Tìm kiếm bài viết theo id

Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi mily, 12/3/15.

ID Topic : 7912004 - Số lần up bằng SMS: 45
  1. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    THÔNG TIN LIÊN HỆThực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 1Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 2Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 3

    Chị LiễuThực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 4 (0938.890.368)Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 5 BÁN HÀNG SỈ LẺ



    Địa chỉ: 80/13 Lê Hồng Phong, Phường 2,Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh.

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 6 Nếu các bạn phân vân làm sao để mở 1 quán bán lẩu xiên que nướng thì hãy goi cho mình (Nhận dạy nấu các loại Nước lẩu xiên que , dạy cách ướp và làm Nước chấm cho xiên que lẩu và nướng, cách set up cho một quán lẩu ,nướng một cách hợp lý tiếp kiệm được thời gian và tiền bạc Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 7



    BẢNG BÁO GIÁThực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 8Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 9

    • Xúc xích gà nhập khẩu 86k/kg Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 10 ; 1kg 36 cây Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 11
    • Phô mai tôm : 176k/kg Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 12
    • Viên phô mai : 176k/kg Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 13
    • Bao sóc vàng trứng tôm : 176k/kg Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 14
    • Mực viên : 176k/kg

    • Cua hoàng đế: 146k/kg (1kg/100 cục)
    • Cua viên : 146k/kg (1kg/100 cục)
    • Cua cuốn : 144k/kg (1kg/100 cục)
    • Cá hồi SAMWICH : 146k/kg(1kg/48 cục)
    • Cá hồi viên : 146k/kg (1kg/48 cục)
    • Hải sản rau viên : 146k/kg (1kg/48 cục)
    • Tàu hủ hải sản : 146k/kg (1kg/48 cục)
    • Tàu hủ phô mai :160k/kg (1kg/48 cục)
    • Mực cắt khoanh :146k/kg (1kg/48 cục)
    • Mực cuộn : 146k/kg ( 1kg/50 cục)
    • Mực viên : 150k/kg (1kg/ 100 cục)
    • Tôm hùm MALAI : 176k/kg ( 1kg/40 cục)
    • Tôm hùm SING : 160k/kg (1kg/44 cục)
    • Tôm viên SING : 130k/kg (1kg/100 cục)
    • Bánh bao trắng(Nhân trứng cá hồi) : 166k/kg ( 1kg/46 cục)
    • Bánh bao vàng( Nhân Thịt) : 166k/kg(1kg/46 cục)
    • Bánh bao trắng(Nhân phô mai) : 160k/kg (1kg/50 cục)
    • Bánh bao trắng(Nhân cari cay) : 150k/kg (1kg/50 cục)
    • Viên hải sản bí ngô : 130k/kg ( 1kg/50 cục)
    • Viên hải sản khoai môn: 140k/kg (1kg/50 cục)
    • Cá viên trắng(Malai) : 136k/kg (1kg/100 cục)
    • Cá viên bao trứng cá hồi : 155k/kg (1kg/60 cục)
    • Cá viên bao phô mai : 160k/kg( 1kg/60 cục)
    • Bánh hải sản rau chiên : 116k/kg (1kg/50 cục)
    • Bánh cua chiên : 146k/kg (1kg/35 cục)
    • Thanh cua Malai : 146k/kg ( 1kg/ 64 thanh)
    • Thanh cua Nhật : 166k/kg (1kg/64 thanh)

    • Bạch tuột xiêm que : 126k/kg (1kg/12 viên)
    • Mực viên Đài Loan : 156k/kg (1kg/40 cục)
    • Càng cua: 162k/kg (1kg/ 48 càng)
    • Bánh bao sọc đen(Nhân mực Đài Loan) : 256k/kg (1kg/ 40 cục)
    • Bánh bao sọc vàng(Nhân trứng cá hồi Đài Loan) : 256k/kg (1kg/40 cục)
    • Túi Tiền (Đài Loan) : 306k/kg (1kg/ 33 cục)
    • Hồ Lô(Đài Loan) :146k/kg( 1kg/ 80 cục)
    • Cá bao trứng cút (Đài Loan) : 106k/kg (1kg/50 cục)
    • Heo bao trứng cút (Đài Loan) : 145k/kg (1kg/50 cục)
    • Lạp xưởng ngon( Đài Loan) : 186k/kg (1kg/20 cây)
    • Cá viên ngon(Đài Loan) : 86k/kg (1kg/100 viên)
    • Cá viên bao trứng muối : 145k/kg(1kg/100 viên)
    • Cá viên(Thường) : 55k/kg ( 1kg/120 - 160 viên)
    • Tôm viên(Thường) : 66k/kg (1kg/ 120- 160 viên)
    • Bò viên(Thường) : 65k/kg (1kg/120 -160 viên)
    • Bò viên ngon : 140k/kg (1kg/40 viên)
    • Chả ốc ngon : 80k/kg (1kg/50 cục)
    • Hồ lô CP : 125k/kg (1kg/ 100 cục)
    • Xúc xích CP (Veal) : 108k/kg (1kg/ 20 cây)
    • Xúc xích CP : 110k/kg (1kg/16 cây)

    • Và còn nhiều sản phẩm ,nếu ai cần xin liên hệ.
    LẤY SỐ LƯỢNG NHIỀU ĐƯỢC TRÍCH PHẦN TRĂMThực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 15Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 16


    Mọi chi tiết xin liên hệ chị Liễu ( 0938.890.368)Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 17Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 18
    Thực phẩm Đại Triển
    Hân hạnh phục vụ quý khách .
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 19Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 20Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 21
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 22Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 23Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 24Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 25Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 26Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 27Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 28Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 29Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 30Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 31Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 32Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 33Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 34Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 35Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 36Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 37Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 38

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 39

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 40

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 41
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 42

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 43

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 44

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 45

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 46

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 47
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 48

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 49Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 50Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 51
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 52Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 53
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 54
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 55Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 56Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 57Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 58Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 59Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 60


    LẤY SỐ LƯỢNG NHIỀU ĐƯỢC TRÍCH PHẦN TRĂMThực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 61Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 62


    Mọi chi tiết xin liên hệ Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 63chị Liễu ( 0938.890.368)Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 64Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 65

    Thực phẩm Đại Triển
    Hân hạnh phục vụ quý khách .
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 66Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 67Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 68




     
    Last edited by a moderator: 20/4/20
  2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
    UP 7912004 gửi 8177 UP 7912004 HOT gửi 8577
    Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
    5GIAY 0 gửi 8777
    Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
  3. Đang tải...
  4. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Công dụng của tổ yến với sức khỏe người bệnh
    - Trong tổ yến có rất nhiều dưỡng chất dinh dưỡng quý giá có tác dụng hồi phục, hỗ trợ quá trình làm lành vết thương nhanh hơn, tăng cường bổ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp ngăn ngừa nhiễm khuẩn tốt hơn. Đối với các bệnh nhân bị ung thư trong quá trình xạ trị hay người bệnh sau quá trình phẩu thuật, tổ yến sào có công dụng rất tốt đối với sức khỏe người bệnh.

