Tìm kiếm bài viết theo id

Tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc Quick Charge trên Xiaomi Mi 13

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi Ha Nguyen 08, 13/8/23.

ID Topic : 9866147
Giá bán:
10,000 đ
Điện thoại liên hệ:
0399565254
Địa chỉ liên hệ:
Phường Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội (Bản đồ)
Ngày đăng:
13/8/23 lúc 09:45
 1. Ha Nguyen 08 Thành Viên Mới

  Tham gia ngày:
  13/8/23
  Tuổi tham gia:
  0
  Bài viết:
  2
  Nhiều người sử dụng Xiaomi Mi 13, mà chưa biết mẫu điện thoại sử dụng công nghệ nào, bạn đã biết chưa? Nếu chưa, các bạn hãy ở này đây cùng mình tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc Quick Charge với công nghệ sạc trên Xiaomi Mi 13 dưới đây nhé.

  Công nghệ sạc nhanh Quick Charge

  Ở phần này, các bạn cùng mình hiểu chi tiết về công nghệ sạc nhanh Quick Charge như khái niệm là gì, có mấy thế hệ và những ưu cùng nhược điểm.

  Được biết đến, Quick Charge là công nghệ sạc của hãng Qualcomm với việc tăng tốc độ sạc và giảm thời gian chờ của người dùng. Công nghệ sạc nạp năng lượng tối đa cho máy của người dùng khi ở tình trạng kiệt pin nhất.

  Có thể bạn chưa biết, trước khi xuất hiện và phổ biến của USB PD thì các pin dự phòng được hỗ trợ sạc nhanh với chuẩn Quick Charge 2.0 và 3.0 hỗ trợ việc sạc ra vào của pin. Có thể tại thời điểm công nghệ sạc Quick Charge được đưa vào sử dụng và phổ biến đối với người dùng.

  Các thế hệ công nghệ sạc Quick Charge

  Cùng mình tìm hiểu các thế hệ công nghệ sạc Quick Charge, để xem tại thời điểm hiện nay đã có công nghệ sạc mới nhất nào nhé.

  Quick Charge 1.0

  Đầu tiên, thế hệ đầu tiên Qualcomm giới thiệu công nghệ sạc Quick Charge 1.0. Với công nghệ sạc nhanh chuẩn 1.0, người dùng có thể mất thời gian lên tới 4 - 5 tiếng khi sạc đầy.

  Quick Charge 1.0 có khả năng sạc pin nhanh hơn khoảng 40% pin với sạc pin thông thường nên so với sạc thông thường, Quick Charge 1.0 vẫn tiện hơn cho người dùng sử dụng.

  Quick Charge 2.0

  Tiếp đến, là Quick Charge 2.0 là thế hệ thứ hai trong công nghệ sạc nhanh được trang bị cục sạc AD/AD. Với tốc độ, Quick Charge 2.0 có thể tăng tốc độ sạc so với sạc thường lên tới 75%.

  Quick Charge 3.0

  Quick Charge 3.0 được Qualcomm giới thiệu với thế hệ thứ 3 và được công bố khả năng sạc nhanh gấp 4 lần so với sạc thường.

  Tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc Quick Charge trên Xiaomi Mi 13

  Được biết đến, Quick Charge 3.0 sạc nhanh hơn thế hệ thứ 2 lên tới 38% và nhanh khoảng gấp 2 lần so với thế hệ đầu tiên.

  Quick Charge 4.0

  Thứ hệ thứ 4, công nghệ sạc Quick Charge 4.0 đang phổ biến tại thời điểm hiện nay và vài năm trước đối với người dùng. Có thể bạn chưa biết, Quick Charge 4.0 được hoạt động theo quy trình sạc kép song song với sạc thông thường.

  Tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc Quick Charge trên Xiaomi Mi 13 - 1

  Theo như nhà sản xuất cho biết, với công nghệ sạc Quick Charge 4.0 người dùng chỉ mất khoảng 15 phút có thể sạc máy từ 0% lên tới 50% mà vẫn sử dụng cổng sạc Type-C.

  Quick Charge 5.0

  Mới nhất là công nghệ Quick Charge 5.0, đây là thế hệ thứ 5 được nhà Qualcomm giới thiệu vào năm 2020 và được nhiều người ưa chuộng đến với thời điểm hiện nay.

  Tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc Quick Charge trên Xiaomi Mi 13 - 2

  Với công suất sạc hỗ trợ lên tới 100W+ giúp cho máy có khả năng sạc từ 0% lên tới 50% trong thời gian là 5 phút. Với hiệu quả sạc lên tới 70% khi so sánh với thế hệ thứ 4 nhanh gấp 4 lần và nhiệt độ mát hơn 10 độ C khi sạc.

  Ưu và nhược điểm của công nghệ sạc Quick Charge

  Vậy ưu và nhược điểm chung trên những công nghệ sạc Quick Charge là gì, cùng mình tham khảo bên dưới nhé.

  Ưu điểm

  Đi vào ưu điểm, người dùng khi sử dụng công nghệ Quick Charge đều có những ưu điểm chung như sau.
  1. Thời gian chờ được rút ngắn khi chờ sạc.
  2. Tốc độ sạc nhanh hơn.
  Nhược điểm

  Bên cạnh đó, sẽ xuất hiện một vài nhược điểm như khi sử dụng công nghệ Quick Charge sẽ tạo ra nhiều nhiệt hơn cho pin và có thể gặp một số tỷ lệ rủi ro về an toàn.

  So sánh với công nghệ sạc trên Xiaomi Mi 13

  Tới phần này, cùng mình đi tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc trên mẫu điện thoại Xiaomi 13 nhé.

  Được biết đến, mẫu điện thoại Mi 13 sở hữu công nghệ sạc Quick Charge 4.0, đây là thế hệ thứ 4 của nhà Qualcomm. Có thể bạn chưa biết, Quick Charge 4.0 có khả năng tự động ngắt thay người dùng khi máy đã đầy 100% pin. Bên cạnh đó, Quick Charge 4.0 có chất lượng cao đi cùng quản lý nhiệt độ khi sạc khá tốt.

  Tìm hiểu và so sánh công nghệ sạc Quick Charge trên Xiaomi Mi 13 - 3

  Để so sánh Quick Charge 4.0 với các thế hệ trước đó thì các chuẩn 1.0, 2.0, 3.0 không có khả năng vượt qua về tốc độ cũng như hiệu năng khi sạc. Vậy hãy cùng mình đi so sánh công nghệ sạc Quick Charge 5.0 với 4.0 trên Xiaomi 13 dưới đây nhé.

  Về tốc độ và hiệu năng khi sạc, Quick Charge 5.0 tốt hơn nhiều so với Quick Charge 4.0. Bên cạnh đó, nhiệt độ cũng trên thế hệ thứ 5 cũng được hạ tới 10 độ C. Thời gian sạc trên Quick Charge 5.0 cũng khá nhỉnh hơn Quick Charge 4.0 khoảng 5 - 10 phút.

  Tổng kết

  Đọc đến đây, mình và các bạn đã tìm hiểu chi tiết và so sánh về công nghệ sạc Quick Charge như khái niệm, các thế hệ và ưu điểm cùng nhược điểm của nó với công nghệ sạc trên Xiaomi 13. Các bạn có ấn tượng về công nghệ sạc thế hệ mấy, hãy để lại bình luận phía dưới mình biết nhé. Đừng quên theo dõi mình để có thêm thông tin mới liên quan tới Xiaomi Mi 13 nhé.
   

Chia sẻ trang này