Tìm kiếm bài viết theo id

Toàn Quốc - Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng

Thảo luận trong 'Cây Cảnh - Thủy Sinh' bắt đầu bởi CAYCHUMNGAY, 23/10/14.

ID Topic : 7565305
Ngày đăng:
23/10/14 lúc 17:02
 1. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Tham gia ngày:
  11/2/11
  Bài viết:
  119
  Cây chùm ngây hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng.

  Bạn có thể quan tâm:
  >>>> Cây chùm ngây mua ở đâu chất lượng
  >>>> Mãng câu xiêm mua ở đâu chất lượng
  >>>> Cây Nở ngày đất mua ở đâu chất lượng
  >>>> Cây Bìm bịp mua ở đâu chất lượng

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng


  Các quốc gia đang phát triển sử dụng chùm ngây như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bệnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.

  CÔNG TY TNHH LÊ HOÀNG
  ( Giao hàng miễn phí – kể cả Thứ 7 và Chủ nhật )
  E-mail: caychumngay@yahoo.com.vn
  Web:http://caychumngay.com - http://caychumngay.com.vn


  ĐT đặt hàng: (028) 667 668 63 – 0983 868 779
  ---------------------------------
  Cây Thuốc Việt: http://caythuocviet.com - http://mangcauxiem.com


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 1


  I - Tên và Nguồn gốc
  II- Lợi ích, Công dụng và Giá trị
  III - Đặc tính thực vật
  IV- Thành phần dinh dưỡng
  V- So sánh Hàm lượng dinh dưỡng
  VI - Những nghiên cứu Khoa học về Cây chùm ngây
  VII- Công dụng của Cây chùm ngây trên Thế giới
  VIII - Hiệu quả Kinh ế
  IX - Kết Luận

  X - Sản phẩm Cây chùm ngây Công ty Lê Hoàng
  ==========

  I. TÊN VÀ NGUỒN GỐC:

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 2

  Tên thông dụng: Cây chùm ngây, Moringa (international), Drumstick tree (US), Horseradish tree, Behen, Drumstick Tree, Indian Horseradish, Noix de Bahen.
  - Tên Khoa học: Moringa oleifera hay M. pterygosperma thuộc họ Moringaceae
  - Nhà Phật gọi là cây Độ Sinh (Tree of Life )
  Các nhà dược học, các nhà khoa học nghiên cứu thực vật học, dựa vào hàm lượng dinh dưỡng và nguồn dược liệu quí hiếm được kiểm nghiệm, đã không ngần ngại đặt tên cho nó là cây Thần Diệu ( Miracle Tree) .
  Nguồn gốc : Cây xuất xứ từ vùng Nam Á, có lịch sử hơn 4 ngàn năm, nhưng phổ biến rất nhiều ở cả Châu Á và Châu Phi. Cây chùm ngây rất phổ thông ở Ấn Độ và được dân tộc Ấn trân trọng đặt tên là cây Độ Sinh

  II. LỢI ÍCH , CÔNG DỤNG VÀ GIÁ TRỊ:
  Lợi ích và công dụng :

  Cây chùm ngây hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng chùm ngây như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 3  Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

  Điều trị: Các bộ phận của cây như lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa.. có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u-bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm.. Cây đã được dùng để trị nhiều bệnh trong Y-học dân gian tại nhiều nước trong vùng Nam Á. (Phytotherapy Research Số 21-2007).

  Dinh Dưỡng: Lá chùm ngây giàu dinh dưỡng hiện được hai tổ chức thế giới WHO và FAO xem như là giải pháp ưu việt cho các bà mẹ thiếu sữa và trẻ em suy dinh dưỡng, và là giải pháp lương thực cho thế giới thứ ba.

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 4


  - Đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, cứ ăn 20gr lá tươi moringa là cung ứng 90% Calcium , 100% Vitamin C, Vitamin A, 15% chat sat, 10% chất đạm cần thiết và hàm luợng Potassium , Đồng, …vàVitamin B bổ sung cần thiết cho trẻ .

  - Đối với các bà mẹ đang mang thai và cho con bú, chi cần dùng 100gr lá tươi mỗi ngày là đủ bổ sung Calcium , Vitamin C, VitaminA ,Sắt , Đồng, Magnesium, Sulfur, các vitamin B cần thiết trong ngày.
  Cách dùng: Rau sống: lá tươi dùng trộn ăn sống như rau xà lách_ Nước sinh tố : xay 20gr lá chung với 2 muỗng cafe sữa, 2 muỗng café đường sữa uống như uống sinh tố_Nấu canh : 100gr lá moringa nấu chung với 50gr thịt bò hoặc heo , hoặc nấu chay với 100gr nấm.

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 5


  Dưỡng da: tại Mỹ và các nước Âu châu, cây Moringa được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp.
  Cách dùng đơn giản: các bà các cô có thể áp dụng ngay: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hat chùm ngây thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (kinh nghiệm)
  ( Lưu ý : không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút )


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 6


  Lọc nước: Hạt chùm ngây có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.Kết quả thử nghiệm lọc nước : Nước đục (độ đục 15-25 NTU, chứa các vi khuẩn tạp 280-500 cfu ml(-1), khuẩn coli từ phân 280-500 MPN 100 ml(-1). Dùng hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đưa đến kết quả rất tốt (độ đục còn 0.3-1.5 NTU; vi khuẩn tạp còn 5-20 cfu; và khuẩn coli còn 5-10 MPN..) Phương pháp lọc này rất hữu dụng tại các vùng nông thôn của các nước nghèo..và được áp dụng khá rộng rãi tại Ấn độ (Journal of Water and Health Số 3-2005).


  III. ĐẶC TÍNH THỰC VẬT:

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 7


  Cây thuộc loại đại mộc, có thể mọc cao 5 đến10m. Lá kép (có thể đến 3 lần= triple-pinnate) dài 30 - 60 cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12 - 20 mm hình trứng, mọc đối có 6 - 9 đôi. Hoa trắng, có cuống, hình dạng giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ. Quả dạng nang treo, dài 25 - 30cm, ngang 2 cm, có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hòa Lan. Cây trổ hoa vào các tháng 1 – 2.


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 8


  • Thành phần hóa học: Rễ chứa: Glucosinolates như 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl glucosinolate (chừng 1%) sau khi chịu tác động của myrosinase, sẽ cho 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate. Glucotropaeolin (chừng 0.05%) sẽ cho benzylisothiocyanate.


