Tìm kiếm bài viết theo id

Đọc báo Tôi đi bán trái cây

Thảo luận trong 'Chuyện trò' bắt đầu bởi phieuducongtu4, 9/9/18.

ID Topic : 9217512
Ngày đăng:
9/9/18 lúc 23:39
  1. phieuducongtu4 Thành Viên Cấp 5

    Tham gia ngày:
    6/8/11
    Tuổi tham gia:
    12
    Bài viết:
    2,853
    Sự thật rùng mình về những thùng Cherry Mỹ bán tràn lan trên mạng XH Việt Nam
    09/09/2018 - 18:48
    158


    Một anh nhập khẩu trái cây đã nói mình: Dân mình ngu bỏ mẹ. Ép giá làm gì để rồi ăn toàn thứ rác rưởi người ta giục đi. Tiền dư để dành mua thuốc uống à?

    1. Câu Chuyện Kinh Doanh Trái Cây Nhập Khẩu: Con đường nhập khẩu và Sự thật về độ tươi ngon

    Trước đây vài tháng, do được 1 anh bạn rủ rê nên tôi mới tập tành kinh doanh hoa quả nhập khẩu. Thật ra ban đầu rất lo lắng vì trước đây tôi không kinh doanh bán hàng online, thậm chí hơi khó chịu khi thấy bạn bè mình rao vặt bán hàng trên facebook. Đó là chưa kể kinh doanh trái cây lời không nhiều mà lại có rủi ro cao do trái cây không giữ lâu được. Tuy nhiên do gần đây tổ chức phi lợi nhuận về giáo dục do tôi sáng lập quá thiếu ngân quỹ cho nên tôi bấm bụng làm đại.

    Thương vụ đầu tiên của tôi là bán cherry nhập Mỹ online. Giá nhập sỉ từ nhà nhập khẩu là 400.000 đồng/1 ký và nguồn hàng rất hạn chế. Hàng về hạn chế đến mức có khi có người đã đặt bên tôi trước nhưng do nhà nhập khẩu quá ít nên tôi không có hàng để giao.

    Tôi lúc đó cũng thắc mắc ghê gớm lắm, cũng là cherry nhập từ Mỹ mà sao có nơi bán 550-600k/1 ký mà có nơi chỉ có 300-400.000/1 ký. Dĩ nhiên là trong khía cạnh kinh doanh kiếm lời, tôi cũng đi kiếm nguồn rẻ hơn nhưng cũng không thể kiếm ra được nguồn nào có giá sỉ rẻ hơn 380.000 đồng/ 1 ký.

    Để biết có bao nhiêu nguồn nhập thì dễ ợt chỉ gì, hỏi bạn làm Hải Quan sân bay là biết ngay. Vậy tại sao có những nơi bán 400.000 đồng/1ký? Thậm chí dưới giá 300.000 đồng/1 ký? Bạn có nghĩ có người bán nào bán 1 ký cherry giá 400 ngàn để chỉ để lời 20.000 đồng/1 ký trong khi chịu bao nhiêu rủi ro về mua bán và bảo quản, chưa kể chi phí giao hàng và do giá cherry cao, phải giam vốn để lấy hàng. Nhập 40 ký cherry với vốn gần 20 triệu đồng chỉ để lời 800.000 đồng và bao nhiêu công sức bỏ ra? Tôi thật sự không nghĩ vậy. 20 triệu mua 4-5 cái điện thoại cũ mua bán sang tay thôi cũng đủ lời 2 triệu rồi mà không chịu rủi ro gì hết. Vậy tại sao có nhiều nguồn cherry giá rẻ vậy?

    Sau cả một thời gian vật lộn với câu hỏi đó, tôi đã nghiên cứu bằng rất nhiều cách và đã có câu trả lời rất đơn giản: Hàng Trung Quốc và Hàng đã sử dụng chất bảo quản.

    Hàng Trung Quốc rẻ thì hiển nhiên rồi, nhưng còn hàng sử dụng chất bảo quản là gì? Cherry ở Mỹ bán giá khá rẻ, chỉ vài usd/ 1pound tức tầm 9 usd – 10 usd/ 1 ký. Tuy nhiên nếu cherry ở siêu thị được trưng bày lâu thì siêu thị bên đó sẽ giảm giá chỉ còn 3 usd/ 1 ký. Người Việt Nam sẽ nhập loại cherry này về VN để bán có giá rẻ hơn.