    - Yến sào có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể, cân bằng và hỗ trợ quá trình trao đổi chất, khả năng hoạt động thể lực và phản xạ của hệ thần kinh; tăng số lượng hồng cầu cùng kích thích sinh trưởng cho các tế bào giúp các tế bào bị tổn thương hồi phục nhanh.
    - Ngoài ra tổ yến sào còn có công dụng giúp nâng cao và cải thiện hệ thống hô hấp của cơ thể, có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh như lao phổi, viêm gan siêu vi, viêm phế quản mãn tính...
    - Và hơn thế nữa, yến sào còn là một thực phẩm rất bổ dưỡng giúp bồi bổ cơ thể chống suy nhược, giảm stress và căng thẳng trí óc, suy nhược cơ thể và nóng trong người do hút thuốc và sử dụng rượu bia quá nhiều.
    Công dụng của tổ yến rất tuyệt vời đối với sức khỏe người bệnh; hãy bồi bổ cho sức khỏe người thân của bạn để họ trở nên khỏe mạnh hơn vui tươi hơn nhé.
     
  5. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    [h=1] Yến Chưng Sữa Trứng[/h]

    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt.

    A) Nguyên liệu cho 1 chén yến
    · 30g tổ yến đã ngâm nở sơ chế
    · 2 lòng đỏ trứng gà
    · ½ chén ăn cơm sữa tươi
    · 25g đường cát (hoặc đường phèn tán nhỏ)
    · ½ muỗng café giấm gạo
    B) Chế biến
    · Cho hai lòng đỏ trứng gà vào chén khuấy đều
    · Đun sôi sữa cho ra chén, để nguội
    · Đổ sữa vào chén lòng đỏ trứng gà, khuấy đều
    · Cho đường + giấm gạo vào.
    C) Thực hành
    · Chưng cách thuỷ với ½ chén hỗn hợp trên độ 10 phút. (Tính từ khi nước trong nồi sôi).
    · Mở nắp nồi ra khi hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín).
    · Đậy nắp nồi độ 5-7 phút.
    · Khi tổ yến đã chín, cho tiếp ½ chén hỗn hợp còn lại.
    · Sau đó, chưng thêm 10 phút nữa là được.
    D) Trình bày
    Có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén. Dùng nguyên trong chén khi còn nóng. (Không nên ăn nguội)
    E) Công dụng
    Bổ dưỡng, giàu chất đạm và vitamin và dễ tiêu hóa. Món này rất phù hợp với người muốn bồi bổ sức khỏe


     
  6. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Bồi bổ sức khỏe gia đình bằng yến sào

    Được mệnh danh là đệ nhất bát trân ngự thiên, từ xa xưa, yến sào là loại thực phẩm được các bậc vua chúa vô cùng ưa thích.

    Ngày này, khi mức sống con người ngày càng nâng cao, yến sào không còn là món ăn xa xỉ, mà được nhiều sử dụng để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
    Theo phân tích, yến sào có chứa hàm lượng protein cao, trong thành phần có chứa tới 18 loại axit amin, 31 nguyên tố vi lượng và 7 loại đường carbohydrat thiết yếu và một số khoáng chất có lợi cho cơ thể như canxi, sắt, kali, phốt pho và magie
    Các nghiên cứu cho thấy, tổ yến giúp nâng cao hệ miễn dịch, đẩy nhanh quá trình tái tạo tế bào, hồi phục sức khỏe cho người bệnh, cũng như có tác dụng tích cực trong quá trình điều trị ung thư.
    Do đó, nhiều bà mẹ lựa chọn yến sào để bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình. Đối với trẻ nhỏ, yến sào cung cấp axit sialic tham gia vào quá trình phát triển của não, đồng thời axit sialic là một trong những thành phần cấu tạo não. Yến sào còn cung cấp Phenylalamine, Threonine giúp tăng cường trí nhớ và hệ miễn dịch cho trẻ.
    Đối với người cao tuổi, yến sào cung cấp Glucosamine giúp ức chế các men sinh học như stromelysin và collagenase, đây là những thành phần chủ yếu gây phá hủy sụn khớp, gây hại đối với sức khỏe người già.
    Đối với phụ nữ mang thai, yến sào cung cấp glycine, hợp chất có tác dụng biến Homocystein thành Methionine Homocystein, bởi Homocystein là nguyên nhân gây nên chứng tiền kinh giật, và làm cho đứa trẻ sinh sớm và có khối lượng cơ thể nhỏ hơn.
    Đối với người lớn, yến sào cung cấp Trytophan hỗ trợ chống mệt mỏi. căng thẳng sau những giờ làm việc vất vả. Trong yến sào còn chứa Leucine, một hợp chất hỗ trợ giảm béo, có tác dụng tích cực đối với nhân viên văn phòng.
    Có thể nói, những thành phần dinh dưỡng trong yến sào có công dụng nâng cao sức khỏe cho tất cả các đối tượng, từ trẻ nhỏ, người lớn, người cao tuổi và kể cả những bệnh nhân đang trong quá trình điều trị. Yến sào được lựa chọn là một liệu pháp tuyệt với mang đến một cuốc sống hoàn hảo nhất cho gia đình của bạn.
     
  7. 0907710271 Thành Viên Mới

    Tham gia ngày:
    16/3/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    17
    Yến tốt lắm nhé bạn, mình sẽ ủng hộ dài dài
     
  8. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Bổ sung năng lượng trí não bằng yến sào

    Các công dụng của yến sào từ lâu đã được các chuyên gia trong lĩnh vực sức khỏe chứng minh. Bên cạnh các tác dụng về nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện làn da, thì yến sào còn được biết đến như một loại dược phẩm hữu ích trong việc bổ sung năng lượng trí não.

    Yến sào tốt cho sức khỏe mỗi ngày

    Với những người xuyên phải hoạt động đầu óc, hay những bà mẹ mong muốn con mình thông minh hơn, có trí nhớ tốt hơn đều tìm đến yến sào như một phương thuốc thần kỳ.Tuy nhiên trong trường hợp này, yến sào không đóng vai trò như một vị thuốc mà chỉ là một loại thực phẩm bổ sung cung cấp cho con người những nguyên tố vi lượng cần thiết cho các hoạt động hằng ngày, đồng thời giúp các axit min trong yến sào hỗ trợ tích cực trong tái tạo các tế bào thần kinh.Cụ thể theo các nghiên cứu gần đây, các thành phần cần thiết trong yến sào hỗ trợ bổ sung trí não bao gồm:- 18 loại axit amin , 31 nguyên tố đa vi lượng cần thiết cho sự phát triển của cơ thể.- Giàu canxi và sắt, các nguyên tố có lợi cho thần kinh và trí nhớ như: Manga, Brom, đồng, kẽm.- Các nguyên tố quý hiếm như Cromium, Selenium và Vitamin E, Vitamin C, Vitamin B1 và Vitamin 12.- Các nguyên tố chống lão hóa, chống tia phóng xạ như selen.- Đặc biệt trong thành phần của yến sào có chứa Phenylalanine (4,50%) giúp cải thiện trí nhớ và Tyrosine (3.58%) là chất xúc tác cực kỳ hiệu quả giúp cơ thể sản xuất ra các chất dẫn truyền thần kinh não bộ, từ đó tăng cường khả năng tập trung suy nghĩ.Do đó, sử dụng yến sào không chỉ có tác dụng nâng cao sức khỏe, hỗ trợ điều trị các chứng suy nhược cơ thể mà yến sào còn được sử dụng để hỗ trợ phục hồi các vấn đề về trí não như cải thiện trí nhớ, tăng khả năng tập trung.Việc sử dụng yến sào đúng liều lượng là một giải pháp hiệu quả mà các bà mẹ thường sử dụng trong giai đoạn phát triển trí não cho trẻ, giúp trẻ có một bước chuẩn bị vững chắc trong tương lai. Tuy nhiên liều lượng sử dụng yến sào như thế nào mang lại hiệu quả tốt nhất, các bà mẹ nên tham khảo kỹ từ các chuyên gia dinh dưỡng, để có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý nhất cho con bạn.
     