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 9


  Hạt chứa: Glucosinolates ( như trong rễ) : có thể lên đến 9% sau khi hạt đã được khử chất béo.Các acid loại phenol carboxylic như 1-beta-D-glucosyl-2,6-dimethyl benzoate.Dầu béo (20-50%) : phần chính gồm các acid béo như oleic acid (60-70%), palmitic acid (3-12%), stearic acid (3-12%) và các acid béo khác như behenic acid, eicosanoic và lignoceric acid..
  Lá chứa: Các hợp chất loại flanonoids và phenolic như kaempferol 3-O-alpha-rhamnoside, kaempferol, syringic acid, gallic acid, rutin, quercetin 3-O-beta-glucoside. Các flavonol glycosides được xác định đều thuộc nhóm kaempferide nối kết với các rhamnoside hay glucoside.


  IV. THÀNH PHẦN DINH DƯỠNG:
  Bảng phân tích hàm lượng dinh dưỡng của quả, lá tươi và bột khô của lá cây Chùm Ngây theo báo cáo ngày 17/7/1998 của Campden and Chorleywood Food Research Association in Conjunction.

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 10

  V. SO SÁNH HÀM LƯỢNG DINH DƯỠNG:
  So sánh Hàm lượng dinh dưỡng trong 100gram Lá chùm ngây Tươi và Sấy khô:

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 11  BẢNG SO SÁNH CHẤT DINH DƯỠNG

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 12

  (Theo tư liệu tổng hợp mới nhất về cây Chùm ngây của Thế giới )
  Cây Chùm Ngây (Moringa oleifera) chứa hơn 90 chất dinh dưỡng tổng hợp. Những chất dinh dưỡng cần thiết để gìn giữ sức khỏe con người , chống giảm nguy cơ từ những chứng bệnh suy thoái, chữa trị bách bệnh thông thường. Những hình ảnh minh họa dưới đây là bảng so sánh từ các nghiên cứu của các nhà khoa học giữa hàm lượng dinh dưỡng ưu việt của lá cây Chùm Ngây và những thực phẩm , những trái cây tiêu biểu thường dùng như Cam, Cà-rốt, Sữa, Cải Bó xôi, Yaourt, và chuối nếu so sánh trên cùng trọng lượng:


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 13

  Vitamin C 7 lần nhiều hơn trái Cam
  Vitamin C tăng cường hệ thống miễn nhiễm trong cơ thể và chữa trị những chứng bệnh lây lan như cảm cúm.
  Vitamin A 4 lần nhiều hơn Cà-rốt
  Vitamin A hoạt động như một tấm khiên chống lại những chứng bệnh về mắt , da và tim , đồng thời ngăn ngừa tiêu chảy và những chứng bệnh thông thường khác..
  Calcium 4 lần nhiều hơn sữa
  Calcium bồi bổ cho xương và răng, giúp ngăn ngừa chứng loãng xương..
  Chất sắt 3 lần so với cải bó xôi
  Chất Sắt là một chất cần thiết đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn Oxy trong máu đến tất cả bộ phận trong cơ thể..
  Chất đạm (protein) 2 lần nhiều hơn Ya-ua
  Chất Đạm là những chất xây dựng tế bào cho cơ thể, nó được làm ra từ at-xit A-min, thông thường at-xit A-min chỉ có những sản phẩm từ động vật như thịt trứng, sữa… nhưng kỳ lạ lá Chùm Ngây có chứa những At-xít Amin cần thiết đó.
  Potassium 3 lần nhiều hơn trái chuối
  Potassium là chất cần thiết cho óc và hệ thần kinh .


  VI. NHỮNG NGHIÊN CỨU KHOA HOC VỀ CÂY CHÙM NGÂY:
  Cây chùm ngây ( Moringa Oleifera) được xem là một cây đa dụng, rất hữu ích tại những quốc gia nghèo thuộc “Thế giới thứ ba” nên đã được nghiên cứu khá nhiều về các hoạt tính dược dụng, giá trị dinh dưỡng và công nghiệp. Đa số các nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ, Philippines, và Phi Châu..

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 14

  - Tính cách đa dụng của Moringa Oleifera:
  Nghiên cứu rộng rãi nhất về giá trị của Moringa oleifera được thực hiện tại ĐH Nông Nghiệp Falsalabad, Pakistan :
  Moringa oleifera Lam (Moringaceae) là một cây có giá trị kinh tế cao, cây phân bố tại nhiều quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây vừa là một nguồn dược liệu và là một nguồn thực phẩm rất tốt. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…

  - Hoạt tính kháng nấm gây bệnh:
  Nghiên cứu tại Institute of Bioagricultural Sciences, Academia Sinica, Đài Bắc (Taiwan) ghi nhận dịch chiết từ lá và hạt Chùm Ngây bằng ethanol có các hoạt tính diệt được nấm gây bệnh loại Trichophyton rubrum, Trichophyton mentagrophytes, Epidermophyton floccosum và Microsporum canis. Các phân tích hóa học đã tìm được trong dầu trích từ lá Chùm Ngây đến 44 hóa chất. (Bioresource Technology Số 98-2007).

  - Tác dụng của quả chùm Ngây trên cholesterol và lipid trong máu:
  Nghiên cứu tại ĐH Baroda, Kalabhavan, Gujarat (Ấn Độ) về hoạt tính trên các thông số lipid của quả Chùm Ngây, thử trên thỏ, ghi nhận : Thỏ cho ăn Chùm Ngây (200mg/kg mỗi ngày) hay uống lovastatin (6mg/kg/ ngày) trộn trong một hổn hợp thực phẩm có tính cách tạo cholestero cao, thử nghiệm kéo dài 120 ngày. Kết quả cho thấy Chùm Ngây và Lovastatin có tác dụng gây hạ cholesterol, phospholipid, triglyceride, VLDL, LDL hạ tỷ số cholesterol/ phospholipid trong máu..so với thỏ trong nhóm đối chứng. Khi cho thỏ bình thường dùng Chùm Ngây hay Lovastatin : mức HDL lại giảm hạ nhưng nếu thỏ bị cao cholesterol thì mức HDL lại gia tăng. Riêng Chùm Ngây còn có thêm tác dụng làm tăng sự thải loại cholesterol qua phân (Journal of Ethnopharmacology Số 86-2003).