    Tuy nhiên, cherry này vốn dĩ đã được trưng bày lâu nên nếu về VN sẽ bị héo và không ngon, do đó khi nhập về,người bán liền nhúng ngay vào chất bảo quản. Thế là tươi ngon ngay.

    Một người đàn anh của tôi bảo là giờ cherry Mỹ nhập về cũng qua cửa khẩu TQ cho giảm thuế suất. Tức là 1 ký cherry Mỹ sẽ được gửi qua TQ sau đó mới từ TQ nhập về VN để giảm thuế suất. Như vậy tức là tốn 2 lần thời gian bay và 2 lần Hải quan kiểm hàng. Vậy làm sao có thể tươi ngon? Cũng chỉ cần nhúng chất bảo quản là xong.

    2. Trái cây nhập khẩu: Chênh lệch giá và Sự thật về chất lượng trái cây

    Trong 1 thử nghiệm của mình, tôi đã nhờ người thân ở Mỹ ra siêu thị mua ngay 3 ký cherry, gói giấy báo cẩn thận và gửi về VN. Về VN vừa mở ra thì thấy cherry cuống đã rụng và da nhăn. Vậy thì cherry giá rẻ, hàng Mỹ 100% có hóa đơn làm sao có được nếu không dùng chất bảo quản. Rồi những người ham rẻ sẽ thế nào khi ăn loại trái cây cao cấp có nhúng thuốc đó?

    Bản thân là người bán, ai mà không muốn có hàng giá rẻ cho dễ bán và đỡ rủi ro, đỡ chôn vốn? Trong suốt thời gian tôi bán cherry tôi đã trải qua rất nhiều cảm xúc khác nhau. Rất shock khi thấy giá bán lẻ bên ngoài còn rẻ hơn giá mình nhập sỉ, chẳng lẽ mình chạy qua bên đó mua luôn về bán cho nhanh? Người anh mà tôi nhập hàng thì tôi hoàn toàn tin tưởng và cũng đã check nhiều lần, anh ấy cũng không thèm giảm giá cho tôi 10.000 đồng dù tôi mua nhiều lần. Vậy nếu muốn bán thì thế nào? Nhiều khi khách đặt hàng, sau đó không có hàng giao, tôi lại bị chửi nhưng làm sao giải thích cho họ được là nguồn hàng cherry Mỹ rất hạn chế. Làm sao nói để họ tin được là hàng ở ngoài toàn hàng Trung Quốc?

    Rồi thì khách hàng đòi giảm giá với lý do là cherry cuối mùa. Thú thật là cherry Mỹ cuối mùa thì làm gì còn hàng nhiều nữa mà bán, làm sao giảm giá được? Thật ra lúc đó cherry thị trường giảm giá nhiều là do lúc đó là đầu mùa cherry Trung Quốc nên giá giảm rất nhiều. Nhưng tôi vẫn không thể giảm dù chỉ là 10.000 đồng vì bản thân có lời lộc gì đâu mà giảm giá. Có người chào hàng tôi cherry Trung Quốc, thùng 8 ký chỉ có 1.500.000 đồng, bao bì y như nhập Mỹ và nếu cần họ cho tờ photo bill nhập Mỹ để đưa khách hàng coi.

    Tính ra 1 ký chưa đến 200.000, bán 300.000 là quá lời còn gì. Tuy nhiên dĩ nhiên là tôi không làm được điều đó. Hơn 3 năm làm giáo dục phi lợi nhuận, coi tiền bạc không ra gì, tôi đâu thể chỉ vì đồng lời mà bán đồ gian, đồ dỏm được.

    Nhưng câu hỏi vẫn còn đó, vậy rốt cuộc mấy vị khách ham rẻ ăn phải mấy cái kia có phải đã bước thêm 1 bước đến gần bệnh ung thư không?

    Thời điểm đó, bên tôi không giảm giá mà các shop cao cấp cũng không hề giảm giá. Cherry của họ vẫn bán ở mức 500.000 – 650.000/1 ký và họ vẫn có khách do đã bán lâu năm. Còn mấy shop online với giá rẻ thì sao?

