Tìm kiếm bài viết theo id

Những điều nên tránh để không bị ung thư dạ dày

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi thienthao66, 25/7/17.

ID Topic : 8907494
Ngày đăng:
25/7/17 lúc 22:18
  1. thienthao66 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    24/7/17
    Tuổi tham gia:
    6
    Bài viết:
    9
    Ung thư dạ dày là căn bệnh nguy hiểm và ngày càng gia tăng, vậy để phòng ngừa ung thư dạ dày, chúng ta cần chú ý những điều dưới đây:

    Hạn chế ăn nhiều món cay

    Các nghiên cứu khoa học cho biết, nếu sử dụng nhiều ớt trong thời gian dài có thể dẫn tới ung thư dạ dày. Ngoài ra, nếu bột ớt nhuộm màu đỏ có thể sẽ chứa sudan, hoặc ớt tươi để lâu ngày bị mốc có chứa aflatoxin gây ngộ độc và tăng nguy cơ ung thư dạ dày.

    Với những người đang bị viêm loét dạ dày - tá tràng hoặc các bệnh về dạ dày thì các món cay nóng có thể gây tổn thương, khiến tình trạng bệnh ngày càng nặng hơn.

    Không nên ăn quá no hoặc để quá đói

    Khi ăn quá no, vỏ dạ dày nở to và thức ăn lưu lại trong dạ dày lâu hơn, dẫn đến cơ chế tự bảo vệ của dạ dày bị tổn thương. Còn khi để bụng đói, axit hydrochloric và một số chất xúc tác trong dạ dày có nồng độ cao sẽ dẫn tới tình trạng “tự tiêu hóa” niêm mạc.

    Những điều nên tránh để không bị ung thư dạ dày

    Không nên uống rượu bia khi đói

    Một số chất kích thích như rượu, bia sẽ ức chế sự tạo thành của chất nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiết ra nhiều axits dịch vị gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Các triệu chứng của ung thư dạ dày giai đoạn sớm thường khó phát hiện, khiến người bệnh dễ nhầm lẫn với các bệnh viêm loét dạ dày: đau vùng thượng vị, đầy ụng, ợ hơi,...

    Những điều nên tránh để không bị ung thư dạ dày - 1

    Ngoài ra, để phòng ngừa ung thư dạ dày, bạn cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều trước khi ngủ, tránh lạm dụng thuốc giảm đau và hạn chế làm việc quá sức, gây căng thẳng, mệt mỏi.
     

Chia sẻ trang này