  9. Xem thêm bình luận
  10. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa bằng yến sào.

    Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng thường hay xảy ra trong cuộc sống. Mặc dù không gây nguy hiểm đến tính mạng, song rối loạn tiêu hóa gây ra những cảm giác khó chịu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và làm việc của mỗi người.

    Yến sào tốt cho hệ tiêu hóa

    Người ta thường tìm cách khắc phục rối loạn tiêu hóa dựa vào sự thay đổi chế độ ăn uống và dùng thêm các loại thuốc bổ sung. Tuy nhiên, sử dung thuốc kháng sinh gây ra nhiều tác dụng phụ đối với sức khỏe con người.
    Thời gian gần đây, một liệu pháp mà nhiều người truyền tai nhau là sử dụng yến sào để cải thiện vấn đề rối loạn tiêu hóa.Rối loạn tiêu hóa là một triệu chứng bị gây nên bởi sự bài tiết của chất serotonin nơi tiết hợp thần kinh hay khí methane thặng dư trong ruột già (và ruột non).Trong khi đó, thành phần dinh dưỡng của yến sào có chứa Trytophan 0,7%, đây là một hợp chất có nhiều đặc tính như giúp ức chế tiết dịch vị, kích thích cơ trơn ở bộ phận tiêu hóa, giúp các cơ hoạt động trơn tru hơn.Do đó, sử dụng yến sào là một phương pháp tối ưu vừa nâng cao sức khỏe vừa có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng rồi loạn tiêu hóa một cách triệt để.Đưa liệu pháp này vào chế độ ăn uống hằng ngày sẽ giúp bạn không còn lo lắng về việc tìm kiếm những thực phẩm phù hợp với căn bệnh của mình. Ngoài ra, yến sào không gây ra các tác động xấu đến tình trạng sức khỏe của con người như các loại thuốc thông thường.Điều trị chứng rối loạn tiêu hóa bằng yến sào sẽ khiến tinh thần con người trở nên thoải mái hơn, điều đó là quan trọng trong việc nâng cao hiệu suất học tập và làm việc.
     
  11. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Hàm lượng vi chất trong yến sào

    Là một trong những loại thực phẩm được ưa chuộng ngay từ thời xa xưa, cho tới ngày nay, yến sào vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong việc bồi bổ sức khỏe, nâng cao chất đề kháng cho con người.

    Những tác dụng hữu ích từ yến sào đã tốn công sức và thời gian nghiên cứu của nhiều chuyên gia. Người ta phát hiện ra rằng hàm lượng vi chất trong yến sào là thành tố chính trong việc tạo nên một loại thực phẩm mang giá trị dinh dưỡng cao.
    Trong yến sào, người ta phát hiện ra nhiều loại vi chất có lợi cho sức khỏe, trong đó, có nhiều vi chất mà cơ thể con người khó có thể tự tổng hợp. Tuy nhiên, hàm lượng các vi chất này còn phụ thuộc nhiều vào vùng đia lý mà chim yến sinh sống, phương thức khai thác và loại yến được khai thác.Xét một cách tổng quan nhất, hàm lượng vi chất trong yến sào được phân thành các nhóm chính như sau:

    1. Nhóm protein:
    Yến sào chứa 50 % - 60% protein, có hàm lượng đạm cao nhưng lượng mỡ rất thấp.

    1. Nhóm các axit amin:
    Trong nhóm này, các nghiên cứu cho thấy trong yến sào có chứa đến 18 loại axit amin có hàm lượng cao, quan trọng nhất phải kể đến:Glycine 1.99%, Valine 4.12%, Leucine 4.56%, Isoleucine 2.04%, Threonine 2.69%, Methionine 0.46%, Proline 5.27%, axit aspartic 4.69%, Phenylalanine 4.5%, Histidine 2.09%, Lysine 1.75%, Tyrosine 3.58%, Cystein 0.49%, Trytophan 0.7%.Bên cạnh các axit amin đóng nhiều vai trò quan trọng trong việc hồi phục chức năng và nâng cao sức đề kháng của con người, thành phần yến sào còn chứa một số loại axit amin khác như: alanin 1.4%, serine 1.87%, axit glutamic 3.6%.

    1. Nhóm Carbohydrates
    Nhóm này chứa đến 20% - 30% tổng hàm lượng vi chất trong yến sào, bao gồm các thành tố cơ bản như sau:Fucose 0.7%, galactose 16.9%, N-acetylglucosamine 5.3%, N-acetylgalactosamine 7.3%, N-acetylneuraminic acid 8.6%.

    1. Nhóm các khoáng chất cần thiết cho cơ thể:
    Trong yến sào, có chứa nhiều khoáng chất cần thiết cho các hoạt động và sự phát triển của cơ thể con người như: sắt, canxi, đồng, kẽm, crom, selen với hàm lượng cơ bản như sau: Fe 27.9%, Cu 5.87%, Zn 1.88%, còn lại là các thành phần khác.Với hàm lượng vi chất đa dạng, phong phú như vậy, yến sào đã đóng tác dụng tích cực trong việc hỗ trợ các chức năng của cơ thể như: làm đẹp da, cải thiện tế bào, hình thành tế bào mới, điều chỉnh lượng đường trong máu, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy sự hấp thụ dưỡng chất của cơ thể. Bên cạnh đó, yến sào còn được xem là loại thực phẩm hỗ trợ chống viêm khớp, tăng cường trí não, tăng khả năng phục hồi khi cơ thể bị nhiễm xạ và tổn thương hồng cầu.
     
  12. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Sử dụng yến sào giảm chứng rối loạn tiền đình

    Ngày nay, rối loạn tiền đình là một căn bệnh phổ biến trong xã hội. Hội chứng này thường xảy ra ở phụ nữ, hay những người yếu tâm lý, tâm lý không ổn định, hay hoảng hốt, lo sợ. Đặc biệt, căn bệnh này hay gặp ở phụ nữ độ tuổi tiền mãn kinh (45 tuổi).