    Còn 1 chuyện mắc cười nữa là bên tôi bán giá 480.000/1 ký và miễn phí giao hàng. Bạn tôi bán giá 450.000/1 ký nhưng tính phí giao hàng từ 30 – 60.000 đồng. Hai người đều lấy hàng cùng 1 nguồn. Và rõ ràng là giá bên tôi có lợi cho khách hơn, nhất là khách ở xa. Vậy mà lâu lâu lại có người dùng cái giá 450.000 của bạn tôi để yêu cầu tôi bớt. Nhiều khi không hiểu người Việt Nam nghĩ gì.

    Rồi tôi nhập Táo. Giá nhập sỉ là 150.000 đồng/1 ký táo Fuji Mỹ. Tôi bán ra với giá 200.000 đồng/1 ký. Sau đó tôi biết tin là các siêu thị ở Việt Nam bán chỉ với giá 50-70.000 đồng/1 ký táo Fuji Mỹ. Thú thật là lúc đó tôi muốn té xỉu luôn. Tôi ôm 2 thùng táo (20 ký) và thú thật là không bán được ký nào trừ vài bạn bè chơi lâu năm. Cái quái gì thế này? Chẳng lẽ anh nhập khẩu chơi với nhau chục năm, anh anh em em lừa mình?

    Cho đến khi tôi ra siêu thị và mua cái táo 70.000 đồng/1ký kia ăn thử mới biết. Lúc đó tôi mới biết tại sao người Việt Nam không thích ăn táo, do cái quỷ táo này toàn bột và chất bản quản. Cắn một miếng là thấy hậu đắng nghét.

    3. Trái cây giá rẻ – Sự thật cay đắng mà người Việt vẫn ưa dùng và đổ lỗi cho người bán

    Rồi tôi nhập măng cụt, nhãn, bơ về. Thật sự thán phục các nhà bán trái cây giá rẻ. Nhãn tôi mua chỉ cần 2 ngày là rớt không còn cái cành nào và hư gần hết cần xé dù bảo quản mát và kín. Trong khi nhãn các bác bán ngoài xe đẩy xanh tươi mơn mởn, cành lá xum xuê, để cả tuần không thấy hư.

    Giá nhãn tôi mua tại vườn dưới Bến Tre sau khi gửi lên Thành Phố là 25.000 đồng/1 ký. Phải ra bến xe lấy hàng, bỏ hết cành lá rơi rụng và những trái hư, bán giá 40.000 đồng chẳng lời bao nhiêu. Vậy mà có khách vẫn đòi miễn phí giao hàng dù chỉ mua 1ký. Có lần tôi định hỏi 1 chị: bộ chị nghĩ em đi lượm được đống nhãn này hả chị . Đi giao cho chị cũng hết gần 40.000 đồng xe ôm mà chị đòi miễn phí giao 1 ký nhãn???

    Rồi đến bơ sáp, măng cụt…tất cả những gì người Việt Nam yêu thích là giá rẻ. Họ biết hàng bán ngoài đường là cân thiếu, hàng không rõ nguồn gốc, phơi nắng phơi mưa… nhưng họ vẫn mua và vẫn dùng giá ngoài đường để ép giá người bán. Chỉ cần quan tâm sức khỏe và điều tra 1 chút, xem tivi và báo mạng là họ biết rõ rủi ro, nhưng họ vẫn chấp nhận vì ham giá rẻ. Cho nên không lạ gì tỷ lệ ung thư của người Việt luôn thuộc hàng top.

    Đừng đỗ lỗi cho người bán sử dụng thuốc bảo quản hay bán hàng TQ mà nói giả là hàng Mỹ.

    Chính những người mua đang rất chèn ép người bán. Tôi từng đứng nói chuyện với một anh bán nhãn cùng quê. Anh ấy lấy nhãn loại 2, giá 17.000 đồng đem ra chợ bán giá 25.000 đồng, mỗi ký lời 8.000 đồng. Vậy mà có mấy bà cô vào mua trả giá: 2 ký 40.000 đi. Nhiều khi 1 ký ảnh bán ra chỉ lời 3.000 đồng. Cả ngày bán cả 2-3 cần xé mà lời được hơn 100.000/1 chút. Với lợi nhuận đó làm sao ảnh dám quăng bỏ nhãn hư? Tôi thấy ảnh cũng nhúng từng bó nhãn vào thuốc bảo quản mà cũng không dám nói gì? Tôi có lo cho họ được miếng cơmđâu? Có lo được cho con họ đi học đâu?