  - Các hoạt tính chống co-giật, chống sưng và gây lợi tiểu :
  Dịch trích bằng nước nóng của hoa, lá, rễ, hạt..vỏ thân Chùm Ngây đã được nghiên cứu tại Trung Tâm Nghiên cứu Kỹ Thuật (CEMAT) tại Guatamala City về các hoạt tính dược học, thử nơi chuột. Hoạt tính chống co giật được chứng minh bằng thử nghiệm trên chuột đã cô lập, hoạt tính chống sưng thử trên chân chuột bị gây phù bằng carrageenan và tác dụng lợi tiểu bằng lượng nước tiểu thu được khi chuột được nuôi nhốt trong lồng. Nước trích từ hạt cho thấy tác động ức chế khá rõ sự co giật gây ra bởi acetylcholine ở liều ED50= 65.6 mg/ml môi trường ; tác động ức chế phụ gây ra do carrageenan được định ở 1000mg/kg và hoạt tính lợi tiểu cũng ở 1000 mg/kg. Nước trích từ Rễ cũng cho một số kết quả (Journal of Ethnopharmacology Số 36-1992).

  - Các chất gây đột biến genes từ hạt chùm ngây rang chín :
  Một số các hợp chất các chất gây đột biến genes đã được tìm thấy trong hạt Chùm Ngây rang chín : Các chất quan trọng nhất được xác định là 4 (alpha Lrhamnosyloxy) phenylacetonitrile; 4 - hydroxyphenylacetonitri le và 4 - hydroxyphenyl-acetamide. (Mutation Research Số 224-1989).

  - Khả năng ngừa thai của Rễ Chùm Ngây :
  Nghiên cứu tại ĐH Jiwaji, Gwalior (Ấn độ) về các hoạt tính estrogenic, kháng estrogenic, ngừa thai của nước chiết từ Rễ Chùm Ngây ghi nhận chuột đã bị cắt buồng trứng, cho uống nước chiết, có sự gia tăng trọng lượng của tử cung. Hoạt tính estrogenic được chứng minh bằng sự kích thích hoạt động mô tế bào tử cung.

  Khi cho chuột uống nước chiết này chung với estradiol dipropionate (EDP) thì có sự tiếp nối tụt giảm trọng lượng của tử cung so sánh với sự gia tăng trọng lượng khi chỉ cho chuột uống riêng EDP. Trong thử nghiệm deciduoma liều cao nhất 600mg/kg có tác động gây rối loạn sự tạo deciduoma nơi 50 % số chuột thử . Tác dụng ngừa thai của Rễ Chùm Ngây được cho là do nhiều yếu tố phối hợp (Journal of Ethnopharmacology Số 22-1988).

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 15


  - Hoạt tính kháng sinh của Hạt Chùm Ngây :
  4 (alpha-L-Rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate được xác định là có hoạt tính kháng sinh mạnh nhất trong các hoạt chất trích từ hạt Chùm Ngây ( trong hạt Chùm Ngây còn có benzyl isothiocyanate). Hợp chất trên ức chế sự tăng trưởng của nhiều vi khuẩn và nấm gây bệnh. Nồng độ tối thiểu để ức chế Bacillus subtilis là 56 micromol/l và để ức chế Mycobacterium phlei là 40 micromol/l (Planta Medica Số 42-1981).

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 16


  - Hoạt tính của Rễ Chùm ngây trên Sạn thận loại Oxalate :
  Thử nghiệm tại ĐH Dược K.L.E.S, Nehru Nagar, Karnakata (Ấn Độ) trên chuột bị gây sạn thận, oxalate bằng ethylen glycol ghi nhận dịch chiết bằng nước và alcohol rễ cùng lõi gỗ Chùm Ngây làm giảm rõ rệt nồng độ oxalate trong nước tiểu bằng cách can thiệp vào sự tổng hợp oxalate trong cơ thể. Sự kết đọng tạo sạn trong thận cũng giảm rất rõ khi cho chuột dùng dịch chiết này như một biện pháp phòng ngừa bệnh sạn thận .


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 17  - Dùng hạt Chùm ngây để lọc nước :
  Hạt Chùm Ngây có chứa một số hợp chất “đa điện giải” (polyelectrolytes) tự nhiên có thể dùng làm chất kết tủa để làm trong nước.Kết quả thử nghiệm lọc nước : Nước đục (độ đục 15-25 NTU, chứa các vi khuẩn tạp 280-500 cfu ml(-1), khuẩn coli từ phân 280-500 MPN 100 ml(-1). Dùng hạt Chùm Ngây làm chất tạo trầm lắng và kết tụ, đưa đến kết quả rất tốt (độ đục còn 0.3-1.5 NTU; vi khuẩn tạp còn 5-20 cfu; và khuẩn coli còn 5-10 MPN..) Phương pháp lọc này rất hữu dụng tại các vùng nông thôn của các nước nghèo..và được áp dụng khá rộng rãi tại Ấn độ (Journal of Water and Health Số 3-2005).

  VII. CÔNG DỤNG CỦA CÂY CHÙM NGÂY TRÊN THẾ GIỚI:
  1/ Mỹ: hiện nay là nước nhập nguyên liệu Moringa thô nhiều nhất, sử dụng trong công nghê mỹ phẩm cao cấp, nước uống và quan trong hơn là chiết suất thành nguyên liệu tinh cung ứng cho công nghiệp dược phẩm, hóa chất.

  2/ Ấn Độ: Chùm Ngây được gọi là sainjna, mungna (Hindi, Asam, Bengal..); Phạn ngữ: Shobhanjana.Là một trong những cây thuốc “dân gian” rất thông dụng tại Ấn Độ. Vỏ thân được dùng trị nóng sốt, đau bao tử, đau bụng khi có kinh, sâu răng, làm thuốc thoa trị hói tóc; trị đau trong cổ họng (dùng chung với hoa của cây nghệ, hạt tiêu đen, rễ củ Dioscorea oppositifolia); trị kinh phong (dùng chung với thuốc phiện); trị đau quanh cổ (thoa chung với căn hành của Melothria heterophylla, Cocci nia cordifolia, hạt mướp (Luffa) và hạt Lagenaria vulgaris); trị tiểu ra máu; trị thổ tả (dùng chung với vỏ thân Calotropis gigantea, Tiêu đen, và Chìa vôi. Hoa dùng làm thuốc bổ, lợi tiểu. Quả giã kỹ với gừng và lá Justicia gendarussa để làm thuốc đắp trị gẫy xương. Lá trị ốm còi, gây nôn và đau bụng khi có kinh. Hạt: dầu từ hạt để trị phong thấp.