    Nguyên nhân chứng rối loạn tiền đình

    Nguyên nhân là do đang từ môi trường làm việc sôi động, năng nổ sang môi trường về hưu buồn tẻ, đơn điệu nhưng chưa kịp chuẩn bị tâm lý nên người về hưu rất dễ bị stress (căng thẳng thần kinh), chóng mặt, ù tai, nghe kém và có biểu hiện của rối loạn thần kinh thực vật như tim đập nhanh, mặt tái mét, lo âu, hoảng hốt, sợ hãi.
    Nguyên tắc điều trị bệnh rối loạn tiền đình phải tuân thủ nguyên tắc bổ cả khí lẫn huyết, chú ý giữ tinh thần thanh thản, tránh quá buồn phiền, tức giận, lo nghĩ, sợ hãi. Những người bị rối loạn tiền đình nên bổ sung các vitamin D ,C ,B6 , Folate. Ngoài các vitamin chính bạn nên cung cấp nhiều vitamin khác để cơ thể có thể được khỏe mạnh và có khả năng kháng bệnh.Một trong những liệu pháp vừa được nghiên cứu gần đây phải kể đến việc sử dụng yến sào trong tiến trình điều trị.Theo các nghiên cứu, tổ yến - yến sào là một thực phẩm tập hợp nhiều chất dinh dưỡng, trong đó có tới 18 loại axit amin giúp bạn có một cơ thể khỏe mạnh. Một số thành phần quan trọng trong yến sào có tác dụng hỗ trợ điều trị triệu chứng rối loạn tiền đình phải kể đến:- Phenylalanine , Axit sialic :giúp bồi bổ não, tăng cường trí nhớ, nhầm lẫn, trầm cảm, các vấn đề về bộ nhớ ,tăng cường hệ miễn dịch và kháng thể.- Fructose , Isoleucine : giúp các bệnh nhân phục hồi lại sức khỏe, bổ sung năng lượng cho cơ thể.Việc thiếu Isoleucine gây ra các triệu chứng như: hạ đường huyết, nhức đầu, chóng mặt, mệt mỏi, trầm cảm, rối loạn và khó chịu. Việc bổ sung thêm Isoleucine giúp điều tiết lượng máu trong cơ thể.- Cystein : tăng dẫn truyền xung thần kinh, tăng hấp thu vitamin D từ ánh sáng mặt trời. Leucine (4.56%) điều chỉnh hàm lượng đường trong máu.- Bên cạnh đó, trong thành phần của yến sào còn chứa một số nguyên tố khác như: Cu ,Zn ,brom, mangan , Crom, Selen, bổ sung nhiều vi lượng cho cơ thể.

    Thực tế chứng minh, việc sử dụng yến sào trong tiến trình điều trị rối loạn tiền đình mang đến những hiệu quả tích cực. Đây được coi là một liệu pháp có tác dụng ở nhiều mặt, nâng cao sức đề kháng của cơ thể, vừa kích thích tiêu hóa và ngăn ngừa lão hóa.
     
  13. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209

    Theo kỹ sư Hồ Thế Ân, nguyên Giám đốc Công ty Yến sào Khánh Hoà, con ngưọi biết sử dụng yến sào để ăn và làm thuốc từ rất sớm, có thể cách đây trên 2.000 năm.



    Vua chúa Trung Quốc, Việt Nam và các nước chịu ảnh hưởng văn hoá Trung Quốc khi chiêu đãi các công thần, quốc khách đều lấy yến sào làm món ăn đầu sổ. Có lẽ từ “yến tiệc?" có nguồn gốc từ đây…“Vàng trắng"?Theo kết quả nghiên cứu, chim yến có 84 loài. Ở Việt Nam có hai loài yến hông xám thường gặp là yến núi và yến hàng.Tổ yến núi được làm bằng nước bọt và lông chim, không ăn được. Tổ yến hàng được làm hoàn toàn bằng nước bọt, ăn được. Chim yến hàng đi kiếm ăn từ mờ sáng cho đến tối mịt mới về tổ. Thức ăn của chúng là kiến, ruồi, muỗi, bọ rầy, bọ rùa, bọ xít, bướm, chuồn chuồn kim, nhện và một số côn trùng khác. Tổ yến hay yến sào (gọi theo âm Hán) là thực phẩm bổ dưỡng có giá trị cao. Giá tổ yến loại tốt có thể lên tới 2.000 - 3.000 USD/kg. Vì thế người ta còn gọi tổ yến là “vàng trắng"?. Kết quả phân tích cho thấy tổ yến có hàm lượng đạm cao (40-50%), lượng mỡ lại rất thấp (0-0,13%) và có đủ các loại axit amin cần thiết cho cơ thể con người. Trong tổ yến có 10-15 nguyên tố đa vi lượng rất cần thiết cho sự tạo máu, ổn định thần kinh, kích thích tạo tinh trùng và trứng. Tổ yến còn có hơn 8% axit sialic, rất cần cho sự kích thích phân bào để đổi mới cơ thể. Người ta còn phát hiện ở tổ yến một số chất hoạt tính sinh học kích thích phân chia, sinh trưởng tế bào bạch cầu ngoại biên, và tin tưởng rằng sau khi được điều chế, chất này có thể giúp chữa bệnh ung thư vú và HIV/AIDS có hiệu quả hơn.Theo Công ty Yến sào Khánh Hoà, dùng tổ yến có tác dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào, tăng sức đề kháng cơ thể; dùng thường xuyên sẽ đẹp da, chống lão hoá, tăng tuổi thọ. Tiến sĩ Nguyễn Quang Phách (Công ty Yến sào Khánh Hoà) cho biết tổ yến còn được dùng trong một số bài thuốc chữa bệnh về dạ dày, hen, lao, tiểu đêm.Hơn mười năm trước, giáo sư Trần Quốc Vượng sai “hiền đệ?" của mình là Trần Hồng Kiên Trung đi tìm hiểu cách chế biến và thưởng thức yến của người Hà Nội “ba mươi sáu phố phưọng?, “ngàn năm văn vật?. Ông Trung đã gặp các cụ bà Bích Tần, Phát Ðạt, Ðức Lợi (tuổi từ 70-83), người Hà Nội gốc, thuộc tầng lớp “thượng lưu? ngày trước, nhà có “bát ăn, bát để"?. Các cụ cho biết có 3 cách ăn yến. Trước tiên, ngâm tổ yến vào nước lã chừng nửa giờ đến một giờ, cho tổ tơi ra; rồi nhặt sạch lông chim, tạp chất dính vào tổ; rút từng sợi yến ra đặt vào đĩa hay bát. Sau đó, các bậc “bề trên"? thích món yến gì thì chế biến theo món ấy.Thứ nhất là món “yến thả? hay món “yến thả gà?, đây là món ăn mặn hay món khai vị trước khi ăn cỗ. Phải chọn gà giò hay gà mái tơ, cắt tiết, làm lông, mổ bụng, lấy sạch lòng, gan… rồi cho vào nồi nước đun “sủi tăm"?; để lửa to quá thịt gà chín quắt, mất ngon. Khi thịt gà chín tới, vớt ra, xé từng miếng nhỏ. Ðem sợi yến đã làm sạch (chừng nửa tổ), hấp cách thủy cho vừa chín tới (chừng 20-30 phút), rồi thả vào bát nhỏ (loại bát ăn chè), đặt gà xé phay lên trên, chan nước dùng thật trong, thật nóng… Ðặt bát "yến" thả? trên đĩa, rồi bưng lên dâng các cụ xơi khai vị.Thứ hai là món chè yến. Ðun nước đường kính, đổ lòng trắng trứng và vỏ trứng bóp vụn vào cho quyện lấy tạp chất trong nước đưởng, rồi dùng muôi vớt ra. Như thế nước đường mới thật trong. Múc nước đường đun sôi ra bát nhọ, thả yến đã hấp chín vào là được bát chè yến.Thứ ba là món yến hấp đường phèn. Chọn loại đường phèn trong vắt, bỏ vào bát nhỏ, thả yến đã làm sạch lên trên (có khi cho thêm lát sâm) rồi hấp cách thuỷ cho chín.Món dâng vuaTiến sĩ Nguyễn Quang Phách cho biết một số cách ăn yến khá cầu kỳ.- Chè yến: Cho yến đã làm sạch, hạt sen, đậu xanh vào nồi; đổ nước vừa phải, đun sôi 30 phút. Sau đó cho đường phèn vào, đun sôi 15 phút nữa. Múc chè yến ra chén cho nguội. Ăn trước khi đi ngủ.- Súp yến (món ăn của người Trung Hoa): Yến đã chế biến nấu lẫn với cước cá mập, hạt sen, táo Tàu, tôm bóc vỏ, nấm mèo, nấm hương, gia vị đủ dùng. Món này thường thấy bán ở một số tiệm, và theo tiến sĩ Nguyễn Quang Phách, chỉ có khoảng 1% yến, còn 99% là bún Tàu giả yến và cước cá mập.- Yến nhồi bồ câu (món ăn cho vua): Bồ câu ra ràng được làm sạch, bỏ nội tạng. Tổ yến đã chế biến, cước cá mập, nấm mèo, nấm hương được nhồi vào bụng bồ câu, chưng cách thuỷ cho nhừ. Rút xương bồ câu, vo tròn khối “thịt- yến"? này và cho lên chảo rán vàng. Ðây là món ăn "hàn"? nên phải giữ cho ấm bụng. Sách xưa ghi lại cách ăn yến như sau: Vào lúc 19 giờ, lên giường nằm, tĩnh tâm đến khoảng 20-21 giờ. Có người mang yến đã nấu kỹ để nguội, bón cho ăn trong tư thế nằm. Ăn xong tráng miệng bằng nước sôi để nguội rồi ngủ.Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người bình thường cũng có thể thưởng thức món này. Công ty Yến sào Khánh Hoà vừa đưa ra các sản phẩm chế biến từ yến sào như nước yến cao cấp Sanest, tổ yến nguyên chất đã qua chế biến được đóng hộp từ 3-6 gam...Yến sào là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hoá ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức món ăn này đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế. Thế nhưng ngày nay, việc ăn yến của một số người rất "loạn xạ"?: vừa ăn yến vừa uống rượu, la hét, đàn hát... Có món ăn "đầu sổ"? mà không biết thưởng thức cho đúng cách thì coi như chỉ “tiêu hoá? một nửa"!
     