    Rồi 1 chị bạn bán cherry Mỹ cũng than trời. Chị nhập hàng nhiều mà không bán được do khách trả giá quá. Rốt cuộc chị mua cherry Trung Quốc về trộn chung với hàng Mỹ bán. Chị nói tôi: ai muốn vậy đâu, nhưng không giảm giá là khách không mua.

    Các bạn cứ nghĩ đi, trời SG nắng, chỉ cần đi giao hàng từ Quận 5 sang Quận 1 đã thấy mệt và tốn xăng. Vậy mà nhiều anh/ chị mua 1ký nhãn 40.000 đồng đòi giao ở Phú Nhuận miễn phí. Vậy có phải là đang ép người bán mánh khóe không?

    Tôi nói bạn biết, bạn ra chợ đầu mối Bình Điền ngồi café 1 đêm là biết ngay bao nhiêu trái cây là từ quê lên và bao nhiêu là từ Trung Quốc. Ra chợ Kim Biên ngồi café 1 buổi là biết ngay bao nhiêu người bán trái cây mua thuốc bảo quản chứ có khó gì đâu. Vậy mà tại sao mua trái cây, vốn dĩ là để tăng cường sức khỏe mà lại đi mua hàng rẻ cho nó hại mình?

    Hàng siêu thị ở VN cũng là hàng của các đầu mối lớn bỏ cho siêu thị. Siêu thị ít khi trả tiền ngay nên các đầu mối này có hàng tươi, ngon luôn sử dụng để phân phối cho nhà hàng, shop cao cấp chứ có bao giờ bỏ ưu tiên cho siêu thị đâu mà các bạn ham mua hàng siêu thị quá vậy? Nói vậy chứ hàng ở siêu thị còn dở hơn hàng ở chợ nhỏ nhiều. Đừng lấy giá siêu thị để ép giá người bán hàng online các bạn ơi.

    Bán hàng online là chỉ muốn kiếm thêm. Dĩ nhiên lợi nhuận phải cao hơn rủi ro và vốn rồi. Cho người ta lời một ít để người ta kiếm hàng ngon cho mình ăn. Cũng đáng mà phải không?

    Người Việt Nam vốn thích chữa bệnh hơn phòng bệnh ,thích uống thuốc hơn ăn trái cây. Nên sự thật là giờ trái cây VN chủ yếu là xuất khẩu qua TQ và Mỹ. Mình ở vùng nhiệt đới, cây trái tươi ngon mà không hưởng thụ để người ngoài ăn hết cái ngon, có phải ngu không?

    Sự thật là ở VN, trái cây ô nhiễm rất nhiều và chủ yếu là do người mua quá ép người bán. Bạn nào muốn biết thì mình dẫn xem lái buôn thu trái cây ở nhà vườn. Lái buôn ép giá nhà vườn rồi thu về vựa. Vựa bị đại lý ép giá. Sau đó đại lý lại bị người mua ép giá. Rốt cuộc cả nước toàn ăn hàng dỏm và hàng độc hại. Hàng ngon thì xuất khẩu cho bọn Tàu và bọn Mỹ ăn.

    Một anh nhập khẩu trái cây đã nói mình: dân mình ngu bỏ mẹ. Ép giá làm gì để rồi ăn toàn thứ rác rưởi người ta giục đi. Tiền dư để giành mua thuốc uống à?

    Cam đoan bài viết này hoàn toàn chân thật.
     
  2. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Hay,bài viết hay&chuẩn.
    Sếp mình hay đi biếu K.H & thích biếu trái cây.Có lần vào 1 store chuyên bán trái cây ngoại nhập,mua 590K/kg cherry Mỹ.Lần sau,ra chợ mua có 350K/kg,lần khác mua ở 1 store có quy mô nhỏ giá 380K/kg.Cảm quan là 3 lần mua thì tương tự nhau,có điều loại 350K & 380K quả bé hơn tí,nhưng ko thể vì thế mà giá cả chênh nhau đến 200K/kg.
    Giờ đọc bài này mới hiểu.Thanks chủ thớt!
     
