Tìm kiếm bài viết theo id

Quy trình nấu xôi gấc trong mâm cúng đầy tháng bé trai

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Xoichecohoa35, 7/6/23.

ID Topic : 9816454
Giá bán:
1,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0342216392
Địa chỉ liên hệ:
353 Chu Văn An P12 Bình Thạnh HCM, , TP.Hồ Chí Minh (Bản đồ)
Ngày đăng:
7/6/23 lúc 13:41
  1. Xoichecohoa35 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    7/10/22
    Tuổi tham gia:
    1
    Bài viết:
    17
    Một lễ cúng đầy tháng hoàn thành đầy ý nghĩa và thuận lợi thì không thể thiếu các lễ vật tươm tất để dâng cúng. Một trong những món lễ quan trọng mà hầu hết các lễ cúng tâm linh nào cũng được chuẩn bị đó chính là xôi chè. Thông thường xôi gấc sẽ được chọn làm điểm nhấn trong mâm cúng còn chè sẽ tùy thuộc vào giới tính mà có điểm khác nhau. Nam sẽ cúng chè đậu còn nữ sẽ chọn chè trôi nước.

    Đầu tiên nói đến chuẩn bị xôi gấc trong mâm cúng đầy tháng bé trai. Màu đỏ của xôi gấc tượng trưng cho sự may mắn, mang ý nghĩa hồng phát và những điều hoan hỉ. Những hạt xôi dẻo bùi, dai dai sẽ tượng trưng cho sự khỏe mạnh, sức khỏe dẻo dai cho bé. Điều này đã khiến món xôi gấc trở nên bất biến và không thể thiếu được.

    Để chuẩn bị xôi gấc cúng đầy tháng thì có rất nhiều tài liệu hướng dẫn cách làm. Một trong những cách nấu đơn giản mà thơm ngon để tham khảo đó là chuẩn bị theo các bước sau:

    - Bước chuẩn bị nguyên liệu sẽ gồm có

    • 2kg gạo nếp
    • 1 quả gấc lớn chín đỏ
    • 1 trái dừa
    • Muối, đường, dầu ăn, rượu trắng
    - Bước sơ chế

    Ngâm gạo nếp 5-6 tiếng trong nước sau đó để ráo nước.

    Bào riêng ruột đỏ của gấc vào 1 cái tô lớn sau đó bóp nhẹ để gấc được đều và nhuyễn hơn.

    Sử dụng công thức 3 thìa rượu trắng, 1/2 thìa muối vào tô đựng gấc và ướp 5-6 tiếng.

    1/2 dừa xiêm nạo sợi ăn kèm xôi, 1/2 xay nhuyễn với nước giống sinh tố và đun sôi để lấy nước cốt sau đó sẽ trộn với 3 thìa dầu ăn.

    Quy trình nấu xôi gấc trong mâm cúng đầy tháng bé trai

    - Bước tiến hành

    Bước 1: Trộn đều Gấc + nếp + muối + hành thật nhuyễn sau đó cho chúng hết vào xửng.

    Bước 2: Hấp xửng khoảng 30p đặc biệt lưu ý mở nắp và tránh tình trạng hơi nước đọng trên nắp để tránh xôi bị nhão và đạt được độ thơm, ngon cần thiết.

    Bước 3: Rưới hỗn hợp cốt dừa lên xôi và đậy nắp xửng, chờ hấp thêm 25-30p để xôi mềm và thành phần.

    Lưu ý: Nhiều người thích độ ngọt của xôi khác nhau sẽ chờ đến khi xôi nguội và cho thêm đường rồi trộn đều lên.

    Ngoài việc nấu xôi chè thì mâm cúng đầy tháng bé trai còn bao gồm các món lễ vật khác như trầu cau, hoa tươi, trái cây, nhang đèn,....Để tiết kiệm thời gian và công sức chuẩn bị thì nhiều gia đình lựa chọn phương án sử dụng dịch vụ đồ cúng tâm linh trọn gói của Xôi chè cô Hoa. Đơn vị uy tín và chất lượng hỗ trợ gia đình chuẩn bị những mâm cúng tươm tất và chính xác để lễ cúng diễn ra tốt đẹp.

    THÔNG TIN LIÊN HỆ

    - Website: https://xoichecohoa.com

    - Hotline: 0342216392

    - Cơ sở sản xuất: 353, Chu Văn An, P12, Bình Thạnh, TPHCM
     

Chia sẻ trang này