  14. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Thủy tổ nghề Yến Sào

    Khai thác yến sào đã được con người biết đến từ lâu. Yến sào đã có mặt ở Trung Quốc từ đời Đường (618 - 907), nhưng vào khoảng thế kỷ XV, yến sào mới trở thành một nghề ở Đông Nam Á và các sản phẩm từ yến sào được buôn bán sang Trung Quốc



    Giá trị của nghề yến sào bao gồm 2 yếu tố. Yếu tố vật thể của nghề yến bao gồm chim yến, tổ yến; hang, đảo yến… Còn yếu tố phi vật thể là tâm linh, lễ hội, thờ cúng… Có lẽ không có nghề nào mà yếu tố tâm linh lại được coi trọng như nghề khai thác yến sào. Nó đã trở thành một nét đặc trưng riêng cho nghề yến vùng Đông Nam Á.Lịch sử nghề yến sào Khánh Hòa được Thủy tổ khởi nghiệp từ năm 1328, thuyền của Đề đốc nhà Trần – Lê Văn Đạt bị bão dạt vào Hòn Tre, ông lập ra thôn Bích Đầm và tìm ra các đảo yến. Nghề Yến sào có từ đó. Năm 1769, ông Lê Văn Quang (hậu duệ của ông Lê Văn Đạt) đình trưởng thôn Bích Đầm đã hiến toàn bộ đảo yến cho nhà Tây Sơn. Bà Lê Thị Huyền Trâm, con gái ông Lê Văn Quang là đại đô đốc thủy quân Tây Sơn đã có công lớn trong việc chỉ huy tướng sĩ bảo vệ, khai thác, xuất khẩu yến sào, nhiều lần đánh bại thủy quân Nguyễn Ánh. Bà đã được nhân dân trong vùng suy tôn là Đảo chủ Thánh mẫu. Từ đó Đề đốc Lê Văn Đạt, bà Lê Thị Huyền Trâm, bà Chúa Đảo yến được nhân dân lập đền thờ trên các đảo.


    Từ xưa, yến sào đã được coi là đặc sản vô cùng quý hiếm, được liệt vào hàng tiên dược, có tác dụng cải lão hoàn đồng, chỉ yến tiệc chốn cung đình của vua chúa mới được sử dụng. Yến làm tổ hết sức tự nhiên. Các tỉnh ven biển miền Trung như Quảng Nam, Đà Nẵng, Bình Định… cũng có yến, nhưng sản lượng cao nhất tập trung ở các đảo yến Khánh Hòa với sản lượng bình quân mỗi năm trên 2 tấn dẫn đầu cả nước. Hiện Khánh Hòa có hàng trăm hòn đảo nhưng có hơn chục hòn có yến là: Hòn Chà Là, Hòn Hố, Hòn Đụn, Hòn Mun, Hòn Nọc, Hòn Xà Cừ, Hòn Cỏ Ống, Hòn Đồi Mồi, Hòn Ổ Gà, Hòn Tráo Đỏ, Hòn Nội, Hòn Ngoại. Trong đó, quần thể Hòn Nội - Hòn Ngoại nằm cách Nha Trang khoảng 15 hải lý về phía Nam, chiếm 2/3 sản lượng chung. Do tầm quan trọng của nó về nguồn tài nguyên yến sào, nên từ trước đến nay, Hòn Nội - Hòn Ngoại được coi là vùng cấm địa ít người được lui tới.
     
  15. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Hướng dẫn cách chưng tổ yến

    Xưa kia, yến sào là món ăn của vua chúa. Ngày nay, người thường cũng có thể thưởng thức món này. Đây là món ăn cao cấp, cầu kỳ của kho tàng văn hóa ẩm thực Việt Nam. Việc chế biến, thưởng thức đòi hỏi một nghệ thuật tinh tế và phải chế biến đúng cách để bảo đảm dinh dưỡng.