    7800II and HiepSiSiTinh like this.
  3. loc9000 Thành Viên Cấp 6

    Bài viết cũng có chổ đúng, nhưng cũng có chổ nói quá đáng để tăng tính quan trọng của bài viết lên.
     
    Lạc Hoa Lưu Thủy and 7800II like this.
  4. HiepSiSiTinh Thành Viên Kim Cương

    Của rẻ là của ôi mà . Giống như đi massage nhiều Bác sợ tốn tiền boa nhưng thực sự thì giá trị cao thì được service sướng hơn thôi ạ.
     
  5. 7800II Thành Viên Kim Cương

    em thì cứ mùa nào ăn trái đó, ít khi ăn trái cây nước ngoài, trừ táo, còn lại thì cứ về quê, vào thẳng vườn của bà con, hỏi khu nào ko có thuốc dành cho nhà ăn, quả nhìn xấu xấu cũng đc. mà hầu như trồng cây nào cũng có phân thuốc cả, tuy nhiên người ta sẽ dành 1 khu vực, thường là cuối vườn hoặc khu vực gần nhà, để dành cho người nhà ăn, sẽ an toàn hơn khi ngày thu hoạch cách xa ngày dùng thuốc
     
  6. choixongjong Thành Viên Vàng

    Ờ, bợi zậy, nông dân thời nay là đệ nhứt ác nhơn. Thứ gì độc hại nhứt để...thiên hạ ăn Tôi đi bán trái cây
     
  7. phieuducongtu4 Thành Viên Cấp 5

    Nhà mình có ông bác trồng vài mẫu quýt,cam,bưởi.Cam và quýt bọ rầy mà bám vào thì hư hết trái và chết cả cây nên cứ 3 ngày là phải xịt thuốc lên cây và lên cả trái.Ổng xịt thuốc nhiều đến nỗi mình thấy thuốc bám ướt đẫm trái.Mà ổng cũng sợ nhiễm thuốc này kia nên toàn thuê người xịt chứ ko tự xịt.Ổng cũng để dành vài cây cho nhà và bà con ăn.Nhưng cây mà ko có thuốc trái nhỏ và xấu ,vỏ ko được trơn bóng như mấy cây có thuốc
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  8. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Đề nghị bác ko vơ đũa cả nắm nhé.Lão @7800II có cho ai ăn miếng nào đâu?Dù sức kham ko xuể nhưng vẫn giữ rịt từng nơi.Đây mới đúng là đệ nhứt ác nhơn!
    Còn đệ nhị chắc thuộc về lão @loc9000 ,cũng sở hữu gần 2 tiểu đội TVHK nuột nà, chẹp...chẹp!!
     
    7800II and loc9000 like this.
  9. tuannokia Thành Viên Cấp 5

    Vậy bây giờ có shop nó đem hàng TQ bán với giá hàng Mỹ thì sao? Người tiêu dùng chết, chúng ngồi cười với lợi nhuận khủng.
     
  10. Hỏa Long Tiền = 9, Uy tín = 10

    Hồi đợt gd nhà em không cho em ăn gì ở ngoài luôn Tôi đi bán trái cây
     
  11. 7800II Thành Viên Kim Cương

    bác đang nói về bác hay nói về em, em thấy bác copy y chang những gì mà em chỉ trích bác trước đây, ngoài lão @loc9000 thì em phát hiện lão @are u sure cũng là dân quản lý dàn TVHK nữa, có khi nào 2 lão này giành giật nhau ko nhỉ
    vì thị trường yêu cầu thế nào thì ngta phải đáp ứng như vậy bác ạ, em ví dụ trái Thanh long thôi, cái tay trên trái của nó có ảnh hưởng khỉ khô gì tới độ ngon của trái gì đâu, nhưng nếu cái tay nó bị cong cong thì bọn tàu nó ko ăn, người nông dân lại phải thuê người, mua thuốc vuốt cho nó thẳng ra.
    khi mua mớ rau ngoài chợ, nhìn thấy rau xanh mơn mởn đặt cạnh bó rau bị sâu lổm chổm thì ai chả thích rau xanh tươi, còn nếu muốn rau sạch như nhà em trồng, nhìn xanh tươi mà phải sạch thì bảo đảm với bác là tốn kém lắm, đó là lí do tại sao rau sạch luôn mắc gấp nhiều lần rau ngoài chợ
     
