Tìm kiếm bài viết theo id

nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do con đường ăn uống

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi sungminh, 23/8/16.

ID Topic : 8561631
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0987867567
Địa chỉ liên hệ:
138 thang xuan, Huyện Thanh Oai, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
23/8/16 lúc 23:20
  1. sungminh Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    17/8/16
    Tuổi tham gia:
    7
    Bài viết:
    0
    Trước tiên, người bệnh trĩ nội cần uống nhiều nước vì trong nước khá đắc lợi trong việc làm mềm phân. Một ngày người mắc bệnh trĩ nên uống từ 1,5 đến 2 lít, nên uống nhiều nước trái cây, nước rau quả, súp rau.

    Nên chọn các loại quả mọng, có màu đậm như: anh đào, dâu đen và dâu xanh chứa các chất anthocyanin và proanthocyanidin vốn có thể làm giảm đau sưng do bệnh trĩ gây ra bằng cách củng cố các tĩnh mạch trĩ. Uống ít nhất 1 ly nước trái cây hỗn hợp nói trên mỗi ngày.

    Ngoài ra nên ăn loại thức ăn lỏng dễ tiêu hóa.

    Đu đủ

    nguyên nhân gây ra bệnh trĩ là do con đường ăn uống

    Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bạn đang khổ sở vì bệnh trĩ ngoại mà không muốn đốt búi trĩ bằng laser, bạn cũng có thể dùng món sinh tố đu đủ.

    Bạn chỉ cần dùng đu đủ chín 50g, hồng xiêm chín 50g, dâu tây 50 xay sinh tố uống ngày 1 - 2 lần.

    Ngoài ra, tăng cường ăn các món khác chế biến chủ yếu có nhiều rau như dấp cá, rau diếp, rau đắng, giá đậu, mồng tơi, rau đay, rau lang, đậu bắp và trái cây tươi đều tốt.

    Thực phẩm nhiều chất xơ

    Ngoài ra, bệnh nhân nên tăng cường chất xơ trong chế độ ăn vì chất xơ tham gia trữ nước đáng kể trong ruột, làm phân dễ bở ra nên dễ dàng khi di chuyển.

    Các loại rau quả, ngũ cốc là ứng cử viên số một cung cấp chất xơ như đậu phụ, ngũ cốc xay, cà rốt, chuối măng, quả mơ, súp lơ, cam, quýt, dâu tây…

    Thực phẩm nhuận tràng

    Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như rau lang, rau mồng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền nên dùng nấu canh ăn thường xuyên rất tốt cho người bệnh trĩ.

    Chuối cũng là loại quả có giá trị nhuận tràng tốt, sau mỗi bữa ăn nên dùng một quả chuối, hoặc ăn ít dưa hấu.

    Củ khoai lang cũng có công dụng nhuận tràng tốt, nên ăn thêm vào các bữa ăn phụ.

    Củ cải đỏ là loài chống táo bón và trĩ cực tốt. Lượng chất xơ giàu có trong củ cải giúp cho các chất thải tống ra khỏi ruột dễ dàng hơn.

    Măng: có nhiều vitamin, tác dụng nhuận tràng.

    Mật ong: cũng có tác dụng nhuận tràng, người mắc trĩ nên sử dụng.

    Magie là một chất có tác dụng nhuận tràng, giúp hạn chế chứng táo bón. Magie còn là một khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Một số thức ăn giàu magie: cá bơn, quả hạnh sấy khô, hạt điều sấy khô, đậu nành, rau chân vịt, bột yến mạch, bơ lạc, quả bơ, nho khô không hạt...

    Thức ăn nhiều chất sắt

    Do bệnh trĩ gây mất máu mạn tính nên người bệnh dễ bị thiếu máu, vì vậy nên chế độ ăn cho bệnh nhân trĩ cần bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất sắt như: gan gà, cua hấp, cá ngừ, mận, mơ khô, nho khô, hạt hướng dương, hạt điều, hạnh nhân, mè, khoai tây luộc, rau bó xôi, bông cải xanh nấu chín, dưa đỏ, rau cần, mộc nhĩ đen (nấm mèo đen), vừng (mè đen), ...

    Ruột già của lợn, dê: có tác dụng cầm máu, chống đau, tiêu hóa tốt.

    Thịt rùa: có tác dụng tốt cho người bị trĩ đại tiện ra máu lâu, có công hiệu bổ máu.

    Quả óc chó: có tác dụng nhuận tràng, giảm búi trĩ thòi ra ngoài, và hiện tượng đại tiện ra máu.

    Các loại dầu

    Trong mỗi bữa ăn, nên dùng dầu ô liu, dầu lanh và giấm táo trong món rau trộn. Trong món súp hay bất kỳ món ăn nào thích hợp, hãy dùng dầu ô liu và dầu lanh. Vào cuối mỗi bữa ăn nên uống bổ sung dầu cá, đây là một trong những loại dầu quan trọng nhất cần dùng thường xuyên.

    Sữa chua

    Bạn cần bổ sung thêm sữa chua vì nó cung cấp thêm các phế phẩm sinh học mang lại lợi ích cho tiêu hóa, các lợi khuẩn trong sữa chua giúp bộ máy tiêu hóa của bạn tốt hơn và tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Các chế phẩm sinh học trong sữa chua cũng có thể giúp ngăn ngừa và điều trị bệnh trĩ.

    Những thực phẩm nên tránh

    Người bệnh cần tránh thức ăn có gia vị cay nóng như ớt và hạt tiêu, gừng tươi (có tính nóng), mù tạt (có tính cay, ấm), thịt gà lôi (có rất nhiều chất béo)... Người bệnh không nên sử dụng rượu, bia, nước uống có gas, đặc biệt là các loại rượu mạnh và hạn chế hoặc bỏ hẳn thuốc lá. Bạn cũng nên bớt lượng muối vì muối có thể gây kích ứng và làm cho ngứa tồi tệ hơn. Lượng muối thường có trong các thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, dăm bông, thịt nguội…
    >> xem thêm: bệnh trĩ là gì và nguyên nhân ở đâu.
     

Chia sẻ trang này