Tìm kiếm bài viết theo id

Thơm nức mũi với gà cay phô mai Hàn Quốc- uv chicken

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi petervu2013, 24/10/17.

ID Topic : 8985344
Ngày đăng:
24/10/17 lúc 11:55
  1. petervu2013 Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    11/6/13
    Tuổi tham gia:
    10
    Bài viết:
    105
    Những ngày se se lạnh được thưởng thức món gà cay phô mai Hàn Quốc vừa ăn, vừa xuýt xoa thật tuyệt vời. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm gà cay phô mai tại nhà ngon như ngoài hàng để cùng nhâm nhi trong những ngày chuyển lạnh nhé.

    Thơm nức mũi với gà cay phô mai Hàn Quốc- uv chicken

    Nguyên liệu cần có dành cho 2 người ăn:

    - 500g thịt gà

    - 150g bánh gạo

    - 150g phô mai xắt miếng nhỏ

    - hành lá, hành hoa

    - 50ml tương ớt

    - 30g ớt bột Hàn Quốc

    - 30g đường, mật ong

    - xì dầu, vừng, tiêu, tỏi

    Cách làm gà cay phô mai Hàn Quốc:

    Thơm nức mũi với gà cay phô mai Hàn Quốc- uv chicken - 1

    Bước 1: Rửa toàn bộ nguyên liệu: thịt gà, hành, tỏi. Thịt gà xắt thành miếng nhỏ, vừa ăn. Hành lá thái nhỏ để riêng, tỏi giã nát. Bánh gạo thái thành miếng bé để ngấm gia vị đều. Riêng với gà, bạn có thể lựa chọn phần ức gà để có nhiều thịt hoặc với bạn nào không thích ăn nhiều thịt gà có thể lựa chọn phần đùi gà để làm.

    Bước 2: Trộn sốt tương. Trộn tất cả bột ớt, tương, đường, mật ong, dầu vừng, xì dầu, tiêu, tỏi vào một bát lớn.

    Thơm nức mũi với gà cay phô mai Hàn Quốc- uv chicken - 2

    Trộn đều hỗn hợp sẽ có vị cay cay ngọt ngọt. Sau đó thêm gà vừa thái sẵn vào bát và trộn đều để gà ngấm dần hương vị nước sốt. Với những bạn không ăn được cay có thể cho ít bột ớt để có màu đẹp và vị hơi cay.

    Bước 3: Chiên bánh gạo. Làm nóng chảo với dầu thực vật rồi cho bánh gạo vào chiên trong vài phút, đảo liền tay để bánh gạo có màu hơi vàng đều. Bánh gạo lúc nào có vỏ ngoài giòn giòn mà bên trong lại dai dai.

    Bước 4: Cho hỗn hợp thịt gà và sốt vào chảo chiên bánh gạo, đậy vung lại và đun với lửa to khoảng 10 phút rồi dùng thìa đảo đều bánh gạo, gà và sốt.

    Thơm nức mũi với gà cay phô mai Hàn Quốc- uv chicken - 3

    Sau đó hạ lửa nhỏ lại và đun thêm khoảng 10 phút nữa cho đến khi gà chín hoàn toàn. Với những bạn sợ sốt gà dễ cháy mà gà thì chưa chín có thể luộc gà trước rồi mới trộn nước sốt và sốt trên chảo. Với cách này cần để gà trộn với sốt trong khoảng 10 - 15 phút để sốt có thể ngấm sâu vào trong thịt gà.

    Bước 5: Khi gà chín, cho phô mai trộn đều với gà rồi cho vào lò nướng vài phút cho đến khi phô mai tan chảy và sôi lên. Sau đó cho gà cay phô mai ra, rắc hành lá và cùng thưởng thức món gà cay phô mai cay cay ngọt ngọt mà lại còn thơm phức.

    Thơm nức mũi với gà cay phô mai Hàn Quốc- uv chicken - 4

    Với những bạn không có lò nướng có thể dùng một chiếc chảo gang hoặc chảo rán thông thường rải lên một lớp phô mai xuống đáy. Cứ một lớp gà bạn lại cho thêm một lớp phô mai theo thứ tự sau: phô mai - ⅔ thịt gà sốt cay - phô mai - ⅓ thịt gà sốt cay còn lại - phô mai. Đậy nắp chảo rồi đun lửa nhỏ cho đến khi phô mai chảy hết rồi tắt bếp.

    Với những bạn yêu thích đồ cay thì món gà cay phô mai này quả là tuyệt vời khi ăn từng miếng một, vị cay cay ngọt ngọt trong miệng tan ra béo ngậy vị phô mai cùng hương thơm nức mũi. Với công thức làm món gà cay Hàn Quốc này, bạn tha hồ thưởng thức tại nhà vừa ngon vừa tiết kiệm mà không cần phải ăn hàng. Hãy cùng làm và thưởng thức món ăn đang gây sốt này nhé.
    Hay bạn có thể xem thêm tại UV Chicken
     
    Chỉnh sửa cuối: 24/10/17

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

  1. linhdan1102,
  2. TrungHitbds,
  3. bebonbo45,
  4. buithigiao,
  5. PhuocPhan85,
  6. nhoccutemc66
Tổng: 1,303 (Thành viên: 6, Khách: 1,279, Robots: 18)