    Chuẩn bị trước khi chưng tổ yến

    Nguyên Liệu

    Yến sàocó thể chưng riêng biệt với đường phèn hoặc có thể chưng chung với các nguyên liệu khác để tăng vị thơm ngon. Thông thường các món ăn từ yến sàocó thể được chế biến chung với hạt sen, táo tào, nhãn nhục, gừng...hoặc có thể nấu suop yến, cháo yến, chè yến... Tùy theo từng món ăn mà nguyên liệu chuẩn bị khác nhau. Dưới đây là các nguyên liệu cơ bản để chưng yến với đường phèn.Tổ yến đã qua sơ chế, khoảng 5gr/một lần ăn/một người Đường phèn liều lượng tùy thích (khoảng 3 muỗng cafe đường phèn hạt cho 5gr Tổ yến). Nước sôi để nguội. Một chén nhỏ (hay tô nhỏ) để chưng cách thủy. Một nồi vừa đủ để đựng chén (hay thố nhỏ).
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt.
    Sơ chế tổ yến thô trước khi chế biến

    Sơ chế

    Nếuyến sào thô còn nguyên lông chúng ta phải qua bước làm sạch trước khi tiến hành chưng cất
    Bước 1 : Làm sạch tổ yến:Yến thô còn lông:Ngâm tổ yến trong khoảng 1, 2 tiếng đồng hồ tùy theo loại yến và độ dày mỏng, ngâm cho đến khi tổ tơi ra. Dùng nhíp gắp (kẹp gắp) nhúng rửa từng ít một cho thật sạch tạp chất và lông. Tách tổ yến ra thành từng sợi sau đó cho yến vào rây, đặt rây vào thau nước, dùng muỗng khuấy nhẹ, nhấc rây lên xuống. Lông tơ sẽ theo nước ra ngoài, thay nước nhiều lần ta sẽ có yến sạch. Nếu là yến đã qua sơ chế ( yến đã làm sạch lông ), chúng ta nên ngâm yến vào nước khoảng 30 phút để yến nở đều, sau đó vớt yến ra để chuẩn bị chế biến


    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 1
    Thố chưng yến

    Lưu ý yến sào tươi (đã ngâm nước nở) có thể để tối đa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tuần, nếu muốn để lâu hơn chúng ta cho vào ngân đá để khoảng tầm hơn 1 tháng, không nên để quá lâu vì yến sẽ bị mất chất. Nếu cần bảo quản lâu hơn nên sấy khô yến bằng quạt cho thật khô, để có thể bảo quản trong điều kiện bình thường từ 1-2 năm.Chưng tổ yếnnhư thế nào?

    Nếu lần đầu tiên sử dụng yến sào, người dùng có thể bỡ ngỡ và không biết cách chưng sao cho đúng cách, vì vậy chúng ta nên làm theo các bước sau giúp chưng một thố yến đảm bảo dinh dưỡng và thơm ngon.Chưng cách thủy bằng bếp lửa

    Bước 1: Cho tổ yến đã làm sạch vào một chén ăn cơm (hay thố nhỏ) cùng một lúc (200ml/5gr), lưu ý thố phải có thể tích vừa đủ lớn để tổ yến chưng nở khoảng 7 lần.Bước 2: Đặt chén (hay thố nhỏ) ở trên vào nồi đã chuẩn bị, đổ nước vào nồi cho vừa ngập 1/4 thân của chén. Bước 3: Đậy nắp nồi, cho lửa lớn vừa đủ đến khi nước sôi rồi vặn nhỏ lửa, thời gian chưng thông thường là 20 - 30 phút, tránh chưng tổ yến lâu quá sẽ làm mất chất và yến sẽ mền nhão. Sau khi kiểm tra thấy yến sào đã đạt được độ mềm cần thiết ( theo ý thích tùy mỗi người ), tắt lửa, sau đó tiến hành cho đường phèn vào. Dùng yến nóng hay để lạnh đều được , có thể thêm 2 lát gừng để khử mùi tanh và thêm phần thơm ngon cho chén yến.
    Thực phẩm Đại Triển-Chuyên sỉ-lẻ nguyên liệu nấu xiên que.Giá tốt. - 2
    Thố điện dùng để chưng yến
    Chưng yến bằng thố chưng điện

    Hiện nay để giúp phần tiện lợi hơn cho người dùng, trên thị trường có cung cấp các loại thố chưng bằng điện. Để chưng yến chúng ta cũng bỏ yến vào thố điện rồi cho lượng nước vừa đủ, sau đó cắm điện để tự chưng cất. sau khi sôi để tầm 5-10 phút tắt thố điện và có thể sử dụng ngay.
     
  16. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    [h=1]Tổ Yến: 'Vị thuốc quý' cho trẻ bị hen?[/h][h=2]Nhiều mẹ rỉ tai nhau, tình trạng hen suyễn của trẻ sẽ được cải thiện đáng kể nếu ăn yến sào[/h]

    Con trai tôi hiện 3 tuổi và bị hen. Tôi nghe nói, tổ yến sào rất tốt cho sức khỏe, tốt cho những người viêm đường hô hấp, đặc biệt là hen phế quản ở trẻ em. Có thể uống nước yến cô đặc hoặc ăn yến hấp đường phèn ... Nhưng tôi hơn băn khoăn, liệu thông tin này có đúng không? Tôi cũng không biết mua yến thế nào để tránh nhầm hàng giả? Xin tư vấn giúp tôi!

    (...)

    Tổ Yến (Yến sào) là một món ăn có nhiều tác dụng bổ dưỡng. Theo Đông y, tổ yến có công dụng bổ phổi, bổ huyết, thanh nhiệt, ổn định thần kinh, trí nhớ, kích thích tăng trưởng tế bào và tăng cường sức đề kháng… Tổ yến chứa nhiều các acid amin cần thiết cho cơ thể con người nên rất được ưa chuộng.

    Tổ yến là một món ăn có nhiều tác dụng bổ dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng để điều trị hen cho trẻ thì tốt nhất nên tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa để có lời khuyên chính xác nhất.

    Ngoài ra, tổ yến tuy giàu dinh dưỡng, nhưng nếu lạm dụng thì cũng dễ 'tiền mất, tật mang', không có lợi cho sức khỏe của trẻ. Do vậy, khi cho trẻ ăn tổ yến bạn cần lưu ý:

    - Trẻ dưới 12 tháng tuổi: không nên sử dụng, vì ở độ tuổi này, hệ tiêu hóa của trẻ còn non nớt, trẻ khó hấp thu, dễ bị dị ứng với yến sào.

    - Trẻ từ 1-10 tuổi: Yến sào giúp củng cố hệ miễn dịch cho giai đoạn này. Nên xay yến sào chung với sữa và cho bé uống. Tháng đầu tiên mỗi ngày 1/4 chén, sau đó có thể tăng 1/2 chén.

    Về cách phân biệt yến sào thật với giả,: “Yến sào chất lượng tốt nếu chỉ qua chưng cất thông thường không thể tan ra thành nước mà chỉ nở ra và mềm sợi hơn”.

    Chiêu lừa của một số người bán là trộn lẫn yến thật (khoảng 40%) với những phụ gia như rau câu chân vịt, lòng trắng trứng gà, thêm chất tanh của cá và hải sản… Có nơi thêm nước đường để “ăn gian” cân nặng, hoặc dùng yến sào hàng chất lượng kém có nhiều tạp chất, đã bị biến màu đem đi tẩy trắng rồi bán với giá cao như yến sào loại tốt.

