bay USS Nautilus, tàu ngầm hạt nhân đầu tiên trên thế giới, thăm Everett và Seattle. Ở Seattle, thuyền viên mặc quần áo dân sự bí mật mua 140 lít của một sản phẩm ô tô có chứa natri silicat (ban đầu được xác định là dừng rò rỉ) để sửa chữa một hệ thống ngưng tụ bị rò rỉ. Nautilus là trên đường đến Bắc Cực trên một bí mật nhiệm vụ hàng đầu để vượt qua Bắc Cực ngập nước.
   

Chia sẻ trang này