Tìm kiếm bài viết theo id

Những chuyện tâm linh

Thảo luận trong 'Chuyện đời xưa và nay' bắt đầu bởi huyhuy, 17/9/09.

ID Topic : 1218916
Ngày đăng:
17/9/09 lúc 15:32
 1. huyhuy Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  25/5/06
  Tuổi tham gia:
  11
  Bài viết:
  20,519
  Thấy A/E 5S nghiên cứu tâm linh dữ quá copy bài này cho anh em chiêm nghiệm nha
  Chúng ta đang sống trong một thế giới hiện đại, nhưng vẫn có thể có một thế gới khác đó là thế giới tâm linh với nhiều điều bí ẩn,thế giới ấy có từ ngày xưa và củng được ông bà ta kể lại, có những điều cấm kỵ kiêng cữ ,những chuyện ma quỷ kỳ bí,những việc thờ cúng,lên đồng,lên bóng, chuyện tiền kiếp và hậu kiếp v..v......
  Tôi nói về việc cấm kỵ, kiêng cữ:
  +Chải tóc lúc nữa đêm:hồi bà tôi còn sống thì lúc dì tôi chải tóc sau khi tắm thì bà tôi la :Bộ mày chải cho ma xem hả !Lúc đó tôi củng không hiểu vì sao bà tôi lại la như vậy.
  +Không mua bán đinh vào ban đêm:cái nì có thật,các bạn cứ thử vào 7h tối tới tiệm tạp hóa mua đinh,đảm bảo chủ quán sẽ ko bán.Ai suy nghĩ tại sao dùm mình được không.
  +Đi vào nơi có mồ mả không được nói bậy: có câu chuyện như sau do dì tôi kể lúc tôi học lớp 6.Khi dì tôi đi thanh minh thì thấy một nhóm người củng đi thanh minh,có 1 người trong đó nói:
  -ê cái mã đẹp quá mậy.
  Ngừời trong nhóm nói:
  -Vậy àh,nếu mày thấy đẹp thì tao cho mày một cái.
  Sau đó thì cười cười,thanh minh xong dì tôi ra xe trở về thì thấy một vụ tai nạn,nạn nhân chết tại chỗ,và nạn nhân không ai khác đó là người "khen" cái mã.Cho nên thường đi thanh minh hay tảo mộ,người ta kỵ không cho con nít theo,vì con nít còn nhỏ thường thắc măc tò mò,đôi khi lại nói bậy.Người lớn củng vậy khi vào nơi mồ mã củng không nên nói bậy.
  Trong việc làm ăn buôn bán củng vậy:
  +Không lật mình cá:Tài xế,người đi biển nếu bạn để ý thì họ ăn cá như sau:ăn xong một bên mình con cá thì họ rút xương con cá lên ăn tiếp chứ không có lật mình con cá lại vì lật mình con cá theo những người làm tài xế thủy thủ sẽ có điềm gở,lật xuồng,lật xe,lật tàu.
  +Trong làm ăn buôn bán,thì không nên để cho cái kiếng, hoặc bát quái của người ta rọi vào gian hàng của mình,và mình củng vậy.Vì khi làm như thế công việc làm ăn không được thuận lợi.Nhà ở củng vậy không để kiếng của người ta chiếu vào nhà mình.
  +Trong nhà có người chết vì treo cổ,thì khi lấy tử thi xuống,lấy sợi dây đó đốt ngay:.Đây là câu chuyện có thật,khi mẹ tôi còn làm ở cảng Chánh Hưng(thời trước Giải Phóng),thì nhà gần đó có người treo cổ chết,nhưng không đốt sợi dây đó đi,một năm sau củng nhà đó có người chết treo cổ củng ở ngay vị trí ấy,người ta sợ quá đốt đi.Mẹ tôi nói sợi dây đó là sợi dây oan nghiệt,nếu không đốt đi thì nó vẫn lẫn quẫn quanh nhà đó,và cứ mỗi năm tay phiên nhau chết.
  +Nếu đi đám ma,lỡ người quá cố ấy có xinh gái hay đẹp trai thì không được khen :Vì nếu khen thì học sẽ đi theo mình.Ci nì ghê nhỉ
  +Kiêng cữ trong đám tang thì sao nhỉ:
  1.Người khắc tuổi với người chết,trong lúc động quan hoặc hạ huyệt thì không được dòm dù là người thân.Vì như vậy sẽ làm cho người chết khó siêu thóat.
  2.Khi có người thân mất,thì các mặt kiếng trong nhà đều phải lấy vôi vẽ vào kiếng hình chữ thập
