Tìm kiếm bài viết theo id

Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Tìm Đại Lý Phân Phối, 28/6/21.

ID Topic : 9615885
Giá bán:
159,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0378591511
Địa chỉ liên hệ:
Chương Mỹ, Hà Nội, Huyện Chương Mỹ, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
28/6/21 lúc 14:00
  1. Tìm Đại Lý Phân Phối Thành Viên Cấp 1

    Tham gia ngày:
    10/6/20
    Tuổi tham gia:
    3
    Bài viết:
    86
    Gà rang muối là một trong những món ăn làm từ gà được yêu thích vô cùng bởi vị thơm giòn, lạ miệng. Cách làm món gà rang muối thì nhiều vô kể, nhưng công thức làm món gà rang muối ngon, hấp dẫn chuẩn nhà hàng thì không phải bà nội trợ nào cũng biết. Cùng ghé bếp DOGI FOOD để có cho mình công thức tiêu chuẩn nhất ngay sau đây.

    Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng

    1. Giá trị dinh dưỡng trong món gà rang muối
    Thịt gà với những lợi ích sức khỏe tuyệt vời đã được khoa học chứng minh. Theo chuyên gia, thịt gà có giá trị dinh dưỡng, năng lượng cao hơn thịt đỏ. Nguồn protein tuyệt vời, ít calo và chất béo bão hòa trong thịt gia cầm sẽ tạo nên một món ăn tốt cho sức khỏe.

    Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng - 1

    Xương và cơ bắp khỏe mạnh hơn

    Protein nạc trong thịt gà là một nguồn axit amin tuyệt vời . Cơ thể chúng ta sử dụng các axit amin để xây dựng mô cơ. Ăn thịt gà có thể giúp xây dựng cơ bắp chắc khỏe hơn và thúc đẩy xương chắc, giảm nguy cơ chấn thương và các bệnh như loãng xương.

    Kiểm soát cân nặng và sức khỏe tim mạch

    Nghiên cứu cho thấy protein trong thịt gà có thể giúp chúng ta cảm thấy no nhanh hơn mặc dù chúng ta ăn ít hơn, giúp thúc đẩy quá trình kiểm soát cân nặng,.

    Cải thiện tâm trạng

    Thịt gà chứa axit amin tryptophan có liên quan đến mức serotonin (hormone “cảm thấy tốt”) cao hơn trong não của chúng ta. Hàm lượng tryptophan trong thịt gà không đủ cao để khiến bạn cảm thấy hưng phấn tức thì nhưng các nghiên cứu cho thấy nó có thể giúp tăng mức serotonin khi kết hợp với các yếu tố khác.

    Dinh dưỡng

    Thịt gà là một loại thịt phổ biến chứa ít calo và chất béo trong khi cung cấp lượng protein dồi dào. Dưới đây là lượng calo cơ bản nhất:

    • Ức gà: 165 calo
    • Đùi gà: 209 calo
    • Cánh gà: 203 calo
    • Đùi gà: 172 calo
    2. Công thức chế biến
    2.1. Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà rang muối
    • Gà ta 400 g
    • Sả 4 cây
    • Hành khô: 2 củ
    • Gừng nhỏ 1 củ
    • Lá chanh 1 gr
    • Trứng gà 1 quả (chỉ lấy lòng đỏ)
    • Gạo nếp 20 g
    • Đậu xanh 20 g
    • Muối hột 20 g
    • Bột năng 70 g
    • Bột sư tử
    Dụng cụ: Chảo rán chống dính, đĩa, tô, đũa, rổ chao
    • Mẹo chọn gà ngon
    Nếu bạn mua gà nguyên con tại các chợ dân sinh thì nên chọn những con gà có trọng lượng từ 1,5 – 2 kg là ngon nhất. Đây sẽ là những con gà tơ, phần thịt săn chắc, nhỏ gọn. Gà quá to thường là những con gà đã già, phần thịt sẽ dai, còn là gà tơ thì thịt thường bở.

    Đối với gà làm sẵn thì bạn chọn những miếng thịt có lớp da đều màu và không có vết thâm hay nổi lốm đốm. Thịt gà màu hồng hào tươi sáng, thịt có độ đàn hồi. Hoặc những miếng thịt có da màu vàng nhạt, mỏng, mịn, phần ức, lưng, cánh có màu đậm hơn…đó cũng là những miếng thịt gà ngon.

    Thịt gà tươi ngon sẽ có mùi thơm đặc trưng riêng, không có mùi hôi khó chịu. Để tránh mua phải gà bị bơm nước thì bạn nên ấn vào những phần như đùi và lườn. Nếu thịt bị mềm và không có độ đàn hồi lại thì không nên mua.
    2.2. Công thức làm món gà rang muối ngon tại nhà
    Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
    Gà sau khi đã được làm sạch lông xong thì bạn đem ngâm thịt gà với nước muối pha loãng khoảng 7 – 10 phút cho thịt gà sạch và khử mùi tanh, hôi rồi rửa lại với nước sạch, bỏ ra rổ cho ráo.

    Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng - 2

    Tiếp đến bạn lấy sả cây rửa sạch, hành khô bóc vỏ rồi đập dập và thái thành sợi. Sau đó ướp gà với hành xả nêm 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 ít tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm ngon và đập phần lòng đỏ trứng gà vào.

    Tiếp đến bạn lại cho bột năng và bột sư tử vào đeo bao tay rồi trộn đều lên. Riêng gừng và lá chanh bạn rửa sạch rồi cắt thành từng sợi nhỏ để riêng ra một bát tô hoặc đĩa nhỏ

    Bước 2: Chiên gà
    Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng - 3

    Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào ngập nửa chảo, đun sôi nóng già dầu lên. Khi dầu đã nóng già bạn cho từ từ phần gà đã ướp vào, chiên lửa to khoảng chừng 5 phút rồi hạ lửa nhỏ lại. Đến khi nào bạn thấy miếng gà đã vàng vỏ ngoài thì dùng rổ chao vớt gà ra để cho ráo dầu

    Bước 3: Làm bột rang muối
    Trước khi rang muối, bạn nên ngâm gạo nếp và đậu xanh với nước khoảng 15 – 20 phút để đậu và nếp nở ra, mềm hơn nhé. Tiếp đó, bắc chảo lên bếp rồi cho nếp và đậu xanh vào và đảo đều tay để 2 nguyên liệu vàng thơm thì tắt bếp rồi đổ ra cái chén nhỏ.

    Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng - 4

    Tiếp tục sử dụng chảo để rang vàng phần muối hột và tiêu. Cuối cùng bạn dùng máy xay sinh tố hoặc cối để xay nhuyễn muối, nếp và đậu xanh, muối tiêu vào xay nhuyễn là xong phần bột rang muối

    Bước 4: Trình bày hoàn thành món gà rang muối
    Tiết lộ công thức làm món gà rang muối ngon chuẩn vị nhà hàng - 5

    Sau khi làm xong các công đoạn trên bạn cho gà đã chiên giòn ra đĩa rồi rắc thêm một chút muối đã rang xong lên trên. Bạn có thể chiên thêm một ít xả gừng lá chanh đã chuẩn bị lên trên để món gà rang muối này đẹp mắt đầy đặn và mùi thơm hơn nữa nhé

    Bí quyết làm món gà rang muối giòn ngon DOGI FOOD mách bạn
    Để có được món gà rang muối ngon cho gia đình đạt tiêu chuẩn da gà giòn thơm nhưng thịt vẫn giữ được vị mềm ngọt đặc trưng. Kết hợp thêm một ít vị mặn của muối và bùi bùi của đậu xanh thì bạn nên lưu ý một vài điều nhỏ sau đây:

    Chọn gà sạch và sơ chế phần gà sạch trước khi chế biến

    Hãy đảm bảo rằng gà là nguồn hàng thực phẩm sạch và tươi. Công đoạn sơ chế gà sạch rất quan trọng, nó sẽ ảnh hưởng đến độ thơm của gà khi chiên. Vì thế, khi sơ chế gà bạn nên rửa sạch với nước muối pha loãng rồi lấy chanh chà qua phần thân gà hoặc có thể bóp muối trực tiếp để lấy đi những tạp chất trên da gà và đặc biết từ các chân lông rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch.

    Lưu ý khi làm bột rang muối

    Nên rang nếp và đậu xanh vừa thơm chứ không cần quá vàng để giữ được hương vị đặc trưng của đậu xanh và nếp. Ngoài ra bạn chịu khó một chút là nên rang riêng phần muối tiêu với nếp. Vì muối rất nhanh khô, nếu rang cùng các nguyên liệu kia rất nhanh bị cháy cứng.

    Chiên gà khi dầu đã nóng già

    Quá trình chiên gà rất quan trọng, bạn phải đun dầu nóng già trước rồi thả từ từ từng miếng gà vào để tránh tình trạng dính miếng thịt lại với nhau. Lúc mới đầu chiên bạn có thể để lửa to nhưng đến khi gà đã bắt đầu đổi màu thì hạ lửa nhỏ lại.

    Trên đây là bí quyết công thức làm món gà rang muối ngon tại nhà chuẩn nhà hàng 5 sao. Hi vọng với công thức trên thì các bạn có thể bổ sung vào cẩm nang nấu ăn của mình món gà rang muối thơm ngon để cả nhà cùng quây quần bên nhau thưởng thức.
     

Chia sẻ trang này