Tìm kiếm bài viết theo id

“SỐNG CÒN” VỚI NGÀNH F&B BẰNG NHÀ MÁY THÔNG MINH

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi ANH DUY ÂM THANH, 16/12/20.

ID Topic : 9561653
Ngày đăng:
16/12/20 lúc 09:15
 1. ANH DUY ÂM THANH Thành Viên Bạch Kim

  Tham gia ngày:
  3/1/14
  Bài viết:
  5,033
  “SỐNG CÒN” VỚI NGÀNH F&B BẰNG NHÀ MÁY THÔNG MINH


  Trước tốc độ thay đổi và cạnh tranh khốc liệt của thị trường, nhà máy thông minh có phải là câu trả lời phù hợp nhất cho các doanh nghiệp thực phẩm và giải khát (F&B) trong bối cảnh hiện tại?


  5 bài toán lớn của doanh nghiệp F&B trong kỷ nguyên số

  Doanh nghiệp, tổ chức không chỉ thích ứngmà còn cần “kiến tạo” thông qua tái cấu trúc, thay đổi toàn diện, linh hoạt và tạo ra sự đột phá trong vận hành.


  “SỐNG CÒN” VỚI NGÀNH F&B BẰNG NHÀ MÁY THÔNG MINH

  Quá trình chuyển đổi trên là một hành trình dài với công nghệ là đón bẩy mạnh mẽ nhất để thúc đẩy năng suất hiệu quả.


  Tuy nhiên, chuyển đổi số là một phạm trù phổ quát, đòi hỏi doanh nghiệp ưu tiên những vấn đề cấp thiết.Schneider Electric - chuyên gia toàn cầu trong việc cung cấp các giải pháp số cho quản lý năng lượng và tự động hóadoanh nghiệp cho rằng ngành F&B cần tập trung vào 5 ưu tiên:

  (1) Phát triển bền vững và hiệu quảthông qua giảm lượng phát thải khí các-bon và nước bằng các quy trình mới, các công ty điện và hiệu quả sử dụng năng lượng của chuỗi cung ứng.

  (2) Chiến lược vận hành tối ưu (Vận hành xuất sắc) loại bỏ yếu kém tồn tại, giúp đội ngũ quản lý sự phức tạp ngày càng tăng trong quy trình, tăng cường tính liên kết giữa phát triển bền vững và hiệu quả chi phí.

  (3) Tối ưu chi phíthông qua việc giảm nhu cầu CAPEX (chi phí đầu tư) khi kéo dài tuổi thọ tài sản hiện hữu, giảm chi phí tổng thể bằng cách tổ chức hoạt động đơn giản hóa và giảm lãng phí năng lượng.

  (4) Thực hiện cam kết thương hiệu bằng cách đáp ứng yêu cầu ngày càng tăng của khách hàng về chất lượng và phát triển bền vững với các sản phẩm phù hợp.

  (5) Thông tin người tiêu dùng và an toàn thực phẩm khi ưu tiên bảo vệ giá trị của người tiêu dùng và cổ đông với ít rủi ro liên quan đến an toàn thực phẩm và sự minh bạch hơn của doanh nghiệp.


  “SỐNG CÒN” VỚI NGÀNH F&B BẰNG NHÀ MÁY THÔNG MINH - 1


  Nhà máy thông minh – lựa chọn tối ưu cho doanh nghiệp F&B

  Để trả lời được câu hỏi ở đầu bài, chúng ta cần hiểu sâu hơn về khái niệm nhà máy thông minh(smart factory). Theo Deloitte Insights, nhà máy thông minh là sự tiến hóa vượt bậc từ hệ thống sản xuất tự động hóa truyền thống sang hệ thống sản xuất được kết nối linh hoạt có thể kết nối và xử lí dữ liệu liên tục từ hoạt động sản xuất và kinh doanh. Về cơ bản nhà máy thông minh là một khái niệm mở, có thể tích hợp rất nhiều các giải pháp, nền tảng, công cụ công nghệ mới vào sâu bên trong để phục vụ mục đích cuối cùng là tối ưu vận hành, nâng cao năng lực sản xuất.


