Tìm kiếm bài viết theo id

Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu: Mua Trâu Gác Bếp Ngon Của Than Uyên

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Mua bán Đặc Sản, 10/9/18.

ID Topic : 9218195
Giá bán:
800,000 đ
Điện thoại liên hệ:
01644233205
Địa chỉ liên hệ:
157 lê hồng phong thành phố lào cai, Tp.Lào Cai, Lào Cai (Bản đồ)
Ngày đăng:
10/9/18 lúc 22:22
  1. Mua bán Đặc Sản Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    9/9/18
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    0
    • Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong những dịp tết đến xuân về ở nơi đây. Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu chủ yếu được làm ở Than Uyên rồi đần dần, các vùng lân cận học hỏi dần và làm theo . Tại đây người dân rất giỏi làm các món về thịt sấy, thịt gác bếp đặc trưng chính là món Thịt trâu xông khói của Lai Châu.
    • Thịt trâu mà bà con ở Than Uyên dùng để làm Thịt trâu gác bếp là loại trâu đực to khỏe. Các con trâu đực ở đây thường xuyên được chăn thả tự nhiêu trên đồi trên nương và ăn cỏ tươi nên chất lượng thịt trâu rất ngon.
    • Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu còn gọi là thịt trâu sấy, thịt trâu khô, thịt trâu xông khói, thịt trâu hun khói. Cũng như các món thịt trâu gác bếp SaPa, thit trau gac bep o Điện Biên, thịt trâu hun khói ở Cao Bằng, hay thit trau say kho o Sơn La. Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu cũng dùng các loại gia vị đặc trưng để chế biến món thịt trâu gác bếp như: Hạt mắc khén, hạt dổi …


      Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu: Mua Trâu Gác Bếp Ngon Của Than Uyên
      Đặc Sản Thịt Trâu Gác Bếp Than Uyên – Lai Châu
    Cách làm Thịt Trâu Gác Bếp Lai Châu
    Nguyên liệu chế biến thịt trâu hun khói Than Uyên – Lai Châu
    • Thịt bắp trâu tươi ngon : 1 kg
    • Hạt mắc khén, hạt dổi
    • Gia vị: muối hạt, ớt khô, tỏi mì chính
    Xem thêm: thịt trâu gác bếp Yên Bái Ngon Bổ Rẻ

    Cách làm thịt trâu xông khói Lai Châu

    Bước 1: Sơ chế thịt trâu
    • Thịt trâu bạn cắt bỏ các loại mỡ bèo, chỉ giữ lại phần thịt sắn chắc, tươi ngon mà thôi.( tất nhiên bạn phải bỏ cả lông và da đấy nhé ) . Sau đó bạn rửa sạch lại một lần nữa và để cho thịt khô, ráo nước.
    • Và khi thịt trâu đã sạch sẽ khô hết nước thì bạn thái thành những miếng nhỏ dầy khoản 2cm và dài từ 15 đến 20 cm dọc theo chiều dài thớ thịt nhé
    Bước 2: Ướp thịt trâu tươi với các gia vị
    • Sau khi thái xong, bạn cho tất cả phần thịt trâu vừa thái vào xong to hoặc chậu sạch.
    • Tiếp đến, bạn thêm vào muối, mì chính, ớt khô, tỏi băm, hạt mắc khén, hạt dổi rồi đảo đều.
    • Để khoảng 30 phút là các gia vị đó sẽ thấm đều vào đến từng thớ thịt bắp trâu rồi.
    Bước 3: Xiên thịt trâu với những que tre
    • Sau khi thịt trâu đã ướp ngấm đều gia vị . Bạn dùng que tre đã chuẩn bị sẵn, xiên từng miếng thịt trâu vào những que tre đã chẩu vị trên.
    • Lưu ý: Que tre chuẩn bị phải vót nhọn 1 đầu để cho rễ xiên và phải là tre già, để đảm bảo tính chắc chắn và ổn định cho xiên thịt trâu . Và những miếng thịt xiên không được ép chặt quá như vậy khi nướng sẽ không chín đều.
    Mua ngay đặc sản thịt trâu gác bếp của sapa tại đây