  12. choixongjong Thành Viên Vàng

    Mấy bà đi chợ bi giờ cũng né mấy cái rau củ đẹp rùi, nhiều nơi còn bắt sâu thả vào rau cho...giống "o gờ níc". Tui nhìn qua là biết...sâu gạo. Nên nói do nhu cầu thị trường bi giờ thì chả đúng, mấy đợt giải cứu nông sản có lúc là do thằng TQ nó...ớn nông sản Việt nên dội chợ
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  13. nguoianhyeu Thành Viên Vàng

    lần sau anh muốn ăn Cherry xịn, tươi ngon để biếu khách hay sếp thì em chỉ cho anh mua,mà giá hơi cao 25.000 USD / đêm.....Hiện giờ tạm thời chưa có hàng,vì CA đang tạm giữ để điều tra....há.....há...há
     
  14. Lạc Hoa Lưu Thủy Thành Viên Cấp 6 Thành viên BQT Moderator

    Tớ biết tỏng loại "cherry-sữa" của bác rồi,cơ mà giá chát quá,lại ko tính theo kg mà tính bằng đêm,sếp tớ ko mua nổi.Bác cứ giữ lấy mà xài vậy.
    À,trong quá trình"sử dụng&KD",nếu bác chuyển nơi cư trú từ 192 HT sang đồn C.A thì nhớ lên đây báo 1 câu để AE tiện thăm nom heng!
     
    QuiHoang, 7800II and nguoianhyeu like this.
  15. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

    Bác này đi thi Thách thức danh hài OK đây. Tưởng bác thuê bao nguyên chuyến VN airline chở cherry về, ai ngờ.....
     
  16. Lily Doan Thành Viên Kim Cương

    còn đợt này tha hồ ăn ở ngoài phải k bác
     
    7800II and TUAN_VU like this.
  17. TUAN_VU Thành Viên Cấp 5

    Bác ấy quay vể rồi .
    Giống bài hát gì... đi thật xa để trở về.
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  18. LanLong Thành Viên Cấp 4