  “SỐNG CÒN” VỚI NGÀNH F&B BẰNG NHÀ MÁY THÔNG MINH - 2


  Để các doanh nghiệpchuyển đổi và xây dựng nhà máy thông minh, Schneider Electric đã nghiên cứu và triển khai kiến trúc EcoStruxure với bộ giải pháp toàn diện bao gồm: Sản xuất thông minh, hạ tầng thông minh, an toàn thực phẩm thông minh, hệ thống phân phối thông minh.


  Trong đó, chuỗi giải pháp sản xuất thông minh của Schneider gồm nhiều các phân mảng ấn tượng như Tích hợp HMI và Dữ liệu (Giải pháp tự động hóa hoàn chỉnh có thể mang đến 40% hiệu quả sử dụng năng lượng khi đối mặt với nhu cầu thay đổi về kinh doanh và thị trường dựa trên Nền tảng Hệ thống Wonderware), Tự động hóa Quy trình dựa trên Ethernet (Nền tảng điều khiển quy trình cải tiến và tích hợp thiết bị để nâng cao hiệu suất, độ minh bạch và độ linh hoạt), Smart Machines & Robot, Quản lý Thông tin Công nghiệp, Quản lý hoạt động sản xuất, Quản lý hiệu suất tài sản, Mô phỏng & Cải tiến Thực tế và Các máy móc & Quy trình tương lai.Ngoài ra, với chuỗi giải pháp hạ tầng thông minh, Schneider Electric đã phát triển nhiều phân mảng đa dạng, đáp ứng đầy đủ nhu cầu của doanh nghiệp F&B như Quản lý năng lượng & phát triển bền vững, Khả năng sẵn sàng & an toàn nguồn điện, Chất lượng Nguồn & Hiệu quả sử dụng năng lượng, Năng lượng tái tạo & Lưới điện siêu nhỏ và Tòa nhà thông minh.


  Doanh nghiệp sữa nổi tiếng thế giới - Fonterra là một ví dụ thành công điển hình của Schneider Electric. Hoạt động ở New Zealand nhưng có phạm vi quốc tế, Fonterra phải cân nhắc nhiều yếu tố, giải quyết các sự cố làm gián đoạn hoạt động vàduy trì sản lượng, chất lượng đồng nhất trên toàn chuỗi cung ứng. Hoạt động của Fonterra phảithân thiện với môi trường và tạo ra các phương pháp kinh doanh bền vững cho cộng đồng. Thông qua EcoStruxure xây dựng các gói sáng kiến tổng thể và quản lý vòng đời đồng thời cải tiến sâu các quy trình vận hành thông qua các dịch vụ, giải pháp như SCADA, tự động hóa, truyền động, điều khiển động cơ, phân phối MV, LV, điều khiển chiếu sáng, C-Bus, UPS, phụ kiện đi dây, Fonterra đã chuyển mình ấn tượng: Họ đạt được ổn định trong sản xuất và thành công xây dựng cơ sở chế biến sữa quy mô lớn - Darfield với công suất của máy bơm tăng áp có thể tiêu thụ từ 4,2 đến 4,4 triệu lít/ngày và sản xuất hơn 30 tấn bột sữa nguyên kem mỗi giờ.


  Box thông tin: Để tìm hiểu thêm về các giải pháp chuyển đổi và xây dựng nhà máy thông minh của Schneider Electric dành cho doanh nghiệp F&B, vui lòng truy cập cổng thông tin: https://www.se.com/vn/en/work/campaign/local/go-industry.jsp
   
  Last edited by a moderator: 18/1/21
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 9561653 gửi 8177 UP 9561653 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...

Chia sẻ trang này