    Có rất nhiều thông tin về cách phân biệt yến sào thật giả bằng dung dịch iốt hay ngâm nước nhưng các cửa hàng bán yến thường không chịu cho khách hàng thử hình thức này. Cách duy nhất là bạn phải tìm hiểu thông tin về yến sào và nhận định chất lượng phần nào bằng cách nhìn, ngửi. Tổ yến tốt phảng phất mùi tanh nước biển, tổ chưa qua sơ chế vẫn còn vài đốm hơi sậm màu ở chân tổ do dính đá, nước biển và lông chim. Ngược lại, toàn thân tổ yến giả không có mùi hoặc nồng nặc mùi tanh như cá, mực, có khi mang mùi giống như nước hồ bơi khi bị “sạc” thuốc tẩy trắng.


     
  17. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    Món Xirô đu đủ yến sào

    Nguyên liệu:- 60g tổ yến đã ngâm nở, sơ chế. - 450g đu đủ chín. - 120g bột bán. - 80g đường phèn. - 2 ly nước.

    Cách thực hiện:- Cắt đu đủ thành từng miếng và bỏ vào máy xay nhuyễn.- Ngâm bột bán khoảng 30 phút. Để cho ráo nước và cho vào nước đang sôi. Vặn lửa nhỏ, luộc sơ cho đến khi trong suốt.- Đổ vào nước lọc, rửa lại bằng nước sôi và để thật ráo nước. Cho 2 ly nước đường vào nồi, nấu sôi cho đến khi đường tan. Sau đó cho tổ yến, bột bán và đu đủ vào. Nấu sôi lên và vặn lửa nhỏ lại. Khuấy đều để sôi khoảng 10 phút.

    Thưởng thức:- Có thể dùng nóng hoặc lạnh.

     
  18. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    [h=1]CHÁO NẾP THAN YẾN SÀO[/h][h=2]Yến sào và nếp than là 2 loại thực phẩm bổ dưỡng cho cơ thể. Yến Sào tốt cho cở thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn... Còn nếp than thì lại chống ung thư, cung cấp nhiều chất sắt...[/h]

    Vì vậy ta có thể kết hợpYến Sàovà Nếp Than để chế biến ra 1 món bổ dưỡng như món: Cháo Nếp Than Yến Sào. Món này bổ máu an thần, rất thích hợp cho người thiếu máu. Cách thực hiện như sau: Nguyên liệu: - Nếp than 100g, yến sào đã ngâm 50g. - Mật ong, nước dừa, đu đủ. Cách làm: - Nếp than rửa sạch bằng nước. Đu đủ gọt vỏ xắt hạt lựu. - Đặt nồi lên bếp, cho gạo và nước vào, nấu sôi bằng lửa lớn, rồi giảm bớt lửa nấu tiếp 30 phút, để lúc nếp nở rồi thêm yến sào vào, nấu tiếp 15 phút bằng lửa nhỏ, đến lúc cháo đặc. - Thêm vào mật ong, nước dừa trộn đều, rải hạt đu đủ lên là xong.
     
  19. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209

    Tổ yến sào có công dụng với: bà mẹ sau khi sinh, phụ nữ, đàn ông. Bài viết đề cập đến những công dụng của tổ yến sào với từng đối tượng

    Công dụng tổ yến sào đối với bà mẹ sau khi sinh:1. Nó giúp tăng cường sức khỏe đề kháng sau khi sinh của bà mẹ và thai nhi
    2. Các bà mẹ có thể phục hồi nhanh hơn sau khi sinh do yếu tố tăng trưởng biểu bì .

    Công dụng tổ yến sào đối với phụ nữ:1. Giúp làn da phụ nữ đẹp hơn nhờ các hoạt chất collagen, protein và vitamin có trong tổ yến sào
    2. Những phụ nữ thường xuyên ăn yến cũng có làn da mượt mà, và là trẻ trung và rạng rỡ (ngăn ngừa nếp nhăn, trẻ hóa da)
    3. Nó cũng cải thiện hiệu suất cơ quan, ví dụ phổi, thận và tim

    Công dung tổ yến sào đối với nam giới:
    1. Nó cải thiện thận và tăng cường chức năng của phổi phổi.

    Công dụng tổ yến sào đối với trẻ em:
    1. Nó tăng cường hệ thống miễn dịch
    2. Nó giúp ngăn ngừa bệnh cảm cúm, và làm giảm bớt bệnh hen suyễn
    3. Nó cũng làm giảm tập trung mệt mỏi và cải thiện

    Công dụng tổ yến sào đối với người cao tuổi:
    1. Nó giúp trong việc duy trì sức khỏe chung và hạnh phúc
    2. Nó ngăn ngừa ung thư, tăng cường phổi và thận, cải thiện chất lượng của lá lách, xóa đờm, hỗ trợ tiêu hóa và tăng cường sự ngon miệng.
     
  20. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    [h=1]Yến sào cho người bệnh cao huyết áp[/h]Cao huyết áp là hiện tượng huyết áp vượt quá giới hạn bình thường. Nguyên nhân gây ra bệnh cao huyết áp là do cơ thể người bệnh bị mất điều hòa của tạng can, thận, tỳ, những người có tạng béo và cholectron trong máu cao.

    Đây được coi là một căn bệnh khá nguy hiểm với những diễn biến âm thầm mà người bệnh hoàn toàn không hay biết. Những người bị bệnh cao huyết áp nên có một chế độ ăn uống hợp lý, nhằm giảm các tác động bất lợi, tuy nhiên cũng phải đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng và năng lượng hoạt động hằng ngày.
    [h=2]Theo đó, một trong những thực phẩm người bệnh cao huyết áp nên sử dụng là yến sào.[/h]Được coi là đệ nhất bát trân ngự thiện trong nền văn hóa ẩm thực, yến sào mang lại những lợi ích không ngờ cho sức khỏe con người.Theo các nghiên cứu, trong thành phần của yến sào có chứa rất nhiều đạm 50% - 60% cùng nhiều chất dinh dưỡng quý hiếm như: amide, humin, arginine, cystine, histidine, và lysine và các khoáng chất như: canxi, sắt, kali, phốt pho và magie. Đây là những chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mà không làm người bệnh bị tăng áp.Một số thành phần khác trong yến sào có tác dụng tích cực với người bệnh cao huyết áp phải kể đến:- Leucine 4,56%. Leucine tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu, nên sẽ tốt cho bệnh nhân mắc chứng “hyperglycemica”, hoặc những người mong muốn đốt cháy chất béo nhanh chóng. Hơn nữa, loại axít amin này còn có chức năng duy trì lượng hormone tăng trưởng để thúc đẩy quá trình phát triển mô cơ.- Isoleucine 2,04%: Loại axit amin này giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.Đây là hai loại axit amin căn bản giúp giảm béo và điều tiết máu, giúp người bệnh cao huyết áp có thể có những thay đổi tích cực về mặt sức khỏe.Có thể nói, ngoài việc bổ sung những chất dinh dưỡng quan trọng, yến sào còn mang đến cho người bệnh cao tuổi một liệu pháp mới về vấn đề dinh dưỡng. Người bệnh cao huyết áp có thể yên tâm sử dụng yến sào mà không lo bất kỳ một vấn đề gì về việc ảnh hưởng đến tiến trình ổn định huyết áp của người bệnh.
     