  3/ Pakistan: Cây được gọi là Sajana, Sigru. Cũng như tại Ấn, Chùm Ngây được dùng rất nhiều để làm các phương thuốc trị bệnh trong dân gian. Ngoài các cách
  sử dụng như tại Ấn độ, các thành phần của cây còn được dùng như : Lá giả nát đắp lên vết thương, trị sưng và nhọt, đắp và bọng dịch hoàn để trị sưng và sa; trộn với mật ong đắp lên mắt để trị mắt sưng đỏ.. Vỏ thân dùng để phá thai bằng cách đưa vào tử cung để gây giãn nở. Vỏ rễ dùng sắc lấy nước trị đau răng, đau tai..Rễ tươi của cây non dùng trị nóng sốt , phong thấp, gout, sưng gan và lá lách..Nhựa từ chồi non dùng chung với sữa trị nhức đầu, sưng răng..

  4/ Trung Mỹ: Hạt Chùm Ngây được dùng trị táo bón, mụn cóc và giun sán

  5/ Saudi Arabia: Hạt được dùng trị đau bụng, ăn không tiêu, nóng sốt, sưng tấy ngoài da, tiểu đường và đau thắt ngang hông.

  5/ Việt Nam: Rễ Chùm Ngây được cho là có tính kích thích, giúp lưu thông máu huyết, làm dễ tiêu hóa, tác dụng trên hệ thần kinh, làm dịu đau. Hoa có tính kích dục. Hạt làm giảm đau. Nhựa (gomme) từ thân có tác dụng làm dịu đau.

  Liều lượng và các phản ứng phụ cần lưu ý:
  Hiện nay chưa có những báo cáo về những nguy hại đối với sức khoẻ trong việc sử dụng Hạt và Rễ Chùm Ngây theo các liều lượng trị liệu. Tuy nhiên dùng liều quá cao có thể gây ra buồn nôn, chóng mặt và ói mửa.
  Liều cho uống : 5gram/ kg trọng lượng cơ thể, thử trên chuột , gây phản ứng keratin hóa quá mức tế bào bao tử và sơ hóa tế bào gan.
  Liều chích qua màng phúc toan 22 đến 50 mg/ kg trọng lượng cơ thể gây tử vong nơi chuột thử nghiệm.
  Không nên dùng Rễ Chùm ngây nơi phụ nữ có thai, vì có khả năng gây trụy thai.
  ( Nguồn: Trần Viết Hưng/ ĐH Cần Thơ)

  VIII. HIỆU QUẢ KINH TẾ:
  Hiệu quả kinh tế ở đây được hiểu là hiệu quả kinh tế của toàn xã hội, trong đó người có nhu cầu, ngay cả những nguời có thu nhập thấp nhất, dễ dàng mua cho mình một sản phẩm mới đáp ứng yêu cầu và người cung ứng sản phẩm, từ người nông dân trồng cây cho đến những nhà kinh doanh chế biến sản xuất có trong tay một thị trường nóng hổi và rộng mở.
  Cây chùm ngây hết sức phổ biến tại hơn 80 nước trên thế giới nó hiện diện trong bữa ăn hằng ngày, nó có từ chợ rau cải , cửa hàng thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng , được các nước Âu Mỹ dùng phổ biến trong công nghê dược phẩm, mỹ phẩm, được các nước Đông Á và Nam Á xem như thần dược trong kết hợp chữa trị những căn bệnh hiểm nghèo, thời đại, và phổ thông.

  Dựa vào những thông tin, số liệu đầy hưng phấn trên, chúng ta có quyền nghĩ đến những phương án cung cầu rộng lớn đầy triển vọng cho Cây chùm ngây như phổ biến cây trồng rộng khắp , đưa cây chùm ngây vào công nghệ thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, dược phẩm, mỹ phẩm… nhưng trước mắt , bằng vào cái suy nghĩ nông cạn của tôi, đầu ra cho người nông dân, người đầu tư trồng cây chùm ngây không ở đâu xa , chính là giải quyết khẩn trương bài toán suy dinh dưỡng (SDD) của các bà mẹ và trẻ em Việt Nam bằng một thực phẩm mới “rau chùm ngây”.

  Bài toán dinh dưỡng
  Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc thì tỷ lệ suy dưỡng và thiếu vi chất ở trẻ em Việt Nam xếp vào loại cao nhất trên thế giới, còn theo số liệu từ Viện Dinh Dưỡng thuộc Bộ Y Tế Việt Nam thì tỷ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của thiếu nhi trên cả nước năm 2008 hãy còn ở mức 32,6% trên tổng số trẻ em VN, nghĩa là có khoảng 8 triệu rưỡi trẻ em VN suy dinh dưỡng!
  Mặc dù đã đạt được một số tiến bộ, vấn nạn suy dinh dưỡng (SDD) bà mẹ trẻ em VN vẫn còn nguyên là bức xúc của xã hội , và là trọng trách gắn liền với công cuộc phát triển kinh tế. Các nỗ lực giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ em, đặc biệt là thấp, còi là phải tập trung chăm sóc phụ nữ trước, trong suốt thời kỳ mang thai và trẻ em đến 2 tuổi – giai đoạn mà các tổn thương nghiêm trọng nếu có xảy ra không thể hồi phục được .

  Trong khi đó, đối với trẻ em từ 1-3 tuổi, chi cần dùng 100gr lá tươi chùm ngây là cung ứng dư thừa lượng Calcium, Vitamine A,75% chất sắt, 50% lượng chất đạm (Protein), và bổ sung đáng kể luợng Potassium, các Vitamine B, chất Đồng, và tất cả acid animo cần thiết trong ngày cho trẻ. Đối với các bà mẹ đang mang thai hoặc đang cho con bú, thì chỉ cần dùng 300 gr lá tươi hoặc 48 gr bột lá khô chùm ngây mỗi ngàylà đủ lượng dinh dưỡng cần thiết hàng ngày cho bà mẹ.

  Trong lúc sữa, nguồn dinh dưỡng phổ thông lâu đời không ai chối cãi, lại là thứ nhu yếu xa xỉ, đắt đỏ ở Việt Nam. Sữa bò, sữa dê dưới dạng đặc, lỏng, bột, đóng hộp hay đóng chai, có nguồn gốc rõ ràng hay không rõ ràng, nội hay ngoại. Tất cả, dĩ nhiên đều không thể thay thế nguồn sữa mẹ, nhưng lại được trọng vọng ở vị trí độc tôn, vô hình chung là nguồn khai thác béo bở cho đầu cơ buôn lậu, cho những tập đoàn lợi nhuận, và do đó tự nhiên, sữa từ lâu nó trở thành nhu yếu phẩm xa lạ đối với tất cả bà mẹ và trẻ em còi cọc Việt Nam!
  Ở một góc khuất khác, ngay trong thành phố Hồ Chí Minh, lớn nhất nước, phát triển văn minh nhất nước, hàng chục các bếp ăn miễn phí từ thiện của các tổ chức xã hội bên cạnh hầu hết các bệnh viên, nổ lực giúp được muỗng cháo cầm hơi cho hàng ngàn lượt người nghèo cơ nhỡ mỗi ngày đã là vô cùng quí hóa, nói chi đến một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng?