  theo tôi biết thì hơi người chết sẽ làm ố kiếng hoặc làm nứt kiếng.Ô kiếng nứt kiếng là điềm gở không may cho chủ nhà.Và củng có người nói nếu không làm vậy thì khi soi kiếng hình người chết sẽ hiện lên.
  3.Khi tẩm liệm thì không cho con mèo nào đến gần người chết,không cho con mèo nhảy qua mình người chết,nhất là lọai mèo Linh Miêu,lọai mèo này giống như mèo thường khó phân biệt,và nhận biết chúng bằng cách cho con chuột chạy qua,nếu thấy nó vồ tới bắt là mèo thường,còn thấy nó ngồi yên con chuột chạy qua tự nhiên lăng đùng ra ngất là Linh Miêu.Vì sao không cho mèo đến gần người chết hay nhảy qua vì lý do như sau.Khi mèo đến gần tữ thi nó sẽ bắt hồn người chết,và khi mà nó nhảy qua thì xác chết bật dậy.Theo khoa học ngày nay cho rằnng đó là do lông mèo có điện,nhưng theo tôi giả thuyết đó không thuyết phục lắm,vì lông mèo nếu có điện thì điện tích nhỏ không đủ để cho người chết bậc dậy.
  Khi tầm liệm củng không được khóc(hơi tàn nhẫn nhĩ,nhưng mún khóc thì tìm chỗ khác khóc),vì khi khóc hồn người chết thấy đau thương quá không đi được.
  4.Người nào có tang(khăn tang) trong người thì không nên tới nhà những người bạn,hay người thân vì sẽ "lây" cái tang và đem điều không may đến cho họ.
  5.Không được cắt tóc,cạo râu,cắt móng tay,hay vui chơi,mà phải luôn giũ bộ mặt u buồn.Cái này thì ngày nay không còn nữa nhưng vẫn còn rải rác ở nhưng gia đình hơi bị phong kiến.
  6.Sau khi an táng,trong vòng 1 tháng ban đêm có ai gọi tên mình thì tuyệt đối,không được trả lời,không được mở cửa,không được thưa gởi gì hết.Thông thường người chết vì quá thương tiếc người thân của mình nên về bắt người thân đi theo.Gia đình tôi khi bà ngọai tôi mất,sau khi an táng thì mấy dì tôi bị bệnh,và mấy dì tôi phải đốt nhang vái bà ngọai tôi quá trời nên bệnh giảm đi.
  Có câu chuyện như sau:sau khi chôn người chết,đêm đến sẽ có một con chim,ông bà xưa gọi là chim Nanh mỏ đỏ hay bay tới mộ mới đấp,và sẽ mổ vào hồn người chết,tra tấn họ bắt họ khai ra tên người thân trong nhà,ở đâu,nơi nào và khi hồn người chết khai ra thì con chim Nanh mỏ đỏ này sẽ tới nhà người thân đó mà bắt hồn mang đi.thường thì nó hiện ra hình người xuất hiện ở
  đầu ngõ hay trước cửa nhà,nó sẽ kêu tên người trong nhà đó ai mà thưa gửi,hoặc mở cửa là xong rồi đó tự hiểu,nếu không bắt được nó sẽ tìm ai đó bắt mang về "chơi".Cho nên ông bà ta có câu :Đi đêm có ngày gặp ma.
  +Buổi tối ,không chơi năm mười,hay còn gọi là cút bắt.Khi chơi,xui xẻo sẽ bị ma dấu,và nó cho ăn đất,chuyện này tôi được nghe khi ngồi trên xe ngựa lang thang bên vòng Hồ Xuân Hương ở Đà Lạt,ông đánh xe ngưa kể rằng,con của ông bị ma dấu,đến tối không về nhà,ông liền vội đi kiếm,tới sáng mới kiếm được,miệng nó tòan là đất,mê mang không tỉnh,đem về nhà lấy roi đánh nó nó mới tỉnh.Hỏi nó nó không biết chuyện gì xảy ra.Nhưng không sao đâu con nít bi giờ tòan chơi game online không hà hhiiiii
  +Đi ngủ củng vậy.
  Cái đầu không được hướng ra đường,có hai lý do ,một là đầu hướng ra đường đó là tư thế nằm của người chết.hai là khi ngủ hồn của ta xuất ra nếu hướng ra đường thì hồn của ta sẽ đi luôn ra đường.
  +Không cho mèo lạ vào nhà sanh đẻ,coi chừng chuột không cho nó cắn gối đầu nằm:hai cái này luôn mang điềm gở cho chủ nhà,
  +Các nghệ nhân khi tạc tượng Phật thì chú ý bàn tay của Phật,nếu lỡ tay làm gãy thì,không bao lâu ngón tay của họ củng gãy theo. st
   