    Bài viết hay,có phần đúng tuy nhiên vẫn có phần sai,lại đổ thừa tất cả do các anh các chị mua hàng sao ko nói đến Lương Tâm của người bán,của người trồng,vì lợi nhuận bất chấp tất cả,Lương Tâm ko bằng Lương Tháng+Lợi Nhuận
    Tôi xin hỏi các bác thế này nhé
    Như bác LạcHoa có nói 3 lần mua,3 giá khác nhau vậy lần nào mới là Cherry Mỹ 100%(xin nói thật ngay cả con Gấu nhà,hoặc người thân e còn chưa dám tin đến 90% huống gì đây là người trồng,ngườithu mua,người bán chẳng phải là người thân của e)
    Có 1 lần Gấu nhà nó thèm ăn Cherry với Nho Mỹ,kêu mình đi mua,ok chạy xe ra đường Nguyễn Tri Phương vô mấy sạp trái cây treo tấm bảng hiệu to đùng Trái Cây Ngoại Nhập mua ngay mổi thứ 1 kg,về cherry thì mình tay ngang ko thể phân biệt thì đành chấp nhận ko dám nói là Hàng gì,nhưng đến Nho Mỹ lấy trái nho cắn 1 cái(như các bác củng biết dân Việt Nam ta cứ To là Mỹ)từ cái vỏ Nho vào khoãng 3 mm thì thịt rất dòn,vị rất ngọt,nhưng đến phần lõi ôi thôi nó nhão còn hơn cháo==>tôi ko tin người bán ko nhúng thuốc mặc dù tôi mua đồ gần như chưa bao giờ Trả Giá
    Vậy xin hỏi Đây Là Lổi Của Khách Hàng?
    Tất cả mọi thứ tôi mua,kêu Ship tận giường,đôi khi người bán Free Ship nhưng khi giao hàng qua thì tôi củng cho người giao hàng mấy chục K,thậm chí mấy e Grap/xe ôm giao hàng tới có nói e đã nhận được tiền Ship từ người bán rồi tôi cũng đưa thêm mấy chục k xem như cho người ta uống nuóc,vậy các bác nghĩ tất cả hàng tôi mua được có thật sự 100% là hàng Xịn,Hàng Tốt hay ko?xin thưa tất cả đều tuỳ vào lương tâm người bán
    Tôi xin kể 1 câu chuyện nhỏ,nhưng mà củng có thật
    Có mấy a bạn làm ăn chung với nhau,gia đình người nào củng khá giã,giàu có(ngày xưa giàu thì hưởng thù,nghèo thì làm nông,trồng lúa,trái cây,chăn nuôi để dáp ứng cho kẻ khá,giàu)tuy nhiên ở thời điểm hiện tại vì lý do Xịt Thuốc, cho heo,bò ăn thuốc tăng trọng,siêu nạt nên các a đành về quê mua đất làm vườn Tự Trồng Trọt,Chăn Nuôi -> mấy A trở thành Nông Dân chính hiệu
    Tuy nhiên 1 người thì ko thể vừa nuôi bò,heo,gà,vịt,lúa,rau v.v
    Cho nên các a bàn với nhau rằng Anh A nuôi gà,vịt,anh B nuôi heo,bò,anh C nuôi tôm cá,anh D trồng lúa rau
    Đến khi thu hoạch thì chia nhau sài,đúng là 1 ý tưởng tuyệt vời đúng ko,vừa sạch vừa tốt
    Tuy nhiên anh A nghĩ nếu nuôi gà vịt mà phải chăm ko thuốc thì gà chậm lớn,ốm nhom xấu xí thì ko có Lãi(dân làm ăn phải tính toán chứ) chi bằng ta cứ nuôi Riêng mươi con,chăm sóc thật tốt,ko thuốc để riêng cho GĐ ta,phần còn lại thì cứ thoải mái bởi vì thằng B,C,D ăn mà,có phải GĐ mình đâu,thế rồi B,C,D củng suy nghĩ như A,đến khi thu hoạch GĐ anh nào,anh nấy củng ăn đủ các loại thuốc
    =>Ko nên tin bất cứ người nào
    Mình thì cứ thoải mái ăn uống,con Gấu nhà nó cứ cằn nhằn hoài rằng ông ăn mấy thứ đó toàn đồ độc hại,rước bệnh vào người,tuy nhiên suy nghĩ của mình là Giày Dép còn Có Số,huống chi con người
    Ăn củng chết,ko ăn chỉ hít không khí ko củng chết,ko chết vì đói thì củng vì Ô Nhiễm,thậm chí đi bộ hoặc ở trong nhà tới số chết thì củng chết=> Hãy Tận Hưởng Cuộc Sống vốn đang có
     
  19. LanLong Thành Viên Cấp 4

    À còn cái vụ Cherry Sữa 500-25000 UsD nói thật củng chỉ là muốn có tiếng tăm rằng tôi đã từng cặp e hoa hậu này,á hậu kia,người đẹp nọ mà thôi
    Tôi ko dám chỉ cách cho dân giàu sài tiền,tuy nhiên cái gì củng có 2 mặt
    Ông Bà xưa có nói Tốt Gổ Hơn Tốt Nước Sơn,đẹp ở ngoài mà bên trong nát bấy,bấy nhầy thì củng chỉ là đồ bỏ đi
    Thứ 2 theo ngu kiến của tiểu đệ hàng ngon thường ở những cô gái Xấu(ko ai thèm nên chất lượng thật hoàn hảo đến ko ngờ) hô hô hô
    Thứ 3 nếu bỏ ra 1 số tiền khá lớn 1000-25000 UsD cho 1 đêm thì tiểu đệ thà kiếm 5-10 em giá 100-500 UsD hầu hạ còn sướng hơn cả Vua(vua ngày xưa tuy nhiều cung tần mỹ nữ nhưng mỗi đêm chỉ được 1 em hầu hạ,còn tiểu đệ tận những 5-10 em kakaka)tuy sắc hoặc tiếng tăm có thua đôi chút nhưng hàng họ thì chẳng biết Miêu nào cắn Mèo nào đó nha
     
    7800II and Lạc Hoa Lưu Thủy like this.
  20. phieuducongtu4 Thành Viên Cấp 5

    Em bán trái cây thôi mà bác thì lái sang massage có service,bác thì cherry 25k USD 1 shot,bác thì đòi 1 đêm 7-8 em vây quanh.Vãi tinh thần lái lụa của các bác
     
    7800II thích bài này.

Chia sẻ trang này