  Cây chùm ngây , năng suất và thu hoạch:


  3 tháng tuổi đã bắt đầu cho thu hoạch, cây cao 60cm bắt đầu cắt ngọn và mỗi tháng sau đó tỉa cành thúc đẩy cây đâm chồi, chăm sóc bón phân, sau 6 thàng tuổi, cây cao khoảng 2 mét, là thời gian bắt đầu thu hoạch chính, trung bình cây đã có thể cho từ 500gr-900gr lá tươi / cây /tháng. Nếu chỉ trồng 5000 cây/ hecta (2m2/cây), sau 6 tháng có thể thu hoạch trung bình 2500kg lá /hecta/tháng,
  Tôi tin rằng những người, những cơ quan, tổ chức quan tâm đến suy dinh dưỡng (SDD), quan tâm đến thu nhập bất thuờng thiếu đói của nguời nông dân đã có thể tìm ra lời giải đáp.

  IX - Kết luận
  Rõ ràng cây chùm ngây, không chỉ là giải pháp độ sinh cho thế giới thứ ba như tổ chức lương thực thế giới (Food and Argriculture Organization) đề quyết mà còn là giải pháp ưu việt cho Việt nam chúng ta, vấn đề là làm thế nào để mọi người dân Việt Nam biết được giá trị của nó, để người nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, để cây chùm ngây trở thành thực đơn hàng ngày trong mỗi bữa ăn , để những nhà sản xuất, chế biến dược phẩm của chúng ta không chỉ có mỗi một lựa chọn là mua nguyên liệu nước ngoài về dập thành viên rồi bán, và làm thế nào để phổ biến những sản phẩm của cây chùm ngây rộng khắp? tôi nghĩ, trước tiên , không ai khác hơn là các cơ quan truyền thông, báo đài, các nhà nghiên cứu, viện dinh dưỡng , cơ quan y tế và lương thực, cơ quan chức năng chuyên nghành, nhà sản xuất kinh doanh, dĩ nhiên không thể thiếu vai trò của các trường học….
  Sẽ hết sức vô cảm, nếu chúng ta tiếp tục để những bà mẹ ốm yếu thiếu sữa, những trẻ em lớn lên trong còi cọc, những bệnh nhân, những người nghèo lây lất, bên cạnh cây chùm ngây, nguồn dược liệu và dinh dưỡng phong phú đã có từ lâu trên nhiều vùng của đất nước chúng ta.

  X. CÔNG TY LÊ HOÀNG CUNG SẢN PHẨM TỪ CÂY CHÙM NGÂY:
  ( Công ty Lê Hoàng là Công ty đầu tiên tại Việt Nam cung cấp tất cả các sản phẩm về Cây Chùm ngây)

  Rau chùm ngây

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 18


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 19  Bột chùm ngây

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 20

  Trà chùm ngây

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 21

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 22Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 23


  Hạt giống chùm ngây
  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 24Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 25Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 26Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 27

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 28

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 29Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 30Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 31Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 32Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 33  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 34Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 35Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 36Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 37

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 38Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 39Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 40
   
  Chỉnh sửa cuối: 6/7/17
 2. Tiện ích Mua-Bán trên 5giay.vn (Mobifone, Vinafone, Viettel)
  UP 7565305 gửi 8177 UP 7565305 HOT gửi 8577
  Topic của bạn sẽ lên đầu Topic của bạn sẽ có 5giay hot nổi bật
  5GIAY 0 gửi 8777
  Nạp tài khoản & Lên lịch Up topic tự động
 3. Đang tải...
 4. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây chùm ngây , năng suất và thu hoạch
  3 tháng tuổi đã bắt đầu cho thu hoạch, cây cao 60cm bắt đầu cắt ngọn và mỗi tháng sau đó tỉa cành thúc đẩy cây đâm chồi, chăm sóc bón phân, sau 6 thàng tuổi, cây cao khoảng 2 mét, là thời gian bắt đầu thu hoạch chính, trung bình cây đã có thể cho từ 500gr-900gr lá tươi / cây /tháng. Nếu chỉ trồng 5000 cây/ hecta (2m2/cây), sau 6 tháng có thể thu hoạch trung bình 2500kg lá /hecta/tháng,
  Tôi tin rằng những người, những cơ quan, tổ chức quan tâm đến suy dinh dưỡng (SDD), quan tâm đến thu nhập bất thuờng thiếu đói của nguời nông dân đã có thể tìm ra lời giải đáp.
   
 5. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  TràChùm ngây giúp làm đẹp da, chống lão hoá, ổn định huyết áp, bảo vệ đường huyết, bảo vệ Gan, giảm Acid Uric, giảm Cholesterol, giảm Lipid trong máu, ...

  Chùm ngây là một trong những loài cây vô cùng hữu ích. Nó vừa cung cấp dinh dưỡng, vừa làm thuốc mà lại còn là nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm.

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê HoàngTrà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 1Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 2Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 3Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 4


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 5Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 6Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 7Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 8Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 9


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 10Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 11Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 12Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 13Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 14

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 15Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 16Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 17Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 18Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 19

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 20Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 21Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 22Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 23Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 24

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 25Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 26Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 27Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 28Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 29Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 30Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 31Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 32Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 33Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 34Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 35Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 36Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 37Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 38Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 39Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 40Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 41Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 42Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 43Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 44Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 45Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 46Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 47Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 48
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/17
 6. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Lợi ích và công dụng : Cây chùm ngây hiện được 80 quốc gia trên thế giới , những quốc gia tiên tiến sử dụng rộng rãi và đa dạng trong công nghệ dược phẩm, mỹ phẩm, nước giải khát dinh dưỡng và thực phẩm chức năng. Các quốc gia đang phát triển sử dụng chùm ngây như dược liệu kỳ diệu kết hợp chữa những bịnh hiểm nghèo, bệnh thông thường và thực phẩm dinh dưỡng.

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng

  Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics. Cây Chùm Ngây cung cấp một hỗn hợp pha trộn nhiều hợp chất như zeatin, quercetin, beta-sitosterol caffeoylquinic acid và kaempferol, rất hiếm gặp tại các loài cây khác.