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 1218916 gửi 8098 UP 1218916 HOT gửi 8598
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 4591 gửi 8798
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. Boobyblue Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  10/7/09
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  340
  Hay quá, những chuyện này khó mà giải thích được. Thanks nhé.
   
 5. fastman Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  24/5/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  7,372
  nhìu đìu kiêng wá sao nhớ nổi
   
 6. manhho11 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  23/3/09
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  5,247
  cái này là người lớn truyền lại cho người nhỏ trong nhà,từ từ rồi cũng nhớ hết thôi.Và còn nhiều nhiều điều kiêng kị nữa lắm.
   
 7. tranthuykl Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  Cái vụ ko chiếu gương vào nhà người khác mình tin nè.
   
 8. nguyen_nguyen1678 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  13/7/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  6,351
  có nhìu cái đúng đó, hồi đó lúc m học lớp 8, nhà bạn m có tang, sau đó nó wa nhà m định rủ nó wa nhà chơi thì mẹ mình ko cho, vì nói nhà nó có tang vào nhà sẽ đem xui xẻo tới. M cũng để ý thấy ng nào nhà đang có tang ít ghé nhà bạn bè hay ng wen lắm. Mãn tang xong mới đi.
  Hồi đó, m hay nằm đầu hướng ra ngoài đường bị bố chửi hoài, nói là hướng đó là của ng chết. Nên từ đó ko dám nữa
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. baoduy_rs Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  30/5/09
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  1,051
  Những điều kiêng kị từ người lớn để lại đó mà.......... mình bổ sung thêm nè......... là đi trên xe ô tô không được dùng lược chải đầu nữa.......... cái này ko biết làm sao chỉ biết nghe nói là kỵ thôi à..

