Tìm kiếm bài viết theo id

Những loại thực phẩm chức năng nào tốt cho bà bầu?

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi phamthuyhop, 20/9/20.

ID Topic : 9532668
Giá bán:
100,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0834291297
Địa chỉ liên hệ:
long biên, Huyện Mỹ Đức, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
20/9/20 lúc 23:28
  1. phamthuyhop Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    30/7/19
    Tuổi tham gia:
    4
    Bài viết:
    22
    1. Bà bầu có nên dùng thực phẩm chức năng không?
    Theo PGS. TS Tiến Hòa - Viện Phụ sản Trung ương cho biết : ”Việc sử dụng TPCN để bổ sung các dưỡng chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong giai đoạn trước khi có ý định mang thai 3 tháng, trong suốt thai kỳ và 3 tháng sau khi sinh.”

    Tuy nhiên, nếu tự ý bổ sung các thực phẩm chức năng cho bà bầu mà không hiểu rõ về sản phẩm và cơ địa của chính mình, sẽ không kiểm soát được cơ thể đang thừa hay thiếu những chất gì dẫn đến một số rối loạn các chức năng trong cơ thể.

    Riêng với vitamin, cần chú ý khi sử dụng, nếu bổ sung quá nhiều 1 số vitamin dẫn đến dư thừa sẽ gây nguy hại cho thai nhi. Các vitamin tan trong dầu (Vitamin A,E,D) nếu dùng quá nhiều sẽ được tích lũy trong mô mơ và gây ngộ độc. Đặc biệt, bổ sung quá nhiều vitamin A trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ làm gia tăng nguy cơ gây các dị tật bẩm sinh. Vì vậy, với vitamin các bà bầu nên chọn các thực phẩm chức năng vitamin tổng hợp với tỷ lệ các vitamin - khoáng chất hợp lý và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

    Tóm lại, việc sử dụng các thực phẩm chức năng dành cho bà bầu là cần thiết. Tuy nhiên cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa và cần hiểu rõ về sản phẩm mình muốn dùng (tác dụng, hoạt chất, nguồn gốc, xuất xứ...)

    2. Những loại thực phẩm chức năng nào tốt cho bà bầu
    Thực phẩm chức năng cho bà bầu cũng đa dạng mẫu mã chủng loại như các loại vitamin, mỗi loại có nguồn gốc và giá thành khác nhau, các hãng thực phẩm chức năng Mỹ, Đức, Nga luôn được đánh giá tốt nhất trên thị trường. Khi lựa chọn thực phẩm chức năng cho bà bầu nên chọn các loại thực phẩm sau đây:

    – Thực phẩm chức năng có chứa các thành phần B1, B2 vì đây là các vitamin tốt, cần thiết cho mọi bà bầu trong quá trình mang thai tuy nhiên bữa ăn hàng ngày có thể chưa đáp ứng được đầy đủ vì vậy sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung là cần thiết. Nhiều các loại vitamin và khoáng chất khác cũng rất cần thiết cho bà mẹ mang thai. Qúa trình đầu thời kỳ mang thai là thời kỳ cần thiết nhất cần trú trọng bổ sung để mẹ bé đều mạnh khỏe.

    – Thực phẩm chức năng có chứa canxi: Canxi tốt cho thai nhi, giúp thai nhi sinh ra đời khỏe mạnh, cứng cáp, bà bầu sử dụng thực phẩm chức năng nên chọn loại có chứa nhiều canxi hoặc bổ sung canxi. Liều lượng sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung canxi cũng thay đổi trong quá trình mang thai vì vậy cần theo dõi để thay đổi cho phù hợp

    – Thực phẩm chức năng bổ sung sắt: Sắt cũng là một trong những yếu tố cần thiết cho bà bầu vì vậy hãy sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung sắt cho bà bầu. Đặc biệt lưu ý việc sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung sắt có thể gây táo bón vì vậy bà bầu nên thường xuyên bổ sung rau xanh để đảm bảo sức khỏe

    Ngoài ra, bà bầu cần bổ sung thêm các loại thực phẩm tươi sống trong bữa ăn hàng ngày nhằm đảm bảo dinh dưỡng cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

    Các loại thực phẩm chức năng cho bà bầu cũng cần được sử dụng đúng cách để tránh tác dụng phụ cho thai nhi, không nên sử dụng quá liều hoặc quá lạm dụng. Hãy sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu theo hướng dẫn của bác sĩ.
    Nói chung, việc sử dụng thực phẩm chức năng cho bà bầu cần cẩn trọng để hiệu quả đạt cao nhất. Trường hợp sử dụng thực phẩm chức năng có dấu hiệu hoặc biểu hiện lạ cần thông báo ngay cho bác sĩ để có biện pháp kịp thời.

    3. Bà bầu nên tránh sử dụng những thực phẩm chức năng nào?
    Thực phẩm chức năng có chứa thành phần sau bà bầu nên tránh sử dụng
    – Các thuốc kháng sinh và sulfamid không được dùng cho phụ nữ có thai như tetracyclin, steptomycin, gentamicin, amikacin, kanamycin, cloramphenicol, rifampicin, cotrimoxazol vì rất nhiều nguy cơ, độc tính đối với thai và có thể gây quái thai.

    – Aspirin gây vàng da nhân ở thai nhi, nếu sử dụng liều cao có thể làm chậm chuyển dạ hoặc chảy máu trong, sau đẻ.

    – Thuốc điều trị phong (hủi) thalidomide gây quái thai, dị dạng ở thai nhi.

    – Vitamin A nếu uống với liều >10.000UI/ngày và dùng dài ngày tăng nguy cơ sinh quái thai.

    – Người mẹ khi mang thai hay dùng diazepam (seduxen, valium…) để an thần đứa trẻ sinh ra dễ bị trầm cảm hoặc kích động.

    – Một số loại thuốc tân dược, nếu muốn sử dụng phải hỏi ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.

    Còn rất nhiều loại thuốc cũng như thực phẩm chức năng mà bà bầu nên thật thận trọng trước khi sử dụng, không phải bất cứ loại thực phẩm chức năng nào cũng tốt, chính vì thế hãy cẩn thận khi lựa chọn sử dụng để tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ và bé.
     

Chia sẻ trang này