Tìm kiếm bài viết theo id

Nên uống nước ép hay dùng trái cây?

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi dannfood, 22/7/20.

ID Topic : 9509680
Giá bán:
21,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0917008049
Địa chỉ liên hệ:
43 đường R, Khu Dân Cư Lakeview City, , TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
22/7/20 lúc 14:07
  1. dannfood Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    7/5/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    54
    ‍♀️Thứ nhất: Nước trái cây không giúp bạn giảm cân
    Naini Setavald, chuyên gia tư vấn về phong cách sống và béo phì hàng đầu nhận định rằng nước ép trái cây, dù tươi mới hay đóng hộp, đều không phải là món nên dùng nếu bạn có ý định muốn giảm cân. Nghe thật lạ đúng không? Vì chúng ta thường nghe nói việc trái cây có khả năng giúp giảm cân, vậy tại sao nước trái cây lại không?

    ✍️Cụ thể: bạn khó có thể ăn hết một quả cam 250g chứa 9g đường đúng không nào? Nhưng bạn có thể uống hết một ly nước cam ép 350ml chứa đến 33g đường - kèm theo một bữa ăn hằng ngày – một cách dễ dàng! Vậy, khi uống nước trái cây, bạn hấp thụ đường nhiều hơn so với việc ăn quả tươi. Và chính lượng đường này là thủ phạm khiến bạn tăng cân không ngừng.

    ☺️Không chỉ vậy, lượng đường nói trên có thể gây ra cơn bùng nổ năng lượng rồi lại tụt giảm nhanh chóng, khiến người uống mệt mỏi, lơ mơ và dễ cáu kỉnh.

    ‍♀️Thứ hai: Nước trái cây làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
    Đáng ngại hơn, theo nghiên cứu từ nhóm các nhà khoa học Anh, Singapore và trường Y tế Công Harvard, việc ăn trái cây tươi giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 nhưng uống nước ép lại làm tăng nguy cơ này. Mặc dù tiện lợi hơn, nhưng nước ép trái cây bị mất nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt là chất xơ sau khi qua quá trình chế biến. Chất xơ có tác dụng hỗ trợ tiêu hoá và làm chậm quá trình hấp thu đường trong trái cây. Do đó, các nhà khoa học cho rằng đây là lí do nước ép làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cũng như có sự liên quan giữa lượng tiêu thụ nước ép lớn và bệnh béo phì ở trẻ em.

    ‍‍Chính bởi vì 2 lý do quan trọng đó, bạn nên nói không với ly nước ép chứa đầy đường nhưng hoàn toàn không có chất xơ. Trong trường hợp cần phải ép trái cây để uống, bạn không nên bỏ phần xơ mà nên dùng nó để chế biến các món ăn khác như làm bánh chẳng hạn. Ngoài ra, bạn nên dùng nước ép trong 24 giờ sau khi ép; hạn chế ép trái cây, nên ép rau củ để đạt được hiệu quả dinh dưỡng tốt nhất.

    DANNFOOD chúc bạn luôn khoẻ đẹp nhờ lựa chọn sáng suốt từ trái cây tươi

    #nuoceptraicay #traicaytuoi #nuoctraicaydannfood
    Nên uống nước ép hay dùng trái cây?
     

Chia sẻ trang này