  Mấy bạn đọc xong rồi bổ sung thêm cho vui
   
 11. i_love_iphone Thành Viên Kim Cương

  Tham gia ngày:
  29/11/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  14,133
  Thêm vài cái :
  + Trong nhà biết tin có người chết tất cả những vật dụng trong nhà có làm từ gương hay kiếng đều lấy giấy báo dán lại hết,ko cho bất cứ thứ gì phản chiếu lại vì Hồn người Chết sẽ đi vào đó và mọi người có thể nhìn thấy và kinh hãi
  + Con gái ban đêm gội đầu xong để tóc dài chưa thể cột gọn lại vì tóc còn ướt thì nên ở nhà làm cho tóc khô rồi muốn đi đâu làm gì thì làm chứ để tóc dài mà ướt nhẹp ra đường bị Ma giật tóc,cái này ở quê xảy ra rồi,Ma giật tóc cô kia té cái chí mạng xém bị xe cán chết
  + Ko nên đi vào những nơi u ám như nghĩa trang,đình mếu vào đúng giờ NGỌ hay 12H trưa vì giờ đó cái Hồn Ma đang lang thang quanh quẩn khu đó nếu mình bị hạp sẽ bị bắt ngay,cái này ở tui cũng đã thấy
  + Những gia đình có người Chết vì Tai nạn GT hay chết Nước thì ko nên đem về nhà thờ,1 là thờ nơi họ tử nạn như ngoài đường đặt Miếu cho họ 2 là đem lên Chùa để thờ cho siêu thoát,vì đem thờ ở nhà sẽ có hậu họa về sau như có Huông cho tất cả mọi người trong nhà,cái này tui chứng thực có thằng bạn ở Tây Ninh nhà nó chết vì Tai nạn GT hàng loạt đến 5-6 người rồi mà toàn chết lãng nhách ko,đa phần bị người ta đụng chết ko,cái này có Huông rõ ràng!!!!!!!!
  + Ở quê nhất là những vùng nông thôn,chiều tối xuống hay đóng cửa để nghĩ ngơi hay nghe tiếng gõ cửa nhà nhưng hỏi ai mà ko nghe trả lời mà im lặng thì nên thắp nhang ngay đầu ngõ hay trước nhà tránh các Hồn Ma quấy phá.
  + Khi trong nhà có người đã ngủ tuyệt đối ko được lấy lọ nghẹ son nồi vẽ lên mặt người đang ngủ các hình linh tinh,làm thế khi Hồn Ma đi ngang nhìn thấy sẽ kéo đi theo
  + Đang đi đêm 1 mình nghe tiếng ai gọi tên mình tuyệt đối ko trả lời nếu nhìn xung quanh chỉ có 1 mình,cái này thường ở quê thôi
  + Đi đêm 1 mình mà nghe tiếng chân bước theo mình nhưng nhìn lại ko thấy ai thì nên vừa đi vừa niệm chú hay Niệm Phật,cái này Ba mình đã bị nhìu lần thời còn trẻ của Ba
  + Khi đi coi Tai nạn GT hay coi người bị chết tuyệt đối ko mở miệng nói lời thương cảm,nếu cảm thấy nên để trong lòng vì khi nói ra Hồn người Chết ở quanh đó sẽ đi theo bạn và ám bạn
  + Khi đi xe đò hay các loại xe khách,tuyệt đối cấm kị Phụ Nữ đội nón lá lên xe,phải cởi nón ra mới được lên xe,vi vẫn đội nón mà lên thì Hồn Ma sẽ chốn vào đó và lên xe theo sẽ phá và gây ra Tai nạn GT,cái này cánh tài xế nhà ta thì biết hết cả rùi
  + Khi đi trên xe tuyệt đối ko nói chuyện hay kể chuyện về Tai nạn GT nào mà bạn đã chứng kiến,cái này tài xế mà nghe bạn nói bảo đảm ko chửi bạn hay cho bạn xuống xe thì thôi à
  + Khi gia đình có người chết Nước,cấm kị cho người nhà và nhận xác và coi mặt người thân vừa chết vì có thể Hộc máu chết theo,cái này nghe nói nhiều nhưng chưa biết ra sao
  + Khi đi chơi hay du lịch tuyệt đối ko làm mất lượt chải đầu vì nếu mất sẽ có tai họa về sau,cái này có thật nha!!!!!!!
  + Khi chuẩn bị đi đâu hay đi chơi mà thấy trong người bồn chồn bứt rức lo lắng thì nên ở nhà vì đi chắc chắn sẽ có điều xấu xảy ra

  Sẽ Update thêm sau cho anh em!!!!!!
   
 12. takethat Thành Viên Cấp 6

  Tham gia ngày:
  17/12/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  3,859
  mấy cái các bác post má mình cũng thường dặn thế! thiết thực!
  ai tin thì tin, ko tin đừng spam nhé
   
 13. convitcon85 Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  3/7/07
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  5,547
  mấy cái cấm kị này hầu như cái nào cũng đáng tin
   
 14. bpchanh

  Thành viên bình thường

  Thành Viên Cấp 5

  Tham gia ngày:
  22/1/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  2,081
  ghê quá,làm sao mà nhớ hết được
   
 15. Hình Thẻ Online Thành Viên Cấp 6

  Tham gia ngày:
  1/9/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  3,597
 16. tin233 Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  nhà e đạo phật.trong dòng họ có người lập chùa tu nên mấy cái này đc dạy từ nhỏ.nhìu khi cũng ko hỉu lắm nhưng mà đúng là có kiêng có lành.đã chứng kiếg nhìu chuyện lạ lùng nên rất rất rất rất tin....
   