  21. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    NGUỒN GỐC CHIM YẾN

    Lịch sử về sự tiêu thụ tổ chim yến chúng ta hãy quay về người Trung Hoa, trong suốt 1,500 triều đại nhà Đường (618-907 sau công nguyên)



    Người ta tin rằng tổ yến được các thủy thủ đường biển mang về tư vùng Nan Vang, (vùng phái nam của Trung Quốc), và sau đó giới thiệu vào cung vua Trung Quốc như một món ăn cao lương mỹ vị của hoàng tộc( món ăn cho các Hoàng Đế).Ngàn năm qua, yến sào vẫn giữ ngôi vị đặc biệt trong hàng “bát trân”, tức tám món ăn cung đình xa hoa và quý hiếm. Hơn cả một sản vật, yến sào như kết tinh của kỳ công mang tên loài chim hiền lành nhưng mạnh mẽ hòa cùng nắng gió đảo khơi để dâng tặng cho con người loại thực phẩm quý.Yến sào khởi nguyên là tổ của một loài chim yến (salanganes) có tên khoa học là Collocalia Fuciphaga, lông màu đen, thân nhỏ, mỏ ngắn, rộng, nặng khoảng 12-20gr. Chúng sống thành bầy đàn, làm tổ nuôi con trong các hang động trên các hải đảo và trong các nhà gần dân cư. Chim yến phân bố đều tại các nước: Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Philippines, Việt Nam.Mang hình chiếc bát xinh xắn đính một cách ngoạn mục vào thành hang đá trên các hòn đảo giữa đại dương và các thanh gỗ trong nhà, mỗi tổ yến được dệt từ nhiều sợi tơ bằng nước bọt chim yến bện vào nhau. Đặc biệt chỉ hấp thu các loài côn trùng nhỏ bay trên không và nước hơi sương tinh khiết, đến lượt mình, chim yến đã hoàn nguyên lại cho tự nhiên bằng những tổ chim hàm chứa giá trị sánh như ngọc báu. Từ tổ yến tự nhiên, các viên ngự trù thời phong kiến xưa và các chuyên gia khai thác yến ngày nay đã góp phần tạo nên những món cao lương mỹ vị xứng tầm phong cách đỉnh cao của người thưởng thức.Tổ yến được thu hoạch là tổ yến trắng và tổ yến đen nhưng chỉ có tổ yến trắng , tổ yến hồng và tổ yến đỏ là có giá trị nhất. Các kết quả khảo cứu hiện nay cho thấy, trong thành phần yến sào có 18 loại acid amin, một số có hàm lượng rất cao như Aspartic acid, Serine, Tyrosine, Phenylalanine, Valine, Arginine, Leucine... Các nguyên tố đa, vi lượng trong yến sào được cho là các khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể, giúp ổn định thần kinh trí nhớ, kích thích tăng tiêu hóa, làm sạch phổi và các cơ quan hô hấp, cân bằng các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, chống lão hóa, tăng tuổi thọ và mang lại sự tươi trẻ dài lâu.
    CHÚ Ý: Những tuyên bố này chưa được cơ quan Thuốc và Thực Phẩm (FDA) kiểm chứng. Sản phẩm này không nhằm mục đích chẩn đoán, chữa trị hay phòng chống bất kỳ một chứng bệnh nào.Nếu xưa kia, yến sào là thứ sản vật dùng để cống vua chúa thì ngày nay đây là món quà tặng đặc biệt dành cho những người sành điệu, biết thụ hưởng cuộc sống. Khi dùng món yến sào, thưởng thức được hương vị đặc trưng và bổ dưỡng của yến, bạn sẽ cảm thấy tự hào vì đã được trải nghiệm một trong những tinh hoa của trời đất, tạo vật. Với yến sào, bạn sẽ nâng tầm một buổi chiêu đãi khách thông thường thành tiệc chiêu đãi xa hoa và kiểu cách.
     
  22. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    [h=1]Viêm gan có nên ăn yến sào?[/h][h=2]Yến sào là thực phẩm thiên nhiên, nên xem như thức ăn cung cấp năng lượng và chất khoáng, nếu có điều kiện dùng thì cũng cần tuân theo liều cần thiết[/h]

    Tôi đang điều trị bệnh viêm gan tự miễn, xơ gan cổ trướng. Có người quen khuyên bị bệnh này nên ăn yến sào chưng đường phèn hàng ngày. Xin hỏi tôi nên áp dụng chế độ dinh dưỡng nào để hỗ trợ hiệu quả quá trình điều trị? TS.BS Phạm Thị Lệ Hoa, trưởng phòng khám viêm gan, BV đại học Y dược TP.HCM: Khẩu phần cho bệnh nhân xơ gan thường cần dễ tiêu, nhiều đạm và vitamin. Cần tránh các thuốc không rõ nguồn gốc hay liều lượng, kể cả thảo dược hay thuốc bổ. Tổ yến là thực phẩm thiên nhiên, nên xem như thức ăn cung cấp năng lượng và chất khoáng, nếu có điều kiện dùng thì cũng cần tuân theo liều cần thiết. Bệnh gan tự miễn có xơ gan là đã đến giai đoạn biến chứng nặng, cần thận trọng với các thức ăn không bảo đảm vệ sinh, có thể gây nhiễm trùng đường tiêu hoá. Cần tái khám theo hẹn để theo dõi sự ổn định của bệnh, vì bệnh gan tự miễn rất hay tái phát. Nếu tuân thủ tốt quy định của bác sĩ cũng có thể ổn định lâu dài, và có thời gian phục hồi được gan. Người bệnh nên ăn các sản phẩm tổ yến nguyên chất. Như thế sẽ đảm bảo được dinh dưỡng và hợp vệ sinh.
     
  23. mily Thành Viên Cấp 2

    Tham gia ngày:
    26/2/15
    Tuổi tham gia:
    5
    Bài viết:
    209
    YẾN SÀO HẠNH NHÂN
    Nguyên liệu:- 1 tổ yến nguyên miếng đã ngâm nước- 80g hạnh nhân ngọt, 1 thìa hạnh nhân đắng,Vài giọt dầu hạnh nhân (không bắt buộc), 3 thìa bột ngô, 110g đường cát, 4 ly nước

    Cách thực hiện:
    Bước 1:
    Rửa hạnh nhân ngọt và đắng. Ngâm 1 giờ,bỏ vào máy xay, Cho nước vào xay nhuyễn. Ðổ ra lọc cặn và xay tiếp. Bỏ phần cặn.

    Bước 2:
    Ðổ nước hạnh nhân vào nồi. Cho đường cát vào nấu. Quấy đều đến khi sôi. Vặn lửa nhỏ xuống. Cho tổ yến vào và quấy đều khoảng 15-20 phút.

    Bước 3:
    Cho nửa ly nước vào bột ngô và trộn đều, rồi đổ vào nồi súp hạnh nhân, quấy đều. Vặn lửa lớn nấu cho đến khi sôi thì lấy ra.

    Giá trị dinh dưỡng và làm đẹp
    Bổ sung dưỡng chất cho cơ thể và làm đẹp da, thanh lọc cơ thể
     

Chia sẻ trang này