  Điều trị: Các bộ phận của cây như lá, rễ, hạt, vỏ cây, quả và hoa.. có những hoạt tính như kích thích hoạt động của tim và hệ tuần hoàn, hoạt tính chống u-bướu, hạ nhiệt, chống kinh phong, chống sưng viêm, trị ung loét, chống co giật, lợi tiểu, hạ huyết áp, hạ cholesterol, chống oxy-hóa, trị tiểu đường, bảo vệ gan, kháng sinh và chống nấm.. Cây đã được dùng để trị nhiều bệnh trong Y-học dân gian tại nhiều nước trong vùng Nam Á. (Phytotherapy Research Số 21-2007).


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 1Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 2Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 3Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 4Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 5  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 6Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 7Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 8Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 9Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 10  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 11Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 12Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 13Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 14Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 15

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 16Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 17Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 18Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 19Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 20


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 21Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 22Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 23Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 24Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 25

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 26Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 27Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 28Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 29Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 30


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 31Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 32Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 33Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 34Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 35


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 36Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 37Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 38Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 39Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 40


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 41Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 42Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 43Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 44Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 45
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/17
 7. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây chùm ngây thuộc loại đại mộc, có thể mọc cao 5 đến10m. Lá kép (có thể đến 3 lần= triple-pinnate) dài 30 - 60 cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12 - 20 mm hình trứng, mọc đối có 6 - 9 đôi. Hoa trắng, có cuống, hình dạng giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ. Quả dạng nang treo, dài 25 - 30cm, ngang 2 cm, có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hòa Lan. Cây trổ hoa vào các tháng 1 – 2.  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê HoàngTrà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 1Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 2Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 3Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 4


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 5Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 6Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 7Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 8Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 9


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 10
  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 11Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 12Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 13Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 14Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 15


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 16Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 17Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 18Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 19Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 20


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 21Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 22Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 23Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 24Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 25


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 26Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 27Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 28Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 29Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 30
   
  Chỉnh sửa cuối: 11/7/17
 8. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây chùm ngây dùng để dưỡng da: tại Mỹ và các nước Âu châu, cây Moringa được sử dụng rộng rãi trong công nghê dưỡng da , mỹ phẩm cao cấp.
  Cách dùng đơn giản: các bà các cô có thể áp dụng ngay: giã nhuyễn 20gr lá, để không hoăc trộn với dầu lấy từ hat chùm ngây thoa đắp 2 lần, mỗi lần 7 phút, trong một ngày , trong một tuần sẽ thấy hiệu nghiệm. (kinh nghiệm)
  ( Lưu ý : không nên ủ đắp trên da mặt quá lâu trên 10 phút )

  [video=youtube;sKuKwsBPWu0]https://www.youtube.com/watch?v=sKuKwsBPWu0[/video]
   
 9. Xem thêm bình luận
 10. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây chùm ngây ( Moringa Oleifera) được xem là một cây đa dụng, rất hữu ích tại những quốc gia nghèo thuộc “Thế giới thứ ba” nên đã được nghiên cứu khá nhiều về các hoạt tính dược dụng, giá trị dinh dưỡng và công nghiệp. Đa số các nghiên cứu được thực hiện tại Ấn Độ, Philippines, và Phi Châu..
  - Tính cách đa dụng của Moringa Oleifera:
  Nghiên cứu rộng rãi nhất về giá trị của Moringa oleifera được thực hiện tại ĐH Nông Nghiệp Falsalabad, Pakistan :
  Moringa oleifera Lam (Moringaceae) là một cây có giá trị kinh tế cao, cây phân bố tại nhiều quốc gia nhiệt đới và cận nhiệt đới. Cây vừa là một nguồn dược liệu và là một nguồn thực phẩm rất tốt. Các bộ phận của cây chứa nhiều khoáng chất quan trọng, và là một nguồn cung cấp chất đạm, vitamins, beta-carotene, acid amin và nhiều hợp chất phenolics…

  Mua Rau Chùm ngây tại:
  http://caychumngay.com.vn/serviceView___496.html


  [video=youtube;1z9W2op5l9I]http://www.youtube.com/watch?v=1z9W2op5l9I[/video]
   
 11. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây chùm ngây không chỉ là giải pháp độ sinh cho thế giới thứ ba như tổ chức lương thực thế giới (Food and Argriculture Organization) đề quyết mà còn là giải pháp ưu việt cho Việt nam chúng ta, vấn đề là làm thế nào để mọi người dân Việt Nam biết được giá trị của nó, để người nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, để cây chùm ngây trở thành thực đơn hàng ngày trong mỗi bữa ăn , để những nhà sản xuất, chế biến dược phẩm của chúng ta không chỉ có mỗi một lựa chọn là mua nguyên liệu nước ngoài về dập thành viên rồi bán, và làm thế nào để phổ biến những sản phẩm của cây chùm ngây rộng khắp? tôi nghĩ, trước tiên , không ai khác hơn là các cơ quan truyền thông, báo đài, các nhà nghiên cứu, viện dinh dưỡng , cơ quan y tế và lương thực, cơ quan chức năng chuyên nghành, nhà sản xuất kinh doanh, dĩ nhiên không thể thiếu vai trò của các trường học….
   
 12. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây Nở ngày đất
  - Tươi: 100.00đ/kg
  - Khô: 200.000đ/kg
  Tel: (08) 667 668 63 - 0983 868 779
  Web: http://caynongaydat.vn
   
 13. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây thuộc loại đại mộc, có thể mọc cao 5 đến10m. Lá kép (có thể đến 3 lần= triple-pinnate) dài 30 - 60 cm, hình lông chim, màu xanh mốc; lá chét dài 12 - 20 mm hình trứng, mọc đối có 6 - 9 đôi. Hoa trắng, có cuống, hình dạng giống hoa đậu, mọc thành chùy ở nách lá, có lông tơ. Quả dạng nang treo, dài 25 - 30cm, ngang 2 cm, có 3 cạnh, chỗ có hạt hơi gồ lên, dọc theo quả có khía rãnh. Hạt màu đen, tròn có 3 cạnh, lớn cỡ hạt đậu Hòa Lan. Cây trổ hoa vào các tháng 1 – 2.
  • Thành phần hóa học: Rễ chứa: Glucosinolates như 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl glucosinolate (chừng 1%) sau khi chịu tác động của myrosinase, sẽ cho 4-(alpha-L-rhamnosyloxy)benzyl isothiocyanate. Glucotropaeolin (chừng 0.05%) sẽ cho benzylisothiocyanate.
  Hạt chứa: Glucosinolates ( như trong rễ) : có thể lên đến 9% sau khi hạt đã được khử chất béo.Các acid loại phenol carboxylic như 1-beta-D-glucosyl-2,6-dimethyl benzoate.Dầu béo (20-50%) : phần chính gồm các acid béo như oleic acid (60-70%), palmitic acid (3-12%), stearic acid (3-12%) và các acid béo khác như behenic acid, eicosanoic và lignoceric acid..
  Lá chứa: Các hợp chất loại flanonoids và phenolic như kaempferol 3-O-alpha-rhamnoside, kaempferol, syringic acid, gallic acid, rutin, quercetin 3-O-beta-glucoside. Các flavonol glycosides được xác định đều thuộc nhóm kaempferide nối kết với các rhamnoside hay glucoside.
   