 17. tuong18 Thành Viên Cấp 4

  Tham gia ngày:
  22/5/09
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  1,025
  hồi a tui mới mất, đang đêm mẹ tui nghe tiếng kiu " hạnh..., hạnh..." mẹ ú ớ ngủ mê kiu " ơi" rùi thức dậy ko thấy ai hết, mà đâu có sao đâu. Tui còn nằm mơ thấy a nằm cạnh mà ngược hướng với mình nằm, tức là 2 chân hướng ra cửa, hỏi thì mẹ nói ng chết nằm vậy, hình như hơi ngược với các bác trên đây nhỉ ^^. Lúc còn nhỏ đang nằm trên giường nhìn ra cửa phòng, tự nhiên thấy cái bóng trắng bay xẹt wa nhanh ơi là nhanh, có thể ví như tốc độ ánh sáng, rất nhanh, mình chỉ nhìn thấy nó trắng toàn thân, ko chân, ko mặt mũi j hết, thậm chí ko phân rõ dc cái mình và cái đầu hay tay chân nữa kìa, chỉ giống cái bao tải dài dài vậy đó, và đặc biệt là bay lơ lửng ko chạm đất nha, hồi đó còn nhỏ ko bít cái j, giờ nghĩ lại chắc mình thấy thoáng wa, chứ chưa bao h gặp ma. Còn hồi a tui mất, đêm đó tui mơ anh về thăm nhà, mà ko chỉ mình a, rất nhìu linh hồn dc thả ra, bay rất nhìu,cứ như bay ra từ 1 cái cửa, mà tui ko nhìn rõ thấy ai hết, chỉ thấy mỗi a rõ thôi, tỉnh dậy hỏi mẹ hum nay ngày j, mẹ nói" hum nay 23 tháng chạp" tức ngày ông táo về thiên đình, các linh hồn dc về ăn tết với gia đình, eo ôi, chuyện mình nói toàn thật ko à, các bác ko tin thì thui vậy
   
 18. ton_justin Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  7/7/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  525
  Cái ko chiếu gương vào nhà hay từ nhà rọi ra ko phải là mê tin mà là phong thuỷ
   
 19. dieutrang089 Thành Viên Cấp 6

  Tham gia ngày:
  14/9/09
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  3,759
 20. pro12g Thành Viên Cấp 3

  Tham gia ngày:
  20/11/09
  Tuổi tham gia:
  7
  Bài viết:
  996
  có thờ có thiêng, có kiêng có lành đó các bác
   
 21. rexy Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  5/9/08
  Tuổi tham gia:
  8
  Bài viết:
  86
  Bổ sung thêm : nếu đi ngang các miếu chùa lỡ có vấp cục đá té cái oạch đau điếng cũng ko dc chữi thề nhá! cái này dành cho mấy pac hay quen miệng chữi thề nè! bị " bà " quở là thua đó!:burn_joss_stick: cậu kui bị rùi! ổng đi ngang cái miếu chùa lúc đó khoảng tầm 4,5h chiều ổng bị té quen miệng chữi thề ,rùi kể từ đó ngày nào cũng tới tầm giờ đó ổng bị đau bụng kinh hồn vật vã hơn cã mấy ng bị bịnh ung thư thời kì cuối nữa, mới đầu tưởng đau ruột thừa hay bao tử j đó nội soi chụp x-quang chã thấy j ,uống thuốc mấy tháng choy` từ tây y qua đông y chã sy nhê j hết! jong như bịnh ja~ bộ zậy áh..bình thường ko đau chĩ tới jo đó là đau !Những chuyện tâm linh..nên nhà nghi ngờ đi " hỏi thầy " thử thì mới bít bị bà " quở " cúng vái lạy quá choy` mới hết .hjx!:sexy_girl:
   
 22. Tarnum Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  10/2/08
  Tuổi tham gia:
  9
  Bài viết:
  279
  Hồi nhỏ em nó cũng 1 lần ra đình làng, quậy tượng ông tướng giữ cửa đình. 2 tối liên tiếp bị vật đau bụng muốn chết, hôm sau ra tạ tội thì hết.
   
 23. Mr Kjd Thành Viên Chưa Kích Hoạt

  Tuổi tham gia:
  47
  Thaks mấy tiền bối
   

Chia sẻ trang này