Tìm kiếm bài viết theo id

Những lưu ý cần biết khi tắm cho bé yêu nhà bạn

Thảo luận trong 'Thời Trang - Mỹ Phẩm' bắt đầu bởi phanquanbentre, 22/8/17.

ID Topic : 8931386
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0903968628
Địa chỉ liên hệ:
Bình Chánh, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
22/8/17 lúc 15:43
 1. phanquanbentre Thành Viên Cấp 2

  Tham gia ngày:
  18/9/13
  Tuổi tham gia:
  10
  Bài viết:
  365
  Tắm bé sơ sinh tại nhà giá rẻ với nước không quá nóng và được để sẵn trước cho bé yêu nhà bạn vào. Xả nước lạnh vào bồn tắm đầu tiên sau đó mới thêm nước nóng để làm giảm nguy cơ bị bỏng bé sơ sinh. Hơn nữa, độ nóng nước có thể biến đổi một cách nhanh chóng nên bạn có thể sắm nhiệt kế để theo dõi độ nóng lạnh của nước tắm và nhiệt độ nước tắm lý tưởng sẽ là khoảng 38 độ C, đó là khoảng nhiệt độ con người.

  Nếu bạn không sử dụng một nhiệt kế, cách tốt nhất để kiểm tra là dùng khuỷu tay của bạn để đo nhiệt độ. Độ nóng lạnh nước nước khi tắm là vô cùng quan trọng bởi bé có thể bị phỏng một cách nhanh chóng khi ở trong nước đó là quá nóng.

  Những lưu ý cần biết khi tắm cho bé yêu nhà bạn


  Đối với bé đến sáu tháng tuổi, nước cao khoảng 13 cm là vừa. Hoặc chỉ cần bảo đảm có đủ nước để trẻ sơ sinh an toàn trong chậu với mức nước ngang vai bé sơ sinh. Đặc biệt phải lưu tâm rằng không bao giờ được đặt trẻ nhỏ trong chậu tắm khi nước vẫn còn chảy.

  Khoảng thời gian phù hợp để tắm cho bé sơ sinh

  Việc đó tùy vào sản phụ bởi khoảng thời gian tắm có thể là một an yên và thoãi mái cho cả mẹ sau sinh và bé. Nhưng nếu mẹ sau sinh không muốn để cho bé tắm mỗi ngày thì tốt nhất là nên tắm nhiều lần trong tháng đầu. Khi trẻ sơ sinh được vài tháng tuổi, mẹ có thể tắm cho bé mỗi ngày nhưng không nhất thiết phải gội đầu mỗi ngày bởi tóc của bé sơ sinh không quá nhiều và không bết nhanh do đó chỉ cần gội đầu hai lần một tuần cho trẻ sơ sinh.

  Mẹ trẻ cần tắm bé yêu nhà bạn hai lần hàng tuần

  Thời điểm mẹ trẻ tắm cho trẻ nhỏ tốt nhất chính là thời gian lúc có ánh nắng mặt trời và lúc tiện lợi cho mẹ trẻ nữa. Khoảng thời gian cụ thể và tốt nhất là từ 10 đến 11 giờ sáng hoặc 3 đến 4 giờ chiều. Mẹ sau sinh có thể tạo cho sản phụ một thói quen theo thứ tự: tắm – bú sữa mẹ – ngủ.

  Những lưu ý cần biết khi tắm cho bé yêu nhà bạn - 1


  Lưu ý tắm trẻ sơ sinh quá lâu trong nước, thời điểm dài nhất là khoảng 4 phút. Khi ngoài 3 tháng tuổi sản phụ có thể tắm bé khoảng 10 phút để bé yêu nhà bạn có thể làm quen được với nước lâu hơn.

  Lưu ý chọn xà phòng cho trẻ nhỏ

  Tốt nhất hơn cả là mẹ sau sinh cần chọn loại sữa tắm ít chất tẩy và an toàn cho da của trẻ nhỏ. Xà phòng cho bé có thể làm cho da trẻ nhỏ bị khô hay kích ứng nhẹ làm cho da ửng đỏ. Nếu dùng xà phòng tắm, nên chọn loại được sản xuất riêng cho bé yêu nhà bạn và chỉ cần một lượng nhỏ khi tắm thôi. Để tránh cho bé yêu nhà bạń ngâm trong nước xà phòng tắm quá lâu, lúc đầu, các mẹ trẻ có thể chơi và kì cọ cho bé yêu nhà bạń với nước rồi sau đó mới dùng đến xà phòng tắm gội.

  Những chú ý quan trọng khi tắm cho trẻ nhỏ

  – Không nên tắm liền cho bé ngay sau khi bú xong.

  – Dùng bông gòn hoặc tăm bông vô trùng để lau rốn và mỗi miếng bông hay tăm bông chỉ dùng 1 lần.

  Chăm sóc bé tại nhà an toàn khi bé bị mắc các bệnh về da, chốc lở, nhiều mụn nhọt nên hạn chế tắm
   

Chia sẻ trang này