 14. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Chùm ngây (moringa) có tên khoa học là Moringa oleifera, được biết đến và sử dụng hàng ngàn năm nay ở Hi Lạp, Ấn Độ, Ý… Hiện nay có khoảng 80 quốc gia trồng chùm ngây làm rau ăn.
  Theo các nghiên cứu khoa học, lá và hoa moringa có nhiều vitamin C hơn trái cam bảy lần, hơn sữa bốn lần chất calcium và hai lần protein, hơn cà rốt bốn lần vitamin A, hơn rau dấp cá ba lần chất sắt và hơn chuối ba lần chất kali. Trái và hạt cây moringa cũng ăn được, hạt cây có mùi vị như măng tây. Trong hoa và rễ cây moringa có chất pterygospermin là một trụ sinh (antibiotic) rất mạnh, ăn thường xuyên sẽ giảm được nhiễm trùng do tạp khuẩn của môi trường. Cây chùm ngây cung cấp những hợp chất quý hiếm như zeatin, quercetin, alpha-sitosterol, caffeoylquinic acid và kaempferol. Lá và hoa đã được dùng để chữa nhiều bệnh như cảm cúm, bao tử, gan, tiểu đường, tim. Trong chùm ngây còn có alpha-sitosterol cấu trúc giống oestrogen nên có thể có tác dụng ngừa thai. Do đó phụ nữ có thai không nên ăn chùm ngây. Trong y học cổ truyền, người ta sử dụng chùm ngây để chữa u xơ tuyến tiền liệt, huyết áp cao, tăng mỡ máu…
  Với những công dụng đa dạng và hương vị độc đáo, cây chùm ngây là loại rau sạch tuyệt vời cho bữa ăn. Cây chùm ngây trồng khá dễ nên người ta cũng bắt đầu trồng vài cây chùm ngây trong sân vườn để lấy rau làm thực phẩm. Một số siêu thị cũng cung cấp lá rau chùm ngây nhằm phục vụ khách mua về nấu canh hay trộn gỏi.


  Bán Rau Chùm ngây liên hệ: 0983 868 779
   
 15. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  [h=2]Dầu Moringa được chiết xuất từ 100% hạt giống Moringa giúp hạn chế hoạt động của các gốc tự do, đồng thời dưỡng ẩm, nuôi dưỡng da, mang đến cho bạn 1 làn da mềm mượt.[/h]Được biết đến như sản phẩm có chức năng chống lão hóa. Có chứa tinh chất chống oxy hóa, giúp đẩy lùi tình trạng lão hóa của da.


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng
  Dầu Moringa - Công ty Lê Hoàng - 150.000đ/10ml
  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 1


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 2
  Một số sản phẩm Cây chùm ngây

  Công ty TNHH Lê Hoàng
  Tel: (08) 667 668 63 - 0983 868 779
  Webiste: http://caychumngay.com - http://caychumngay.com.vn

  Hiện nay, các chứng bệnh ung bướu, kinh phong, cao huyết áp, mở trong máu, tiểu đường, suy dinh dưỡng... đang tăng đến mức báo động. Nó cũng là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế, mất sức lao động, học tập ở người lớn tuổi, thanh thiếu niên … gây ảnh hưởng đến gia đình và xã hội.


  Các nhà khoa học ở các nước tiên tiến trên thế giới đã nghiên cứu và khám phá một loài cây có tên khoa học là Moringa, ở Việt Nam còn được gọi là cây chùm ngây, trong đó lá cây được coi là phần bổ dưỡng nhất của cây.


  Phân tích trong phòng thí nghiệm, lá Moringa thật sự là nguồn thuốc bổ trời phú cho con người với công dụng điều trị chứng suy dinh dưỡng, suy nhược cơ thể, mệt mỏi trong thời kỳ dưỡng bệnh, sau chấn thương, sau mổ, ngăn ngừa sâu răng, làm chắc xương, tăng chiều cao, sáng mắt. Moringa còn là loại thảo dược có tác dụng bồi bô thần kinh, não bộ, rất hữu ích đối với những người làm việc trí óc quá sức dẫn đến căng thẳng, khó tập trung, giảm trí nhớ, uể oải, đau đầu, chóng mặt. Đặc biệt nó dành cho những học sinh, sinh viên trong thời gian thi cử phải hoàn thành một khối lượng kiến thức khổng lồ. Xét trên cùng một đơn vị khối lượng so với các loại rau củ như cà rốt, chuối, cam cũng như các sản phẩm từ động vật, trứng, sữa,.. hàm lượng các chất bổ dưỡng trong lá Moringa cao hơn rất nhiều lần.


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 3  Ngoài việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe, lá Moringa còn được dùng như một dược liệu góp phần vào việc ngăn ngừa một số bệnh hiểm nghèo như ung thư, viêm khớp, mỡ trong máu, nhiễm trùng, tiểu đường, suy giảm chức năng miễn dịch… rất hiếm gặp tại các loài thảo dược khác.


  Điểm nổi bật là trong lá Moringa còn chứa chất làm chậm quá trình lão hóa của tế bào, giúp con người được trẻ lâu. Vì vậy, ở Mỹ và các nước tiên tiến trên thế giới, loại mỹ phẩm chiết xuất từ Moringa được sử dụng rộng rãi và trở thành những thương hiệu được ưa chuộng.


  Các nhà khoa học còn chứng minh rằng khi sử dụng cây Moringa để làm thực phẩm hay dược liệu sẽ cho hiệu quả cao mà không gây ra một phản ứng độc hại nào.