    Bước 4 : Tiến hành hun khói ( hay còn gọi là thịt trâu sấy )
    • Sau khi xiên xong bạn bố trí tất cả các xiên thịt đó lên giá đỡ để chuẩn bị hun khói.
    • Lưu ý những xiên thịt phải cách than khoảng 1 m và những xiên thịt cách nhau khoảng 2 cm.
    • Để đảm bảo khói và hơi nóng được lan tỏa đều đến tất cả những miếng thịt trâu..
    • Bạn hun liên tục như vậy trong vòng khoảng 15 tiếng đồng hồ liên tục.
    • Sau khi hun xong miếng thịt trâu sẽ có màu đỏ và bốc mùi thơm .
    • Tiếp đến bạn mang những miếng thịt trâu đó ra hấp lại.
    • và sau khi hấp lại tiếp tục mang đi hun khói cho đến khi thịt khô hoàng toàn là được nhé. Chúc bạn thành công với món thịt trâu gác bếp nhé !

    >> Nguồn: Muabandacsan
    Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Muabandacsan.net

    → Website : muabandacsan.net – quý khác có thể đặc hàng trực tiếp tại trên website nhé.

    → Hotline : 01644.233.205 – Liên hệ ngay để được tư vấn và hỗ trợ đặt hàng nhanh nhất.

    → Gmail: Muabandacsan.net@gmail.com

    → Zalo: 0932268092 hoặc 01644.233.205

    → Facebook: Thịt Trâu Gác Bếp Ngon SaPa Lào Cai

    → Địa chỉ : Cơ sở 1 : Số 755 Lê Thanh – Bắc Cường – TP.Lào Cai.

    → Cơ sở 2 số 008 đường Xuân Viên thịt trấn SaPa

    Tags:thịt trâu gác bếp, thit trau gac bep lai chau, thịt trâu gác bếp lai châu bao nhiêu tiền, thịt trâu gác bếp than uyên
     
  2. kimdungrosy Thành Viên Mới

    Đặc sản thịt trâu gác bếp mua ở đâu tại hà nội A Hùng 0983107920 ?

    Là món thịt trâu gác bếp Gia Hưng được chế biến từ thịt trâu tươi và các nguyên liệu từ núi rừng.
    Món ngon Đặc sản Thịt trâu gác bếp đặc sản đất Sơn La ngon nhất, giá bán lẻ tại Hà Nội - 1kg/700k,. Tại TP Hồ Chí Minh (phí vận chuyển theo địa điểm của quý khách): 700k/1kg,
    Miếng thịt đặm vị, có màu đỏ sậm gần đen, thơm mùi khói lại mang vị cay cay, ngọt ngọt của các gia vị, đặc trưng của tây bắc. Quý khách có nhu cầu xin vui lòng liên hệ với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ và đặt hàng – 0983107920- 0984874802 - 0983107920
    Giao hàng Miễn phí các Quận: Hoàn Kiếm, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân


    đặc sản thịt trâu gác Gia Hưng bếp ngon tuyệt
    Món đặc sản thịt trâu gác bếp Gia Hưng của chúng tôi có giấy chứng nhận an toàn thực phẩm nên quý khách hàng cóc thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của thịt trâu. Có chẩm chéo đi cùng nhé

    face : 0984874802 hoặc kimdungrosy

    Zalo: 0984874802

    note : Thu nhập hấp dẫn dành cho những bạn mê kinh doanh đồ ăn.

    Cơ sở đang cung cấp cho nhiều đại lý trên toàn quốc.

    Chiết khấu cao. Liên hệ ngay lúc này


    https://www.facebook.com/kimdung.hoang.90
     

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. next123
Tổng: 1,486 (Thành viên: 1, Khách: 1,471, Robots: 14)