  Những sản phẩm trà Moringa


  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 4  Những giá trị tuyệt vời của Moringa đã được phát hiện và khẳng định một cách độc lập với nhau. Trong lịch sử phát triển của nền văn minh cổ đại tại Hy Lạp, Ấn Độ - trước khi có được những công cụ truyền thông hiên đại và giao tiếp tức thời như ngày hôm nay - đã có ghi nhận tác dụng của cây Moringa đối với sức khỏe con người với những tên gọi khác nhau. Trong những năm gần đây, các tổ chức quốc tế bắt đầu nghiên cứu và công bố tính năng của cây Moringa, đặc biệt là tính năng của lá cây.
  Về mặt phân phối, để chuyển tải nhanh chóng và thành công thông điệp: “Thức uống vượt trội so với các loại trà thảo dược thông thường khác ở chỗ có lợi cho sức khỏe, mọi người dân từ thành thị đến nông thôn cho tới những vùng sâu, vùng xa trên khắp mọi miền đất nước, người có thu nhập cao hay thấp đều có thể tiếp cận sản phẩm”, Công ty Lê Hoàng đã “chọn mặt gửi vàng”.
  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng - 5  Vì sức khỏe cộng đồng


  Khi đảm nhận vai trò là nhà phân phối độc quyền sản phẩm trà Moringa đầu tiên tại Việt Nam, Công ty Lê Hoàng, . Trải qua gần hai thập kỷ phấn đấu để đáp ứng kỳ vọng của thị trường, Công ty Lê Hoàng đã chứng minh sự phát triển bền vững thông qua các hệ thống phân phối rộng khắp trên toàn quốc và được những đối tác, khách hàng khó tính trên thế giới công nhận là một sản phẩm nước uống đóng chai có chất lượng đạt tiêu chuẩn quốc tế, luôn được người tiêu dùng nhắc đến như là một thương hiệu uy tín trên thị trường, một biểu tượng điển hình của niềm tin, lòng nhân ái và văn hóa ứng xử chuẩn mực giữa doanh nghiệp với người tiêu dùng. Vì vậy, Công ty Lê Hoàng sẽ chịu trách nhiệm với người tiêu dùng và với xã hội, giúp người tiêu dùng an tâm vào chất lượng hàng hóa mà mình phân phối. Trải qua một thời gian dài để xác minh, kiểm tra về tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, môi trường, kỹ thuật, công nghệ… chế biến trà Moringa đúng theo tiêu chuẩn, điều kiện an toàn trên thế giới và Bộ Y tế Việt Nam.


  Về mặt giá cả, trong thời gian đầu, để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm trà Moringa và mọi người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước nhanh chóng biết được giá trị của nó, nhà cung ứng chỉ tính giá gốc trong việc chế biến, không tính công và lãi. Lợi nhuận từ hàng xuất khẩu sẽ bù vào khoản lỗ ở thị trường nội địa (trà Moringa đã và đang đang xuất khẩu sang bốn nước Đức, Pháp, Singapore, Hồng Kông). Đó chính là cái tâm của nhà sản xuất, người Việt làm ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe để phục vụ người Việt, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhận thấy đây là một việc làm có ý nghĩa, và cũng là một doanh nghiệp gắn bó nhiều với các hoạt động vì cộng đồng, cam kết sẽ phân phối sản phẩm trà Moringa nhãn hiệu một cách phi lợi nhuận, hỗ trợ phần nào cho xã hội một nguồn thực phẩm thực sự cần thiết cho sức khỏe. Tất cả những chiến lược nói trên đã nhanh chóng tạo được sự quan tâm của công chúng đối với thương hiệu trà Moringa túi lọc trong thời gian gần đây.


  Với hệ thống bán hàng rộng khắp, đội ngũ tiếp thị chuyên nghiệp cộng với chất lượng đảm bảo, tính năng vượt trội của trà Moringa. Điều này càng có ý nghĩa đối với chúng ta, một đất nước vẫn còn những bà mẹ ốm yếu không đủ sữa nuôi con, những trẻ em lớn lên trong còi cọc, những bệnh nhân nghèo khổ, những học sinh, sinh viên cũng như những người lao động còn thiếu thốn,… sẽ được tiếp cận nguồn dược liệu và dinh dưỡng phong phú với giá cả hợp lý. Đặc biệt, Moringa là một loài dược thảo dễ trồng, phát triển nhanh, có thể sống tốt ở các vùng đất khô cằn ở nước ta. Đây là một hướng đi mới phù hợp trong việc phát triển dược liệu chăm sóc sức khỏe nhân dân.


  Read more: http://caychumngay-moringaoleifera.blogspot.com/2014/11/dau-moringa.html#ixzz3KSI6KLLF
   
 16. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

 17. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Về mặt giá cả, trong thời gian đầu, để người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận sản phẩm trà Moringa và mọi người dân Việt Nam ở khắp mọi miền đất nước nhanh chóng biết được giá trị của nó, nhà cung ứng chỉ tính giá gốc trong việc chế biến, không tính công và lãi. Lợi nhuận từ hàng xuất khẩu sẽ bù vào khoản lỗ ở thị trường nội địa (trà Moringa đã và đang đang xuất khẩu sang bốn nước Đức, Pháp, Singapore, Hồng Kông). Đó chính là cái tâm của nhà sản xuất, người Việt làm ra những sản phẩm tốt cho sức khỏe để phục vụ người Việt, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Nhận thấy đây là một việc làm có ý nghĩa, và cũng là một doanh nghiệp gắn bó nhiều với các hoạt động vì cộng đồng, cam kết sẽ phân phối sản phẩm trà Moringa nhãn hiệu một cách phi lợi nhuận, hỗ trợ phần nào cho xã hội một nguồn thực phẩm thực sự cần thiết cho sức khỏe. Tất cả những chiến lược nói trên đã nhanh chóng tạo được sự quan tâm của công chúng đối với thương hiệu trà Moringa túi lọc trong thời gian gần đây.
   
 18. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Cây chùm ngây theo các nhà nghiên cứu trong nước và trên thế giới như một loại thần dược có khả năng chữa bách bệnh: tiểu đường, mỡ máu, ung thư, bệnh còi xương, thiếu máu, một số bệnh về gan, bệnh tim mạch, co giật, hạ huyết áp, chống oxy hóa.
   
 19. CAYCHUMNGAY Thành Viên Cấp 1

  Trung bình, 100g lá chùm ngây khô chứa:
  - Lượng protein cao hơn sữa chua gấp 9 lần.
  - Lượng vitamin A cao hơn cà rốt 10 lần.
  - Lượng kali cao hơn chuối 15 lần.
  - Canxi nhiều hơn sữa 17 lần.
  - Vitamin C nhiều hơn cam 12 lần.
  - Sắt nhiều hơn rau bó xôi 25 lần.

  Trà Chùm ngây, Hạt Chùm ngây, Cây Chùm ngây l Công ty Lê Hoàng
   

Chia sẻ trang này

Tình hình diễn đàn

 1. test24101990,
 2. tuannguyen68,
 3. heo_123,
 4. Nam Phan,
 5. Vườn Lan 247
Tổng: 537 (Thành viên: 5, Khách: 508, Robots: 24)